Top 20 bài hát tiếng Anh cho bé được yêu thích nhất hiện nay

15.03.2023 - 16:30

Top 20 bài hát tiếng Anh cho bé trong bài viết dưới đây sẽ giúp bé học hiệu quả, không bị nhàm chán, căng thẳng. Thực tế học tiếng Anh qua bài hát, qua âm nhạc là phương pháp học tốt cho bé, giúp bé làm quen với ngôn ngữ 1 cách tự nhiên nhất. Vì thế, mẹ hãy thường xuyên mở playlist nhạc tiếng Anh cho trẻ ngay nhé!

Phương pháp học tiếng Anh qua bài hát có hiệu quả không?

Học tiếng Anh qua âm nhạc đang được phổ biến và được lựa chọn là 1 phương pháp hiệu quả nhất, với cách học bằng phương pháp này có thể giúp các bé nâng cao được kỹ năng nghe, nói 1 cách dễ dàng và nhanh chóng giúp bé nhớ lâu hơn thích thú hơn trong việc học nhất là không bị gò bó trong việc học tập.

bài hát tiếng Anh cho bé

Các bài hát tiếng Anh cho bé luôn có những hình ảnh sinh động và màu sắc đa dạng, các câu từ dễ thộc và hát theo với các nội dung bài hát thì gắn liền với những gì bé làm quen như màu sắc, số đếm, chữ, chủ đề thời tiết, hay các sinh hoạt ngoài cuộc sống. Những bài hát khiến các bé học 1 cách thụ động và lâu quên hiệu quả như 1 thói quen.

Cách dạy bé học tiếng Anh qua bài hát tốt nhất

Chọn bài hát cho phù hợp với bé: Tùy vào lứa tuổi của bé để lựa chọn bài hát sao cho phù hợp nếu tree còn nhỏ thì nên chọn các bài hát vui nhộn hình ảnh sinh động vui nhộn. Trẻ sẽ cảm thấy hứng thú và chú ý lắng nghe hơn sau đó nâng cao dần độ khó của bài hát. Các bé ở độ tuổi mầm non nên chọn các bài hát số đếm, con vật hoa lá chắc chắn bé sẽ thích là hiệu quả.

bài hát tiếng Anh cho bé

Dạy bé học tiếng Anh qua bài hát 1 cách kiên trì: Học tiếng Anh qua bài hát là quả 1 quá trình dài mới đem lại kết quả chính vì vậy cha mẹ nên bật các bài hát tiếng Anh cho bé vào những thời điểm thích hợp trong ngày để bé làm quen với ngôn ngữ khác với tiếng mẹ đẻ hình thành nền tảng và tư duy về tiếng Anh tốt hơn cho bé.

Theo sát quá trình học tiếng Anh qua bài hát: Việc giám sát bé trong quá trình học tiếng Anh qua bài hát sẽ giúp cha mẹ nắm bắt được tình hình học và hiểu được khả năng tiếp thu của bé. Từ đây bố mẹ sẽ điều chỉnh vệc học cho con và hướng dẫn giảng dạy cho phù hợp.

Khuyến kích bé nhảy múa, hát theo: Trẻ thường sẽ bắt chước rất nhanh cho nên bạn hãy khen ngợi và khuyến khích cho con nhảy múa theo bài hát từ đó sẽ truyền cảm hứng cho con học tiếng Anh qua bài hát được hiệu quả và nhanh hơn.

Không ép buộc khi trẻ không muốn nghe: Mỗi trẻ sẽ có 1 tính cách khác nhau có bé thích phương pháp này có bé lại không chính vì vậy không nên ép buộc con và sẽ tạo dần cảm hứng cho con và hình thành thói quen cho con dần dần. Mọi việc cưỡng ép sẽ làm cho bé trở nên ghét học tiếng Anh qua bài hát nhé.

Tương tác với bé khi học: Việc học của bé qua bài hát tiếng Anh đem lại hiệu quả cao thì bố mẹ tương tác và làm cùng con là rất cần thiết. Bé sẽ hiểu ý nghĩa của bài hát và thích thú hơn khi học và không thấy nhàn chán khi chỉ có 1 một.

Top 20 bài hát tiếng Anh cho bé

1. Baby Shark-Pinkfong.

Giai điệu vui nhộn, dễ thương được thể hiện bởi ca sĩ Pinkfong với ca từ tiếng Anh đơn giản, dễ hát theo được các bé rất yêu thích. Bài hát này thu hút lượt xem khủng trên Youtube và sở hữu lượt xem nhiều nhất hiện nay trên toàn thế giới không chỉ riêng đối với trẻ em.

Đặc biệt hơn bài còn có nhiều phiên bản cải biên và còn là bài hát quảng cáo cho nhiều công ty lớn. Đây được coi là bài hát tiếng Anh dễ nhớ và cũng luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các bố mẹ cho con học tiếng Anh qua bài hát 1 cách thụ động.

2. The Finger Family-Muffin Songs.

The Finger Family được thể hiện bởi Muffin Songs. Ca khúc được các bạn nhỏ rất yêu thích bởi giai điệu cực kỳ vui nhộn, rộn ràng giúp bé có thể vui chơi và làm quen với môi trường tiếng Anh 1 cách tự nhiên nhất.

Nội dung bài hát nhí nhảnh ví các ngón tay giống như các thành viên trong gia đình giúp bé vừa học đếm lại vừa học tiếng Anh và cảm nhận tình cảm của gia đình. Qua đây các bé  thuộc bài hát 1 cách thụ động và quen luôn với các con số.

3. Five Little Soidier.

Bài hát này sở hữu số lượt xem trên Youtube nhiều nhất. Với giai điệu vui nhộn nhẹ nhàng, hình ảnh ngộ nghĩnh khiến các bé không thể rời mắt và luôn nhún nhảy theo điệu nhạc, khiến các bé rất thích thú mà không cảm thấy nhàn chán. Tập cho bé cả các tác phong nghiêm túc trong mọi hoàn cảnh.

4. Jonhny Jonhny-LooLoo Kids.

Jonhny Jonhny yes Papa là nhạc thiếu nhi vui nhộn, dí dỏm và rất dễ thương dành cho các bé đang độ tuổi tập đi, và tập nói. Hình ảnh xinh động và ca từ đơn giản rất dễ thuộc và học theo cho nên các mẹ luôn lựa chọn ca khúc này cho con nghe và học theo để tiếp xúc với tiếng Anh 1 cách tự nhiên hiệu quả. Từ đây bé sẽ trở nên dí dỏm và nhanh nhẹn hơn rất nhiều trong cuộc sống.

5. Do You Like Broccoli Ice Cream-Super Simple Songs.

Do You Like là 1 chuỗi bài hát tiếng Anh cho bé hay nhất của kênh Super Simple Songs ở đây các video này được thể hiện 1 cách vui nhộn, rộn ràng và hình ảnh sinh động cho nên các bé rất yêu thích. Ở đây bé có thể tiếp xúc và làm quen với nhiều đồ dùng đồ vật quen thuộc trong cuộc sống và đồng thời bé có thể tiếng Anh 1 cách rất dễ dàng không bị ép buộc và bé sẽ thấy thích thú hơn khi học.

6. Alphabet Song- Chuchu TV.

Giai điệu vui nhộn dành riêng cho các bé độ tuổi đi học mẫu giáo giúp các bé nhún nhảy và làm theo các video với âm thanh nhí nhảnh và hình ảnh xinh động.

Bài hát không chỉ giúp các bé vui chơi, giải trí mà còn giúp các bé có thể làm quen với các bange chữ cái ngay từ khi tập nói. Cách học này giúp cho các mẹ có thể dạy con học tiếng Anh tốt và hiệu quả nhất đồng thời con lại có thể biết và thuộc luôn chữ cái tiếng việt.

7. Five Little Ducks-Raffi.

Sở hữu lượt xem nhiều nhất của các em thiếu nhi trên kênh youtube với hình ảnh sinh động và giai điệu vui nhộn ca từ tiếng Anh đơn giản, bài hát chắc chắn sẽ khiến các em thích thú nhún nhảy và hát theo. Đây không chỉ là bài hát giúp các em giải trí mà còn giúp các em tiếp xúc với tiếng Anh 1 cách tự nhiên, thụ động

8. TwinkleTwinkle Little Star- Super Simple Songs.

TwinkleTwinkle Little Star là 1 bài hát tiếng Anh cho bé hay nhất được các bạn nhỏ yêu thích trên kênh youtube. Ca từ tiếng Anh đơn giản, giai điệu bài hát du dương nhẹ nhàng cùng với các hình ảnh dễ thương cho nên bài hát luôn là sự lựa chọn hàng đầu cho các bé nghe và làm quen với tiếng Anh.

9. Old Mac Donald Had A Farm-Super Simple Songs.

Nằm trong danh sách những video được nhiều bạn nhỏ trên thế giới yêu thích nhất bởi giai điệu vui nhộn, nhộn nhịp cùng nhiều hình ảnh thú vị, hài hước khiến các bé rất thích thú khi nghe. Lời bài hát nhí nhảnh các câu từ bằng tiếng Anh đơn giản luôn khiến các bé nhí nhảnh làm theo và hát theo. Bài hát giúp các bé làm quen với môi trường bằng tiếng Anh 1 cách tự nhiên.

10. The seasons of the year.

Được nhiều bạn nhỏ yêu thích trên kênh youtube với hình ảnh vui nhộn âm thanh rộn ràng bắt tai khiến các bé say mê và hát theo. Bài hát còn giúp bé làm quen với các từ tiếng Anh đơn giản về 4 mùa trong 1 năm và các con số từ 1 đến 4 bằng cách thụ động. Đem lại sự lựa chọn hàng đầu của các mẹ cho bé nhà mình học tiếng Anh qua bài hát.

11. Bingo song.

 Không thể bỏ qua bởi sự nhí nhảnh và hình ảnh vui nhộn trong bài hát. Bài hát được rất nhiều các bé yêu thích và nghe rất nhiều lần. Lời bài hát đơn giản các bé có thể dễ dàng hát theo và nhún nhảy múa theo điệu nhạc giúp các bé tiếp cận với môi trường tiếng Anh 1 cách thụ động và đơn giản không gò bó.

12. Head Shouders Knees and Toes.

Phần giai điệu vui nhộn và ca từ tiếng Anh rất dễ nhớ các bé dễ dàng làm theo. Nội dung giúp các bé tìm hiểu và làm quen với các bộ phận trên cơ thể con người. Các bé có thể bắt chước và làm theo các nhân vật trong bài hát qua đó các bé có thể nâng cao được trình độ tiếng Anh 1 cách đơn giản nhất.

13. If You Are Happy

If You Are Happy là bài hát tiếng Anh cho bé hay nhất viết về các trạng thái của con người như vui vẻ, tức giận, lo sợ và buồn ngủ. Lời bài hát đơn giản dễ nhớ, dễ làm theo kết hợp với hành động của các bé làm theo khiến cho các bé nhanh chóng thuộc và tiếp cận với môi trường tiếng Anh qua bài hát 1 cách đơn giản nhất.

Bài hát này mang âm điệu nhí nhảnh với các hình ảnh sinh động khiến các bé rất thích làm theo và nhanh hòa mình vào môi trường học và khiến bé thuộc bài và nhớ lâu hơn lời bài hát.

14. Rain, rain, go Away.

Với hình ảnh trời mưa chiếc ô quen thuộc giúp các bé làm quen với thời tiết bên ngoài cuộc sống. Bài hát luôn được các bé yêu thích và xem nhiều nhất đây cũng là sự lựa chọn hàng đầu của mẹ cho các con làm bài hát học tiếng Anh.

15. Jingle Bells.

Giai điệu vui nhộn và cực kỳ quen thuộc với tất cả các bé thiếu nhi trên thế thế giới vào mỗi dịp giáng sinh. Bài hát không chỉ trẻ nhỏ mà người lớn cũng rất yêu thích. Các ca từ dễ nghe dễ thuộc sôi động, nhí nhảnh, hát theo. Đây luôn là bài hát để các mẹ có thể lựa chọn cho con mình học tiếng Anh qua bài hát này.

16. Hello song.

Hello song viết về chủ đề chào hỏi khi gặp người đối diện và câu đầu tiên bé nói sẽ là xin chào. Bài này giúp bé làm quen với thói quen chào người lớn trước khi người lớn chào và với từ ngữ đơn giản giúp bé học theo nhanh chóng. Nội dung bài viết về cách gọi cách sưng hô trong các thành viên trong gia đình. Bố mẹ sẽ áp dụng bài này vào cuộc sống khiến các con học tiếng Anh dễ hơn và lại hứng thú hơn khi học.

17. Goodbye song.

Với chủ đề viết về lời chào tạm biệt mỗi khi chia tay 1 ai đó. Câu từ dễ dàng khiến các bạn nhỏ học thuộc nhanh hình ảnh sinh động vui nhộn tạo thích thú cho các bé. Ca khúc này được đánh giá khá cao và bổ ích cho nên các bố mẹ đừng nên bỏ qua bài này cho con học nhé.

18. Happy Birthday.

Happy birthday được vang lên mỗi dịp sinh nhật với ca từ đơn giản dễ nhớ và các bé dễ dàng hát theo. Lời bài hát nhí nhảnh vui tươi thì đây luôn là 1 bài hát tiếng Anh cho bé hay nhất không thể bỏ qua. Bài hát này giúp cho các bé hào hứng hát theo và học tiếng Anh 1 cách thụ động hiệu quả.

19. The number song.

Sở hữu lượt thích và lượt xem khủng trên youtube. Nội dung đưa các bé làm quen dần với các con số không chỉ qua tiếng Anh mà có thể nhớ luôn mặt số trong toán học. Các con số được lặp đi lặp lại nhiều lần với giai điệu vui nhộn chắc chắn sẽ làm cho các bạn thấy thích thú hơn.

20. You are my sunshine.

Giai điệu nhẹ nhàng, sâu lắng muốn gắm gửi tình yêu thương của cha mẹ tới con yêu. Bài hát các bé yêu thích và hát theo rất dễ dàng cho nên đây cũng là bài hát tiếng Anh cho bé hay nhất mà các bố mẹ lựa chọn cho con nghe và học tiếng Anh 1 cách thụ động hiệu quả.

Bài hát cũng có thể ru bé vào giấc ngủ ngon mỗi khi được nghe. Hình ảnh trong bài sinh động phù hợp với các bé nhỏ đang được sự bao bọc và tình yêu thương của cha mẹ.

21. My Tooth Brush.

Những hành động nhỏ vào buổi sáng qua việc đánh răng hàng ngày giúp các bé có thể học và tự tạo thói quen cho mình.My tooth brush sẽ giúp các bé hứng khởi và khích lệ tinh thần tự giác cho bé. Lời bài hát dễ thương từ vựng đơn giản và khiến các bé học tiếng Anh qua bài hát nhanh hơn và thích thú hơn.

22. The Rainbow Colors Song.

Bài hát tiếng Anh giúp các bé vừa học nhận biết tiếng Anh vừa làm quen với các màu sắc. Hình ảnh âm thanh sinh động khiến các bé càng thích thú hơn và tiếp thu nhanh hơn. Bài hát mở ra 1 thế giới ngập tràn màu sắc và đầy vui nhộn cho các bé thỏa sức tưởng tượng và cảm thấy yêu ca nhạc hơn.

Trên đây là các bài hát tiếng Anh cho bé hay nhất được các bé rất là yêu thích và có lượt xem nhiều nhất trên youtube. Hy vọng qua bài này các bố mẹ có thể lựa chọn cho con những bài hát phù hợp với độ tuổi của con và giúp cho con tiếp cận và học tiếng Anh 1 cách hiệu quả nhất. Hãy để lại bình luận phía bên dưới bài nếu cần biết thêm thông tin gì mình sẽ hỗ trợ các bạn.  

0/5 - (0 bình chọn)

Được viết bởi

Ban biên tập Chanh Tươi Là một đội ngũ gồm các biên tập viên và chuyên gia có kinh nghiệm và kiến thức sâu rộng về các sản phẩm, dịch vụ tiêu dùng. Ban biên tập Chanh Tươi luôn nghiên cứu kỹ lưỡng, ...
img_avatar

Bình luận

Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!