Lịch nghỉ 22 ngày lễ tết cụ thể cho người lao động năm 2016

Năm 2016 các dịp nghỉ lễ tết đa số đều liền với các ngày nghỉ cuối tuần nên người lao động sẽ được nghỉ liên tiếp mà không cần phải làm bù hay hoán đổi ngày nghỉ như các năm trước. Để tiện cho các bạn theo dõi và chủ động trong các kế hoạch của mình như đặt vé máy bay, đi du lịch....Chanh tươi sẽ tổng hợp lại 22 ngày nghỉ lễ tết theo đúng quy định của bộ luật lao động như sau:

1/ Tết Dương lịch 1/1 năm 2016  rơi vào thứ sáu, cộng với hai ngày nghỉ cuối tuần. Công chức, viên chức được nghỉ 3 ngày, từ 1/1 đến hết 3/1/2016.

2/ Tết Âm lịch 2016, công chức, viên chức sẽ được nghỉ từ 6/2 đến 14/2/2016, tức từ 28 tháng chạp năm Ất Mùi đến hết ngày 7 Tết Bính Thân, tổng cộng 9 ngày. Trong đó, có 5 ngày nghỉ chính thức và 4 ngày nghỉ cuối tuần.

3/ Giỗ tổ Hùng Vương vào thứ bảy (ngày 16/4) trùng với ngày nghỉ hàng tuần nên công chức, người lao động sẽ được nghỉ bù vào thứ hai (ngày 18/4), tổng cộng nghỉ 3 ngày.

nghi-tet-2016

Hình ảnh: Các vườn đào đang được tích cực chăm sóc để đón têt

4/ Dịp 30/4 và 1/5 rơi vào hai ngày nghỉ cuối tuần nên người lao động sẽ được nghỉ bù vào ngày 2/5 và 3/5. Dịp này, người lao động được nghỉ tổng cộng 4 ngày.

5/ Quốc khánh 2/9 vào thứ sáu, cộng hai ngày cuối tuần, người lao động sẽ được nghỉ liên tiếp 3 ngày

Như vậy trong năm 2016 chúng ta sẽ có khá nhiều các dịp nghỉ lễ dài liền nhau, tạo điều kiện để người lao động có nhiều thời gian hơn về thăm gia đình hay nghỉ ngơi thư giãn. Hy vọng với lịch nghỉ 22 ngày chi tiết mà Chanh tươi cập nhật các bạn sẽ chủ động trong việc lên kế hoạch nghỉ lễ của mình ý nghĩa và trọn vẹn nhất.

Tác giả:
Tốt nghiệp cử nhân kinh tế tại Đại học Kinh tế Quốc Dân. Hiện tôi đang làm nhân viên văn phòng và làm mẹ của 2 bạn nhỏ. Tôi đam mê chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm, hiểu biết của bản thân về sức khỏe sắc đẹp, nuôi dạy con và cả mua sắm online. Với phương châm "CHO ĐI LÀ CÒN MÃI" hy vọng những chia sẻ của tôi sẽ hữu ích cho các bạn!
  • Bình luận
  • Nhúng bài viết
    Nhúng bài viết
    Sao chép đoạn mã dưới đây, sau đó thêm vào website riêng của bạn.
  • Báo cáo nội dung
img_avatar

Bình luận

Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

icon-gototop
Lên đầu trang