Dùng nồi tráng men tiết kiệm dầu ăn và không lăn tăn về giá điện

Trong các loại nồi chảo hiện nay thì vị thế của nồi tráng men ngày càng được nâng cao vì lợi ích mà nó mang lại. Nồi tráng men vừa có giá rẻ, thiết kế đẹp lại tiết kiệm dầu ăn, tiết kiệm điện năng cho gia đình. 

Những lợi ích của nồi tráng men

Đầu tiên, dùng nồi tráng men giúp bạn tiết kiệm được lượng dầu ăn đáng kể nạp vào cơ thể hàng ngày. Nó cũng giúp bạn tiết kiệm chi phí.

Nồi tráng men giúp tiết kiệm dầu ăn.

Thứ hai, lớp tráng men giúp nồi có khả năng chống dính, không sợ đồ ăn bị "xát" gây thiếu thẩm mỹ, hỏng mất món ăn.

Thứ ba, nồi tráng men được làm bằng các chất liệu gang, thép tráng men nên có thể giữ nhiệt lâu. Chính vì thế nó sẽ giúp bạn tiết kiệm điện.

Nồi tráng men giúp tiết kiệm điện năng.

Thứ tư, các món ăn được nấu bằng nồi tráng men có hương vị thơm ngon hơn một số vật liệu gia dụng khác. Cụ thể so với chảo chống dính.

Nhược điểm của nồi tráng men

Tuy mang lại nhiều lợi ích là thế nhưng nồi tráng men cũng có nhược điểm. Không như tác hại của các loại nồi chảo chống dính, như nếu bạn mua phải sản phẩm không an toàn, lớp chống dính dễ dàng bị bong tróc thì vừa mất thẩm mỹ lại vừa khiến thức ăn bị "xát". Chưa kể nếu lớp chống dính được làm từ chất liệu không an toàn thì bạn có thể bị nhiễm độc.

Nồi tráng men có 2 nhược điểm chính là trọng lượng lớn và thời gian hấp thu nhiệt lâu.

Nồi tráng men thường nặng và hấp thụ nhiệt lâu.

Vì làm từ các vật liệu gang thép nên chiếc nồi của bạn nặng hơn là điều không tránh khỏi. So với các nồi khác thì nồi tráng men nặng hơn, nhưng bù lại thì nồi tráng men thường có những thiết kế rất đẹp, đáng yêu.

Như đã nói ở trên, nồi tráng men có thể giữ nhiệt lâu nhưng vì thế mà thời gian hấp thu nhiệt của nó cũng lâu hơn. So với các nồi chảo chống dính chỉ cần khoảng 1 phút là làm nóng được nhưng nồi tráng men cần nhiều hơn thế.

Tuy nhiên so với các ưu điểm của nó thì mình thấy 2 nhược điểm này có thể chấp nhận được. Mình đặc biệt thích khoản thiết kế của các loại nồi tráng men, vừa làm căn bếp sinh động hơn lại vừa giúp món ăn ngon hơn.

Nồi tráng men nào tốt?

Câu trả lời là có nhiều loại nồi tráng men tốt các bạn ạ. Còn nếu chưa biết dùng loại nào thì các bạn có thể tham khảo bộ nồi Cherry nguồn gốc Thái Lan này nhé:

 

Bộ nồi này mình mua gồm 3 loại là nồi canh 3 lít, nồi canh 5 lít và 1 ấm 1,5 lít dùng rất được. Có thể dùng nồi này trên tất cả các loại bếp nhà bạn luôn. Khi mua bạn sẽ được bảo hành 1 năm, chính sách 1 đổi 1 trong vòng 3 tháng và đặc biệt hơn còn được hỗ trợ 50% đổi mới 100%.

Xem chi tiết

Trên đây là những thông tin về ưu điểm và nhược điểm của nồi tráng men, qua đây hi vọng các bạn có những đánh giá chính xác nhất về loại nồi này. Chúc căn bếp của các bạn luôn xinh!

<iframe class="chanhtuoi-deal" width="100%" height="307" frameborder="0" scrolling="no" src="https://chanhtuoi.com/embed/bo-noi-trang-men-pastel.html"></iframe>

  • Bình luận
  • Nhúng bài viết
    Nhúng bài viết
    Sao chép đoạn mã dưới đây, sau đó thêm vào website riêng của bạn.
  • Báo cáo nội dung
img_avatar

Bình luận

Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

icon-gototop
Lên đầu trang