Tự làm giá đỗ với Máy làm giá rau giá sạch đa năng GV-102 giá 188k
may-lam-gia-do

Tự làm giá đỗ với Máy làm giá rau giá sạch đa năng GV-102 giá 188k

188.000đ
  • Cập nhật 16.11.2017
  • Ngày đăng 16.11.2017

Giá đậu tự làm ăn luôn ngon hơn giá mua ngoài chợ hay siêu thị. Tự tay làm rau giá cực đơn giản với chiếc Máy làm giá đỗ GV-102 này nha.

Nói là máy nhưng thực tế không có chạy bằng điện nha, tất cả bằng thủ công hết. Nếu có tìm hiểu về là giá đỗ thủ công, bạn có thể thấy nhiều người chỉ dùng rổ và khăn vải để làm, vẫn được giá ngon như thường nha, chỉ có nhược điểm là chất lượng không đồng đều. Với chiếc máy này thì sẽ đơn giản hơn một tí.

 

Hướng dẫn cách làm giá bằng máy

Bước 1: Lấy một lượng đậu khoảng 200g, làm ít giá sẽ mập và ngon hơn, không bị hư. Ngâm đậu trong nước ấm khoảng 1 tiếng (nước 2 sôi, 3 lạnh). Nếu làm vào mùa đông thì cho nước ấm hơn tí nhé.

Bước 2: Đặt phên 1 ở dưới, quay 4 chân phên lên trên rồi rải đậu đều lên phên. Nhớ rải đều để đầu lên đều, không chèn ép nhau, giá sẽ bị hư nha.

Bước 3: Đặt phên 2 lên trên, quay 4 chân xuống dưới, nhớ đặt phên 2 có chiều của các khe giống như phên 1 nhé.

Bước 4: Đặt phên phụ lên, gắn các ống và lò xo vào, xoáy chặt nắp giữ vào ống định hướng của thanh ngang.

Bước 5: Đậy nắp và bắt đầu quá trình ủ giá. Mỗi ngày tưới đậu 1 lần, cho đậu ngâm nước trong vòng 10 phút rồi xả nước. Lưu ý không mở nắp thùng nhé, có ánh sáng vào giá sẽ bị hư.

Khoảng 3 ngày là có thể thu hoạch được rồi nha  Giá đậu tự làm khi ăn sẽ có vị rất ngọt của đậu, nhất là phần đầu của cọng giá, không thể lẫn đi đâu được. So sánh sẽ thấy được giá mua ngoài chợ, siêu thị không ngon bằng đâu.

ĐẶT HÀNG

 Thành phẩm nè:

Nguồn: Meta 

  • Bình luận
  • Nhúng bài viết
    Nhúng bài viết
    Sao chép đoạn mã dưới đây, sau đó thêm vào website riêng của bạn.
  • Báo cáo nội dung
img_avatar

Bình luận

Na My

Trước mình cũng tự làm giá đỗ bằng thau và rổ, giá làm xong ăn ngon lắm luôn, ngọt lắm, ko như ngoài chợ bán đâu. Mn nên tự làm ăn cho an toàn 

img-avatar
icon-gototop
Lên đầu trang