Đàn ông, cười trên sự mập, gầy, cao, thấp, to, nhỏ của phụ nữ... hạ lưu và bỉ ổi lắm.

Hội chị em vào điểm danh nè, có người nói thay lòng mình luôn. Share ngay nếu bạn thấy đúng :)

Mình có một người bạn, nói chung cũng khá thân và con bạn của mình có vòng một khá khiêm tốn.

Cả đám hay đem điểm đó ra làm trò đùa, suốt ngày bảo rằng con ngực lép, đồ bức tường, đồ màn hình phẳng. Bạn mình ngoài miệng chửi lại, vẫn cười đùa, vẫn vui vẻ với mọi người... nhưng thực tế, nó vô cùng tự ti và xấu hổ vì điều đó.

Một lần nọ cả đám uống say, tâm sự, nó bật khóc, nước mắt giàn giụa, bảo rằng đang để dành tiền để đi làm ngực, nhưng nó còn muốn có con, sợ không thể cho con bú sau khi làm, đã tìm hiểu nhiều lắm về việc này... và...

"Tụi mày có biết mỗi lời nói của tụi mày tao đều nhớ không và tụi mày là người khiến tao phải bằng mọi giá làm ngực mình to lên..."

Lúc đó, mình dừng lại và nhận ra, những bình phẩm tưởng chừng như đùa vui, không ác ý của mọi người, ở một mặt nào đó vẫn để lại ám ảnh, tự ti lên người khác, khiến cho họ có ý định thay đổi cấu tạo cơ thể gốc do cha mẹ sinh ra dù rằng không mang dị tật.

Đó là làm mất đi bản nguyên cơ thể.

Tiếng anh có cụm từ "body shaming", tiếng Việt mình dịch thành "Hạ nhục ngoại hình" để mua vui.

Cao, thấp, gầy, mập, ngực to, ngực nhỏ... đều là những đặc điểm cơ thể bình thường của con người, chỉ cần họ sống vui vẻ, thoải mái, làm những điều không tổn hại tới ai thì đều đáng trân trọng. Chúng ta có quyền làm đẹp cho bản thân khi chúng ta thật sự muốn như vậy, chứ không phải vì những lời dèm pha, bỉ bôi, cay nghiệt từ miệng đời.

Sau buổi hôm đó, mình gần như không bao giờ đem cơ thể người khác, đặc biệt là phụ nữ ra để mỉa mai, bình phẩm tìm vui, vì phụ nữ dù ngoại hình ra sao cũng phải được tôn trọng.

Đàn ông, cười trên sự mập, gầy, cao, thấp, to, nhỏ của phụ nữ... hạ lưu và bỉ ổi lắm.

Ngưng phán xét và sống văn minh là không đem cơ thể người khác ra làm trò đùa.

Nguồn: Nguyễn Ngọc Thạch

Tác giả:
Tốt nghiệp cử nhân kinh tế tại Đại học Kinh tế Quốc Dân. Hiện tôi đang làm nhân viên văn phòng và làm mẹ của 2 bạn nhỏ. Tôi đam mê chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm, hiểu biết của bản thân về sức khỏe sắc đẹp, nuôi dạy con và cả mua sắm online. Với phương châm "CHO ĐI LÀ CÒN MÃI" hy vọng những chia sẻ của tôi sẽ hữu ích cho các bạn!
  • Bình luận
  • Nhúng bài viết
    Nhúng bài viết
    Sao chép đoạn mã dưới đây, sau đó thêm vào website riêng của bạn.
  • Báo cáo nội dung
img_avatar

Bình luận

Ann Phan

 Vụ lùm xùm này bắt nguồn từ Next top Model nè. Ban đầu là chê người mẫu gì mà ốm tong teo, xương xẩu thôi. Mình cũng thấy sợ vì người mẫu ốm thế làm người ta đua nhau giảm cân thì kinh lắm. Thế giới cũng có nhiều vụ người mẫu giảm cân đến còn bộ xương rồi chết mà.

Dạo này mạng xã hội làm lố quá. Nói chung là chê có chừng mực, đừng làm quá là được, đối với mình thì mập ốm hay gì cũng ko ảnh hưởng đến bố con thằng nào, tốt nhất đừng quan tâm miệng đời. Chấm hết.

img-avatar
Mộc Trà

Chị em cứ mạnh dạn tag ngay mấy cái thằng ml zô đây cho nó đọc đi. Má cái thứ con trai gì lấy khuyết điểm ng khác ra làm trò đùa bao giờ

img-avatar
Uyển Nhi

Ngực nhỏ vẫn cho con bú được, vẫn nuôi con sữa mẹ hoàn toàn được. Sữa mẹ éo liên quan gì đến việc ngực to ngực nhỏ nhe các bạn trẻ. Nếu các bạn chịu tìm hiểu đúng về nuôi con sữa mẹ, cho con bú mẹ hoàn toàn và có các bài tập ngực phù hợp thì chắc chắn ngực bạn sẽ tăng kích cỡ sau khi cho con bú.

Đọc xong comt một lời cho các bạn an tâm. Ngực nhỏ mặc đồ đẹp hơn. Ngực to ngồn ngộn ngán lắm các mẹ. Xem người mẫu nước ngoài đi. Thiên hạ nói gì kệ mẹ chúng nó. Đứa nào chọc thì tát vỡ mồm chúng nó ra. Đừng để chúng nó có cái quyền khiến mình buồn.(- copy)

img-avatar
icon-gototop
Lên đầu trang