Sự thật công nghệ Inverter là gì? Có nên mua sản phẩm có Inverter?
dieu-hoa-inverter

Sự thật công nghệ Inverter là gì? Có nên mua sản phẩm có Inverter?

Miễn phí
  • Cập nhật 18.11.2017
  • Ngày đăng 08.02.2017

Bạn đang hiểu đúng về công nghệ inverter là gì ? Bạn đang phân vân có nên mua sản phẩm có interver? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp cho bạn những thắc mắc trên.

Công nghệ interver là gì?

Công nghệ interver còn gọi là công nghệ biến tần – công nghệ hiện đại hàng đầu hiện nay được áp dụng trên các thiết bị điện tử điện lạnh. Mục đích của công nghệ này để kiểm soát công suất của các thiết bị tránh hao phí điện năng trong quá trình sử dụng.

Công nghệ Inverter trên điều hòa

Hình ảnh: Công nghệ interver trên điều hòa

Interver hoạt động chủ yếu dựa vào các board mạch tiên tiến được sản xuất và phát triển bởi đất nước Nhật Bản. Nguyên tắc căn bản của công nghệ interver phải dựa trên kiểm soát từng tần số dao động tùy theo thiết kế của từng board mạch bên trong.

Đánh giá của người dùng về công nghệ interver

Nhiều người sử dụng công nghệ này đã đưa ra những ý kiến nhận xét khác nhau cả về ưu và nhược điểm của inverter. Một số người đưa ra những nhận xét tích cực như : Công nghệ này tiết kiệm điện với mức tiết kiệm dao động từ 10 – 30% điện năng so với các loại máy lạnh thông thường khác, giúp tiết kiệm được khá nhiều tiền điện của hộ gia đình sử dụng thiết bị điện tử có công nghệ interver. Nhắc đến máy lạnh inverter thì hiện nay hầu hết các sản phẩm được sản xuất tại Thái Lan đều có chất lượng tốt đạt chuẩn, đảm bảo an toàn cho người dùng. Lướt qua Chanh Tươi đọc thì thấy có một bài tổng hợp lại top 5 các sản phẩm đang được Tiki khuyến mãi tốt nhất, bạn có thể tham khảo và lựa cho mình một thiết bị phù hợp: Top 5 sản phẩm máy lạnh Inverter được giảm giá ưu đãi tốt nhất tại Tiki Mặt hạn chế của công nghệ này mà nhiều người nhận định là nếu muốn sử dụng công nghệ thì các bạn phải đáp ứng đúng chuẩn điện áp mà nhà sản xuất đề ra. Sử dụng công nghệ interver cũng cần phải bảo trì liên tục theo định kỳ nhiều lần trong năm nên cũng tốn thời gian của người sử dụng.

Công nghệ Inverter trên máy lạnh

Hình ảnh về công nghệ inveter trong máy lạnh

Có nên mua sản phẩm có inverter để tiết kiệm tiền ?

Hiện nay khái niệm inverter được gắn với suy nghĩ của người tiêu dùng mỗi khi nhắc đến là công nghệ tiết kiệm tiền và cứ nói đến cái gì tiết kiệm điện là người ta sẽ nghĩ ngay đến inverter . Đa số mọi người khi được hỏi tại sao lại chọn sản phẩm inverter thì họ đều trả lời là mua inverter để tiết kiệm điện và giảm chi phí khi sử dụng thiết bị. Nhưng thực chất inverter có tiết kiệm điện hay không còn tùy thuộc vào thói quen sử dụng thiết bị và nhiệt độ môi trường bên ngoài nữa. Ví dụ điều hòa inverter cũng như điều hòa thông thường đều hoạt động theo nguyên tắc chung của chu trình máy lạnh nén hơi. Cho nên khả năng làm lạnh hay năng suất lạnh còn phụ thuộc vào điều kiện vận hành như nhiệt độ, độ ẩm trong nhà hoặc nhiệt độ, độ ẩm ngoài trời.     Điều hòa sử dụng công nghệ inverter chỉ thực sự tiết kiệm điện khoảng 10 – 20% với nhiệt độ ngoài trời không quá nóng khi chạy liên tục. Chương trình khuyến mãi của Adayroi áp dụng với các sản phẩm điều hòa Panasonic 2 chiều Inverter

Điều hòa Panasonic CU/CS-YZ12SKH-8, 2 chiều, 1.5HP, Inverter tiết kiệm điện năng tối đa, thời gian sử dụng lâu dài, sản phẩm đang được Adayroi khuyến mãi với giá 14.990.000 đồng chưa áp dụng mã giảm giá Adayroi DILA02 4% cho những đơn hàng trên 1.500.000 đồng.

Có nghĩa là nếu phải chạy quá tải điều hòa inverter sẽ không có tác dụng tiết kiệm điện mà thậm chí còn tốn tiền điện hơn do phải chuyển mạch inverter. Vì vậy, khi mua sản phẩm inverter để tiết kiệm tiền thì các bạn hãy sử dụng hợp lý và đúng cách thì mới có tác dụng tốt. Để được biết rõ hơn về cách sử dụng điều hòa tiết kiệm nói chung thì bạn chỉ cần bỏ ra vài phút xem bài chia sẻ về: Cách dùng điều hòa tiết kiệm điện nhất của bạn Thu Thảo chia sẻ, công nghệ Inverter đã giúp tiết kiệm điện rất nhiều rồi còn có biết cách sử dụng và tận dụng triệt để hay không thì là do chính mình thôi :)

  • Bình luận
  • Nhúng bài viết
    Nhúng bài viết
    Sao chép đoạn mã dưới đây, sau đó thêm vào website riêng của bạn.
  • Báo cáo nội dung
img_avatar

Bình luận

Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

icon-gototop
Lên đầu trang