Làm thế nào để tiết kiệm điện năng tối đa khi sử dụng bình nước nóng?

Làm thế nào để tiết kiệm điện tối đa với bình nước nóng khi thời tiết ngày càng lạnh như hiện nay đây? Có lẽ đây là câu hỏi rất nhiều người muốn biết đúng không nào? Vậy thì hôm nay mình sẽ chia sẻ kinh nghiệm và biện pháp giúp gia đình bạn sử dụng hiệu quả và tiết kiệm tối đa nguồn điện năng khi tiêu thụ của máy nước nóng.

Cách chọn bình nước nóng

Trên thị trường hiện nay máy nước nóng có hai loại: máy nước nóng trực tiếp và gián tiếp. Để tiết kiệm điện năng, bạn nên chọn máy nước nóng trực tiếp. Vì nó hoạt động theo cơ chế làm nóng trực tiếp bằng điện trở nên nước nóng rất nhanh chỉ trong vài phút tiết kiệm thời gian và điện 1 cách tối đa nhất!

Tham khảo các sản phẩm bình nước nóng được nhiều người chọn mua

Cách lắp đặt bình nước nóng

Thông thường bình nước nóng chúng ta nên lắp đặt cách mặt đất 1.5m và cách bồn tắm từ 2m trở lên. Đặc biệt, bạn nên đấy dây mát để tránh hiện tượng điện rò rỉ, gây nguy hiểm khi sử dụng

Cách sử dụng bình nước nóng

Để tránh hiện tượng tắc, gây gỉ sét vỏ bình và rò rỉ nguồn điện, tháng đầu tiên bạn nên mở bình kiểm tra thau hút cặn, súc rửa bình và bộ lọc, kiểm tra độ khít của các van nếu nước nhà bạn vẩn đục. Còn nếu nước trong bình thường thì có thể sau 2-3 tháng kiểm tra.

Kiểm tra thường xuyên sẽ giúp bạn phát hiện hiện tượng rò rỉ nguồn điện, tiết kiệm điện tối đa. Với bình nước nóng gián tiếp bạn chỉ nên bật bình 10-15 phút trước khi tắm. Để đảm bảo an toàn thì bạn nên ngắt nguồn điện trước khi tắm.

Trên đây là một số lưu ý khi dùng máy nước nóng mình muốn chia sẻ đến mọi người. Hy vọng những thông tin này sẽ có ích với các bạn!

  • Bình luận
  • Nhúng bài viết
    Nhúng bài viết
    Sao chép đoạn mã dưới đây, sau đó thêm vào website riêng của bạn.
  • Báo cáo nội dung
img_avatar

Bình luận

Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

icon-gototop
Lên đầu trang