Sàn Remitano là gì? Đánh giá có nên giao dịch trên Remitano?

26.12.2022 - 16:12

Sàn Remitano là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử có uy tín cao hiện nay trên thế giới cũng như tại Việt Nam. Sàn có tỷ giá rất tốt và bảo mật rất cao, tạo ra sự yên tâm cho các nhà đầu tư khi tham gia sàn giao dịch.

Tuy nhiên, nhiều nhà đầu tư mới tham gia thị trường tiền điện tử đều chưa hiểu rõ về sàn này. Thế nên trong bài viết này mình sẽ chia sẻ mọi thông tin liên quan đến Remitano để mọi người đánh giá khách quan về Remitano và quyết định dễ dàng hơn nhé!

1. Tổng quan về Remitano

1.1. Remitano là gì?

Remitano là một trong những sàn giao dịch tiền ảo hay còn gọi là tiền điện tử có uy tín trên thế giới cũng như ở Việt Nam. Sàn cho phép các nhà đầu tư có thể sở hữu nhiều loại tiền điện tử như Bitcoin (BTC), Litecoin (LTC), Bitcoin Cash (BCH), Tether (USDT), Ethereum (ETH), Ripple (XRP)…

Ở nước ta Remitano có hỗ trợ giao dịch tiền mã hóa với nhiều ngân hàng lớn  khác nhau, trong đó ngân hàng Vietcombank là đối tác hàng đầu của sàn giao dịch này.

san-remitano-1-1663605824
Sàn giao dịch Remitano

Link website Remitano

1.2. Sàn Remitano của nước nào?

Remitano được thành lập vào năm 2015 tại Seychelles (là một đảo quốc nằm trong Ấn Độ Dương) bởi công ty Babylon Solutions Limited.

Tuy sàn giao dịch này được thành lập cũng khá mới đây nhưng với sự xây dựng từ các chuyên gia có chuyên môn cao và kinh nghiệm đã giúp sàn giao dịch Remitano phát triển và hoạt động tại 59 quốc gia trên thế giới, như Mỹ, Malaysia, Campuchia, Trung Quốc…

Trong đó, Việt Nam là quốc gia có lượng truy cập nhiều nhất, chiếm khoảng 80% tổng số lượt truy cập (theo số liệu từ SimilarWeb).

1.3. Các đồng tiền giao dịch trên Remitano

Sàn giao dịch Remitano là một trong những sàn hỗ trợ giao dịch với nhiều loại tiền điện tử, hiện nay bao gồm 06 loại tiền sau: Bitcoin( BTC), Bitcoin Cash (BCH), Ripple (XRP), Ethereum (ETH), Litecoin (LTC), Tether (USDT).

2. Biểu phí trên sàn Remitano

2.1. Phí giao dịch trên Remitano

Với phí giao dịch trên Remitano thì được đánh giá là hơi cao hơn so với các sàn giao dịch khác. Sau khi nhà đầu tư bắt đầu tiến hành mua các loại tiền điện tử trên sàn thì sẽ được tính phí giao dịch là 1%/ tổng số tiền mà nhà đầu tư thực hiện giao dịch.

Tuy nhiên, điểm khác biệt của Remitano là nếu nhà đầu tư là người rao bán thì sẽ sẽ không tính phí giao dịch này trên sàn. Chính điểm khác biệt này đã lôi cuốn nhiều nhà đầu tư giao dịch với sàn.

2.2. Phí nạp tiền vào ví Remitano

Phí nạp tiền vào ví Remitano là loại phí mặc định trừ vào số dư có trong ví của nhà đầu tư. Hay được hiểu theo cách khác đó là sau khi nhà đầu tư nạp tiền vào trong tài khoản thì sẽ được quy đổi sang các đồng tiền ảo với mức phí theo quy định chung.

Đối với mỗi loại đồng tiền trên Remitano khi nạp tiền vào ví thì sẽ phải chịu phí khác nhau, cụ thể như sau:

 • Phí nạp USDT: 5 USDT
 • Phí nạp ETH: 0.005 ETH
 • Phí nạp LTC: 0.0005 LTC
 • Phí nạp BTC: 0.0002 BTC
 • Phí nạp BCH: 0.0001 BCH
 • Phí nạp XRP: Miễn phí

Lưu ý: Đối với mức tiền nạp tối thiểu vào ví là 0.005 BT

2.3. Phí rút tiền khỏi ví Remitano

Bên cạnh việc nạp tiền vào ví thì việc rút tiền từ ví Remitano về túi của nhà đầu tư thì cũng phải chịu một mức phí nhất định. Đối với những loại tiền khác nhau thì mức phí phải chịu cũng khác nhau, cụ thể như sau:

 • Đồng USDT: 5 USDT
 • Đồng ETH: 0.005 ETH
 • Đồng LTC: 0.0005 LTC
 • Đồng BTC: 0.0002 BTC
 • Đồng BCH: 0.0001 BCH
 • Đồng XRP: Miễn phí

3. Tính năng của sàn giao dịch Remitano

Tính năng của sàn giao dịch Remitano có nhiều tính năng hỗ trợ giao dịch tối đa cho nhà đầu tư, cho nhà đầu tư những trải nghiệm dễ dàng, đảm bảo an toàn và tuyệt vời nhất. Sau đây là những tính năng của Remitano:

 • Giao dịch nhanh chóng và đơn giản: Sàn hỗ trợ giao dịch mua và bán cực kỳ nhanh chóng, nếu nhà đầu tư dùng ví VNĐ thì chỉ trong vài giây là có thể hoàn thành giao dịch và rút tiền về. Bên cạnh đó, giao diện của Remitano rất thân thiện và dễ sử dụng, kể cả nhà đầu tư mới tham gia cũng hoàn toàn có thể sử dụng dễ dàng.
 • Hỗ trợ giao dịch nhiều loại tiền điện tử: Hiện nay sàn hỗ trợ nhiều loại tiền điện tư, bảo gồm 06 loại tiền điện tử khác nhau.
 • Tính bảo mật rất cao: Với việc hỗ trợ bảo mật 2 lớp (2FA) và xác minh qua số điện thoại, khi đăng nhập và rút tiền bắt buộc phải nhập mã 2FA, tính năng này được đánh giá khá cao trong việc bảo mật.
 • Có sẵn ứng dụng Mobile Remitano di động: Hiện nay, sàn đã hỗ trợ ứng dụng trên điện thoại di động, hỗ trợ cho cả hệ điều hành iOS và Android, tiện cho việc giao dịch của nhà đầu tư.
 • Hỗ trợ khách hàng 24/7: Remitano là một được khách hàng đánh giá tốt bởi tính năng chăm sóc khách hàng 24/7, luôn sẵn sàng giải đáp các thắc mắc của nhà đầu tư. Có cả nhân viên chăm sóc khách hàng Việt Nam để hỗ trợ cho các nhà đầu tư Việt.
 • Có sẵn ví: Sàn luôn có sẵn phí cho nhà đầu tư, đặc biệt là có hỗ trợ ví VNĐ, tính năng này cho phép nhà đầu tư có thể nạp trực tiếp VNĐ thông qua tài khoản ngân hàng Vietcombank.
 • Sử dụng mạng ngang hàng Peer to Peer (P2P), với tính năng này sàn hỗ trợ tối đa cho nhà đầu tư trong giao dịch tiền ảo, đảm bảo nhanh chóng, an toàn.

4. Remitano có uy tín không? Có an toàn không?

Remitano tuy là sàn có tuổi đời thấp hơn những sàn giao dịch khác nhưng đã sớm khẳng định uy tín và thương hiệu của mình. Đây là sàn luôn là lựa chọn hàng đầu của các nhà đầu tư Việt Nam bởi sàn mang lại những ưu điểm như thanh khoản cao, giao diện thân thiện với người dùng, dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt.

Mức độ uy tín của sàn thể hiện ở chỗ sàn đã phục vụ hơn 1,5 triệu người dùng với tổng khối lượng giao dịch tiền điện tử hơn 500 triệu USD và hỗ trợ tại 59 quốc gia khác nhau trên toàn thế giới. Bên cạnh đó, các nhà đầu tư đều đánh giá khá cao về sàn sau khi trải nghiệm trên nền tảng.

Về mức độ an toàn thì sàn giao dịch Remitano có mức độ an toàn khá cao và có tính năng bảo mật tốt bởi được hỗ trợ bảo mật 2 lớp (2FA) và xác minh qua số điện thoại, khi đăng nhập và rút tiền bắt buộc phải nhập mã 2FA.

Tuy nhiên, có nhiều nhà đầu tư nghĩ Remitano lừa đảo khi gặp trục trặc trong quá trình giao dịch, có lẽ đó là sự hiểu nhầm lớn của nhà đầu tư cho sàn khi chưa trang bị đủ kiến thức cho bản thân hoặc chưa cẩn thận với tài sản của mình và dẫn đến mất tiền oan. Có thể xảy ra một số trường hợp như:

 • Nạp hoặc rút coin từ sàn nhưng không thấy xuất hiện trong ví: Khi nạp hoặc rút thì có thể tốc độ xác nhận giao dịch của Blockchain và cả Remitano khá lâu, nhà đầu tư cần phải chờ một thời gian để thấy tài sản trên ví hoặc có thể liên hệ với đội ngũ hỗ trợ để được giải quyết nếu thời gian chờ quá lâu.
 • Bị người dùng khác trên sàn lừa đảo bằng những “mánh khóe” khác nhau: Đối tượng lừa đảo ở đây là người dùng khác chứ không phải sàn giao dịch Remitano. Vậy nên, nhà đầu tư cần cẩn thận kiểm tra thật kỹ các thông tin trước khi xác nhận mua bán, giao dịch.

5. Hướng dẫn tạo tài khoản Remitano đơn giản và nhanh nhất

Để tạo đăng một tài khoản Remitano thành công, bạn chỉ cần làm theo những hướng dẫn sau:

Bước 1: Tiến hành truy cập website của Remitano. Sau đó nhấn chọn mục “Đăng Nhập/ Đăng Ký” (góc trên bên phải màn hình) -> Nhập email đăng ký -> Và Remitano sẽ gửi link đăng nhập đến email.

Link truy cập để mở tài khoản Remitano

san-remitano-2-1663606328
Chọn đăng ký
san-remitano-3-1663606343
Nhập Email

Bước 2: Tiến hành mở mail và nhấn vào mục “Đăng nhập tôi vào Remitano” trong mail.

san-remitano-4-1663606368
Mở mail và nhấn vào mục “Đăng nhập tôi vào Remitano”

Bước 3: Sau khi nhấn vào đăng nhập thì nhà đầu tư sẽ được chuyển sang trang tạo bí danh -> Tiến hành tạo bí danh và nhấn vào mục Tiếp tục (bí danh là tên đăng nhập, trao đổi mua bán của nhà đầu tư).

san-remitano-5-1664457875
Tạo bí danh

Bước 4: Cuối cùng, tiến hành nhấn vào mục “Tôi đã đọc và đồng ý” là đã đăng ký tài khoản Remitano thành công.

san-remitano-6-1664457793
Nhân đồng ý

Xác minh tài khoản sàn Remitano

Sau khi đăng ký thành công tài khoản thì bắt buộc phải xác thực tài khoản để giao dịch được an toàn. Để xác thực, bạn tiến hành theo các bước sau:

Bước 1: Trên thanh công cụ chọn mục Cài đặt.

1-1664457925
Chọn mục Cài đặt

Bước 2: Sau đó tiến hành vào mục Hồ sơ.

2-1664457976
Vào mục Hồ sơ

Bước 3: Tiếp đến chọn Tình trạng tài khoản (tình trạng đang hiển thị là Chưa xác minh) -> chọn vào liên kết Tải tài liệu lên. Tại đậy, bạn cần tải các tài liệu:

 • Tải ảnh ID là CMND hoặc hộ chiếu, giấy phép lái xe.
3-1663606999
 
 • Tải ảnh chụp bạn đang cầm ID kế khuôn mặt.
4-1664458022
 
 • Chụp ảnh đặt ID lên tờ giấy có dòng chữ với nội dung như hình: Mua tiền ảo trên Remitano, kèm địa chỉ email và ngày tháng hiện tại.
5-1663607024
 
 • Tải ảnh tài liệu thứ cấp khác với ảnh ở yêu cầu ở mục trên như giấy bảo hiểm, hộ khẩu, hoá đơn…
6-1663607034
 

Kích hoạt bảo mật 2 lớp trên Remitano

Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn mọi người cách bật bảo mật cho tài khoản Remitano bằng ứng dụng Authy.

Sau khi cài ứng dụng Authy, vào phần Cài đặt trên Remitano, và chọn mục Bảo mật Authy và nhấn Kích hoạt.

san-remitano-10-1664458061
Ứng dụng Authy

Trên ứng dụng Authy, bạn nhập Code 6 chữ số được cung cấp vào Mã bảo mật Authy và chọn Bật bảo mật Authy.

Như vậy bạn đã kích hoạt bảo mật 2 lớp với Authy trên Remitano thành công.

6. Hướng dẫn giao dịch trên Remitano

6.1. Cách nạp tiền lên sàn Remitano

Bất kể sàn giao dịch nào, muốn giao dịch trao đổi mua/ bán được thì cần phải nạp tiền vào. Sàn giao dịch Remitano cũng vậy, cần phải nạp tiền vào thì mới có thể mua hoặc bán các đồng coin trên sàn được. Sau đây là cách nạp tiền lên Remitano:

Bước 1: Đầu tiên, chúng ta tiến hành chọn vào mục Bảng điều khiển và chọn Ví.

Bước 2: Tiếp đến, tại phần mục Ví tiền sẽ có các đồng tiền cho chúng ta lựa chọn nạp. Nhà đầu tư muốn chọn loại đồng tiền nào thì thì chọn mục Nạp ở đồng tiền đó.

7-1664458110
Bảng điều khiển và chọn Ví

Bước 3: Tiếp đến, Remitano sẽ cung cấp một địa chỉ ví ETH của riêng nhà đầu tư, sau đó chỉ cần chuyển coin của mình có vào đây. Nhưng hãy lưu ý, mức phí nạp và loại coin chấp nhận, nếu nhà đầu tư gửi coin khác vào thì sẽ bị mất.

Nhà đầu tư có thể cung cấp địa chỉ ví này để bạn bè chuyển coin vào cho mình hoặc bạn rút ra từ sàn giao dịch khác để bán sang VNĐ…

Bước 4: Cuối cùng là chỉ việc chờ thông báo và hoàn thành nạp tiền vào ví trên Remitano.

6.2. Cách giao dịch mua bán trên sàn Remitano

Việc thực hiện giao dịch mua bán trên Remitano cũng khá đơn giản, dễ dàng, thực hiện nhanh chóng. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Đầu tiên, ta tiến hành chọn Bảng điều khiển -> Chọn giao dịch P2P hoặc chọn ở ngoài giao diện màn hình.

Bước 2: Tiếp đến, tiến hành chọn mục Mua/ bán đồng tiền của mình. Ngoài ra, bạn có thể chọn mục Bitcoin để lựa chọn đồng tiền khác.

8-1664458312
 Chọn mục Mua/ bán

Bước 3: Sau khi chọn mục Mua/ bán bạn tiến hành nhập số lượng muốn mua/ bán theo tuỳ thích.

9-1664458460
Nhập số lượng muốn mua/ bán

Lưu ý: Có 2 hình thức mua/ bán trên sàn giao dịch Remitano cho bạn lựa chọn: mua bán trực tiếp từ đăng đặt lệnh mua bán hoặc đặt lệnh mua bán và chờ người khác mua bán.

7. Hướng dẫn cách kiếm tiền trên Remitano

7.1. Remitano Invest là gì?

Remitano Invest là một trong những kênh sử dụng 5 loại Alcoin có mức vốn hóa lớn bao gồm EOS, Binance Coin, TRON, Cardano, và Stellar. Đây là kênh đầu tư dành cho những nhà đầu tư lướt sóng.

Đối với các giao dịch thì người dùng phải trả một khoản phí cố định hoặc theo phần trăm cho tất cả các lệnh, nhưng khi tham giao Remitano Invest thì nhà đầu tư chỉ mất phí khi khoản đầu tư sinh lời. Việc này rất khuyến khích các nhà đầu tư tham gia giao dịch, đảm bảo tạo ra một sân chơi Win-Win.

Remitano Invest bắt đầu hoạt động kể từ ngày 14/08/2019, phiên bản chính thức Invest được tính mức phí 1% trên tổng giá trị khi đóng lệnh của các khoản đầu tư có lời.

Khi kết thúc mỗi khoản đầu tư trên Remitano Invest, thì số dư ví USDT của nhà đầu tư sẽ được ghi nhận ngay lập tức khoản lợi nhuận đó, khác với việc như trước đây thường bị tạm khóa trong vòng 24h để đảm bảo tính minh bạch và ngăn chặn các hành vi gian lận.

Lưu ý khi chơi Remitano Invest

 • Remitano Invest chỉ hỗ trợ tiền USDT, cho nên khi muốn sử dụng Invest, nhà đầu tư cần có sẵn USDT trong Ví Remitano. Nếu đang có đồng tiền khác, thì sử dụng chức năng SWAP để chuyển đổi sang USDT.
 • Mức mở lệnh tối thiểu trên Remitano Invest là 20 USDT.
 • Lợi nhuận thu được từ mỗi lệnh đầu tư được ghi nhận ngay cho nhà đầu tư mà không bị khóa trong vòng 24h như trước đây.
 • Nhà đầu tư không thể nạp hoặc rút Altcoin mà chỉ có thể đóng hoặc mở lệnh.
 • Nhà đầu tư có thể mở nhiều lệnh cùng một lúc và theo dõi riêng từng khoản đầu tư của mình.
 • Với phiên bản Invest mới, sẽ có dòng thông báo về việc thu phí 1% trong phần giao diện trước khi nhà đầu tư mở lệnh, việc này nhằm đảm bảo nhà đầu tư nắm được đầy đủ thông tin trước khi quyết định đầu tư.

7.2. Cách đầu tư vào Remitano Invest

Để đầu tư trên Remitano Invest, chúng ta tiến hành các bước như sau:

Bước 1: Đầu tiên, tiến hành truy cập vào Remitano Invest

12-1664458506
Truy cập vào Remitano Invest

Bước 2: Tiếp đến, chọn đồng coin mình muốn đầu tư: Mình sẽ chọn đầu tư EOS -> Nhấn chọn vào mục MUA. Sau đó mình sẽ nhập số lượng EOS cần đầu tư.

13-1664458697
Chọn đầu tư EOS

Bước 3: Cuối cùng nhấn chọn mục Tạo đầu tư.

Lưu ý:

 • Giá của lệnh đầu tư sẽ được cập nhật liên tục.
 • Cho đến khi nhà đầu tư bấm lệnh đóng thì đầu tư vẫn sẽ được chạy.
 • Số tiền lời sẽ được cộng vào số dư USDT của nhà đầu tư khi đóng lệnh.

Như vậy qua bài viết trên mình đã tổng hợp những thông tin về sàn giao dịch Remitano cũng như cách tạo tài khoản, giao dịch trên sàn. Hy vọng, qua bài viết này sẽ giúp nhà đầu tư mới tham gia thị trường hiểu rõ hơn về sàn Remitano để đầu tư hiệu quả. 

0/5 - (0 bình chọn)

Được viết bởi

Giới thiệu ngắn về Tú cao Tốt nghiệp ngành công nghệ thông tin tại HOU. Tác giả hiện đang làm điều hành doanh nghiệp về Web-App (Web Application) và 1 Blog về Marketing và Tài Chính. Khách hàng của ...
img_avatar

Bình luận

Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!