Cách kiểm tra khẩu trang đạt chuẩn, khẩu trang xuất khẩu Châu Âu, Mỹ

Trong tình hình diễn biến phức tạp hiện tại, khẩu trang là một thứ không thể thiếu khi ra đường. Khẩu trang có nhiều loại và tiêu chuẩn ở mỗi nước khác nhau. Vậy có những loại nào, khẩu trang xuất khẩu đi Châu Âu, Mỹ hay làm thế nào để kiểm tra khẩu trang đạt chuẩn, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Có rất nhiều loạn khẩu trang, đơn vị sản xuất khẩu trang trên thị thường, từ những đơn vị có truyền thông uy tín cho tới những xưởng, cơ sở sản xuất nhỏ lẻ không có giấy phép và không đảm bảo. Vì thế việc kiểm tra khẩu trang đạt chuẩn sẽ giúp bạn lựa chọn được những loại khẩu trang tốt, phù hợp cho nhu cầu và phòng chống dịch bệnh hiệu quả hơn.

Xuất khẩu khẩu trang đi Châu Âu và Mỹ có những yêu cầu gì?

Để xuất khẩu khẩu trang ra thị trường thế giới như: Mỹ, Anh, Liên minh châu Âu EU, Nhật, Hà Quốc, Tây Ban Nha, Italy...thì các loại khẩu trang này cần có giấy chứng nhận CE, FDA.

Chứng nhận CE là gì?

CE (được viết tắt từ Conformité Européenne - Theo tiếng Pháp. Dấu CE là cực kỳ quan trọng, một sản phẩm đạt chứng nhận CE mới đủ điều kiện được phép lưu thông tại Châu Âu. 

Dấu chứng nhận CE

Như vậy muốn biết chất lượng của khẩu trang bạn mua có phải là khẩu trang theo tiêu chuẩn xuất khẩu hay không, bạn có thể kiểm tra chứng nhận CE trên sản phẩm. 

Quy trình để khẩu trang được cấp giấy chứng nhận CE cũng cực kỳ phức tạp, nhưng bao gồm 3 điểm chính.

 • Sản phẩm hoàn thành các yêu cầu của chỉ thị sản phẩm châu Âu
 • Đáp ứng tiêu chuẩn an toàn và hiệu suất hài hòa được công nhận của Châu Âu
 • Phù hợp với mục đích của nó và sẽ không gây nguy hiểm đến tính mạng hoặc tài sản.

Chứng nhận FDA là gì?

FDA (Food and Drug Administration), đây là Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ. FDA được lập năm 1906, trụ sở chính tại White Oak, Maryland. Tất cả các sản phẩm muốn được xuất khẩu sang thị trường Mỹ thì phải có chứng nhận FDA.

Nếu không có chứng nhận FDA cho sản phẩm, thì không thể được xuất khẩu sang Mỹ. Mỗi giấy chứng nhận FDA sẽ được làm riêng cho từng loại sản phẩm. FDA không in trên sản phẩm, mà những loại khẩu trang muốn xuất đi thị trường Mỹ sẽ cần có giấy chứng nhận FDA.

Để một sản phẩm của doanh nghiệp được cấp giấy chứng nhận FDA thì cần một quá trình, tiêu chuẩn trong sản xuất, quản lý... theo tiêu chuẩn của Mỹ. 

Cấu tạo của khẩu trang đạt chuẩn như thế nào?

Về cấu tạo của khẩu trang đạt chuẩn thông thường có hai loại: Loại 3 lớp và 4 lớp.

 1. Vải không dệt xanh.
 2. Màn lọc
 3. Vải kháng khuẩn hoặc Giấy kháng khuẩn
 4. Vải không dệt trắng.

Hình ảnh: Cấu tạo 4 lớp của khẩu trang y tế.

Trong đó lớp số 3 là vải kháng khuẩn hoặc giấy kháng khuẩn là quan trọng nhất. Ngoài ra theo khuyến cáo và chứng nhận của Bộ Y Tế thì có một loại khẩu vải kháng khuẩn gọi là SMS sử dụng để sản xuất và xuất khẩu.

Vải kháng khuẩn SMS là gì?

SMS là viết tắt của "Spunbond + Meltblow + Spunbond Nonwovens" đó là một loại vải không dệt 3 lớp được kết hợp từ 2 lớp spunbond bên ngoài và 1 lớp không dệt meltblown bên trong. Với kết cấu chằng chịt nên độ lọc cao nhất, đạt chuẩn tế nên được ứng dụng nhiều nhất trong ngành này.

Hình ảnh vải kháng khuẩn SMS.

Loại khẩu trang nào trên thị trường có CE, FDA và sử dụng vải kháng khuẩn SMS.

Trên thị trường có khẩu trang của Công Ty sản xuất khẩu trang Song Thiên.

Khẩu trang y tế kháng khuẩn Song Thiên.

Tất cả các loại khẩu trang trên thị trường, dù là vải hay y tế, có lớp kháng khuẩn hay không đều có thể ngăn chặn khí bụi. Tuy nhiên, với khẩu trang có lớp kháng khuẩn có thể chặn được  khói bụi, vi khuẩn, khí độc H2S, SO2, CO, HN3…cao hơn 90% so với những loại khẩu trang thông thường khác.

Đây là một trong số ít những khẩu trang trên thị trường đáp ứng các tiêu chuẩn chứng nhận CE và FDA.

Làm sao để kiểm tra khẩu trang đạt chuẩn đơn giản?

Dựa trên đặc tính của các lớp vải cấu tạo nên khẩu trang, có 2 cách đơn giản.

Hình ảnh: Khẩu trang xuất khẩu, kháng khuẩn 4 lớp Song Thiên.

Bước 1: Xé 1 chiếc khẩu trang, kiểm tra có đủ 4 lớp hay không.

Bước 2: Hãy đổ nước vào khẩu trang, kiểm tra khả năng chống nước. Khẩu trang chuẩn không bị thấm nước.

Bước 3: Hãy đốt lớp vải kháng khuẩn, đặc tính của nó khi bị đốt sẽ co quéo lại nhưng vẫn giữ được màu trắng vốn có thì đó là hàng khẩu trang tốt đạt chất lượng. Còn nếu khi đốt bạn thấy giấy kháng khuẩn đó nếu bị cháy đen thành than thì đó là hàng khẩu trang giả.

Website của hãng: https://khautrangsongthien.vn

Nếu như bạn muốn tìm hiểu thêm về khẩu trang xuất khẩu, khẩu trang kháng khuẩn chuẩn CE và FDA của Song Thiên, bạn có thể liên hệ: 0938.05.05.05 (mr. Trung) để được tư vấn.

Tác giả:
"Hạnh phúc không phải là nhận, hạnh phúc chính là sự cho đi". Tôi rất thích câu nói này vì vậy tôi thích làm những gì mà có thể giũp đỡ được mọi người. Tốt nghiệp viên ĐH Mở Hà Nội 2015 với chuyên ngành CNTT. Mình rất thích công nghệ và kinh doanh, thường mỗi khi rảnh là đều lên mạng mua đồ công nghệ cho bản thân là làm Google cho người thân. Mỗi bài là kinh nghiệm và chia sẻ cá nhân mình, nó có thể đúng có thể sai tùy thời điểm. Nếu có đóng góp gì, bạn hãy để lại bình luận bên dưới để trao đổi với mình nhé.
 • Bình luận
 • Nhúng bài viết
  Nhúng bài viết
  Sao chép đoạn mã dưới đây, sau đó thêm vào website riêng của bạn.
 • Báo cáo nội dung
img_avatar

Nhận xét tốt nhất

Alex Trần

Về khẩu trang vải thì có DONY MASK của Việt Nam cũng đầy đủ các chuẩn trên - với 60 lần giặt mà vẫn còn kháng khuẩn đến 99% đó.

img-avatar

Bình luận

Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

icon-gototop
Lên đầu trang