Câu chuyện cảm động về ông cụ cùng cuốn sổ chứng nhận hộ nghèo và quầy quần áo miễn phí

"Một buổi sáng, hình ảnh một cụ già cùng chiếc xe đạp đứng trước quầy quần áo miễn phí dành cho người nghèo nhưng chần chừ e ngại không lấy, chiều cụ quay lại với cuốn sổ nhỏ màu xanh dương trên tay và nói: "Tôi có sổ chứng nhận hộ nghèo, cô cho tôi nhận đồ nhé". Chia sẻ của chị Nhơn chủ quầy hàng quần áo miễn phí. Một hành động tưởng chừng như đơn giản từ ông lão nhưng lại khiến cả chủ cửa hàng và nhiều người khác cảm phục. Cảm động trước sự thật tâm của cụ, chị Nhơn chủ cửa hàng đã giúp cụ lựa chọn đồ và kèm theo lời dặn lần sau bác cứ ghé qua chọn đồ và không cần cẩm sổ đâu nhé. Cụ chỉ lựa chọn đúng 3 món đồ rồi sắp xếp lại tủ quần áo cho gọn gàng rồi mới nở nụ cười, cảm ơn chị chủ cửa hàng rồi ra về. Hành động đẹp này của cụ và câu chuyện sau khi được chia sẻ trên mạng xã hội Facebook đã khiến cho rất nhiều bạn trẻ không ngần ngại bày tỏ cảm xúc, cảm phục sự thật thà của cụ cũng như việc làm ý nghĩa của chị Nhơn.

Câu chuyện đã thu hút người đọc với 21k cảm xúc và hơn 5k5 lượt chia sẻ

Tuy quầy quần áo miễn phí của chị Nhơn được rất nhiều người ủng hộ nhưng chị cũng tâm sự rằng, hiện tại chỉ có một mình người bạn của chị quản lý quầy quần áo nên còn gặp rất nhiều khó khăn trong việc vận chuyển quần áo từ những người làm từ thiện. Nên chị rất cần sự giúp đỡ về nhân sự vận chuyển để có thể chuyển hết số lượng quần áo từ các mạnh thường quân đóng góp cho những người có hoàn cảnh khó khăn.

Hiện tại ở thủ đô Hà Nội cũng đã xuất hiện 2 quầy quần áo miễn phí cho người nghèo tại địa chỉ số 14 Quán Sứ và 97 Nguyễn Chí Thanh, với khẩu hiệu "Ai thừa ủng hộ, ai thiếu đến lấy" những quầy quần áo miễn phí ra đời là một việc làm ý nghĩa giúp cho những người có hoàn cảnh khó khăn có cái Tết ấm tình người và xua tan đi cái giá lạnh của mùa đông.

  • Bình luận
  • Nhúng bài viết
    Nhúng bài viết
    Sao chép đoạn mã dưới đây, sau đó thêm vào website riêng của bạn.
  • Báo cáo nội dung
img_avatar

Bình luận

Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

icon-gototop
Lên đầu trang