200 bạn trẻ Việt Nam có cơ hội vừa du lịch Úc vừa kiếm được nghìn đô từ 01/07

0
19 Tháng Năm 2016 lúc 5:16 chiều

Với những bạn trẻ muốn có cơ hội sang Úc để làm việc và vui chơi nhưng còn e ngại về vấn đề chi phí. Thì từ ngày 01/07/2016 này chính phủ Úc sẽ cấp 200 thị thực cho người Việt lưu trú cũng như được tìm việc làm ở đây. Cơ hội có 102 để bạn vừa có thể trải nghiệm diu lịch khám phá nước Úc vừa có thể mang được nghìn đô về nhà trong thời gian tối đa 12 tháng đó nha

Đây là một chương trình la động kết hợp với kỳ nghỉ được chính phủ Việt Nam và úc ký kết ngày 18/03/2015 và dự kiến sẽ bắt đầu áp dụng vào ngày 01/07/2017 tới đây. Theo đó sẽ có 200 người được cấp visa 417 loại Visao tạm trú có thời hạn tối đa 12 tháng ở Úc. Mục đích của chuyến đi này chủ yếu là đi chơi, du lịch nên các bạn sẽ không được phép làm việc cho chủ lao động quá 6 tháng cũng nhu không được tham gia học tập hay đào tạo quá 4 tháng

co-hoi-cho-ban-tre-viet-nam-vua-duoc-du-lich-uc-vua-kiem-duoc-nghin

Mỗi năm khoảng 200 bạn trẻ Việt sẽ có cơ hội đến Australia du lịch và  làm việc 

Hiện tại ở Úc mức lương tối thiểu cho 1 người lao động nước ngoài là  54.000 AUD/người/năm (khoảng 900 triệu đồng/người/năm). Và họ đang rất cần những nghề như đầu bếp, thợ bánh, khai thác mỏ, nông nghiệp hay y khoa…Vì thế đây được xem như một cơ hội hiếm có giúp các bạn trẻ Việt Nam vừa được đi du lịch mà vẫn có thể kiếm tiền trong vòng 1 năm. Không chỉ như vậy cơ hội làm việc ở một nước phát triển như Úc các bạn còn có thể tích lũy được nhiều kinh nghiệm sản xuất cũng như quản trị con người…và nó chắc chắc sẽ rất có ích cho bạn trong khi về nước.

Để được tham dự chương trình làm việc kết hợp kỳ nghỉ tại Úc  này cần điều kiện gì?

Hiện tại, Bộ lao động thương binh và xã hội đang khẩn trương xây dựng các văn bản hướng dẫn quy trình, thủ tục đăng ký hồ sơ; thông tin về chi phí, tiêu chuẩn xét chọn… Trong đó tiêu chuẩn về sức khỏe, khả năng tài chính, trình độ ngoại ngữ cũng như nhân thân gia đình sẽ là các điều kiện để xem xét. Ngoài ra còn cần:

  • Có nguyện vọng làm việc kết hợp kỳ nghỉ ở Úc trong thời hạn một năm
  • Trong độ tuổi từ 18 đến 30, có hộ chiếu Việt Nam còn hiệu lực
  • Không có con cái ở cùng trong thời gian làm việc kết hợp kỳ nghỉ tại Úc.
  • Có năng lực tài chính đủ để trang trải cho các chi phí của bản thân (khoảng 5.000 AUD, tương đương 85 triệu đồng)

co-hoi-cho-ban-tre-viet-nam-vua-duoc-du-lich-uc-vua-kiem-duoc-nghin

Hái nho luôn là việc được nhiều người chọn trong chương trình du lịch và làm việc tại Australia

Về chi phí, theo quy định hiện hành đối với visa 417 các ứng viênsẽ phải chi trả chi phí vé máy bay, lệ phí visa 420 AUD, chi phí khám sức khỏe 150 AUD, bảo hiểm y tế 115 AUD/tháng.

Nhiều đơn vị xuất khẩu lao động sang nước ngoài đánh giá thị trường ÚC khá tiền năng đồng thời thu nhập cũng khá cao. Tuy nhiên không phải không có rủi ro. Vì thế nếu muốn đoi các bạn nên dự tính hết những bất tiện như thời hạn làm việc theo visa quá ngắn, công việc thuộc các khu vực vùng nông thôn vùng núi ít dân hay công việc thuộc các ngành như trồng trọt, chăn nuôi, khai thác, xây dựng…..

Bài viết rất hữu ích với bạn, hãy nhấn
ngay nhé
Ngày hết hạn Chưa xác định
  • Viber
Bạn có muốn nhận được thông báo về cái deal và mã giảm giá hot nhất qua email
Nhập email và đăng ký để nhận ưu đãi, khuyến mãi SẠCH nhất ngay bây giờ

Chưa có bình luận

Trả lời bình luận này

Chỉ mất 1 phút, những sẽ giúp ích được cho chúng mình rất nhiều trong việc xác minh và kiểm tra Deals. "Chúng ta tìm kiếm, bạn tiết kiệm"