Kinh nghiệm mua iPhone 6 cũ giá rẻ chất lượng tốt
iphone-6-cu-04

Kinh nghiệm mua iPhone 6 cũ giá rẻ chất lượng tốt

Miễn phí
  • Cập nhật 13.11.2017
  • Ngày đăng 03.10.2017

Mặc dù iPhone 6 đã giảm giá kịch sàn giá chỉ còn khoảng hơn 5 triệu nhưng nhiều người muốn tiết kiệm chi phí nên vẫn lựa chọn mua iPhone 6 cũ. Tuy nhiên làm thế nào để chọn được iPhone 6 đã qua sử dụng chất lượng thì bạn cần phải lưu ý một số điều sau đây:

Phân biệt iPhone 6 cũ chính hãng và iPhone 6 nhập khẩu

Giá tiền sẽ phụ thuộc khá nhiều vào nguồn gốc của iPhone 6. Hiện nay, trên thị trường Việt Nam sẽ chia làm 2 loại: iPhone 6 cũ chính hãng và iPhone 6 cũ nhập khẩu. Để phân biệt 2 mặt hàng này bạn chỉ cần xem giấy tờ nguồn gốc, kiểm định, chứng từ hóa đơn... Cụ thể:

iPhone 6 cũ chính hãng: Bạn cần phải hỏi chủ bán hàng chiếc smartphone này có full hộp không, giầy tờ mua bán đâu sau đó kiểm tra lại imei hộp và máy cũng như kỹ hơn thì check xem thông tin máy như mục bên dưới của bài hướng dẫn check imei và xem thông tin.

iPhone 6 cũ xách tay: Đây là loại khó chịu và khó chọn hơn hàng chính hãng rất nhiều. Nếu không mua ở các cửa hàng lớn hay siêu thị thì bạn sẽ không thể check máy bằng giấy tờ mua bán được. Trong trường hợp này bạn cần cần nắm một số cách sau để tránh mua nhầm hàng chất lượng kém.

Kiểm tra iMei của iPhone 6 cũ

Bạn có thể check iMei của máy bằng cách đơn giản dưới đây:

+ Vào cài đặt --> cài đặt chung --> giới thiệu : kéo xuống dòng iMei có dẫy 15 số đó chính là số imei đang cần.

+ Vào điện thoại --> nhấn *#06# sẽ ra dẫy 15 số đó là imei ta cần.

+ Trên mặt lưng iPhone 6 sẽ có dẫy iMei 15 số này.

+ Trên mặt sau của hộp sẽ có tem nhập khẩu và có dẫy số imei .

-> Tìm và đối chiếu dẫy số imei này trên các chỗ của iPhone sau đó ghi lại và tiến hành check thông tin máy như sau (bạn nào kỹ lấy cả số serial để đối chiếu).

Check iCould của máy

Đây là bước rất quan trọng khi mua iPhone 6 cũ luôn á! Máy ẩn iCould là may đã có người dùng trước đó khóa tài khoản nhằm tránh tình trạng mất dự liệu.

Để kiểm tra, bạn chỉ cần vào phần Cài đặt (settings) > Chung (general) > Giới thiệu (about), copy dòng IMEI của máy và điền vào website icloud.com/activationlock.

Nếu trang báo ON, trong khi người dùng chưa hề đăng nhập tài khoản iCloud của mình, thì máy đã bị dính iCloud ẩn và không nên mua dùng. Nếu trang báo OFF, tức máy chưa bị khoá iCloud và người dùng có thể yên tâm kiểm tra các chức năng còn lại.

Kiểm tra hình thức bên ngoài

Mặc dù là máy cũ nhưng hình thức bên ngoài vẫn rất quan trọng. Vậy nên khi mua bạn vẫn phải kiểm tra máy có bị trầy xước nhiều không màn hình có còn nguyên vẹn hay xước xát gì không, các góc máy có dấu hiệu va đập mạnh không, các chữ và logo của máy có in sắc sảo rõ nét không. Sau đó tháo nắp lưng và kiểm tra pin, ốc vit xem đã có dấu hiệu bị mở hoăc bị thay thế không, kiểm tra pin xem có dấu hiệu bị chai phồng không?

Kiểm tra dấu vân tay

Bạn chỉ cần kiểm tra phím Home là sẽ biết dấu vân tay có bị lỗi hay không. Nếu bị lỗi sẽ không nhận dấu vân tay và ngược lại.

Kiểm tra cảm ứng và màn hình của máy

Đây là phần không thể bỏ qua nếu bạn muốn sở hữu một chiếc iPhoen 6 cũ đã qua sử dụng mà chất lượng vẫn tốt. Để kiểm tra, bạn chỉ cần nhấp vào 1 biểu tượng trên màn hình kéo đi vài chỗ. Nếu icon bị "rơi" ra trong qua trình đó thì màn hình của máy đã bị liệt cảm ứng.

Kiểm tra chất lượng camera

Nếu bạn muốn test camera thì hãy mở camera trước và sau, chụp ảnh và quay video, thử chụp ảnh với flash để chắc chắn rằng mọi thứ đều ổn.

Kiểm tra các chức năng còn lại của máy

Sau khi kiểm tra máy bằng mã test lúc này bạn nên cắm thẻ sim vào máy và kiểm tra tới loa, cuộc gọi cũng như mic của máy và khe SIM, các cổng kết nối còn lại trên thân máy, sóng 3G, Wifi… trên iPhone 6 bằng việc bật tất cả những tính năng này

Tìm địa chỉ bán hàng uy tín

Không chỉ riêng mua iPhone 6 cũ mà bất kể mua mặt hàng nào bạn cũng phải tìm hiểu địa chỉ uy tín của nơi mình định mua. Hiện nay, trên thị trường Việt Nam có rất nhiều địa chỉ bán iPhone 6 cũ rất đáng tin, bạn có thể tham khảo trên mạng và ý kiến bạn bè xung quanh.

Đợt trước mình có mua một chiêc iPhone 6 cũ bên FPT, giá chỉ hơn 6 triệu thôi, bảo hành 6 tháng. Dùng được hơn năm rồi vẫn tốt lắm ạ! Các bạn có thể tham khảo thử mua ở đó xem sao nhé!

 

  • Bình luận
  • Nhúng bài viết
    Nhúng bài viết
    Sao chép đoạn mã dưới đây, sau đó thêm vào website riêng của bạn.
  • Báo cáo nội dung
img_avatar

Bình luận

Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

icon-gototop
Lên đầu trang