5 lưu ý quan trọng cần phải biết trước khi mua máy lạnh
inverter

5 lưu ý quan trọng cần phải biết trước khi mua máy lạnh

Miễn phí
  • Cập nhật 14.11.2017
  • Ngày đăng 28.09.2017

Điều hòa, máy lạnh có lẽ không còn là khái niệm quá xa với với chúng ta trong cuộc sống hối hả cũng như tình trạng nóng bức ngày càng kéo dài và tăng cao nhiệt độ.

Đi làm văn phòng phải có máy lạnh, cà phê cũng phải máy lạnh, hàng quán ăn cũng phải có máy lạnh,... và dĩ nhiên bạn cũng muốn sắm cho riêng mình một chiếc máy lạnh tại gia để có thể thư giãn trong không khí mát mẻ thoải mái nhất.

Tuy nhiên, giữa muôn ngàn dòng sản phẩm từ các nhà sản xuất làm sao để có thể chọn sản phẩm tốt nhất và hợp lý với nhu cầu sử dụng cũng như tiết kiệm nhất? Bài viết này sẽ giúp bạn, cùng theo dõi nhé!

1. Một chiều hay hai chiều?

Thường chúng ta vẫn quen gọi máy lạnh và điều hòa là chung một khái niệm, tuy nhiên máy lạnh dùng để chỉ cho máy lạnh một chiều và máy lạnh 2 chiều thì chính là điều hòa đấy!

Máy lạnh 1 chiều sẽ có tác dụng làm lạnh và thường được sử dụng vào mùa hè ở khu vực miền Nam nhiều hơn.

Máy lạnh 2 chiều (điều hòa) sẽ có tác dụng làm lạnh lẫn làm ấm không khí (điều hòa nhiệt độ), thường được sử dụng quanh năm đặc biệt sử dụng ở những gia đình có người già và trẻ nhỏ để làm ấm nhiệt độ vào mùa đông.

Máy lạnh 2 chiều (điều hòa) với chức năng làm mát và làm ấm không khí

Về mức giá thì máy lạnh 2 chiều và 1 chiều sẽ có mức giá chênh lêch nhau khá nhiều, (2 chiều giá sẽ cao hơn).

Thế nên cần cân nhắc kỹ mục đích sử dụng để mua và tránh lãng phí nhé!

2. Diện tích sử dụng: 

Sử dụng cho phòng ngủ hay phòng khách? Sử dụng văn phòng hay quán ăn? ... Diện tích sử dụng sẽ quyết định đến công suất máy lạnh mà bạn nên chọn mua đấy.

Tham khảo bảng thống kê diện tích và công suất phía dưới để chọn sản phẩm phù hợp nè:

3. Tiết kiệm điện:

Có lẽ đây là vấn đề quan tâm chung của tất cả khách hàng khi chọn mua sản phẩm và tất nhiên hiểu được tâm lý đó các nhà sản xuất đã không ngừng cải tiến và ra mắt các sản phẩm Inverter giúp tiết kiệm điện năng. 

So về giá thành Inverter sẽ có giá nhỉnh hơn so với sản phẩm truyền thống nhưng thực tế dùng lâu dài thì Inverter sẽ mang lại giá trị tiết kiệm cao hơn- đáng đồng tiền bát gạo.

Máy lạnh inverter cho hiệu quả tiết kiệm tối ưu

Ngoài ra, bạn cũng có thể xác định  khả năng tiết kiệm điện trên tem năng lượng do bộ Công thương cấp phép. Các cấp độ được đánh giá 1-5 sao, nhãn nào nhiều sao hơn sẽ có khả năng tiết kiệm điện tốt hơn. Trên các dòng tủ lạnh hiện nay cũng hay thấy đấy cả nhà 

4. Độ bền:

Ngoài những lưu ý về tính năng chính bạn cũng cần lưu ý về độ bền của sản phẩm,dàn nóng chống ăn mòn, bảo vệ sụt áp, chống sụt áp.v.v... có bền và tốt hay không? Những tính năng này sẽ giúp máy lạnh của bạn có tuổi thọ lâu hơn. "trâu" hơn và hạn chế phát sinh chi phí sửa chữa.

5. Tiện ích khác:

Không dừng lại ở tính năng, làm mát, làm ấm hay là tiết kiệm điện năng. Máy lạnh hiện nay còn song hành với nhiều công nghệ tiện ích khác như  làm mát dịu nhẹ, chống bụi, lọc khuẩn hoặc chống muỗi.

Đây là những tính năng cần thiết nếu gia đình có người lớn tuổi hoặc trẻ nhỏ, bạn có thể lưu ý điểm này khi chọn mua máy lạnh cho gia đình.

Công nghệ xua muỗi tích hợp với máy lạnh bảo vệ gia đình bạn

Trên là 5 lưu ý quan trọng cần phải biết trước khi chọn mua điều hòa, máy lạnh. Mong là với những chia sẻ của Đình, bạn sẽ chọn mua được sản phẩm máy lạnh phù hợp với gia đình nhé!

Xem thêm: 

Top máy lạnh từ 5-7 triệu.

Top máy lạnh từ 7-1 triệu.

Top máy lạnh có công nghệ Inverter.

  • Bình luận
  • Nhúng bài viết
    Nhúng bài viết
    Sao chép đoạn mã dưới đây, sau đó thêm vào website riêng của bạn.
  • Báo cáo nội dung
img_avatar

Bình luận

Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

icon-gototop
Lên đầu trang