Những lưu ý cần phải biết khi chọn mua bình đun siêu tốc
nen-mua-am-sieu-toc-loai-nao-2

Những lưu ý cần phải biết khi chọn mua bình đun siêu tốc

Miễn phí
  • Cập nhật 10.11.2017
  • Ngày đăng 16.10.2017

Bình đun siêu tốc không còn là khái niệm xa lạ với mỗi gia đình hiện nay. Tuy nhiên, với thị trường ngày càng đa dạng về mẫu mã lẫn giá cả và chức năng sản phẩm như hiện nay. liệu bạn đã tìm được chiếc ấm đun siêu tốc phù hợp?

Cùng Đình tham khảo các cách chọn mua ấm siêu tốc phổ biến để chọn cho mình chiếc ấm phù hợp nhé!

1. Chất liệu bình:

Theo Đình đây là một trong những bước khá quan trọng để chọn bình đun vì thực tế ít nhiều chất liệu sẽ ảnh hưởng đến việc tiện lợi khi sử dụng của chúng ta.

Hiện nay có các chất liệu chất đun phổ biến như:

- Nhựa: bình sẽ có cả vỏ và ruột được làm bằng nhựa, nhẹ dễ di chuyển, nhưng dễ bị trầy xướt và nếu mua phải sản phẩm kém chất lượng khi nấu nước sẽ có mùi nhựa.

- Thủy tinh: bình được làm bằng thủy tinh tiêu chí đầu tiên là sự sang trọng khi có thể nhìn lượng nước bên trong, tuy nhiên khá nặng khi di chuyển và dễ vỡ.

Bình đun siêu tốc thủy tinh thiết kế sang trọng nhưng lại khá khó di chuyển

- Inox: bình có vỏ và ruột làm bằng Inox sẽ chịu lực tốt, dễ dàng rửa sạch, cho phép đun sôi nhanh và đảm bảo an toàn vệ sinh, tuy nhiên thân bình sẽ rất nóng khi đun và dễ bị phỏng khi chạm vào.

-  Vỏ nhựa, ruột inox hoặc thép không gỉ: giúp đun sôi nhanh, chống bỏng và cách nhiệt nên giữ nóng lâu.

2. Dung tích bình đun siêu tốc:

Một sự thật hiển nhiên là dung tích càng lớn đồng nghĩa với việc bạn phải chi trả số tiền càng nhiều cho điện năng tiêu thụ của bình. Thế nên tùy vào mục đích sử dụng bạn có thể chọn mua bình với dung tích phù hợp dựa vào gợi ý phía dưới.

- Nếu gia đình bạn chỉ sử dụng bình ở mức độ không thường xuyên và chỉ nấu nước pha trà, uống cà phê thì bình có dung tích nhỏ hơn 1.8 lít sẽ là lựa chọn phù hợp.

- Nếu gia đình bạn có trẻ nhỏ, thường xuyên pha sữa hay sử dụng nước nóng để tắm cho bé... thì nên mua bình có dung tích trên 1.8 lít. 

Ngoài ra cũng nên chú ý tới công suất của bình, bình có công suất càng cao thì sẽ tốn điện hơn nhưng sẽ nấu nhanh sôi hơn và ngược lại.

Dung tích dưới 1.8 lít thích hợp việc pha trà, cà phê

3. Tính năng, tiện ích khác:

Tất nhiên ngoài chức năng chính là làm sôi nhanh thì việc lưu ý đến các tiện ích của bình đun siêu tốc cũng là một điều đáng lưu ý.

- Đèn báo: đây là tính năng cần phải có ở mỗi sản phẩm bình đun siêu tốc, bởi lẽ bạn khó phân biệt được khi nào bình đang hoạt động, ngưng hoạt động cũng như việc nước đã được nấu sôi hay chưa. Thế nên lưu ý chọn sản phẩm có đèn báo để không mất thời gian cũng như khó khăn trong việc kiểm tra bình nhé.

- Cột hiển thị mực nước: có một vấn đề là mọi người khá khó khăn trong việc ước chừng lượng nước, đặc biệt là khi pha sữa cho bé, thế nên một cột hiển thị mực nước giúp bạn dễ dễ hơn khá nhiều trong việc đong đo lượng nước thi vì ước chừng.

- Lưới lọc cặn: Ở miệng rót nước của bình đun siêu tốc có lưới lọc giúp giữ lại cặn đảm bảo nguồn nước rót ra sử dụng được sạch hơn, vệ sinh và an toàn hơn. Tuy nhiên, không phải sản phảm nào cũng có kèm tiện ích này.

Lưới lọc giúp giữ lại cặn đảm bảo nguồn nước rót ra sử dụng được sạch hơn

- Chức năng giữ ấm, khóa vòi nước chống trào: đây là 2 chức năng tiện lợi nhưng lại không mấy phổ biến chỉ có vài dòng sản phẩm là có chức năng này.

Trên là những gợi ý, mong là bạn sẽ tìm được sản phẩm bình đun siêu tốc phù hợp với gia đình mình nhé!

Tham khảo: Bình đun siêu tốc giảm giá đến 50%++

  • Bình luận
  • Nhúng bài viết
    Nhúng bài viết
    Sao chép đoạn mã dưới đây, sau đó thêm vào website riêng của bạn.
  • Báo cáo nội dung
img_avatar

Bình luận

Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

icon-gototop
Lên đầu trang