Mẹo giúp bạn giặt quần áo mau khô hơn trong mùa mưa và thời tiết ẩm ướt
3_80209

Mẹo giúp bạn giặt quần áo mau khô hơn trong mùa mưa và thời tiết ẩm ướt

Miễn phí
  • Cập nhật 14.11.2017
  • Ngày đăng 31.05.2017

Mùa mưa đến là nỗi khổ khi giặt quần áo nhưng không thể phơi dưới ánh nắng, khiến quần áo bạn ẩm mốc và hôi. Dù có dùng nước xả vải nhưng với quần áo vải dày vẫn bị hôi rất nhiều, thậm chí còn hôi hơn bình thường nữa. Làm thế nào để giặt quần áo mau khô được nhỉ? Để giúp mọi  người tìm giải pháp tốt nhất, hôm nay mình sẽ tổng hợp một số mẹo giặt quần áo mau khô cho mọi người cùng tham khảo trong mùa mưa sắp tới nha :)

Hong quần áo dưới quạt và máy sấy

Nếu bạn giặt máy, quần áo đã được vắt khá khô, bạn chỉ cần hong quạt qua đêm là quần áo đã được khô hoàn toàn. Với quần Jean hoặc đồ dày, bạn nên ủi để mau khô hơn và không bị hôi. Với đồ lót nhỏ xinh thì bạn nên dùng máy sấy nhé. Lưu ý là không nên sấy quá lâu vì máy sấy có công suất nhỏ nên dễ bị cháy máy nha. Bạn nên chia ra sấy nhiều lần để tránh làm hư máy sấy.. Chiêu này mình thấy công hiệu nhất giúp quần áo mau khô đó mọi người :)

Vắt thật kỹ và dùng nước xả vải một lần xả

Nước xả vải một lần xả khác với loại thường vì nó có chất khiến quần áo của bạn mau khô hơn đấy :) Mình đã thử và đã thành công. Còn bạn thì sao nè?

Xả bằng nước ấm

Bạn có biết rằng xả quần áo bằng nước ấm sẽ mau khô hơn không? Nước ấm sẽ bốc hơi nhanh hơn nước lạnh và làm quần áo của mình mau khô hơn rất nhiều. Bạn có thể ngâm quần áo với nước ấm kèm theo nước xả vải trong vòng 15 phút rồi vắt ráo, quần áo sẽ mau khô hơn rất nhiều nè :)

Giũ quần áo trước khi phơi

Dù đã được vắt thật chặt thì quần áo vẫn còn nước. Trước khi phơi bạn nên giũ quần áo một lần cho nước xuống bớt rồi mới phơi nhé. Trong lúc phơi, bạn có thể vừa phơi vừa quay lại vắt những chiếc đã phơi trước đó, nhất là đối với quần áo dày hơn bình thường.

Phơi ngược các loại quần

Đối với quần Jean, quần tây bạn nên phơi ngược lưng quần xuống để nó mau khô hơn. Thỉnh thoảng vắt nước nó nữa nha. Đối với các loại đồ dày khác bạn đều nên phơi ngược phần có vải dày nhất xuống để nó mau khô hơn nhé.

Ủi đồ trước khi mặc

Nếu quần áo còn hơi ẩm hoặc có mùi hơi hôi, bạn nên ủi trước khi mặc để giảm bớt được mùi hôi và tránh bị quần áo ẩm làm bạn bị bệnh nhé. Lưu ý là không nên cất quần áo còn ẩm, vì như thế sẽ khiến tủ quần áo bạn bị hôi và lây ẩm mốc cho những chiếc quần áo khác nữa đó. Dù sao thì đây cũng chỉ là các mẹo để mình dùng trong mùa mưa thôi nha, vì quần áo cần phải phơi dưới ánh nắng mặt trời để các vi khuẩn được ánh nắng diệt sạch nên nếu vào mùa nắng thì tốt nhất mình vẫn nên phơi nắng nhé. Thường thì mình giặt đồ bằng máy giặt và chỉ cần hong với quạt qua đêm là sáng đã khô hết rồi. :) Nếu nhà bạn có nhiều người thì mình nghĩ cả nhà nên đầu tư một chiếc máy giặt là tiện nhất. Đồ cũng không bị hôi dù mình không dùng nước xả vải. Hiện tại Nguyễn Kim đang giảm giá rất nhiều loại máy giặt chỉ từ hơn 3 triệu là đã có thể sắm một chiếc máy giặt xinh xinh hiệu Sharp luôn rồi. Cùng tham khảo thử nha (- Xem ở đây)

  • Bình luận
  • Nhúng bài viết
    Nhúng bài viết
    Sao chép đoạn mã dưới đây, sau đó thêm vào website riêng của bạn.
  • Báo cáo nội dung
img_avatar

Bình luận

Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

icon-gototop
Lên đầu trang