Tiết Kiệm Đến 8k Khi Đổ Xăng Cho Xe Máy

20.01.2021 - 15:37

Xăng đã tăng giá, các bạn còn lo lắng bị móc túi oan. Mình sẽ chia sẻ kinh nghiệm cho bạn để tránh bị móc túi mà mua được đúng lượng xăng cần thiết. Bạn nên nhớ một số mẹo nhỏ sau để tiết kiệm cho chính mình và tránh mất tiền oan.

1- Bạn nên đổ xăng vào lúc sáng sớm. Vì sự dãn nở của xăng nên mua thời gian này bạn sẽ được lợi nhất (http://batkhuat.net/mv-biquyet-muaxang.htm) và mua đúng được lượng xăng của mình.

Số tiền tiết kiệm so với lúc buổi trưa nếu tính theo công thức ở đó là (Mỗi lít xăng đổ vào sáng sớm, bạn sẽ đỡ mất khoảng 1,740đ so với lúc bạn mua ban trưa, xăng với giá 24k), Nếu chúng ta thường đổ 3 đến 4 lít xăng cho xe máy thì số tiền tiết kiệm đến cả 8k. 2- Để tránh hiện tượng các cây xăng họ bấm số tiền láo, nhằm ăn gian của bạn.

Mình đổ 50k nhưng lúc bạn không để ý, xăng mới bơm vào bình khoảng 30k, 40k thì nhân viên ở gần cây xăng sẽ bấm làm tròn số, số tiền thiệt hại có lúc lên tới 16k (như báo Tuổi trẻ đã phản ánh - http://www.youtube.com/watch?v=i-PsBFezacY)

Nếu bạn để ý số lít thì nhân viên sẽ không gian lận được. Nếu 24k / 1 lít, thì bạn đổ 50k thì bạn sẽ phải được 2,08 lít. Mình có tổng hợp một số dung tích bình xăng theo nhà sản xuất, bạn ghi nhớ lại số lít bình xăng của mình.

Không thể xe có 4 lít mà đổ hơn 4 lít được chứ ? (Chưa tính số xăng mà bạn còn trong thùng, tránh tình trạng một anh ở Phú Thọ như Vnexpress phản ánh, xe 60 lít mà đổ được tận 63 lít - https://vnexpress.net/chu-oto-tranh-cai-vi-binh-chi-60-lit-nhung-cay-xang-bom-duoc-63-3026820.html)

Xe của hãng Honda

SH 125cc và SH 150cc: 7,5 lít -Airblade: 4,5 lít - Lead: 6,5 lít - Click: 3,6 lít - Future Neo/ Future X: 3,7 lít - Super Dream: 3,7 lít

Xe của hãng Yamaha:

Nouvo 135/115: 4,8 lít - Exiter: 4 lít - Jupiter/Taurus/Sirius: 4,2 lít - Lexam: 4,1 lít - Classico: 4,1 lít

Xe của hãng Piaggio

Vespa S125/S150: 8,5 lít (bao gồm 2 lít dự trữ) - Vespa LX: 8,5 lít - Vespa GTS Super: 10 lít (bao gồm 2 lít dự trữ) - Liberty RST: 7 lít (bao gồm 1,5 lít dự trữ) - Piaggio Zip: 7,3 lít (bao gồm 1,2 lít dự trữ) - Fly: 7,2 lít (bao gồm 1,2 lít dự trữ)

3- Nên đổ xăng lúc xe còn 1/2 bình (Khi xăng còn 1/2 thì khoảng các từ vòi xăng xuống chỗ xăng mới rơi vào giảm đi và áp xuất trong thùng xăng không nhiều bằng khi xăng đã cạn bình - Nguồn trang batkhuat.net nhé)

4- Nên đổ xăng và yêu cầu nhân viên gạt đồng hồ về số 0. Một số bạn không để ý rất hay bị móc túi, nếu cây nào không chịu gạt thì bạn phải để ý thật kỹ, lần nào mua xăng bị thế mình cũng mở bình ra trước rồi đứng nhìn người ta đổ, bao giờ đổ xong thì mình trả tiền. Bạn mà cứ nhìn thế, chắc họ ko dám ăn chặt tiền của bạn kiểu này, nếu có thì cứ bảo xe vẫn còn xăng... hoặc xem số lượng lít đã đổ vào xe nếu quá dung tích xăng của bạn (như ở mẹo 2) thì họ ăn chặn là cái chắc.

5- Bạn phải để ý khi đưa tiền thừa, tránh trường hợp nhân viên đổ xăng trả tiền bị thiếu hoặc lơ đi. Bạn mà quên ko lấy tiền thừa, quay lại đòi thì đố bạn đòi được luôn.

6- Nên đổ số lẻ, hoặc đầy bình. Khi đổ số lẻ hoặc đầy bình thì tránh bị họ lập trình hoặc bấm số. (kinh nghiệm xương máu của mình)

7- Đổ xăng ở những cây xăng uy tín, khi đổ xăng mình có xem lượng xăng ở đồng hồ của xe và số đồng hồ km gắn trên xe.

Mình đang chạy xe Exciter 135cc, đổ đầy bình của mình là 4 lít (thường đổ đầy bình, xe mình tiêu thụ khoảng 2,7 lít cho 100k) thế là mình tính ra được ngay, để ý 1 chút là biết ngay cây trước đó có đổ gian lận ko. (Đôi khi phải chú ý chút để tìm cây xăng nào uy tín). Thấy nhiều bạn phản ánh các cây xăng thiếu uy tín, nên mình tổng hợp các nguồn lại. Dưới đây là danh sách các cây xăng không uy tín các bạn nên tránh. Cây xăng nên tránh

Tổng hợp những cây xăng gian lận tại Hà Nội

1 - Cây xăng số 1, phố Láng Hạ, Hà Nội (cạnh bia Lan Chín)

2 - Cây xăng Hoàng quốc việt, gần đoạn Nguyễn Văn Huyên, Hà Nội

3 - Cây xăng Trần Khát Chân, Hà Nội

4 - Cây xăng Đội Cấn, Hà Nội (gần dốc Bưởi)

5 - Cây xăng trên đường Hoàng Hoa Thám,HN

6 - Cây xăng trước cổng nhà máy Z153, Ga Đông Anh,

7 - Cây xăng ở đường Nguyễn trãi, đối diện (chếch chếch) đường Lương Thế Vinh, Thanh Xuân, Hà Nội (gần tập đoàn sông đà) - => MỨC ĐỘ CAO

8 - Cây xăng Pico Xuân Thủy

9 - Cây xăng ở cạnh cao su sao vàng

10 - Cây xăng ở Cổ nhuế (đường đi vào học viện cảnh sát), Hà Nội => MỨC ĐỘ CAO

11 - Cây xăng Đại An (ngay Đại học Kiến Trúc), Hà Nội . => MỨC ĐỘ CAO

12- Cây xăng đầu đường Lê Đức Thọ giao Hồ Tùng Mậu, Hà Nội

13 - Cây xăng đầu đường Lương Yên, Hà Nội -

14 - Cây xăng đường Ga Gia lâm đi ra hướng quốc lộ 5, Hà Nội

15 - Cây xăng Vạn Phúc, Hà Đông, HN

16 - Cây xăng ở chợ Tiền Phong. Mê Linh, HN

17 - Cây xăng Nguyễn Công Hoan, Hà Nội

18 - Cây XĂNG Tân Mai ( giữa phố Tân Mai), Hà Nội

19 - Cây xăng nhỏ trên đường Khâm Thiên, Hà Nội

20 - Cây XĂNG ĐÊ LA THÀNH (ngã tư Đê La Thành, Hào Nam, Hoàng Câu)

21 - Cây xăng ĐẠI LỘ TRẦN HƯNG ĐẠO, HN

22 - Cây xăng gần cầu Mai Động và Minh Khai

23 - Cây xăng đường THỐNG NHẤT, HN

24 - Cây xăng Mai Dịch, HN

25 - Cây xăng ở gần nhà máy cao su sao vàng đường Nguyễn Trãi (gần đối diện chợ Chính Kinh)

26 - Cây xăng gần đèn xanh đèn đỏ đường Láng, cắt ngã tư Lê Văn Lương và Láng Hạ

27 - Cây xăng đường Giải Phóng ( sát Ford Thủ Đô), HN

28 - Cây xăng gần chỗ Nguyễn Văn Huyên, HN

29 - Cây xăng ở Ngã tư sở,HN

30 - Cây xăng Tân Mai, Hà Nội

Nguồn: https://www.facebook.com/hoicungngaysinh/posts/577548165612539

Các bạn cùng đóng góp và chia sẻ thêm nhé. Mình sẽ liên tục cập nhật ở bài viết này.

0/5 - (0 bình chọn)

Được viết bởi

Giới thiệu ngắn về Phương Thảo Chào các bạn, mình là Phương Thảo. Mình rất thích sách và cũng thích viết nữa. Mình luôn thích viết ra những suy nghĩ, cảm nhận của bản thân ở bất cứ khoảnh khắc nào đặc ...
img_avatar

Bình luận

Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!