KuCoin là gì? Đánh giá, hướng dẫn giao dịch mới nhất 2023

13.02.2023 - 15:26

KuCoin là gì? Sàn giao dịch tiền điện tử này có uy tín không? Cách thức đăng ký, giao dịch như thế nào? Tất cả sẽ được Chanh Tươi Review đánh giá chi tiết trong bài viết dưới đây. Cùng theo dõi nhé.

KuCoin-la-gi1
Sàn giao dịch KuCoin

Mở tài khoản sàn Kucoin ngay tại đây

Sàn KuCoin là gì?

KuCoin là một sàn giao dịch tiền điện tử thuộc sàn CEX. Ra mắt cộng đồng vào ngày 15/09/2017, KuCoin có trụ sở tại Hong Kong. Ông Michael Gam - Founder của sàn giao dịch KuCoin là cựu chuyên gia kỹ thuật tại công ty Ant Financial. Đây là một trong những công ty tài chính hàng đầu Trung Quốc và cũng là đối tác của tập đoàn Alibaba.

Theo CoinMarketCap, hiện nay KuCoin là một trong 5 sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu phổ biến nhất trên toàn cầu. Với hơn 20 triệu người dùng đăng ký thì cứ 4 người giao dịch tiền điện tử sẽ có một người dùng KuCoin. KuCoin hỗ trợ hơn 700 coin với hơn 1.200 cặp giao dịch, sàn được xem là ngôi nhà giao dịch của tiền điện tử.

Với mục tiêu cung ứng cho người dùng những dịch vụ giao dịch và trao đổi tài sản điện tử thuận tiện - nhanh chóng - an toàn, tích hợp nhiều tài sản cấp cao trên toàn cầu và thiết lập một nền tảng giao dịch tiên tiến. KuCoin được mệnh danh là sàn giao dịch tiền điện tử và là ứng dụng tốt nhất 2022 được bình chọn bởi The Ascent.

Đánh giá tổng thể về sàn giao dịch tiền mã hóa KuCoin

Về đội ngũ phát triển và lãnh đạo

Danh sách đội ngũ lãnh đạo và phát triển sàn này gồm những cái tên nổi bật sau:

 • Michael Gan – CEO dự án: Với kiến thức và kinh nghiệm sâu rộng về các giải pháp tài chính, ông từng giữ vị trí chuyên gia kỹ thuật cho Ant Financial (thuộc Alibaba Group). Ngoài ra, Michael Gan cũng từng giữ những chức vụ quan trọng với vai trò đối tác cao cấp của một số công ty Internet nổi tiếng, ví dụ Kf5.com, MikeCRM,…
 • Eric Don – COO dự án: với hơn 10 năm kinh nghiệm làm việc, trực tiếp kinh doanh trong lĩnh vực Internet; từng giữ vị trí CTO và đối tác cao cấp của Youling, Fengzheng,…Eric Don được biết đến là một nghiên cứu viên cao cấp về kiến trúc hệ thống và Internet.
 • Kent Li – Giám đốc hoạt động dự án: Kent Li từng giám sát hoạt động khu vực của dự án REAP và cũng từng giữ chức vụ như giám đốc điều hành và kiến trúc sư tại nhiều công ty hoạt động trong lĩnh vực Internet nổi tiếng.
 • John Li – Trưởng nhóm kinh doanh dự án: Ông là chủ tịch của công ty truyền thông Jianbang nổi tiếng tại Trung Quốc.
 • Top Lan – CTO dự án: Ông là chuyên gia kỹ thuật của “Cộng đồng mã nguồn mở”, từng quản lý một số dự án trong GitHub. Ông cũng là người đảm nhiệm việc thiết kế, triển khai hệ thống giao dịch tài chính của sàn trong Kucoin project
 • Jack Zhu – Giám đốc Marketing dự án: Từng là giám đốc điều hành của thị trường tây nam cho “iBOX PAY”, Jack Zhu tiếp tục chịu trách nhiệm quảng bá hình ảnh trong dự án phát triển sàn Kucoin.

Có thể thấy, đội ngũ phát triển của Kucoin đều là những “máu mặt” trong làng tiền ảo. Điều này đã làm nên độ uy tín và vững mạnh cho KuCoin.

KuCoin là gì? Các tính năng nổi bật của sàn?

Chúng ta hãy cùng điểm qua một số tính năng nổi bật của sàn này nhé: 

 • Sự an toàn: Nhờ kết hợp nhiều lớp khóa mã hóa và cơ chế bảo mật tối ưu (qua Email, 2FA,…) Kucoin đã mang đến sự an toàn cao cho người dùng. Ngoài ra, thông tin khách hàng đồng thời được lưu trữ ngoại tuyến trong ngân hàng, giao dịch được kiểm toán định kỳ,… tránh sai sót và gian lận.
 • Giao dịch nhanh gọn:  So sánh với các sàn điện tử đang hoạt động thì sàn Kucoin giao dịch khá nhanh chóng. Với mỗi giao dịch được thực hiện ở Kucoin đều chỉ mất tầm 2 phút. Đặc biệt, nếu khách hàng rút tiền thì chỉ cần đến khoảng 10 phút. 
 • Thân thiện với người dùng: Rất nhiều những người giao dịch trên sàn có nhiều lời khen cho giao diện và hình ảnh của sàn trực quan, mạch lạc và dễ dàng tiếp cận, kể cả với khách hàng mới. Bởi giao diện và sự tối ưu hình ảnh, đồ thị của sàn rất được đội ngũ phát triển quan tâm.
 • Một số tính năng nổi trội khác: Trang tin tức cập nhật tất cả tình hình của sàn, tặng thưởng khi mời người dùng mới, hỗ trợ hầu hết nền tảng (Web, IOS, Android), đa ngôn ngữ (tiếng Trung, Anh, Pháp,… và tiếng Việt).

Nhìn vào các tính năng trên của sàn có thể thấy, KuCoin không chỉ nhiều tính năng đa dạng, chất lượng mà còn có tính thực tiễn cao, đáp ứng được hầu hết nhu cầu của nhà đầu tư.

Về các loại coin trên sàn:

KuCoin là một trong số ít sàn giao dịch tiền ảo sở hữu đồng tiền riêng của sàn. Đồng tiền riêng của KuCoin chính là KCS Token. KCS được phát hành dựa trên Ethereum blockchain và tạo ra trên tiêu chuẩn dưới dạng ERC-20.

Hiện nay, KuCoin cho phép giao dịch trên 4 thị trường gồm:

 • Bitcoin (BTC): Đây là thị trường có nhiều loại coin/token được giao dịch nhất. Bitcoin cùng là đồng coin có sức ảnh hưởng nhất hiện nay.
 • KuCoin Shares (KCS): Đây là loại tiền được chính sàn KuCoin phát hành vì thế khi giao dịch sẽ nhận được nhiều ưu đãi hơn.
 • Thị trường các Token: Token là một loại tiền điện tử được phát hành dựa trên nền tảng của một loại coin cơ bản như BTC hoặc ETH. Một số loại Token phổ biến và có khối lượng giao dịch lớn như USDT, PAX, USDC…
 • Thị trường Altcoin: Altcoin là tên gọi chung của các loại coin khác ngoài Bitcoin. Thị trường Altcoin tại KuCoin bao gồm ETH, NEO và TRX.
KuCoin-la-gi2
Các loại Coin trên KuCoin

Về nền tảng giao dịch

Để hiểu KuCoin là gì? chúng ta hãy cùng xem các nền tảng giao dịch của sàn này nhé.

KuCoin Futures

Ra mắt vào năm 2019 với mục đích cho phép nhà giao dịch có thể sử dụng giao dịch ký quỹ bằng USDT và BTC. Ưu điểm của nền tảng này là tạo đòn bẩy lên đến 100x. Chẳng hạn như nhà giao dịch có 100 USD và có thể thực thi một hợp đồng có giá trị lên đến 10.000 USD.

Giao dịch ký quỹ

Nền tảng này của KuCoin cho phép nhà giao dịch ứng dụng đòn bẩy x10 khi giao dịch ký quỹ. Những giao dịch có thể áp dụng với hơn 30 cặp giao dịch coin chứa ETH, BTC và USDT.

Giao dịch P2P

Với nền tảng này, nhà đầu tư có thể trao đổi với những người dùng khác một cách trực tiếp mà không qua trung gian nào khác. KuCoin hỗ trợ các hình thức thanh toán như chuyển khoản ngân hàng, PayPal...

Có thể nhìn nhận thấy mặc dù ra đời sau, song sàn KuCoin vẫn sở hữu một hệ sinh thái toàn diện, cung cấp những tính năng cơ bản và thú vị nhất của một sàn giao dịch tập trung, đáp ứng đủ yêu cầu của các nhà giao dịch.

Về các loại phí giao dịch

Theo cập nhật mới nhất, nhà đầu tư thực hiện giao dịch trên sàn KuCoin sẽ phải chịu phí 0.1% tổng số coin trong giao dịch. Đánh giá chung thì đây là mức phí tương đối thấp so với mặt bằng chung trên thị trường. Nhưng, điểm hấp dẫn người chơi không chỉ nằm ở con số 0.1%, mà còn ở các chính sách “kích cầu” mà sàn đưa ra:

 • Miễn toàn bộ phí nạp, không giới hạn loại Crypto người chơi thực hiện. 
 • Giảm 30% phí giao dịch khi mua bán các loại coin với KCS.
 • Chia 90% lợi nhuận từ việc thu phí cho người tham gia (40% cho người giới thiệu, 50% cho người chơi giữ coin KCS).
 • Tặng GAS cho nhà đầu tư giữ NEO trên sàn.
 • Ưu đãi phí rút theo lượng lượng coin thực hiện.

Thừa nhận rằng, bất kỳ một sàn giao dịch nào cũng sẽ có các chương trình “câu khách” hấp dẫn. Nhưng Chanh Tươi Review vẫn đánh giá Kucoin thực sự rất hào phóng với nhiều nội dung mà kể cả sàn lớn khác vẫn chưa làm được.

Đánh giá ưu, nhược điểm của sàn

Để hiểu rõ hơn về KuCoin là gì? Chúng ta cùng xem Chanh Tươi Review đánh giá ưu, nhược điểm của sàn này nhé.

Ưu điểm

Hỗ trợ giao dịch đa dạng các loại tiền tệ, token, ngôn ngữ (22 loại).

Đa dạng sản phẩm, công cụ, tính năng giao dịch.

Thanh khoản cao: nằm trong Top 5 sàn có khối lượng lớn nhất trên thị trường.

Sở hữu ứng dụng trên các thiết bị di động iOS và Android.

Giao diện dễ sử dụng, thân thiện với người dùng.

Phí giao dịch và rút tiền thấp.

Sử dụng tính năng Earn cho phép người dùng kiếm thêm thu nhập thụ động qua hình thức Staking với tỉ suất lợi nhuận cao

Tính bảo mật cao: bảo mật qua Email, bảo mật 2 yếu tố (2FA),..

Ví điện tử an toàn: được mã hóa nhiều lớp, lưu trữ ngoại tuyến trong ngân hàng an toàn, quỹ ủy thác và kiểm toán định kỳ của ngân hàng.

Hỗ trợ khách hàng tốt.

Có một trang chuyên cập nhật những tin tức nóng hổi và các thông báo mới nhất trên sàn giao dịch, giúp nhà đầu tư cập nhật được mọi thay đổi của sàn.

Nhược điểm

Không tùy chỉnh được giao diện sáng/tối ở trang chủ. Mỗi giao diện của sản phẩm khác nhau sẽ có tùy chọn sáng/tối khác nhau gây khó chịu cho người dùng.

Mỗi lần rút tiền phải nhập khá nhiều loại mật mã, phức tạp.

Đánh giá có nên giao dịch trên sàn KuCoin không?

KuCoin-la-gi
KuCoin là gì

Trước câu hỏi sàn KuCoin lừa đảo hay uy tín thì có thể thấy về mặt pháp lý, hiện nay sàn KuCoin chưa có được giấy phép hoạt động tại các khu vực quốc tế. Hơn nữa, sàn cũng không được quản lý bởi bất kỳ cơ quan uy tín nào trên thế giới, điều này đồng nghĩa với việc rủi ro có thể xuất hiện bất cứ lúc nào. Tuy nhiên, sàn KuCoin vẫn luôn được đánh giá rất an toàn bởi tính bảo mật cao.

Tính tới thời điểm này, sàn chưa từng vướng phải bất cứ vụ việc lừa đảo (scam) nào và chỉ có một trường hợp duy nhất tài khoản KuCoin bị tấn công do để lộ thông tin cá nhân. Khi giao dịch, nhà đầu tư luôn được bảo vệ bởi một loạt các công cụ xác thực cá nhân.

KuCoin sử dụng các giao thức mã hóa chuyển giao tiên tiến nhất khi di chuyển dữ liệu qua hệ thống. Các hành vi lừa đảo cũng được đề phòng ở mức tối đa bởi sàn có một số thủ tục nội bộ xử lý các thông tin của khách hàng đặc biệt. Có thể thấy, thời gian gần đây, Kucoin đang thu hút được lượng lớn người dùng quan tâm sau những dự án IEO thành công. 

Tiền điện tử ngày càng phát triển là cơ sở để các sàn giao dịch xuất hiện nhiều hơn. Sàn KuCoin mặc dù có tuổi đời khá non trẻ và không nằm trong các sàn top-tier, nhưng Chanh Tươi Review đánh giá đây là một sàn đáng tin cậy để các nhà đầu tư hướng đến. Tuy nhiên, mọi đánh giá của Chanh đem đến đều mang tính chất tham khảo, mọi quyết định đều nằm ở bạn. Hãy nhớ tìm hiểu kỹ và đem ra quyết định phù hợp nhất cho mình nhé.

Hướng dẫn đăng ký và giao dịch trên sàn Kucoin

KuCoin là gì? đăng ký giao dịch sàn này như thế nào? Tiếp theo đây, Chanh Tươi Review sẽ hướng dẫn cho bạn chi tiết nhất từng bước đăng ký, cài đặt và giao dịch trên sàn này nhé.

Hướng dẫn đăng ký và cài đặt bảo mật tài khoản Kucoin

KuCoin-la-gi3
KuCoin là gì

Đăng ký tài khoản Kucoin ngay tại đây.

Để đăng ký và cài đặt bảo mật cho tài khoản bạn lần lượt làm theo hướng dẫn sau:

 • Bước 1: Truy cập vào trang chủ sàn Kucoin, chọn Sign Up. Bạn nên chuyển sang Tiếng Việt để thuận tiện thao tác.
 • Bước 2: Điền đầy đủ, chính xác thông tin đăng ký và hoàn tất tạo tài khoản.
 • Bước 3: Đăng nhập tài khoản mới đăng ký.
 • Bước 4: Tại giao diện trang chủ, chọn mục Settings, tiếp tục chọn “Google 2 – step”.
 • Bước 5: Nhập mã xác thực được hệ thống gửi đến.
 • Bước 6: Tải “Google Authenticator” và dùng ứng dụng quét mã QR.
 • Bước 7: Nhập mã nhận được sau khi quét QR vào ô “Please input Google 2 – step verification” rồi chọn “Submit”.
 • Bước 8: Nhận thông báo xác nhận hoàn tất cài đặt bảo mật 2 lớp – 2FA.

Hướng dẫn thực hiện giao dịch trên sàn Kucoin

Trong phần này, chúng ta sẽ lấy KCS làm ví dụ. Các bước tiến hành như sau:

 • Bước 1: Nạp BTC vào ví trên sàn.
 • Bước 2: Vào mục Markets và chọn cặp coin muốn mua (ở đây là KCS/ BTC). 
 • Bước 3: Điền giá, số lượng muốn mua/ bán.
 • Bước 4: Đặt lệnh mua/ bán (góc phải giao diện) để hoàn tất.

Câu hỏi thường gặp

1. 1. Phí nạp tiền và giao dịch tại KuCoin bao nhiêu?    

Kucoin đang thực hiện tính các khoản phí như sau: + Phí nạp: miễn phí với mọi loại Crypto. + Phí giao dịch: 0.1% tổng số coin giao dịch. Trong đó, nếu giao dịch qua KCS sẽ được giảm 30%.

2. 2. Sàn Kucoin của nước nào?    

KuCoin là một sàn giao dịch tiền mã hóa được thành lập vào ngày 15/09/2017 tại Hồng Kông. Trước đó, trụ sở chính của sàn giao dịch được đặt tại Trung Quốc. Tuy nhiên, vì quốc gia này buộc các sàn giao dịch ngừng hoạt động nên sàn KuCoin đã chuyển trụ sở sang Hồng Kông và bắt đầu mở rộng ra quốc tế.

3. 3. Giao dịch giữa tiền pháp định fiat và crypto có bị giới hạn không?    

KuCoin không giới hạn giao dịch giữa tiền pháp định fiat và crypto, đồng thời hỗ trợ hơn 50 đồng tiền pháp định fiat thông qua thị trường P2P và thẻ tín dụng/ghi nợ.

4. 4. Có thể bắt đầu giao dịch chỉ với 1$ không?    

Được. KuCoin cho phép người dùng nâng cao trải nghiệm thực tế thông qua nhiều sản phẩm giao dịch và tài chính chỉ từ 1$.

Xem thêm:

Trên đây là bài viết đánh giá về sàn KuCoin từ A→Z mới nhất 2023. Hi vọng bài viết đã giúp bạn hiểu KuCoin là gì và phần nào giúp bạn nhìn nhận đánh giá có nên giao dịch trên sàn này không rồi nhé. Chúc bạn thành công!

5/5 - (1 bình chọn)

Được viết bởi

Giới thiệu ngắn về Hồng Thơ Xin chào quý độc giả, mình là Thơ. Là một người yêu thích viết lách, Thơ cho rằng viết lách là cách gom nhặt những cảm xúc, những thông tin, trải nghiệm mà mình cảm thấy nó ...
img_avatar

Bình luận

Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!