Bạn đã biết cách lau dọn nhà vệ sinh đúng cách và hiệu quả chưa?

Vệ sinh bồn cầu không phải là việc dễ dàng và còn là nỗi ám ảnh của nhiều người! Vì thế không ít người vệ sinh sai cách vừa dẫn đến ảnh hưởng sức khỏe mà lại không đảm bảo vệ sinh. Vậy đâu là cách vệ sinh bồn cầu đúng cách và hiệu quả nhất?

Đầu tiên bạn cần chuẩn bị:

- Kính

- Khẩu trang

- Găng tay

- Cọ bồn cầu

- Nước

- Khăn giấy hoặc vải

Đeo găng tay, khẩu trang và kính:

Như đã biết thì nước tẩy rửa thật sự không tốt cho làn da cũng chúng ta và để hạn chế tốt nhất sự tiếp xúc của nước tẩy rửa thì bạn nên đeo găng tay nhé!

Đặc biệt là mùi bồn cầu và mùi nước tẩy rửa không hề dễ chịu nên bạn cần lưu ý mang khẩu trang để hạn chế mùi và sự tấn công của vi khuẩn. Mang kính bảo vệ mắt, nó giúp bảo vệ khi nước bắn tung tóe.

Cất gọn vật dụng linh tinh:

Xô chậu, thùng rác, chổi lau,...nằm rải rác xung quanh bồn cầu sẽ khiến bạn rất mất thời gian khi đang miệt mài cọ rửa mà phải nhấc chúng đặt ra chỗ khác.

 Hãy để gọn những thứ lặt giăt vặt ra một vị trí khác. Cũng đừng quên chú ý đến những thứ để trên cao như quần áo, chai dầu gội, xà phòng,… thật khó xử khi chúng bị rơi vào bồn cầu đầy chất tẩy rửa hóa học.

Dùng chất tẩy:

Đầu tiên bạn xối nước đều lên bồn cầu, sau đó cố gắng phun chất tẩy càng gần vành bồn cầu càng tốt. Đóng nắp để chất tẩy tác động tới vết bẩn và diệt sạch vi khuẩn.

Khi vệ sinh bồn cầu, bạn cần chọn các loại nước tẩy rửa dành riêng cho bồn cầu để tránh làm hỏng lớp men sứ trên bề mặt.

Lau chùi bên ngoài:

Trong thời gian chất tẩy tác động bên trong thì bạn nên tranh thủ lau chùi bên ngoài bồn cầu và tổng vệ sinh khu vực nhà vệ sinh. 

Đối với bồn cầu thì nên ọn dẹp từ trên xuống để tránh nhỏ giọt vết bẩn vào nơi đã làm sạch. Bắt đầu với bình nước, nắp bồn cầu, và toàn bộ vùng bên ngoài bồn cầu.

Vệ sinh nắp ghế:

Nắp ghế là nơi da chúng ta tiếp xúc trực tiếp với bồn cầu nên cần ưu tiên vệ sinh thật sạch sẽ và sạch khuẩn. Nâng cao nắp ghế, dùng chất tẩy lau bên trong và bên ngoài chỗ ngồi. (Dùng khăn giấy hoặc vải lau để có thể vứt đi sau khi sử dụng)

Làm sạch bên trong bồn cầu:

Cọ bồn cầu từ trên xuống dưới, đặc biệt là vành hay đóng bợn vàng vi khuẩn. Lưu ý là nên dùng bàn chải có đầu uốn cong để làm sạch những ngóc ngách ở bên trong, bên ngoài và khu vực phía sau bồn cầu.

Bạn có thể vừa cọ rửa vừa xịt nước trực tiếp để có thể làm sạch dễ dàng hơn vi khuẩn và mảng bám. Xong bạn hãy đậy nắp dội nước và chuẩn bị hoàn tất công việc.

Sắp xếp lại vị trí :

Để kết thúc công việc bạn nên sắp xếp lại các đồ vật bạn đã di dời ban đầu và kiểm tra xem có bị vấy bẩn dính nước hay không. Và tất nhiên bạn có thêm thơm một ít sáp thơm hoặc xịt phòng để mang lại cảm giác dễ chịu cho nhà vệ sinh của mình nhé!

  • Bình luận
  • Nhúng bài viết
    Nhúng bài viết
    Sao chép đoạn mã dưới đây, sau đó thêm vào website riêng của bạn.
  • Báo cáo nội dung
img_avatar

Bình luận

Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

icon-gototop
Lên đầu trang