Bệnh của "hai bình sữa" chị em ít để ý nhưng vô cùng nguy hiểm về sau
dung-cu-chua-thut-dau-ti-cuu-canh-cho-cac-me-bim-sua-bi-num-vu-tut-3

Bệnh của "hai bình sữa" chị em ít để ý nhưng vô cùng nguy hiểm về sau

1.122.000đ
  • Cập nhật 04.10.2017
  • Ngày đăng 25.09.2017

Hi. Mình thấy vấn đề này hơi nhạy cảm, nhưng có khá nhiều chị em bị nhưng không hề biết mình bị, đến khi sắp có con rồi hoặc chuẩn bị sinh mới nghĩ đến và muốn chữa cũng đã muộn, đó là núm vú bị thụt vào trong.

Nguyên nhân của bệnh núm vú bị thụt vào trong là do ống dẫn sữa gắn liền với núm vú quá ngắn, dẫn đến tình trạng khi bạn dậy thì, ngực phát triển thì núm vú bắt đầu thụt vào trong. Nhiều bạn sẽ không để ý và nghĩ rằng nó không quan trọng lắm nhưng thực tế là hơi bị nghiêm trọng đấy, vì núm vú tụt vào trong thì không thể cho con bú được đâu.

Khi phát hiện sớm, bạn có thể tự khắc phục bằng cách se đầu vú, mỗi ngày kéo ra dần dần, theo thời gian thì núm vú sẽ bình thường nha. Nhưng có rất nhiều mẹ bị mà không biết, khi lấy chồng, chồng ngày nào cũng vọc nên là bình thường trở lại hehe  Mà không phải mẹ nào cũng may mắn mau hết như vậy đâu.

Nếu để lâu, có thể bạn cần phải đi bác sĩ để tư vấn mổ nó ra đấy, vì lâu rồi thì sẽ bị co lại, không thể tự kéo ra được đâu. Nhưng đáng tiếc là đến mức độ phẩu thuật thì phẩu thuật cũng chỉ để tạo hình vú mà thôi. Sau khi phẩu thuật, vú sẽ không còn núm nữa, bé sau này sẽ không thể bú mẹ nhưng sữa thì vẫn tiết ra bình thường, mẹ cho bé bú bằng cách vắt ra bình thôi.

Hình ảnh phẩu thuật cho mẹ bị thụt núm vú

Lưu ý đối với mẹ bầu: Mẹ đang có bầu thì tuyệt đối không được phép kéo núm vú ra hoặc sử dụng sản phẩm kéo núm vú đâu nhé, vì khi kéo núm vú sẽ gây ra kích thích làm co cổ tử cung và dẫn đến sinh non hoặc sẩy thai nha các mẹ. Trong 3 tháng đầu có thể nhưng theo em thì cũng hơi bị nguy hiểm, tốt nhất là tránh không làm để bảo vệ em bé.

Một số mẹ đã chế bằng cách mua si-lanh, cắt đầu nhựa đi và sử dụng để hút núm vú ra mỗi ngày. Chú ý là cách này siêu đau nha mấy mẹ 

Theo tìm hiểu trên webtretho, mình thấy nhiều mẹ dùng Dụng cụ điều chỉnh đầu ngực Philips AVENT lắm, giá cũng tầm 1,2 triệu. Nhiều mẹ thấy hiệu quả lắm và ưng dùng. Các mẹ có thể tham khảo nó tại đây nha.

Các mẹ xem video này để hiểu rõ hơn cách sử dụng cũng như cơ chế điều trị thụt đầu vú của bộ dụng cụ Philips Avent này nhé.

Phát hiện sớm, điều trị sớm sẽ giúp tăng khả năng hồi phục về trạng thái ban đầu của vú và có thể cho bé yêu bú mẹ nhé. Phái đẹp nào thấy vú của mình bất thường, đừng ngại ngần mà hãy đến ngay với bác sĩ để được điều trị đúng cách nha!

Tham Khảo Dụng cụ điều chỉnh đầu ngực Philips Avent

  • Bình luận
  • Nhúng bài viết
    Nhúng bài viết
    Sao chép đoạn mã dưới đây, sau đó thêm vào website riêng của bạn.
  • Báo cáo nội dung
img_avatar

Bình luận

Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

icon-gototop
Lên đầu trang