Nên chọn đồ chơi truyền thống hay đồ chơi công nghệ dành cho con?
do-choi-01

Nên chọn đồ chơi truyền thống hay đồ chơi công nghệ dành cho con?

Miễn phí
  • Cập nhật 14.10.2017
  • Ngày đăng 06.10.2017

Nhiều ông bố bà mẹ có con lần đầu đang phân vân không biết nên lựa đồ chơi cho con nhỏ như thế nào để con vừa có thể chơi thoải mái vừa học được những điều bổ ích. Nên lựa đồ chơi truyền thống hay đồ chơi công nghệ là câu hỏi khá nhiều bậc phụ huynh đặt ra.

Không biết các bạn đã từng biết thông tin này chưa nhỉ? Theo nghiên cứu mới nhất của tạp chí nhi khoa Jama cho thấy đồ chơi công nghệ (laptop trẻ em, ipad, iphone, điện thoại đồ chơi ...) thậm chí là những món đồ được thiết kế đặc biệt để trẻ phát triển ngôn ngữ cũng không hiệu quả bằng những món đồ truyền thống như sách, các khối đồ gỗ hay trò xếp hình...

Trong cuộc thử nghiệm đó, đã có 26 gia đình tham gia. Họ được các chuyên gia đưa ho những món đồ chơi công nghệ gồm 1 loại laptop thân thiện với trẻ, điện thoại và những món đồ chơi truyền thống để trẻ chơi trong vòng 3 ngày. Ngoài ra 26 gia đình còn nhận được cả 1 thiết bị ghi âm.

---> Tham khảo: Bé 1 tuổi nên chơi gì? Đồ chơi trí tuệ cho bé 1 tuổi

Kết quả của cuộc thử nghiệm: với đồ chơi công nghệ, cha mẹ và con sẽ ít có thời gian trò chuyện hơn. Dù vô tình hay cố ý thì cha mẹ đang ý lại những thiệt bị nhân tạo này để giữ trẻ. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ mà còn khiến khoảng cách giữa bố mẹ và con ngày càng xa hơn.

Thực tế, các nghiên cứu trước kia từng chỉ ra rằng các thiết bị điện tử như video giáo dục, sẽ giúp các bé sơ sinh học ngôn ngữ nhanh hơn.

Điều này khẳng định 1 điều, bản thân các loại đồ chơi không phải là vấn đề mà vấn đề chính ở đây là sự quan tâm của cha mẹ.  Vì thế, đừng phản đối nếu người nhà bạn mua đồ chơi công nghệ cho con, chỉ cần đảm bảo rằng bạn có thể dành chút thời gian để cùng chơi với con thôi ạ.

Hiện nay trên các trang thương mại điện tử có khá nhiều loại đồ chơi truyền thống cũng như đồ điện tử.

Trên Lazad đang có chương trình Mykingdom ngày hội đồ chơi ưu đãi đến 50% đó các mẹ ạ! Mọi người có thể thoải mái lựa chọn. Rất nhiều bộ ghép hình thú vị giúp con học hỏi được nhiều điều bổ ích đang giảm giá đó ạ! Các mẹ tranh thủ cơ hội mua hàng này nhé! Khuyến mại có hạn không nhanh tay là hết đó nhen.

 

  • Bình luận
  • Nhúng bài viết
    Nhúng bài viết
    Sao chép đoạn mã dưới đây, sau đó thêm vào website riêng của bạn.
  • Báo cáo nội dung
img_avatar

Bình luận

Hue Toys

Những loại đồ chơi thông minh cho bé giúp phát triển trí tuệ, tư duy hoàn thiện hơn

img-avatar
Tròn Tròn

Mấy món đồ chơi công nghệ kiểu như :laptop học tiếng anh cho con cũng tốt mà. Con mình đã biết đọc bảng chữ cái với số đếm bằng tiếng anh rồi đó! Mà giá rẻ nữa chứ có hơn 50k thôi!

hoanle

Cái laptop học tiếng anh đấy chỉ thích hợp với những bé ngoan hiền kiểu trầm tính tí thôi chứ thằng nhóc nhà mình mua về k được mấy ngày cu cậu đã phá hỏng rồi 

img-avatar
Minh Ly

Mình thì thiên về đồ chơi truyền thống thôi, cho con đọc sách nữa, và dành thời gian chơi với con. Steve Jobs còn cấm con của ổng chơi ipad, iphone các kiểu mà  Chừng nào lên cấp 2 rồi mới cho tiếp xúc cũng chưa muộn.

namlun90

Chuẩn rồi bạn, đồ chơi công nghệ con chơi nhiều không tốt cho mắt chút nào!

img-avatar
icon-gototop
Lên đầu trang