ib là gì? Ý nghĩa và cách dùng ib trên Facebook

03.08.2021 - 10:31

Ib là gì? Nếu bạn có đang sử dụng Facebook thì có lẽ bạn không xa lại gì với từ này. Đây là một thuật ngữ được đông đảo giới trẻ sử dụng trên mạng xã hội hiện nay. Trong thời buổi công nghệ đang phát triển mạnh như hiện nay như Facebook, Zalo, Instagram, Twitter…. thì những từ viết tắc như ib lại được sử dụng nhiều hơn. Bài viết sẽ giúp bạn giải đáp các thắc mắc về ib và cách sử dụng nó như thế nào ở bên dưới, các bạn cùng theo dõi nhé!

I. Ib là gì?

Ib là từ viết tắt của Inbox. Là từ ghép của In và Box.

  • In: tiếng Việt có nghĩa là “trong” ví dụ như trong nhà, trong công viên….
  • Box: tiếng Việt có nghĩa là “cái hộp”

Vậy dịch sang tiếng Việt thì Inbox có nghĩa là “trong hộp” nhưng khi sử dụng trên Facebook hoặc Zalo thì Inbox mang nghĩa là hòm thư, hộp thư, tin nhắn.

ib-la-gi

Ib là gì?

– Trên Facebook, inbox được hiểu là nhắn tin , chat (tán gẫu) qua công cụ Facebook Messenger . Hành động này có thể là chat riêng cá nhân hay chat với nhóm, hoặc với một fanpage. Một số câu thường gặp như: “ Inbox/ib mình nhé” , “ inbox shop nhé “, nghĩa là “ hãy nhắn tin cho mình “.

– Đối với các trang web có dịch vụ gửi mail, inbox có nghĩa là hộp thư đến , nơi lưu giữ những email mà người khác gửi đến cho mình.

– Đối với các diễn đàn, inbox cũng có nghĩa tương tự như trang web bình thường, là nơi để lưu lại những trao đổi của các thành viên trong diễn đàn.

II. Nghĩa của Ib trong Facebook

Trên Facebook, từ inbox (ib) được sử dụng với ý nghĩa là nhắn tin, chat, nói chuyện riêng với nhau thông qua tính năng của Facebook Messenger. Việc nhắn tin này thường được những người dùng sử dụng để nhắn tin riêng với nhau, nhắn với một group chat hoặc với một fanpage nào đó trên Facebook.

Các nghĩa thường dùng trên Facebook:

  • Rep ib (reply inbox): Nghĩa là trả lời tin nhắn.
  • Check ib: Nghĩa là kiểm tra tin nhắn.
  • Ib riêng: Nghĩa là nhắn riêng với nhau bằng Messenger.
  • Ib page là gì? Hiện nay, xu hướng bán hàng online trên Facebook rất phổ biến. Những cơ sở kinh doanh sẽ lập ra trang page bán hàng và khách hàng muốn tư vấn sản phẩm sẽ ib cho page để được tư vấn và báo giá.
  • Seen ib là gì? Trong phần inbox, khi bạn gửi tin nhắn cho ai đó mà họ đã mở ra đọc thì sẽ hiển thị trong hộp thư đến dòng chữ “seen” (nếu ứng dụng cài đặt tiếng Anh). Seen ib là đã xem, đã đọc tin nhắn.

III. Cách sử dụng Ib trong Facebook

Ngày nay, việc ib trên Facebook không còn xa lạ với người dùng mạng xã hội này. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ về cách sử dụng ib trên facebook. Dưới đây là một số cách sử dụng ib trên facebook đơn giản, hiệu quả.

ib-la-gi

- Khi muốn gửi tin nhắn:

Trong trường hợp bạn muốn sử dụng ib để gửi tin nhắn đến ai đó thì đầu tiên bạn phải đăng nhập tài khoản Facebook của bạn trên Messenger.

Ở bên phải màn hình trên giao diện máy tính, sẽ hiển thị danh sách bạn bè đang hoạt động online trên Facebook. Bạn chỉ cần kích vào ảnh người mà bạn muốn liên hệ, soạn nội dung cần ib và nhấn “enter” để gửi.

Nếu như người bạn muốn gửi tin nhắn đang không online thì hãy nhập tên nick Facebook của người đó vào biểu tượng tìm kiếm. Sau khi online, người đó sẽ nhận được tin nhắn bạn đã gửi đi.

- Khi muốn kiểm tra hộp thư

ib-la-gi

Trong trường hợp bạn muốn kiểm tra tin nhắn được gửi đến ib của bạn thì chỉ cần kích chuột vào biểu tượng messenger hình tia chớp ở phía trên cùng bên phải màn hình. Tại đây, sẽ hiển thị danh sách những tin nhắn mà người khác gửi cho bạn.

Ngoài ra, khi có tin nhắn của người lạ (người chưa kết bạn trên Facebook) thì tin nhắn sẽ bị ẩn và được lưu trong phần tin nhắn chờ.

- Khi muốn gửi ảnh hoặc tập tin qua inbox của Facebook

Đầu tiên bạn cần chọn người bạn muốn gửi ảnh hoặc tập tin. Sau đó, tìm đến biểu tượng ảnh hoặc tập tin và kích vào. Lúc này hệ thống sẽ hiển thị ra ảnh hoặc tập tin lưu trữ trên máy của bạn. Nhấp vào nội dung cần gửi sau đó chọn “open” và nhấn “enter” để hoàn tất.

IV. Lỗi khi ib trên Facebook thì làm thế nào?

ib-la-gi

Khi ib trên Facebook thì lỗi thường gặp nhất là không gửi được tin nhắn. Nguyên nhân khi gặp phải lỗi này có thể là:

– Kết nối mạng không ổn định.

– Ứng dụng Facebook Messenger bị lỗi

– Tài khoản Facebook của bạn đã bị chặn bởi người nhận.

Trên đây là bài viết định nghĩa Ib là gì và nghĩa Inbox thường dùng trên Facebook. Hy vọng bài viết sẽ cung cấp những kiến thức hữu ích đến bạn về thuật ngữ này.

0/5 - (0 bình chọn)

Được viết bởi

Có hơn 10 năm kinh nghiêm trong ngành nhân sự. Tuy nhiên tôi lại đam mê chia sẻ những kinh nghiệm sống, kiến thức mua hàng đến với nhiều người.
img_avatar

Bình luận

Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!