Mách nhỏ cách chi tiêu tiết kiệm với mã giảm giá

09.01.2019 - 08:40

Nhiều người cho rằng tiết kiệm là không mua sắm gì, làm được bao nhiều tiền thì cất đi bấy nhiêu. Đó là quan niệm sai lầm nhé! Thực tế thì mua sắm không phải lúc nào cũng tốn kém nếu bạn biết tận dụng các chương trình khuyến mại, các mã giảm giá và voucher… Vì vậy hôm nay, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách chi tiêu tiết kiệm với mã giảm giá trong bài viết dưới đây. Hãy đọc ngay và chia sẻ với mọi người để cùng nhau trở thành người tiêu dùng thông minh nhé!

Mã giảm giá có thể giúp bạn mua bất kỳ sản phẩm nào với giá tốt nhất

Khi quyết định mua sản phẩm nào thì bạn nên tìm hiểu thông tin chi tiết về nó một số trang bán hàng trực tuyến như Lazada, Tiki, Adayroi, Sendo ... Bạn hãy cân nhắc địa chỉ uy tín và tìm những nơi bán rẻ nhất trong những người bán uy tín.

Mã giảm giá có thể giúp bạn mua bất kỳ sản phẩm nào với giá tốt nhất Mã giảm giá có thể giúp bạn mua bất kỳ sản phẩm nào với giá tốt nhất

Sau đó, hãy tìm xem sản phẩm này có mã giảm giá hay chương trình khuyến mại gì không nhé! Thực tế, các trang bán hàng online triển khai rất nhiều mã giảm giá, voucher khuyến mại dành cho khách hàng. Ví dụ như nếu mua hàng trên Lazada thì bạn có thể sử dụng các mã giảm giá Lazada khi đặt hàng. Những mã giảm giá như vậy sẽ giúp bạn tiết kiệm trung bình 5% – 15% giá trị đơn hàng.

Tận dụng kép mã giảm giá với các chương trình khuyến mại đi kèm

Bên cạnh mã giảm giá thì có rất nhiều chương trình khuyến mãi mà bạn nên tận dụng. Thông thường các mã giảm giá và chương trình khuyến mại sẽ không được áp dụng cùng một lúc trên 1 sản phẩm. Tuy  nhiên, vẫn có trường hợp ngoại lệ, nhiều thương hiệu vẫn cho phép khách hàng sử dụng đồng thời cùng một lúc nhé! Cách chi tiêu tiết kiệm với mã giảm giá là tận dùng những thời điểm như vậy để mua hàng với mức giá thấp nhất có thể. Mình vừa mua thẻ nhớ Micro SDHC Ultra Sandisk 16GB Class 10 -48MB/s trên trang Lazada với giá chỉ 135.000đ. Trước khi chọn Lazada, mình đã đi so sánh giá của chiếc thẻ nhớ này ở một số website bán hàng online. Trên trang Lotte, giá của chiếc thẻ nhớ khá đắt lên đến gần 250.000đ. Trong khi đó, trên Tiki, mặc dù có giá cũng ngang với Lazada khoảng 155.000đ. Tuy nhiên, Lazada lại triển khai mã giảm giá 10% dành cho sản phẩm đó. Thành thử, Lazada vẫn là nơi có giá tốt nhất. Đó là lý do tại sao bạn nên kết hợp cả mã giảm giá khi mua hàng.

Hãy check mã giảm giá trước khi mua hàng Hãy check mã giảm giá trước khi mua hàng

Hiện nay, trên Lazada, Tiki, Adayroi ... có khá nhiều sản phẩm áp dụng cả chương trình khuyến mại và mã giảm giá đi kèm. Bạn có thể click vào các trang để tìm những sản phẩm phù hợp với mục đích và nhu cầu sử dụng của mình nhé!

Nguyên tắc của cách chi tiêu tiết kiệm với mã giảm giá và các chương trình khuyến mại

Mã giảm giá và các chương trình khuyến mại sẽ giúp bạn tiết kiệm 1 khoản chi phí lớn khi mua hàng. Chính vì thế mình thường xuyên đợi đến những đợt khuyến mãi lớn mua một nhiều sản phẩm. Ví dụ như cách đây không lâu, Lazada triển khai đại hội Siêu Sung, mình mua được nhiều sản phẩm chất lượng với giá cực tốt. Tuy nhiên, sau những đợt khuyến mại như vậy, mình cũng rút ra được vài nguyên tắc để có cách chi tiêu hợp lý nhất.

Khi mua bất kỳ sản phẩm nào bạn cần phải trả lời câu hỏi có nên mua hay không? Nếu bạn còn phân vân, lưỡng lự khi đặt câu hỏi này thì có thể mặt hàng bạn định mua chỉ là thứ gì đó bạn thích chứ không hẳn là thứ bạn cần. Bạn không nên mua hàng theo cảm xúc, thấy khuyến mại, giá rẻ thì mua nhất là đối với những mặt hàng thời trang. Thực tế, có khá nhiều bạn đi shopping thấy cái áo, cái váy hay đôi giày nhìn cũng được mà đang sale 50% thế là mua không cần suy nghĩ. Tuy nhiên, có khi cả tháng sau hoặc chẳng bao giờ họ động đến. Như vậy không phải là chi tiêu tiết kiệm mà rất là lãng phí. Chỉ cần hạn chế được mua hàng theo cảm xúc, bạn đã thành công được 50% trong các nguyên tắc của chi tiêu tiết kiệm rồi đấy!

Bạn không nên mua hàng theo cảm xúc, thấy khuyến mại, giá rẻ thì mua Bạn không nên mua hàng theo cảm xúc, thấy khuyến mại, giá rẻ thì mua

Hơn nữa, không phải sản phẩm nào ghi sale 50% cũng là thật đâu. Để chắc chắn, bạn cần phải đi check giá và so sánh với một vài địa chỉ khác nhau, nơi nào giá tốt thì mình chọn. Trên đây là một bài chia sẻ về cách chi tiêu tiết kiệm với mã giảm giá mình muốn giới thiệu đến mọi người. Hy vọng các bạn sẽ biết cách chi tiêu hợp lý, trở thành một người tiêu dùng thông minh.

Được viết bởi

Mua sắm online nhanh, tiện lợi, tiết kiệm chi phí nhưng gặp khá nhiều rủi ro nếu bạn chưa có kinh nghiệm đặt hàng online. Thế nên mình tham gia cộng đồng chanhtuoi để cùng mọi người reviews, chia sẻ các sản phẩm đặt trên các trang thương mại điện tử, đánh giá khách quan sản phẩm nào tốt, shop nào tốt nên mua nhé!
  • Bình luận
  • Nhúng bài viết
    Nhúng bài viết
    Sao chép đoạn mã dưới đây, sau đó thêm vào website riêng của bạn.
  • Báo cáo nội dung
img_avatar

Bình luận

Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!