Máy lạnh nhà bạn bỗng nhiên không còn mát nữa? Truy tìm nguyên nhân và cách khắc phục
qua-trinh-ve-sinh-may-lanh-quan-12

Máy lạnh nhà bạn bỗng nhiên không còn mát nữa? Truy tìm nguyên nhân và cách khắc phục

Miễn phí
  • Cập nhật 07.06.2017
  • Ngày đăng 07.06.2017

Mùa nắng nóng như thế này nhưng bỗng nhiên máy lạnh nhà bạn lại "dở chứng" không còn mát như trước nữa. Nguyên nhân nào khiến máy lạnh trở nên như thế? Máy lạnh của bạn có phải đã bị hư bộ phận nào hay không? Cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục nhé!

Máy lạnh nằm ở góc hứng nắng

Máy lạnh của bạn bị lắp ngay vị trí hứng nắng hay ngay bên trên cửa sổ hứng nắng, vì thế nên vùng ngay máy lạnh sẽ có nhiệt độ cao, khiến máy lạnh dù chạy hết tốc lực nhưng phòng vẫn chưa lạnh. Bạn có biết rằng, máy lạnh của bạn sẽ phải làm việc liên tục để làm lạnh khu vực nóng ngay máy lạnh trước khi làm mát phòng. Như vậy, vừa hao phí điện vừa mau hư máy lạnh. Giải pháp là hãy tìm một góc khác để lắp máy lạnh nhé. Hãy chọn vị trí không bị ánh nắng trực tiếp chiếu vào, không có góc khuất vì góc khuất gây tác hại tương tự hướng nắng nóng nha. Bạn có thể lên google và tìm tham khảo những vị trí đặt máy lạnh cho thích hợp nhé!

Công suất máy lạnh chưa phù hợp

Khi mua máy lạnh, bạn cần phải để ý kỹ công suất của máy lạnh. Công suất máy quá nhỏ so với phòng quá lớn là không phù hợp và chỉ khiến tốn nhiều điện năng mà phòng vẫn không thể nào mát được, nhất là trong mùa hè nóng như thế này. Bạn có thể tham khảo bảng ở trên để lựa chọn một chiếc máy lạnh thật phù hợp nhé!

Nhiệt độ không thích hợp

Nếu để nhiệt độ quá thấp sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe vì nhiệt độ trong và ngoài phòng chênh lêch quá nhiều. Người ta khuyến cáo chỉ nên chênh lêch từ 5-7 độ C thôi nhé. Để tăng tốc độ làm lạnh và tiết kiệm điện, bạn có thể sử dụng song song máy lạnh để nhiệt độ trong phòng được làm mát nhanh và đều. Mặc khác, khi nhiệt độ ngoài trời quá nóng, dẫn đến cục nóng của máy lạnh sẽ tạm ngừng hoạt động hoặc không thể hoạt động được. Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể xử lý bằng cách dội nước vào cục nóng để hạ nhiệt độ xuống, dàn nóng sẽ hoạt động lại bình thường sau khoảng 30 phút.

Máy lạnh thiếu gas

Một nguyên nhân sâu xa nữa đó chính là máy lạnh nhà bạn đã tới thời kỳ thay gas. Máy lạnh thông thường sử dụng khoảng hơn 1 năm (nếu sử dụng nhiều) và tầm hơn 3 năm (nếu sử dụng ít) thì có khả năng máy lạnh hết gas. Bạn có thể tham khảo Mẹo nhận biết khi nào máy lạnh/điều hòa đã đến lúc nạp gas Lưu ý, bạn nên chọn những trung tâm uy tín để nạp gas nhé. Rất nhiều trường hợp thợ "rởm" và ăn gian gas hay là lấy giá cắt cổ với chất lượng kém không thể tả. Tốt nhất bạn nên dò giá trước trên mạng hoặc gọi những trung tâm lớn, uy tín để không bị chặt chém trong mùa nóng như thế này.

Bộ lọc khí không được làm sạch

Máy lạnh sau khi hoạt động tầm 6 tháng cần được vệ sinh bộ lọc khí. Công việc này đòi hỏi phải được thợ ngành điện lạnh thực hiện vì có nhiều bộ phận người sử dụng sẽ không hiểu rõ, nếu tiến hành vệ sinh rất dễ làm hư hỏng máy nhé. Bụi bám ở bộ lọc khí, đường ống,... đều là nguyên nhân khiến máy lạnh của bạn không còn lạnh nữa. Thêm nữa, nếu bộ lọc khí quá bẩn, sẽ khiến không khí căn phòng không còn được trong lành và mát mẻ. Vì thế, hãy nhớ vệ sinh máy lạnh định kỳ nha. Trên đây là một số nguyên nhân thường gặp khi máy lạnh nhà mình bỗng nhiên "dở chứng". Nếu đã dò hết tất cả các bệnh này nhưng máy lạnh vẫn chưa hết lạnh, bạn hãy nhanh chóng gọi thợ điện lạnh đến "bắt bệnh" ngay nha!
  • Bình luận
  • Nhúng bài viết
    Nhúng bài viết
    Sao chép đoạn mã dưới đây, sau đó thêm vào website riêng của bạn.
  • Báo cáo nội dung
img_avatar

Bình luận

Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

icon-gototop
Lên đầu trang