4 bước vệ sinh máy giặt nhanh gọn, đơn giản mà không tốn công sức

09.01.2019 - 08:40

Để bảo quản máy giặt tốt cũng như để quần áo luôn sạch sẽ bạn cần phải vệ sinh máy giặt thường xuyên, theo một chu kỳ đều đặn. Thông thường là mỗi tháng 1 lần.

Việc làm này cũng khá dễ dàng và đơn giản không hề khó và tốn chi phí như nhiều bạn vẫn nghĩ! Bạn chỉ cần vệ sinh máy giặt theo 4 bước dưới đây là okie nhé!

Bước 1: Làm sạch phần đệm cao su trên cánh cửa máy giặt

Bạn chuẩn bị một tấm rẻ sạch và một chai xịt + pha thuốc tẩy với nước sạch theo tỷ lệ 1:10. Mở cửa máy giặt và bắt đầu lau xung quanh phần đệm cao su. Bạn có thể lật ngược nó laijvaf lau hoặc bạn chỉ cần cuộn tròn mảnh rẻ vào ngón tay và rỡ một vòng bên trong nó.

Bước 2: Làm sạch lồng máy giặt

Bạn hãy để mắt giặt ở chế độ nước nóng rồi thêm 3-4 tach dấm trắng vào + 1/2 chèn baking soda rồi cho máy giặt hoạt động. Sau khi máy giặt đã trộn đều hỗn hợp này bạn tắt máy và để như vậy trong khoảng 1 tiếng.

---> Tham khảo: Đánh giá máy giặt Samsung WA72H4000SW 7.2Kg - giá 3.179.000đ có nên mua không?

Bước 3: Làm sạch bên ngoài

Trong khi ngâm lồng giặt bạn hãy dùng một mảnh rẻ sạch có nhúng nước giấm để lau sạch bên ngoài máy đặc biệt chú ý đến các phần trên của máy giặt, các nút bấm và đỉnh của thùng máy giặt nhé!

Bước 4: Xả nước

Cho máy giặt chạy tiếp một chu trình giặt bình thường lần nữa cho đến khi nước bắt đầu xả ra. Các cặn bã xung quanh đầu của lồng giặt rất dễ dàng được lau sạch với một miếng bọt biển.

Như vậy là bạn đã hoàn thành xong các bước vệ sinh máy giặt. Chỉ cần làm theo 4 bước này máy giặt gia đình bạn luôn sạch sẽ, sáng bóng như mới luôn! Cách làm này cũng không tốn nhiều thời gian cũng như công sức và chi phí nên bạn hãy làm thường xuyên khi có thể nhé! Tốt nhất là tháng 1 lần!

Được viết bởi

  • Bình luận
  • Nhúng bài viết
    Nhúng bài viết
    Sao chép đoạn mã dưới đây, sau đó thêm vào website riêng của bạn.
  • Báo cáo nội dung
img_avatar

Bình luận

Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!