Mách bạn cách chọn bát đĩa sứ vừa đẹp, vừa an toàn vừa tiết kiệm cho gia đình. Đảm bảo bữa cơm thơm ngon đẹp mắt nhìn là muốn ăn

Trước hàng trăm sản phẩm bát đĩa độc hại làm từ các chất liệu khác nhau thì các bà, các mẹ nội trợ giờ đây đã tin tưởng và sử dụng bát đĩa sứ vừa an toàn lại vừa đẹp cho gia đình mình. Vậy bạn đã biết cách chọn bát đĩa sứ chất tốt mà giá cũng tốt hay chưa?

Đừng vội tưởng rằng cứ bát đĩa làm bằng sứ là an toàn nhé, chất liệu gốm sứ cũng có thể gây độc hại cho bạn nếu bạn mua phải sản phẩm kém chất lượng đấy. Các cụ ta có câu "bát sạch ngon cơm", do đó các bạn nên chọn "bát sạch" sao cho khéo để bữa cơm gia đình thêm đậm đà tình thương nhé.

Mẹo chọn bát đĩa sứ 

Các bạn có mẹo gì hay về cách chọn bát đĩa sứ không? Nếu có hãy recomment lại cho mình dưới bài viết này nhé. Mình thì chỉ có 1 vài mẹo nhỏ muốn giới thiệu tới các bạn như sau:

Chọn bát đũa sứ theo nguồn gốc, thương hiệu

Tất nhiên rồi, nguồn gốc có thể nói lên hầu hết mọi vấn đề. Các bạn có biết thương hiệu nào về bát đĩa sứ mà an toàn không? Mua hàng của các hãng lớn bao giờ cũng được đảm bảo hơn về chất lượng vì đã có các cơ quan kiểm định thay bạn rồi. Một số nguồn cung cấp bát đĩa sứ rất nhiều vào Việt Nam phải kể đến như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan,.... tuy nhiên thì nước mình cũng có 1 thương hiệu nổi tiếng trên trường quốc tế đó là Bát Tràng.

Sản phẩm gốm sứ Bát Tràng không phải đều là hàng cao cấp 100%, có hàng bình dân cho các bạn lựa chọn. Ưu tiên dùng hàng Việt cho đất nước phát triển cũng là 1 giải pháp hay. Tuy nhiên các bạn cần chọn những loại bát đĩa phù hợp với mình nhé. Hãy xem thêm chia sẻ của mình bên dưới để biết thêm.

Bát sứ Bát Tràng.

Giới thiệu một số thương hiệu bát đĩa sứ uy tín, an toàn cho các bạn:

Cách chọn bát đĩa sứ theo kinh nghiệm dân gian

Các cụ ta từ xưa đã có rất nhiều kinh nghiệm quý báu truyền lại cho thế hệ sau. Chọn bát đĩa cũng vậy. Kinh nghiệm cách chọn bát đĩa sứ mình thấy rất hay đó là:

  • Khi chọn mua thử gõ ngón tay vào bát hay đĩa nếu thấy kêu coong coong giống với tiếng kim loại thì đấy là loại tốt đấy. Nếu nghe thấy tiếng trầm trầm, đục đục thì là hàng loại, hàng chất lượng kém. Hàng này tất nhiên giá sẽ rẻ hơn.
  • Nhận định hàng tốt hàng kém qua màu sắc. Hàng kém thì màu xỉn vào, thậm chí có vết rạn, nứt.
  • Úp bát xuống để xem có cân hay không. Nếu thấy có khe hở thì hàng bị cong, không cân đối.

 

Đây là một số ít kinh nghiệm của mình về cách chọn bát đĩa sứ muốn giới thiệu tới các bạn. Tuy chưa phải là master trong lĩnh vực này nhưng mình đã bỏ khá nhiều thời gian học hỏi kinh nghiệm từ sách vở, báo chí và những chuyên gia nên các bạn hoàn toàn có thể yên tâm nhé. Chúc các bạn có những bộ bát đĩa ưng ý.

  • Bình luận
  • Nhúng bài viết
    Nhúng bài viết
    Sao chép đoạn mã dưới đây, sau đó thêm vào website riêng của bạn.
  • Báo cáo nội dung
img_avatar

Bình luận

battrang24h

Battrang24h chuyên cung cấp các sản phẩm gốm sứ nói chung và bát đĩa sứ nói chung chất lượng cao, giá cạnh tranh. Cam kết sản phẩm chính hãng Bát Tràng. Chi tiết thông tin sản phẩm: https://battran...ia-su-bat-trang

img-avatar
icon-gototop
Lên đầu trang