Cách khắc phục Samsung A và J gặp lỗi màn hình recovery, treo máy, treo boot loader

Ngày 22/5/2020 rất nhiều người dùng sử dụng điện thoại Samsung như Samsung Galaxy J4, Samsung Galaxy J6 phiên bản năm 2018 và Samsung Galaxy A80 sản xuất năm 2019, Các dòng máy J4+, J6+. Note 8, s9+... bị rất nhiều. Chủ yếu tập trung ở dùng Galaxy A và Galaxy J của samsung, bỗng dưng gặp lỗi màn hình recovery, lỗi treo máy hoặc treo boot loader khiến máy không thể khởi động và sử dụng kèm theo đó là nguy cơ mất dữ liệu rất cao.

Làm sao để gạn chế lỗi màn hình recovery, treo máy, treo boot loader vào lúc này?

Tuyệt đối không cập nhật phần mềm phiên bản mới, nếu máy của bạn là dùng A và J hãy tắt ngay lập tức tính năng cập nhật. 

Lỗi màn hình  Android recovery
Lỗi màn hình Android recovery

Có rất nhiều máy Samsung bị, thậm chí là kể cả những máy mới bóc hộp cũng đều bị lỗi này. Vì thế nếu máy chưa bị lỗi treo máy android recovery thì bạn nên lập tức tắt tính năng cập nhật của Samsung. (Xem hướng dẫn tắt cập nhật máy samsung tại đây)

Nguyên nhân của lỗi màn hình recovery, boot loader

  • Theo Tuổi Trẻ, lỗi này do việc xung đột về thời gian do năm nay lịch có năm nhuận, và những lỗi này xuất hiện ở những phiên bản được bán ra tại Việt Nam và Trung Quốc.
  • Tuy nhiên theo trao đổi trên diễn đàn về công nghệ và giới sửa chữa điện thoại thì đây có thể là do một loại virus được hacker tấn công vào máy chủ của Samsung, do đó khi máy cập nhật phiên bản mới sẽ gặp lỗi này. Máy sẽ bị treo và không thể sử dụng được, nguy cơ mất dữ liệu cực kỳ cao.
Lỗi treo máy samsung màn hình recovery
Hình ảnh: Lỗi treo máy samsung màn hình recovery

Nguyên nhân chính thức có lẽ sẽ cần thêm thời gian và thông báo chính thức từ Samsung. Hiện tại ngay chính Samsung cũng chưa có bản vá và cập nhật lỗi và hướng dẫn, do đó bạn cần lưu ý để tránh mất dữ liệu khi gặp lỗi phần mềm, bị treo máy, treo boot loader kể trên.

Hướng dẫ fix lỗi bị treo máy, boot loader, lỗi phần mềm android recovery

Cách 1: Hãy bấm vào nút Try Again trên màn hình Android Recovery và khởi động lại máy. Ngay sau đó hãy lấy một máy điện thoại khác gọi lại vào máy Samsung của bạn. Tại thời điểm mà máy Samsung bị treo máy màn hình recovery hãy vuốt nhanh vào phần thông báo (vuốt từ trên xuống để vào phần Cài Đặt).

Khi vào phần Cài Đặt hãy chỉnh thời gian của máy sang tháng 6 (nhớ tắt phần cập nhật thời gian của máy để tránh máy tự đồng bộ lại).

Cách 2: Nên chuyển đổi máy qua khu vực khác ngoài Việt Nam. 

Cách 3: Nếu bạn không thể thao tác được hoặc cách trên không khả dụng, hãy mang tới trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín hoặc trung tâm bảo hành của Samsung để nhờ hỗ trợ nếu máy còn tình trạng bảo hành. 

 

Nếu bạn ở khu vực TP HCM bạn có thể mạng máy tới hệ thống sửa chữa Thành Trung Mobile. Tại đây đã có giải pháp giúp bạn xử lý vấn đề trên, đảm bảo dữ liệu máy an toàn và không bị mất dữ liệu.

Chi tiết bạn có thể liên hệ theo số 0909.650.650 hoặc Website Trung tâm sửa chữa Thành Trung Mobile tại https://thanhtrungmobile.vn/

Trên đây là một số hướng dẫn và thông tin về lỗi treo màn hình recovery, boot loader, lỗi phần mềm Android recovery cho các dòng máy của Samsung tại Việt Nam. Hy vọng samsung sẽ cho ra bản fix và các bạn có thể tự fix dự theo hướng dẫn trên.

Tác giả:
"Hạnh phúc không phải là nhận, hạnh phúc chính là sự cho đi". Tôi rất thích câu nói này vì vậy tôi thích làm những gì mà có thể giũp đỡ được mọi người. Tốt nghiệp viên ĐH Mở Hà Nội 2015 với chuyên ngành CNTT. Mình rất thích công nghệ và kinh doanh, thường mỗi khi rảnh là đều lên mạng mua đồ công nghệ cho bản thân là làm Google cho người thân. Mỗi bài là kinh nghiệm và chia sẻ cá nhân mình, nó có thể đúng có thể sai tùy thời điểm. Nếu có đóng góp gì, bạn hãy để lại bình luận bên dưới để trao đổi với mình nhé.
  • Bình luận
  • Nhúng bài viết
    Nhúng bài viết
    Sao chép đoạn mã dưới đây, sau đó thêm vào website riêng của bạn.
  • Báo cáo nội dung
img_avatar

Bình luận

Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

icon-gototop
Lên đầu trang