Lacoste đồng loạt thay logo cá sấu huyền thoại thành 10 loại động vật sách đỏ

Tạo dấu ấn thời trang với logo cá sấu mạnh mẽ nhưng mới đây Lacoste lại gây cho giới thời trang sửng sốt khi có quyết định thay đổi logo cá sấu huyền thoại bằng 10 loài động vật nằm trong "sách đỏ"

Thời trang luôn đồng hành cùng thế giới trước mọi vấn đề xã hội. Việc các nhà mốt gần đây tích cực trong nhiều chiến dịch vì môi trường đã tạo thành một xu hướng mạnh mẽ. Từ dự án gây quỹ từ thiện cho đến định hướng phát triển thời trang bền vững đều được sự hưởng ứng của các tên tuổi lớn như: H&M, Coach, Toms, Sézane… và mới đây nhất là Lacoste.

Lacoste và hình ảnh cá sấu huyền thoại

Trong khuôn khổ chiến dịch "Save Our Species" (tạm dịch: Cứu vớt những giống loài của chúng ta) giữa Lacoste và Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN), 10 loài động vật trên bờ vực tuyệt chủng sẽ tạm thời được thế chỗ logo cá sấu huyền thoại trong BST gồm nhiều chiếc áo polo phiên bản giới hạn.

Giảm đến 50% thời trang nữ Lacoste - Xem ngay

Sự thay đổi táo bạo lần này của thương hiệu Lacoste hướng đến việc kêu gọi bảo vệ những loài động vật hoang dã đang gặp nguy hiểm. Đây được kì vọng sẽ là một cú hích không riêng trong ngành công nghiệp may mặc mà còn tới lĩnh vực hoạt động môi trường.

Chiếc áo Lacoste với logo  tê giác Javan (Javan Rhino)

Đặc biệt, số áo polo "không phải cá sấu" được sản xuất sẽ tương đương với số lượng ước tính của 10 loài động vật kể trên.Từ rùa biển, chim kền kền… cho đến tê giác, mười loại động vật cần được bảo vệ cấp thiết nhất hiện nay được Lacoste và đối tác là Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (International Union for Conservation of Nature) chọn ra.

10 loài động vật sẽ có mặt trên logo Lacoste

 Theo đó thì số lượng áo sẽ bao gồm: 231 áo chim Kền kền California, 350 áo hổ Bengal (Sumatran tiger), 40 chiếc áo rùa cạn Burmese (Burmese roofed turtles), 157 áo có hình vẹt Kakapo (Kakapo parrot), 250 áo Sao la (Saola), 450 áo thằn lằn châu Phi (Anegada ground iguana) và 150 áo hình vượn Cao Vít (Cao Vit gibbon).

Loài vượn cáo đuôi vòng (Lemur catta) chỉ còn vỏn vẹn 50 cá thể trong tự nhiên

Đây là lần đầu tiên logo cá sấu Lacoste nhường chỗ trong suốt 89 năm lịch sử từ khi tay vợt René Lacoste sáng lập nên thương hiệu này. 

Trong vòng ba năm hợp tác, sẽ chỉ có 1,775 áo được đưa ra thị trường và mỗi một sản phẩm trong phiên bản giới hạn này có giá khoảng bốn triệu đồng. Thương hiệu Lacoste sẽ quyên góp toàn bộ doanh thu bán được cho tổ chức ủng hộ những nỗ lực bảo vệ các loài động vật có nguy cơ tuyệt chủng và sự đa dạng sinh học tự nhiên.

(Nguồn tin tổng hợp)

  • Bình luận
  • Nhúng bài viết
    Nhúng bài viết
    Sao chép đoạn mã dưới đây, sau đó thêm vào website riêng của bạn.
  • Báo cáo nội dung
img_avatar

Bình luận

Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

icon-gototop
Lên đầu trang