Đánh giá Lazada, Kinh nghiệm thực tế đã mua hàng tại Lazada.vn

Tú Cao có đặt mua một số sản phẩm ở Lazada, gần đây nhất là Máy khoan Bosch GSB 500 RE trên Lazada.vn . Mình xin đánh giá về sản phẩm của Lazada, bộ máy khoan này trực tiếp Lazada bán và vận chuyển, bởi vậy mình nghĩ bài viết này sẽ thực tế và giúp các bạn khi mua hàng trên Lazada.

Kinh nghiệm mua hàng lazada.vn

Kiểm tra và so sánh giá sản phẩm trước khi mua.

Trên Lazada cùng một mặt hàng nhưng khác người bán thì giá nó cũng khác nhau (Điều này là bình thường). Để kiểm tra giá thì các bạn nên sử dụng Google, tập trung vào các trang Web lớn (giá nó đắt 1 chút nhưng mình yên tâm) để so sánh. Trước khi quyết định mua hàng tại lazada thì phải check qua link Lazada khuyến mãi trên Chanh Tươi. (Như Tú lần này đã rẻ được 20% là 200k cho đơn hàng này.)

Cần xem kỹ vấn đề bảo hành Tú thấy sẽ không quá lo lắng, vì những sản phẩm lớn như Tivi, điện thoại hay máy ảnh.... thì đều có các trung tâm bảo hành của các hãng trên toàn quốc. Như máy khoan mình mua thì ngay tại Hà Nội đã có 3, 4 trung tâm bảo hành nên mình rất yên tâm. Tuy nhiên bạn cần xem thật kỹ để sau không mất thời gian chờ bảo hành. Nên chọn sản phẩm là các thương hiệu lớn, mua hàng trên Lazada thì mình tương đối là yên tâm, bởi vị Lazada còn có chính sách đổi hàng sau 30 ngày (miễn phí).

Đánh giá về hộp sản phẩm, cách đóng gói tại lazada

Khi nhận hàng các bạn cần kiểm tra hóa đơn rồi tới vỏ hộp trước. Các bạn xem hình dưới sẽ thấy, phía Lazada dùng băng dính có in logo nên cảm giác rất yên tâm. Nếu có ai đó mở ra thì họ sẽ không dán lại được như cũ là chắc chắn, nó giống các công ty lớn mà mình trước đây đã đặt hàng như Laptop HP từ Mỹ. Sản phẩm mà được gắn tem "Được kiểm tra hàng trước khi thanh toán", vậy thì các bạn cứ bóc ra mà dùng thử, nếu có vấn đề thì từ chối thanh toán và trả lại luôn.

Thùng đựng sản phẩm khi nhận hàng

Máy khoan nó đã có hộp rất chắc chắn. Nhưng khi mở ra thì mình ấn tượng vì ngoài vỏ hộp, lại còn được bọc xung quanh bởi các lớp xốp. Lazada ghi điểm tốt với mình ở điểm này. Thực tế phải nói là rất ít nơi họ làm được điều này, sản phẩm của mình mua hàng lazada là dụng cụ cầm tay mà họ chú ý vậy - Good.

Tấp xốp bọc hộp Lazada

Tiếp đến mình mở ra để kiểm tra xem nó có đầy đủ, sản phẩm có đúng như thiết kế hay không. Mình so sánh nó với sản phẩm ghi trên Website, kiểm tra thấy nó đủ linh kiện, thiết bị. Đã bỏ ra thì cũng kiểm tra luôn là máy cầm có chắc chắn không, các chi tiết có vấn đề gì không nữa.

Máy khoan Bosch lazada

Đây là thiết bị dụng cụ, nên mình tháo ngay ra để cầm thử, sử dụng thử xem sao. Bộ sản phẩm này của mình rất chắc chắn, bên ngoài nhìn rất mới, các chi tiết như mũi khoan được nhà sản xuất làm rất kỹ. Do sản phẩm này kích hoạt bảo hành và kiểm tra qua tin nhắn, mình có kiểm tra thì đúng là hàng chính hãng. OK.

Bạn được đổi, trả hàng nếu lỗi Miễn Phí khi mua hàng ở Lazada

Trong mỗi một đơn hàng của Lazada mình nhận được thì luôn kèm một phiếu là đổi trả hàng trong vòng 30 ngày. Bạn có thể đổi trả hàng miễn phí nếu nó lỗi, nếu muốn đổi mang tới bưu điện của VNPost để gửi cho họ chuyển về Lazada. Bạn nên xem thêm chính sách bảo hành tại đây. Bạn có thể yêu cầu họ trả lại tiền mặt, hay chuyển khoản hoặc đổi sản phẩm mới nếu muốn.

Đánh giá thời gian chuyển hàng của Lazada

Hóa đơn mình đặt họ có thông báo hàng sẽ đươc chuyển từ 3 đến 9 ngày (Mình ở Hà Nội). Mình đã nhận được hàng sau đó đúng 4 ngày, nằm trong khoảng thời gian họ thông báo.

Bạn có thể theo dõi đơn hàng của bạn.

Các bạn chú ý có thể theo dõi đơn hàng trực tiếp trên Lazada, ở góc phía trên Menu sau khi đăng nhấp sẽ có tab "Kiểm tra đơn hàng". Tại đây mình có thể biết chính xác hàng của mình đang nằm ở đâu, nó đã được chuyển đi hay chưa....

Kiểm tra tình trạng đơn hàng

Mình đặt hàng lúc 0:19 phút, ngay trong sáng hôm sau thì Lazada đã đóng gói và chuyển đi ngay cho mình.

Mua hàng trên Lazada có tốt không ?

Mình đánh là khi mua hàng trên Lazada là tốt - với sản phẩm mình đã mua. Đây là kinh nghiệm thực tế của mình khi đặt hàng, mua hàng trên Lazada. Đánh giá về cách gói hàng, thời gian giao hàng rất chuyên nghiệp. Hàng chính hãng, chất lượng sản phẩm dùng lâu mới biết được. Nếu có nhu cầu, giá trên Lazada cũng tốt thì mình vẫn sẽ ưu tiên mua hàng trên Lazada.vn. Mình tin tưởng nếu họ cứ làm chuyên nghiệp và làm khách hàng hài lòng thế này thì không sớm thì muộn Lazada sẽ trở thành địa chỉ được đông đảo người dùng tin cậy.

Nếu bạn mua được hàng giá rẻ với nhiều mã khuyến mãi thì hãy nhanh tay xem bài viết về tổng hợp mã giảm giá lazada khuyến mại của Chanh Tươi nhé.

Các bạn lưu ý, nên chọn người bán uy tín mới đặt hàng, chú ý tới ý kiến phản hồi của người dùng cói đó là thông tin khách hàng. Và đừng quên lên Chanh Tươi hay bất kỳ website nào khác chia sẻ về mã khuyến mại, ưu đãi khi mua hàng trên Lazada.

Tác giả:
"Hạnh phúc không phải là nhận, hạnh phúc chính là sự cho đi". Tôi rất thích câu nói này vì vậy tôi thích làm những gì mà có thể giũp đỡ được mọi người. Tốt nghiệp viên ĐH Mở Hà Nội 2015 với chuyên ngành CNTT. Mình rất thích công nghệ và kinh doanh, thường mỗi khi rảnh là đều lên mạng mua đồ công nghệ cho bản thân là làm Google cho người thân. Mỗi bài là kinh nghiệm và chia sẻ cá nhân mình, nó có thể đúng có thể sai tùy thời điểm. Nếu có đóng góp gì, bạn hãy để lại bình luận bên dưới để trao đổi với mình nhé.
 • Bình luận
 • Nhúng bài viết
  Nhúng bài viết
  Sao chép đoạn mã dưới đây, sau đó thêm vào website riêng của bạn.
 • Báo cáo nội dung
img_avatar

Bình luận

Tú Cao
QTV
Tác giả

Lazada nó là cái chợ, trong chợ thì cho cửa hàng chính hãng và người bán hàng cá nhân. Để yên tâm thì cứ ưu tiên chính hãng mà mua nha. Công nhận khi mở người bán cá nhân, ng bán vớ vẩn vào nhiều quá, nhiều khi mình cũng phát sợ luôn.

img-avatar
Cường Lưu

Lazada toàn lừa thôi. Giới thiệu demo post ảnh sp thì víp chính hãng. Rồi khi ship toàn hàng tàu (toàn chữ tàu ko có tiếng anh tiếng em).Gọi hỏi thì 1 bản cũ soạn lại " bên e hết sản phẩm như mình chọn, e gửi sp tương tự! a ráp sp và sử dụng thử chưa? Có dùng dc ko? A ko thích sp thì a cứ gửi lại bên e. E sẽ đổi trả cho a!" Nản . Làm ăn chỉ trực lừa người

img-avatar
Trần Thế Mạnh

Chưa bao giờ thất vọng về Lazada như thời gian gần đây, Lazada hủy bỏ chính sách kiểm tra hàng trước khi nhận. Nhận xong kiểm tra thấy hư hỏng không dùng được gọi lại Lazada thì được yêu cầu làm thủ tục đổi/trả. Nhưng giải quyết cực kỳ lằng nhằng và lòng vòng. Giải quyết chẳng đâu vào đâu. Đến khi giải quyết thì yêu cầu ra bưu điện gửi trả lại cho Lazada. Chán chả biết nói gì.
Nên ghét chả thèm trả/đổi nữa, coi như xui xẻo.

Bùi Văn Thủy

đúng rồi cho kiểm tra hàng còn đỡ chứ nhận rồi đổi trả phiền kinh khủng

img-avatar
Binhrau Nguyen

Tránh xa đi nha . Mua hàng toàn giao hàng dỏm . Giao nhận cả thu hồi đổi trả cũng kg có biên nhận .Đổi trả mất nữa tháng mới xong các thủ tục . Hàng chưa giao mà lên web báo giao rồi . chả kiện tung dc ai . Gọi lên toàn nghe nói nhảm mất thêm tiền dt . Ai mua mà có đổi trả thì nên trả bằng tk đừng trả = mã . Khi mua lại chỉ tốn phí nên thang shipper nó chôm bán cho ng khác rồi ,ký đại vô biên nhận nói  đã  giao  . Chẳng kiện dc ai ( có kiện cũng hàng tháng gọi lên chỉ để nghe : dạ e tên....vui long cung mã đơn hang... lấy làm tiếc.... v..vv... tốn tiền dt thêm) . kê như thí cô hồn số tiên đó rồi. Kinh nghiệm của mình mất 500k cho cai camera

img-avatar
phi ngo

Trang Lazada này làm ăn bất tín, mập mờ và thông tin thiếu minh bạch. 

Gần đây tôi có đặt một sản phẩm đầu cáp chuyển HDMI sang VGA. Trên trang chính thức ghi thông tin rõ ràng là sản phẩm sẽ giao hàng trong vòng 1 ngày. Nào ngờ sau khi chọn mua sản phẩm thì nhận được email thông báo là sản phẩm sẽ giao từ 1-5 ngày (ghi một đường làm một nẻo), liên lạc với nhân viên chăm sóc khách hàng thì nó nói sẽ giao hàng trong khoảng thời gian trên. Sau đó, tôi chờ đến hết 5 ngày thì vẫn chưa thấy tung tích sản phẩm đâu, nhắn tin hỏi lại nhân viên chăm sóc khách hàng thì nó lại bảo phải chịu khó đợi thêm 4 ngày nữa T.T. 

Hết nói nổi kiểu làm ăn đường phố mất nết này. 

img-avatar
Gina nguyễn

lazada ban hang nhu lua dao vay ha. do hu roi con gui cho khach phan anh thi nio gui lai tien nhung hown 1 thag roi goi lai thi noi da gui lai tien nhung toi k nhan gi.LUA DAO TRANG TRON nhu vay do , moi nguoi mua hang chu y k lai mat tien ngu nhu minh nha,

img-avatar
Tú Cao
QTV
Tác giả
hoang:tú cao là thằng éo nào mà giống như marketing cho lazada vậy. lừa đảo nhau ko à!!!
Mình chỉ viết lại kinh nghiệm mua hàng thôi, ở ChanTuoi thì ai cũng có thể gửi deal tốt lên chia sẻ mà. Nếu ở Hà Nội thì qua chỗ Tú dùng thử sản phẩm này, Tú đặt thật, mua thật thế kia có gì mà lừa đảo bạn ?
img-avatar
Trieu Dung

Mình mới mua hàng bằng Voucher này => AMBSl2ohfiGiảm được 120K cho đơn hàng từ 600K đó nhaPhải là khách hàng mới của Lazada mới dùng được, ai đã từng mua hàng trên Lazada rồi sẽ không dùng được đâu.Mã này mua hàng trên Lazada trong khoảng 1triệu là vô cùng thích hợp.

img-avatar
Tú Cao
QTV
Tác giả
Văn Giang:Bạn cho mình hỏi nếu đặt nhầm rồi muốn hủy thì có được không, tìm trên web của họ mãi mà không có?
Đúng rồi bạn, hôm trước đặt lỡ mất con iPhone 6 xem nó có dùng đc mã khuyến mại không mình cũng dính. Tìm hoài không được nên gọi điện hỏi, họ bảo là bên em không hỗ trợ hủy đơn hàng trực tuyến mà phải liên hệ với họ.Có 2 cách để bạn hủy đơn hàng:1- Điền vào mẫu liên hệ2- Gọi điện trực tiếp, bạn đọc mã số đơn hàng là họ hủy luôn.Mình có làm 1 cái hướng dẫn ở đây bạn có thể coi qua: http://chanhtuo...-lazada-vn.html
img-avatar
Tú Cao
QTV
Tác giả
cương phạm:Mình mua cái đồng hồ ở canada ve dùng nhưng không chạy được.từ đấy minh không thể tin được lazadq
Chia buồn với bạn Cương Phạm, nếu không dùng được thì bạn trả lại cho Lazada, họ sẽ hoàn lại tiền cho bạn.http://chanhtuo...ng-lazada.htmlMà cho Tú hỏi, sản phẩm bạn đặt mua do ai bán vậy? Là cửa hàng họ bán trên Lazada hay do chính Lazada trực tiếp bán và phân phối như máy khoan Bosch Tú đã mua?- máy khoan mình chạy vẫn ngon, hôm qua vừa lôi nó ra khoan lại chỗ treo vòi hoa sen, tiền lắm :D.
img-avatar
Tú Cao
QTV
Tác giả

Tính tới hôm nay 24/3/2015, Như vậy được hơn 4 tháng sử dụng chiếc máy khoan Bosch mình đã đặt. Mọi thứ dùng tốt và giống với những gì mà mình đánh giá. Đó là kinh nghiệm của mình khi mua hàng ở lazada. Hầu hết các vấn đề bạn gặp phải là do nhà cung cấp họ gửi đồ không đúng cho Lazada dẫn tới tình trạng mua hàng không đúng mẫu mà bị nhiều bạn phản ánh. Hy vọng họ cũng sẽ có sự điều chỉnh và thay đổi trong thời gian tới.

img-avatar
Felix

Cám ơn Cao Tú về bài đánh giá chi tiết nhé. Bài này viết rất cụ thể rõ ràng, và nêu được các điểm chính xác mà các bạn mua hàng online thương hay băn khoăn

 1. hàng có bị trao đổi hay là hàng chính hãng (cái này được đảm bảo bởi cái tem dán của Lazada)
 2. hàng có kích họat chế độ bảo hành, cái này thì chắc chăn yên tâm mua hàng của đại lý, và sẽkhông có vấn đề gì khi bảo hành
 3. Nếu mua không đúng hoặc ko ưng ý thì có thể đổi lại trong vòng 30 này, mà chi phí gửi thì có Lazada chịu trách nhiệm, như vậy thì quá tốt và sẽ yên tâm hơn nếu đặt nhầm SP.
 4. Lazada có chế độ track bưu phẩm, như mình người mua sẽ biết chính xác tình trạng đặt hàng của họ ntn, đây là công nghệ đã có từ lâu bên châu Âu nhưng mình rất mừng là họ đã áp dụng ở Việt Nam. Cái này có thể nói là một trong những tính năng mà khi bạn mua hàng online nên chú ý, vì ai mà chẳng mong muốn biết đơn hàng của mình tình trạng ra sao?
 5. Lazada gói đồ cũng được đấy chứ, mình quen mua bên Đức thì nhìn thấy họ gói hơibị amateur tí xíu, nhưng được cái chắc chắn cho hàng của bạn, cái này mình cũng có thể yên tâm mua các SP nhạy cảm như màn hình, tivi hay là các đồ fragile khác.thanks bạn Tú nhé
img-avatar
icon-gototop
Lên đầu trang