Booking.com lừa đảo? Đánh giá hoạt động TMĐT trên Booking.com

Trong cuộc hành trình của mình, bạn muốn tìm kiếm một địa chỉ khách sạn lưu trú có view đẹp, đồ đạc tiện nghi, ưu đãi như wifi hay một sân chơi thể thao,...để đặt phòng trước và chuẩn bị mọi thứ tốt nhất cho cuộc hành trình. Tất cả chỉ cần một vài cú click chuột là mọi thứ có thể hiển thị nhờ internet. Tuy nhiên để có thể tin tưởng chất lượng dịch vụ đặt phòng khách sạn tại một trang thương mại điện tử như Booking.com thì còn nhiều điều phân vân nếu là lần đầu bạn biết đến họ và có nhu cầu đặt phòng cho 1 chuyến đi xa. Vậy thì hôm nay mình sẽ cùng các bạn tìm hiểu và có những nhận định đánh giá xem liệu có phải Booking.com lừa đảo không nhé.

1. Đôi nét về Booking.com Booking.com là website đặt phòng trực tuyến lớn nhất thế giới với mạng lưới các khách sạn, nhà nghỉ, resort trên khắp toàn cầu. Vì vậy trong những chuyến du lịch và công tác của mình bạn cần để tâm đến trang web này. Booking.com B.V. có trụ sở chính tại Amsterdam, Hà Lan, và được hỗ trợ toàn cầu bởi 174 văn phòng tại 70 quốc gia trên toàn thế giới.

Được thành lập vào năm 1996, Booking.com B.V. đảm bảo giá tốt nhất cho bất kỳ loại chỗ nghỉ nào, từ các nhà nghỉ gia đình cỡ nhỏ cho tới căn hộ executive cũng như suite 5-sao sang trọng. Các chỗ nghỉ tự phục vụ cũng là một điểm tập trung đặc biệt của Villas.com - trang web thành viên vừa được đưa vào hoạt động bởi Booking.com. Đích thực toàn cầu, Booking.com có trên 40 ngôn ngữ và cung cấp 867,302 chỗ nghỉ đang hoạt động tại 224 quốc gia và lãnh thổ.

2. Booking.com hoạt động như thế nào?

Booking.com cho phép bạn tìm kiếm một địa chỉ cụ thể hay là họ sẽ tìm kiếm giúp bạn nếu bạn chưa có nơi chốn cụ thể, sau khi chọn đặt phòng là bạn đã xác nhận mình chọn thuê căn phòng đó trong thời gian lưu trú. Booking.com là môi giới trung gian giữa bạn và các nơi chốn cụ thể và tất nhiên là website sẽ hỗ trợ bạn tốt nhất mọi yêu cầu thay vì bạn phải ngồi lần mò tìm kiếm từng chút một. À, nếu bạn muốn đến bất kì một địa điểm thuộc một quốc gia hay vùng lãnh thổ nào đó, bất kể bạn đang dự định đi du lịch hay là chuẩn bị cho một chuyến công tác, chỉ cần nhập điểm đến, thời gian, mục đích chuyến đi và nhấp vào tìm kiếm, việc còn lại sẽ là của Booking.com.

https://s3-ap-southeast-1.amazonaws.com/chanhtuoi/uploads/2016/03/booking-hình-ảnh-1.jpg

Ngay sau khi hệ thống tương tác sẽ kê ra cho bạn danh sách các khách sạn tại khu vực mà bạn muốn tìm kiếm, trang sẽ hiển thị đầy đủ số lượng, chất lượng KS, quãng đường đi, giá cả và tất nhiên là không quên ưu đãi trong ngày. Sau khi chọn được khách sạn mình muốn lưu trú, bạn chỉ việc đặt phòng tuân theo trình tự và yêu cầu của website và phía khách sạn.

https://s3-ap-southeast-1.amazonaws.com/chanhtuoi/uploads/2016/03/booking-hình-ảnh-2.jpg

Miễn phí hoàn toàn mọi dịch vụ cho khách đặt phòng

Một điểm cộng trong mô hình hoạt đông của Booking.com đó là dịch vụ của họ là miễn phí vì, không giống như nhiều đơn vị khác, họ sẽ không thu phí dịch vụ từ bạn hoặc thêm bất kỳ phí (đặt phòng) bổ sung nào vào giá phòng. Bạn đừng lo, đơn vị cung cấp chỗ nghỉ sẽ trả hoa hồng (là một tỷ lệ phần trăm nhỏ của giá phòng) cho Booking.com sau khi khách đã nghỉ tại (và thanh toán cho) chỗ nghỉ.

3. Mức giá phòng trên Booking.com có rẻ không

Booking.com và các trang web đặt phòng trực tuyến khác như là Hotels.com hoạt động như một đại lý bán hàng của các khách sạn, vì thế nó luôn có giá ưu đãi hơn – có thể từ 10% đến 50% – so với khi bạn đặt phòng trực tiếp qua khách sạn hay các công ty du lịch. Giá niêm yết trên Booking.com cũng đã bao gồm toàn bộ thuế VAT và phí dịch vụ – điều này khác với Agoda.com, khi thanh toán bạn sẽ phải cộng thêm thuế VAT và phí dịch vụ vào hóa đơn của mình.

Đảm bảo giá thấp nhất Điểm này mình thấy rất hài lòng về Booking.com nè! Nếu bạn tìm thấy đặt phòng của mình có giá thấp hơn ở trang web khác so với trên Booking.com, hãy lập tức liên hệ với đội ngũ chăm sóc khách hàng của họ. Nếu các điều kiện đưa ra được đáp ứng họ sẽ bán với giá tương đương. Chi tiết điều kiện mình xin phép dẫn link tại đây cho bạn nào cần tham khảo thôi nhé, như vậy bạn có thể chắc chắn rằng, mức giá mình nhận được là rẻ nhất rồi.

4. Còn các dịch vụ tại Booking.com có tốt không

a) Đặt phòng

Sau khi ưng ý một khách sạn nào đó, bạn chỉ việc đặt phòng như phần trên mình đã chia sẻ. Nếu bạn không có thẻ tín dụng, hãy tìm thấy những khách sạn cho phép đặt phòng không mất phí, đặt phòng không cần thẻ tín dụng. Dễ dàng và tiện lợi hơn cho bạn. Booking cung cấp cho bạn nhiều thông tin về khách sạn nên thuê như là wifi miễn phí, cung cấp bữa sáng miễn phí, hay là bạn có thể trả phòng trễ hơn chút cũng không sao,... vậy là bạn sẽ khỏi bỡ ngỡ khi thuê bất kì một khách sạn nào vì lí do thiếu thông tin. Đây là một điều cần thiết khi bạn muốn đặt phòng trên Booking.com

b) Thanh toán Vẫn sẽ có 2 hình thức thanh toán áp dụng cho bạn: trước và sau. Các khách sạn trên Booking.com hầu hết không yêu cầu khách hàng đặt cọc trước. Sau khi đặt phòng, bạn tới lưu trú tại khách sạn và chỉ việc thanh toán khi ngưng sử dụng dịch vụ tại đấy. Nếu bạn cho thanh toán trước, quy trình thanh toán sẽ khác nhau tùy theo từng khách sạn và loại phòng cụ thể. Bạn có thể kiểm tra việc mình sẽ bị tính tiền như thế nào trong phần "Chính sách khách sạn", trong mục "Điều kiện" tại phần miêu tả phòng và trong thư xác nhận đặt phòng của bạn.

c) Tôi có thể huỷ bỏ hoặc thay đổi yêu cầu đặt phòng của mình qua Booking.com được không?

Tất nhiên. Rất dễ dàng, bạn có thể huỷ hoặc sửa đổi thông tin phòng đã đặt qua công cụ tự hỗ trợ ‘Booking.com của Tôi’. Vui lòng lưu ý chính sách huỷ đặt phòng của khách sạn trước khi thay đổi bất kỳ điều gì trong đặt phòng của bạn. Những phòng thuộc loại không hoàn tiền và các giao dịch đặc biệt khác có thể được áp dụng chính sách riêng.
 
Chi tiết huỷ đặt phòng cụ thể có thể tìm thấy bên cạnh loại phòng trong cột 'Điều kiện' Hãy lưu ý tới việc hủy/thay đổi việc đặt phòng vì biết đâu có những chuyện bất ngờ xảy ra khiến bạn phải hủy chuyến đi của mình. Bạn phải nhớ hạn chót khi mà việc hủy phòng không bị tính phí và phù hợp với các điều kiện điều khoản của khách sạn. Bạn có thể xem chính sách phòng cụ thể trong cột 'Điều kiện' bên cạnh 'Loại phòng'.

5. Đánh giá có nên đặt phòng trên Booking.com không?

Ưu điểm: Hàng loạt các chính sách mà Booking áp dụng có lợi cho bạn:
- Chính sách đảm bảo giá rẻ nhất
- Booking.com thì không thu thêm phí dịch vụ, quá tốt.
- Chính sách Dịch vụ khách hàng chu đáo, mọi ý kiến thắc mắc của bạn được giải đáp
- Thông tin về khách sạn đầy đủ, rõ ràng giúp khách hàng nắm bắt thông tin tốt nhất. Cho phép hiển thị phần đánh giá của khách hàng đã sử dụng dịch vụ tại khách sạn đó, vậy là có vấn đề gì chúng ta cũng tiện theo dõi, và yên tâm nếu muốn sử dụng dịch vụ của khách sạn đã được khách hàng đánh giá tốt.
Để đáp ứng các băn khoăn của khách hàng dành cho việc sử dụng dịch vụ tại Booking.com và các chính sách, điều khoản liên quan đến việc sử dụng dịch vụ và các quyền lợi khách hàng,Booking.com đã tập hợp và trả lời một cách khá đầy đủ chi tiết những tìm kiếm của bạn, mọi thắc mắc bạn có sẽ có câu trả lời tại danh mục Các câu hỏi thường gặp, bạn nhấp vào xem vì mình cũng mới chỉ chia sẻ được một phần thông tin nên chưa thể đáp ứng hết nhu cầu của bạn.
Hạn chế: Theo mình tìm hiểu thì chưa thấy các trường hợp gặp sự cố hay có phản hồi không tốt từ khách hàng. Suy cho cùng Booking.com chỉ làm dịch vụ trung gian, và kinh nghiệm của họ thì có thừa cũng như độ uy tín thì khỏi bàn. Nếu có vấn đề gid xảy ra họ cũng sẽ giải quyết ổn thỏa thôi.

7. Booking lừa đảo? Có nên đặt phòng khách sạn tại Booking.com?

Câu trả lời nằm ở cảm nhận của bạn chứ chủ quan mình không dám nhận định. Tuy nhiên, dựa trên lượt truy cập và lượt sử dụng dịch vụ của các khách hàng khác, bạn có thể yên tâm không phải Booking.com lừa đảo nhé, vì họ được hỗ trợ toàn cầu tại 174 văn phòng tại 70 quốc gia trên toàn thế giới cơ mà Và bạn thấy đấy, chất lượng dịch vụ trên Booking.com thì khỏi bàn rồi, nên nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ tin cậy cung cấp dịch vụ tìm kiếm và đặt trước khách sạn thì Booking.com sẽ là một gợi ý tuyệt vời cho bạn
Viết bình luận
Theo dõi qua Email
Yêu thích
Nhúng bài viết

7 Bình luận

tuyet Hoang

tuyet Hoang

15:17:20 PM 21/12/2017

Ngày 5/12/2017 tôi đã vào Booking .com để đặt phòng tại khách sạn Pink Hotel Vũng Tàu chuẩn bị chuyến đi nghỉ tết dương lịch cho 4 người trong gia đình . Xác nhận đặt phòng của tôi như sau: 

quản lý đặt phòng của bạn tại Pink Hotel

 

A30 bàu sen 1Vũng Tàu, Việt Nam

+84 90 167 78 87

 • MÃ SỐ XÁC NHẬN:1813334069
 • Mã PIN:6774
 • Nhận phòng
 • Chủ Nhật, 31 tháng 12, 2017
 • Trả phòng
 • Thứ Hai, 1 tháng 1, 2018
 • Giá :1 Đêm, 1 Phòng  : VND 399.322 US$17,58
  • Phòng Deluxe 4 Người cho Hoang Ánh Tuyết( 4 khách )
 •   35 m²  Phòng cho phép hút thuốc

    Kích thước giường: 2 giường đôi lớn

Miễn phí huỷ đặt phòng

Hủy phòng trước 18:00 (giờ Vũng Tàu) ngày ngày 31 Tháng 12 để được hoàn lại toàn bộ số tiền. Sau đó, phí hủy phòng sẽ là US$5,27.

 

 Sau đó ngày 21 tháng 12/2017 nhân viên khách sạn Pink Hotel có gọi điện và bảo tôi giá phòng ngày chị đặt sẽ là 900.000 ngàn đồng chứ không phải 399.322 như đã xác nhận. Tôi có thắc mắc nhưng cô nhân viên đó nói đó là giá lúc ks em chưa kịp cập nhật. chưa kịp cập nhật sao lại xác nhận đặt chỗ cho tôi, nếu nói như vậy thì là lừa đảo cả hệ thống rồi còn gì. Khi đặt phòng trên Booking.com tôi thấy chúng nó hứa cam kết lấy đúng giá vậy mà gian xảo thế đấy. Cuối cùng tôi phải hủy chuyến đi vì không thể tin tưởng được bọn này. biết đâu ngày tôi đến nhận phòng chúng nó lại đẩy giá lên nữa thì chắc lại uất ức mà chết, đó là chưa biết cách phục vụ và các dịch vụ của nó có ra cơm cháo gì không nữa.  Đây là một bài học xương máu, Tôi mong mọi người những ai có ý định đặt phòng trên Booking.com hết sức cảnh giác, đừng để bọn lừa đảo, treo đầu dê bán thịt chó  phá hỏng kỳ nghỉ thú vị của mình. 

Trả lời

Thích

Liên kết

0

Ann Phan

Ann Phan

11:27:55 AM 03/01/2018

Bạn bình tĩnh. Vụ này cay thật, mà mình nghĩ là do khách sạn nó tráo trở đó bạn. 

Trả lời

Thích

Liên kết

0

Ẩn danh

Ẩn danh

20:17:25 PM 15/07/2017

Booking.com làm ăn được mà. Tôi dùng 3 lần rồi. Đều tốt!

Trả lời

Thích

Liên kết

0

Ẩn danh

Ẩn danh

17:37:16 PM 15/07/2017

Đừng đặt niềm tin vào booking quá .... có lần lên Sapa đặt phòng booking Ok nhưng khi đến mới khách sạn báo không phòng và không nhận được đơn hàng từ booking .... các bạn có thể hình dung ra được dưới cái rét gần 0 độ mà ở ngoài đường lúc 4,5 giờ sáng ra sao rồi phải không

Trả lời

Thích

Liên kết

0

Ẩn danh

Ẩn danh

09:04:33 AM 15/07/2017

Lừa đảo. Tôi đã có 1 kỳ nghỉ tồi tệ khi booking.com lừa đảo. Cả gia đình 9 người con nít và người lớn không có nơi ở, phải lang thang kiếm phòng trong mùa mưa lạnh của Đà Lạt. Không có bất kỳ sự hỗ trợ nào từ số Việt Nam cho đến số London. Thật tệ hại.

Trả lời

Bỏ thích

Liên kết

1

Ẩn danh

Ẩn danh

21:38:23 PM 18/07/2017

9:00pm ngày 18/07, tức 3 ngày sau sự việc xảy ra, Booking.com đã gọi liên hệ để hỏi thăm, và có mail xác nhận hỗ trợ nếu có thiệt hại xảy ra. Mình cũng rút kinh nghiệm, khi có sự cố xảy ra gửi mail bằng tiếng Anh vì mặc dù có người Việt nhưng số lượng rất ít do đó xử lý sẽ bị lâu. Nhưng thực tế là cần cân nhắc khi lựa chọn hình thức đặt khách sạn như vậy.

Trả lời

Thích

Liên kết

0

Ẩn danh

Ẩn danh

10:24:17 AM 13/07/2017

TOI RAT YEN TAM KHI DAT KS O BOOKING.COM

Trả lời

Thích

Liên kết

0

Chúng tôi trên
Theo dõi qua apps OTP
Zallo, Viber, Whats App
Đăng ký
nhận bản tin