Có một quán cơm đặc biệt ăn tùy ý, trả tiền tùy tâm trước cổng bệnh viện K
co-mot-quan-com-dac-biet-an-tuy-y-tra-tien-tuy-tam-truoc-cong-benh-vien-k

Có một quán cơm đặc biệt ăn tùy ý, trả tiền tùy tâm trước cổng bệnh viện K

Miễn phí
  • Cập nhật 22.04.2017
  • Ngày đăng 21.04.2017

Giữa một xã hội bộn bề vật chất, tình người dần bị đánh mất thì lại có một quán cơm ĐẶC BIỆT ăn tùy ý trả tiền tùy tâm ở ngay trước cổng bệnh viện K3. Chủ quán là bà Nguyễn Thị Hoa cũng là người từng mắc bệnh ung thư nay lại mang thêm đến niềm vui niềm tin vào cuộc sống cho những bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện K3 Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội.

Cơm chay Tùy Duyên ăn tùy ý trả tiền tùy tâm

Với ý nghĩa làm phúc là chính quán cơm của bà Hoa đã được mọi người đặt tên là quán Tùy Duyên. Quán cơm nằm gần ngay cổng bệnh viên K3 và chủ yếu phục vụ cho các bệnh nhân người nahf bệnh nhân đang điều trị ung thư tại đây. Quán cơm chay của bà phục vụ 2 bữa trưa và tối, các món ăn ở đây đều là món chay và do chính bà Hoa và con trai bà nấu. Tuy là cơm trả tiền tùy tâm nhưng bà Hoa không hề tùy tiện trong việc chọn lựa thực phẩm. Tự tay bà chọn ra từng mớ rau để nhằm mang đến cho bệnh nhân đang xạ trị những bữa cơm ngon nhất Lý do bà mở quán cơm này là do bà đã từng là một bệnh nhân bị ung thư dạ dày. Còn chồng bà cũng đã qua đời vfi căn bệnh ung thư phổi. Bà hiểu được nỗi vất vả đau đớn mà những người mắc căn bệnh ung thư phải chịu. Chi phí điều trị bệnh ung thư cũng rất cao vì thế bà đã mở ra quán Tùy Duyên nhằm mong muốn san sẻ nỗi đau cho bệnh nhân. Quán ăn chay là vì những món ăn này tốt cho bệnh nhân đang điều trị bệnh Quán cơm của bà Hoa đông khách nhất vào các ngày giữa tuần. Bình thường chỉ có 2 mẹ con bà tự nấu nướng nhưng nhiều khi cũng có các bạn sinh viên đến giúp đỡ bà. Tuy là quán ăn chay nhưng bà cũng chú trọng đổi món thường xuyên. Đặc biệt để bổ sung chất bà còn thêm cả món nấm xào hoặc đậu phụ tẩm bột chiên để hấp dẫn cũng như tăng khẩu vị cho người ốm

Quán cơm chay đặc biệt tại cổng viện K3

Khách hàng thân thiết của quán không phải ai xa lạ mà chính là những bệnh nhân xạ trị đang điều trị bệnh ung thư tại bệnh viện K3 cơ sở Tân Triều, Thanh Trì, người nhà bệnh nhân và cả những người nghèo nữa. Mọi người đến đây ăn chào nhau bằng " A di đà phật". Cơm được chọn tùy theo sở thích của mọi người nhưng chỉ được lấy đủ chứ không để đồ ăn thừa. Ăn cơm xong mọi người tự giác cất đãi cơm gọn gàng. Những ai không đến đây ăn được người nhà có thể lấy thức ăn đem về. Một điều đặc biệt ở quán cơm Tùy Duyên này là không có người thu tiền mà mọi người đến ăn tự giác bỏ tiền vào hòm. Người có ít bỏ ít mà không có thì không bỏ cũng không sao. Vì thế quán cơm này đã và đang giúp bệnh nhân xua tan được phần nào nỗi lo về chi phí khi lên Hà Nội khám chữa bệnh. Quán cơm ngày nào cũng đông khách nên không kể nắng hay mưa ngày nào 2 mẹ con bà Hoa đều dậy sớm dậy mua rau dưa chế biến đồ ăn cho kịp giờ. Với bà Hoa niềm vui và hạnh phúc lớn nhất của bà chính là được phục vụ những món ăn chay cho người khó khăn để họ yên tâm điều trị. Nếu không phải nhờ tấm lòng lương thiện, một lòng tốt rộng mở thì hẳn ở cái đất Hà Nội này sẽ không thể có một quán cơm Tùy Duyên như của Bà Hoa. Một câu chuyện thật ấm lòng đúng không các bạn.
  • Bình luận
  • Nhúng bài viết
    Nhúng bài viết
    Sao chép đoạn mã dưới đây, sau đó thêm vào website riêng của bạn.
  • Báo cáo nội dung
img_avatar

Bình luận

Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

icon-gototop
Lên đầu trang