Đánh giá Tiki bán hàng uy tín? Mua hàng trên Tiki có đảm bảo không?

Cũng giống như Lazada, Adayroi hay các thương hiệu nước ngoài như Alibaba, Amazon..., Tiki cũng là một trong những doanh nghiệp thương mại điện tử quen thuộc với người tiêu dùng Việt Nam. Nếu bạn là người chưa hiểu rõ về thương mại điện tử, chưa hiểu rõ về Tiki, mình khuyên bạn nên đọc bài viết này :)

Tiki lừa đảo có đúng sự thật như nhiều người vẫn nghĩ? Tại sao Tiki bán hàng lại rẻ như vậy? Tại sao họ không có bất cứ cửa hàng đại diện nào? Họ ẩn hiện trên internet, xuất hiện "người đại diện" chỉ là mấy anh giao hàng, và chúng ta vội nói rằng Tiki không đáng tin, điều này là sai rồi. Bài viết này không nhằm tôn vinh hay chê bai gì Tiki, nhưng sẽ là một cái nhìn khách quan hơn về thương hiệu này cũng như thương mại điện tử tại Việt Nam.

tiki

1. Thông tin về Tiki Việt Nam

Tiki được cấp giấy chứng nhận đăng kí kinh doanh từ đầu năm 2010, tính đến nay đã được 6 năm, nhiều hơn hẳn bất cứ thương hiệu thương mại điện tử nào tại Việt Nam. Tuy nhiên thực sự cá nhân mình không am hiểu lắm về thời điểm họ chính thức tham gia rầm rộ vào lĩnh vực này là khi nào, chỉ nghe qua là trước kia họ chỉ tập trung vào bán sách - nhà sách trực tuyến - về sau thì kinh doanh 10 ngành hàng dịch vụ khác nhau.

Nếu nói rằng Tiki không có cửa hàng, bạn đã đúng, tuy nhiên họ cũng có một văn phòng đại diện tại địa chỉ 70 Lữ Gia, phường 15, Quận 11, TP. Hồ Chí Minh, ngoài ra còn có một địa chỉ cung cấp xử lí đơn hàng - hay gọi cách khác là kho - tại khu công nghiệp Tân Bình quận Tân Phú.

Xin khẳng định lại một lần nữa, Tiki không có cửa hàng đại diện (trong tương lai thế nào còn chưa biết). Sở dĩ họ là một thương hiệu thương mại điện tử, mọi giao dịch và marketing, quảng bá sản phẩm đề diễn ra trên internet tại website Tiki.vn. Các bạn muốn họ mở cửa hàng bán hàng, họ cũng muốn vậy thôi, nhưng liệu nó có cần thiết khi chi phí mở các cửa hàng này là không hề nhỏ, điều này sẽ làm tăng giá của sản phẩm, và các bạn chắc hẳn không hài lòng về điều này, còn giá của Tiki sẽ không được xem là cạnh tranh với các thương hiệu bán theo showroom khác.

2. Tiki lấy hàng ở đâu để bán cho chúng ta?

Tiki không có hoặc do mình không thấy có chứng nhận nào ghi rằng họ nhập hàng chính hãng. Nhưng với tư cách là một thương hiệu lớn, cùng một kho hàng tại Bình Dương, trụ sở chính tại Q1, Tiki lại là người phân phối và chịu trách nhiệm liên hệ nhà bảo hành, có vẻ Tiki cũng giống như những thương hiệu thương mại điện tử khác - nhập hàng chính hãng và phân phối lại cho người tiêu dùng, hoặc là trung gian liên kết giữa người mua và người bán hợp tác mở gian hàng trên Tiki.

Tiki phân phối trực tiếp tới tay người dùng:

Vô cùng dễ dàng thấy được điều này, hiện các gian hàng do doanh nghiệp khác mở bán trên Tiki không nhiều nên chỉ cần tham khảo sơ qua đã có thể thấy được điều này rồi. Các sản phẩm Tiki phân phối luôn được ghi nơi sản xuất rõ ràng, tuy nhiên thật sự mình không tìm được dòng chữ nói rằng họ cam kết phân phối hàng chính hãng. Hi vọng là do mình không thấy, hoặc sự thật là có một vài sản phẩm nhái cũng được bán trên đây với đúng giá hàng nhái chẳng hạn.

tiki-lua-dao-khach-hang-khong-nen-tin-vao-chat-luong-san-pham-tai-tiki

Các doanh nghiệp khác liên kết và mở gian hàng trên Tiki:

Mình đã tìm hiểu nhiều về Tiki, và thấy có rất nhiều thương hiệu đăng kí mở bán hàng tại website này, ở nhiều mặt hàng khác nhau mà chủ yếu là điện tử. Họ có chính sách liên kết với các thương hiệu bên ngoài cũng khá rõ ràng, có thể thấy có vài doanh nghiệp trong hình như Viễn Thông Miền Tây (một công ty với vốn điều lệ lên tới 37 tỷ đồng), Hải Cảnh...

tiki-lua-dao-khach-hang-khong-nen-tin-vao-chat-luong-san-pham-tai-tiki

3. Tiki rất thường giảm giá, nhưng giảm giá rồi mà giá cũng chỉ bằng thị trường? Phải chăng là lừa đảo?

Nếu là bạn, chủ một cửa hàng, khi bạn giảm giá bạn có muốn con số giảm lớn không? Khách hàng nào cũng muốn được giảm giá mạnh, thế nhưng giảm mạnh quá thì ít lời. Mình chưa tìm hiểu nhiều về các sản phẩm được áp dụng giảm giá hay voucher Tiki mà lại bằng thị trường, thế nhưng chắc chắn là có lí do về chất lượng chẳng hạn. Còn bình thường, bạn sẽ rất dễ gặp tình huống các địa chỉ bán hàng nâng giá gốc lên và nói giảm mạnh nhưng thực ra giảm chỉ ít thôi, Tiki hay Lazada hay bất kì trang web thương mại điện tử nào cũng vậy cả thôi, điều này được vạch trần trên một vài bài báo hồi đợt Black Friday hồi tháng 12 năm ngoái. Tuy nhiên theo mình nghĩ, Tiki vẫn là một trong những địa chỉ bán hàng giá thấp nhất rồi đó mọi người, lại liên tục rất nhiều chương trình tiki khuyen mai còn khủng nữa, giá rẻ lại nhiều khuyến mãi có lẽ đây là lý do mà nhiều người băn khoăn về chất lượng. Nhưng nếu hơn một chút thì mình không biết, chứ giá mà hơn nhiều thì chắc hẳn là do sự chênh lệch giữa chất lượng sản phẩm rồi.

4. Thanh toán, giao hàng, bảo hành, hủy đơn hàng hay đổi trả hàng ở Tiki thế nào?

Thanh toán khi mua hàng

Có hai hình thức được Tiki áp dụng cũng giống như nhiều thương hiệu thương mại điện tử khác là thanh toán trực tuyến hoặc thanh toán khi giao hàng. Cũng còn tùy vào từng sản phẩm được giao và yêu cầu của bạn, bạn có quyền yêu cầu nhân viên giao hàng chờ để bạn kiểm tra món hàng trước khi họ rời đi, vậy nên bạn cũng có thể an tâm phần nào.

Giao hàng

Cá nhân mình thấy Tiki giao hàng khá nhanh, rất nhiều sản phẩm được cam kết giao hàng trong nội thành như ở TPHCM thì chỉ trong vòng 24h là đã có thể tới nơi được rồi, xui lắm thì sang ngày hôm sau, còn các mặt hàng bình thường thì tầm 2-3 ngày không kể thứ 7 chủ nhật, có vẻ đây là thương hiệu giao hàng nhanh bậc nhất, mình đặt hàng ở một thương hiệu lớn khác cũng hết 4 ngày mới có hàng đấy!

Bảo hành

Thực lòng cá nhân mình từng mua vài sản phẩm nhưng chưa phải bảo hành lần nào nên chưa biết cụ thể ra sao. Nhưng theo như cam kết về bảo hành của Tiki, hàng nào được bảo hành cũng đều có ghi rõ địa chỉ bảo hành, có lúc là Tiki cũng có lúc là một địa chỉ bán hàng khác (khi họ đăng kí bán hàng trên Tiki). Thời hạn bảo hành tại Tiki theo mình thấy cũng như bên ngoài cả thôi, đơn cử như máy ảnh Canon EOS 1200D 18MP + 18-55 IS II cũng bảo hành 24 tháng như bên ngoài vậy.

Hủy đơn hàng

Chỉ cần bạn chưa xác nhận là đã nhận hàng, tiền bạn chưa gửi thì bạn hoàn toàn có quyền hủy đơn hàng vì nhiều lí do khác nhau, có thể là do giao hàng trễ, hoặc đơn giản hơn là bạn không thích :D

Đổi trả hàng

b

Cái này chủ yếu là trên lý thuyết thôi nhé, mình chẳng phải đổi trả hàng bao giờ nên không rành. Cụ thể theo như mình tìm hiểu, họ chấp nhận đổi trả hàng cũng ổn, phần lớn đều được chấp nhận đổi trả để nhận lại tiền hoặc thay thế bằng sản phẩm khác với lí do là sản phẩm lỗi, hoặc bạn không thích, và tất nhiên là có tính phí. Tuy nhiên cũng có nhiều người phàn nàn về việc này khi thủ tục đổi trả không được tốt lắm, thậm chí nhiều bạn cũng còn sợ với từ "đổi trả" khi nó mang lại quá nhiều sự phiền phức. Cá nhân mình chả thích điều này xảy ra chút nào, hơi sức đâu mua rồi lại còn tốn công đi trả hàng đổi hàng lung tung, mệt mỏi!

5. Trả góp với lãi suất bao nhiêu?

Cái này mình hông trả góp bao giờ nên không biết nữa, bạn nào biết comment để mình fix lại hen :)

6. Tại sao lại có nhiều người nói Tiki lừa đảo họ?

Mình có một cô bạn, cô này là một trong số những người nói Tiki lừa đảo!!!???!!! Thực ra cái gì cũng có lí do cả, và lí do khá là "chuối" :D Cô ấy mua sách trên Tiki, cuốn gì nói về thành công mình không nhớ rõ, khi xem feedback của những người đã mua thì biết bao lời khen ngợi, được vote sao khá cao, thế nhưng đến lúc cô ấy mua sách rồi mới cảm thấy ức chế. Sách viết nhàm chán và chẳng hề như quảng cáo, và thế là 1 sao được vote kèm theo vài lời feedback khiếm nhã được đăng lên với mục đích cảnh tỉnh nhiều người khác không mua sách nữa :D

Vấn đề nằm ở chỗ, cô ấy cho rằng Tiki đã lừa đảo bằng cách "tạo ra" các feedback ảo để đánh lừa người mua?! Rõ ràng hơi sai lầm phải không mọi người. Như chúng ta đã tìm hiểu ban nãy, rõ ràng ngoài việc bán các sản phẩm của chính mình phân phối, Tiki cũng để khá nhiều doanh nghiệp đặt gian hàng, và cũng có nhiều nhà cung cấp sách cho Tiki.

Do vậy không thể khẳng định những lượt comment đó là do Tiki, bởi có nhiều người của nhà cung cấp sử dụng chiêu trò này để câu khách hàng mà, còn riêng trong bài giới thiệu sách của Tiki không hề đề cập sai thông tin hay đánh giá cảm nhận gì về sách. Ví dụ của cô bạn mình là một trong số rất nhiều trường hợp khiến khách hàng mất lòng tin ở Tiki, những lí do thật khó có thể kiểm soát :D

Sau khi đã đọc bài chia sẻ ngắn này của mình, việc mua hàng ở Tiki hay không là chuyện của các bạn. Tiki không trả tiền cho mình viết bài này, nhưng với tư cách là một khách hàng đã có sử dụng dịch vụ của Tiki dù chỉ một vài lần, mình cũng muốn đóng góp chút kiến thức xây dựng kho thông tin cho cả nhà Chanh tươi chúng ta cùng trở thành những người khách hàng thông minh nhất :D

https://tiki.vn/" target="_blank" rel="nofollow" style="color: #fff;">Truy cập vào trang chủ của TIKI

Viết bình luận
Theo dõi qua Email
Yêu thích
Nhúng bài viết

45 Bình luận

Thang11 HoaDao

Thang11 HoaDao

13:20:40 PM 28/10/2019

Mình đã từng mua rất nhiều đơn hàng qua Tiki. Đối với hàng điện máy thì mình đã từng mua 1 tivi 43 inch của nhãn hàng VTB, 1 tivi nhãn hàng Samsung, 1 bàn ủi hơi nước Comet và rất nhiều đơn hàng là sách văn học. Dĩ nhiên những đơn hàng này đều được giảm giá khá nhiều so với giá thị trường. Tuy nhiên mình thấy dịch vụ của Tiki cung cấp hàng khá nhanh chóng, không có gì để phàn nàn.

Trả lời

Thích

Liên kết

1

Lê Thanh Tùng

Lê Thanh Tùng

19:33:06 PM 20/10/2019

tôi vừa trở thành đối tác của tiki 1 tháng nay thì thấy như thế này

  1. Thủ tục duyệt sản phẩm rất chặt trẽ. tôi phải cung cấp đủ hợp đồng phân phối với công ty sản xuất sản phẩm (có mộc và giáp lai)  và đầy đủ bộ hồ sơ công bố hợp quy vì tôi cung cấp sản phẩm thực phẩm. Thậm chí có một vài sản phẩm theo mùa vụ không cần công bố hợp quy nhưng vẫn không được đăng bán vì không chứng minh được về mặt chất lượng và sản phẩm chính hãng
  2. Giao hàng nhanh. Từ khi hàng hóa được duyệt, tôi chuyển hàng lên kho tiki thì hàng hóa chuyển thành tikinow giao cực nhanh. khác hẳn khi vận hành theo mô hình nhà bán tự vận hành
  3. PSC hỗ trợ rất nhiệt tình và chính xác
  4. Đơn hàng ra rất đều, ít bị boom hàng

==> rất hài lòng

Trả lời

Thích

Liên kết

1

Rome Prince

Rome Prince

14:42:04 PM 08/10/2019

TIKI đang ảo tưởng cho rằng mình đang là số 1 và duy nhất trên thị trường TMĐT nên bắt buộc NBH phải tuân theo chính sách của mình (cho dù đó là vô lý) :
1. Đơn hàng bị hủy không phải lỗi do NBH và lỗi ở kho hoặc vận chuyển của TIKI thì NBH cũng bị mất phí vận chuyển (mặc định). => Không công bằng
2. Hàng hóa của NBH bị trả về rất lâu hoặc thậm chí là không trả (ảnh hưởng đến hàng tồn kho của NBH) và thường bị bóp méo khi nhận lại hàng (không được bồi thường). => Không có ý thức
3. Bộ phận PSC không hỗ trợ được gì cho người bán ngoài việc nói câu "Mong anh/chị NBH thông cảm" hoặc "Hệ thống bị lỗi" khi có xảy ra sự cố về đơn hàng (do lỗi của TIKI). => Không có trách nhiệm
4. Không đưa ra được thời gian nhất định (deadline) giải quyết vấn đề để trả lời NBH (thường trả lời vòng vo để cố ý kéo dài thời gian) => Không rõ ràng

Trả lời

Thích

Liên kết

2

vuthithutrang@veam-motor.com

vuthithutrang@veam-motor.com

09:36:30 AM 05/11/2019

mình cung hay mua tiki, đơn hàng trả tiền ngay ok, trả tiền trước thì sai hàng, nhầm hàng,  mình mất rát nhiều thwoif gian và tiền để chủ động liên hệ tới ti ki  ... ngoài xin lỗi và thông cảm thì đáng gần 10 ngày nay ko có câu trả lời... 

Trả lời

Thích

Liên kết

0

Rome Prince

Rome Prince

14:36:54 PM 08/10/2019

mình là đối tác của TIKI được gần 3 tháng, giờ không hợp tác nữa, vì mình không muốn tham gia cùng quân ăn cướp

Trả lời

Thích

Liên kết

2

Ngọc Hân

Ngọc Hân

17:14:05 PM 16/09/2019

Tiki chỉ có bán sách là được.

Hàng thực phẩm thì vô cùng tồi tệ. Hàng chính hãng thật đấy, HSD thì vẫn còn đấy, nhưng kiểu hàng bị nhồi từ bên kia về, vừa vùi, vừa dập, vừa nhồi, đợt đó mình mua ngũ cốc Calbee của Nhât. bịch thức ăn đến tay khách hàng không khác cái giẻ rách,bao bì bị nhồi đến nát, đường zip bị bung, tuy nhiên đường ép của bao bì thì vẫn còn nguyên, thức ăn kiểu bảo quản trong đk k tốt nên mở ra thì hoàn toàn không thể ăn được nữa, nó không còn giòn và hôi gắt dầu. mua 1 lần mình chừa cả đời. tuy nhiên được cái, sau khi nhận hàng, mình feedback thì dc CSKH rất tốt, các bạn ấy thu hồi sp về và trả lại tiền cho mình.

Trả lời

Thích

Liên kết

0

Ngọc Hân

Ngọc Hân

17:17:57 PM 16/09/2019

Sorry, mình đính chính đợt đó mình mua ngũ cốc gì đó k nhớ tên, chứ không phải Calbee.

Mình nhớ nhầm tên Ngũ cốc.

Sau khi trả hàng Tiki thì mình mới ra siêu thị hàng nhật để mua Calbee

Trả lời

Thích

Liên kết

1

Vuong van Hung

Vuong van Hung

12:57:53 PM 10/09/2019

Tôi cũng vừa bị lừa xong đây, mọi người ơi. Cmn tiki lừa đào. Ngày 9/9 đặt mua điện thoại smatlive 6gb/128gb. Đến khi nó giao hàng không cho kiểm tra. Mình gọi lên tổng đài thì bảo nộp tiền xong mới dược xem và cam kết hàng chính hãng, đúng thông số kĩ thuật. Mình đồng ý với điều kiện nếu không đúng thì trả lại tiền. Con mẹ bọn lừa đào, mình y/c nó mở hàng, mình kiểm tra nó máy có 64gb, mình đòi lại tiền thì nó bảo để nó gọi người khác đến thu sản phẩm về để đổi cho máy khác chứ không trả tiền. Tiên sư chúng nó lừa đảo đến thế là cùng. Nó gửi cho mình 1 mail với nội dung đang chờ xử lý rồi mất tăm. Tẩy chay tiki. Với nội dung này mình xẽ gửi lên tất cả các diễn đàn cho mọi người biết và tránh xa tiki.

Trả lời

Thích

Liên kết

2

vuthithutrang@veam-motor.com

vuthithutrang@veam-motor.com

09:38:02 AM 05/11/2019

có lẽ lập hội tẩy chay tiki thật, 

 

Trả lời

Thích

Liên kết

0

Kenzo4646

Kenzo4646

14:07:39 PM 30/08/2019

Mình có đặt đơn hàng ngày 22/08/2019 (Hàng do tiki trading cung cấp). Đã Thanh toán qua thẻ visa, dự kiến giao hàng ngày 28/08/2019. Quá trình theo dõi đơn hàng tới ngày 27/08/2019 mình vẫn thấy đơn hàng thể hiện tiki đã tiếp nhận đơn hàng. Trưa 27 mình có gọi lên tổng đài thì được nhân viên báo là hàng không có, không giao đúng ngày dự kiến là 28/08/2019 được vì hàng không biết khi nào đặt về. Tối 27/08 thì mình theo dõi đơn hàng trên tiki thì đã chuyển sang chế độ đang vận chuyển. Mình cứ tưởng là hàng sẽ được giao đúng trong ngày 28/08, chờ tới trưa 28/08 không có mình gọi lên thì tiki lại báo hàng đang vận chuyển từ nhà cung cấp nên mình chờ đến ngày 29/08. Lúc này mình hết kiên nhẫn nên trưa 29/08 mình gọi lên huỷ đơn Tổng đài kêu mình chờ từ 3-5 ngày đơn trên hệ thống mới báo huỷ. Và 2-3 tuần tiền mới vào lại tài khoản thẻ visa. Tới ngày 30/08 thì bên CSKH tiki gửi mail cho mình hàng đang vận chuyển, mình lại phải gọi lên tổng đài báo huỷ nữa. Tức không chịu được nó lừa dối khách hàng trắng trợn. Nghe bạn bè kêu nó uy tín không ngờ giờ mình gặp phải. tiki mà không hoàn trả lại tiền thì mình sẽ làm lớn chuyện này cho nó biết mặt. Lừa dối trắng trợn. 

Trả lời

Thích

Liên kết

1

Anh Nhoemmuadongay

Anh Nhoemmuadongay

17:18:27 PM 05/09/2019

Mình cũng đang vướng sản phẩm đồng hồ thông minh 5300k, mua mới hỏng khong biết xử lý ntn. Bảo hành lần 1 chờ 2 tuần mới được trả lại nhưng sản phẩm vẫn hỏng. Chán quá mức. Mất ngủ 5 củ. Tẩy chay hàng Tiki. 

Trả lời

Thích

Liên kết

1

Discovery Vietnam

Discovery Vietnam

14:10:06 PM 09/09/2019

đồng hồ hãng gì vậy bạn ơi để anh em né

Trả lời

Thích

Liên kết

0

quangnd2

quangnd2

19:16:06 PM 28/08/2019

Mình đã phải đăng nhập để tố cáo tiki lừa đảo.

Nuốt 2 đơn hàng của mình cả triệu bạc, hơn 1 tuần sau chờ dài cổ thì nhận mail thông báo đơn hàng bị huỷ vì lý do quần què gì đó. Nay là ngày thứ 5 từ hôm nhận được thông báo rồi mà vẫn không thấy hoàn tiền, gọi điện bao nhiêu lần chỉ nhận được câu trả lời "bên em ghi nhận trường hợp của anh" xong vẫn không thấy giải quyết. Từ nay chừa không bao giờ mua hàng tiki nữa.

Hy vọng ai đọc được dòng này cũng cảnh giác đừng mua hàng trả trước tại tiki. 

Trả lời

Thích

Liên kết

1

Quynh Anh

Quynh Anh

14:05:38 PM 29/08/2019

hủy đơn họ hoàn tiền lâu lắm bạn ơi, trước mình mua lotte hoàn tiền chờ cả tháng luôn

Trả lời

Thích

Liên kết

0

Leo Huynh

Leo Huynh

14:10:12 PM 26/08/2019

Thật không hiểu sao Momo uy tín lại đi liên kết với Tiki.

Vì tin Momo và thích chính sách cash back nên đã thử tin Tiki

Giờ thì đã biết quyết định ban đầu không bao giờ mua hàng Tiki là cực kỳ sáng suốt

Huỷ đơn hàng của mình từ 2 tuần trước đến giờ vẫn chưa hoàn tiền

Email không trả lời, gọi điện thì vài lần mới có tiếp viên đt nghe máy và hẹn tiếp...

Những cú lừa nhỏ nhỏ như vậy không biết ăn chặn bao nhiêu là tiền của khách hàng

Trả lời

Thích

Liên kết

0

Thúy Võ

Thúy Võ

15:58:25 PM 27/08/2019

Thương hiệu của họ cả vài tỷ đô họ ăn chặn vài tr có đáng không bạn. Đúng là họ hoàn tiền lại chậm, mà k riêng gì tiki các bên khác đều vậy. Nhưng chắc chắn là sẽ được hoàn tiền b nhé

Trả lời

Thích

Liên kết

0

Tung Tran Minh

Tung Tran Minh

08:12:31 AM 18/07/2019

Tôi mua sim 4G-D500, khi giao hàng lại là sim thường.

Liên hệ cửa hàng lẫn bộ phận hỗ trợ của Tiki thì rơi vào im lặng, kiểu làm ăn lừa đảo.

Trả lời

Thích

Liên kết

1

chanhtuoi

chanhtuoi

15:32:04 PM 25/07/2019

bạn gọi hotline hoặc vào chính sản phẩm bạn mua review lại nhé, họ sẽ liên hệ để xử lý

Trả lời

Thích

Liên kết

0

HOC MON NURIAN

HOC MON NURIAN

10:09:04 AM 15/06/2019

Tôi có đặt mua một điện thoại Samsung A50 hàng chính hãng, chưa active 

Khi nhận được hàng thì điện thoại đã được kích hoạt bảo hành trước đó cả 10 ngày

Nếu hàng bị lỗi kỹ thuật thì tôi không nói, đằng này Tiki đã giao hàng không đúng với mô tả trên web (cụ thể là hàng đã active rồi)

Tôi có gọi cho Tiki thông báo thì họ cứ hẹn từ ngày nọ sang ngày kia, cuối cùng cũng không giải quyết

 

TÔI KHUYÊN MỌI NGƯỜI PHẢI TẨY CHAY TIKI VÌ CÁCH LÀM ĂN GIAN DỐI CỦA HỌ

 

 

 

Trả lời

Thích

Liên kết

3

Tung Tran Minh

Tung Tran Minh

08:08:42 AM 18/07/2019

Tôi xác nhận là Tiki không có trách nhiệm trong việc bảo vệ quyền lợi của người mua hàng, cảm giác bị lừa đảo của Tiki rất khó chấp nhận trong thương trường.

Trả lời

Thích

Liên kết

1

Thư Anh

Thư Anh

21:32:37 PM 05/08/2019

tôi mua cái note 4, cam kết la hang mới 100% ok mới thật nhưng mà pin bị lỗi,hình như pin lô hay sao ý,  ho kêu tôi gửi luôn cái đt, thật la bất tiện, đt tôi cài đặc hết rồi, va đang sử dụng, gio tháo ra hết trả đổi lai tôi nãn quá, đang suy nghĩ co nên mua cục pin mới cho rồi hay ko

Trả lời

Thích

Liên kết

1

Long Duong

Long Duong

12:42:27 PM 17/08/2019

Tiki chỉ được cái đóng gói và giao hàng nhanh. Còn các vấn đề hậu mãi như đổi trả, bảo hành, quyền lợi khách hàng sau khi mua thì rất tệ. Nhân viên trực tổng đài thì toàn hứa với hẹn chứ không bao giờ làm. Quảng cáo và thuê người comment tốt các kiểu. Lừa Đảo !

Trả lời

Thích

Liên kết

0

Long Duong

Long Duong

12:44:00 PM 17/08/2019

Thằng này khó tồn tại lâu dài, sớm sẽ có nhiều người nhận ra thôi. Chẳng qua ai chưa dính bảo hành nên chưa bị HÀNH.

Trả lời

Thích

Liên kết

0

Bull Null

Bull Null

14:01:33 PM 20/08/2019

các bác mua phải của các gian hàng khác họ bán trên tiki hay sao ấy chứ. Có thể là em đỏ nhưng khi mua em cũng chọn kỹ lắm cứ cái nào mà chính hãng hoặc do tiki trading họ bán em mới mua cơ. Cẩn thận chút sẽ không bị thiệt thòi á

Trả lời

Thích

Liên kết

0

Thanh Trà

Thanh Trà

14:35:28 PM 09/01/2019

Tiki biết đến lần đâu với ấn tượng là mua sách. Tuy nhiên giờ đồ điện máy hay gia dụng mình vẫn chọn tiki. Họ kiểm soát hàng rất tốt trực tiếp giao đến cho khách hàng nên còn yên tâm hơn. Giá cả cũng rẻ hơn dù không cần mã giảm giá

Trả lời

Thích

Liên kết

1

TT Blue

TT Blue

16:41:58 PM 12/02/2019

Hi

Trả lời

Thích

Liên kết

0

Tùng Phạm

Tùng Phạm

09:01:37 AM 24/12/2018

Thật ra sách hay hay không hay còn tùy thuộc sở thích của từng người. Có người thấy sách viết như vậy là hay nhưng có người lại thấy như thế là không hay. Không thể đánh giá theo người khác là vậy.

 

Trả lời

Thích

Liên kết

1

Tùng Phạm

Tùng Phạm

08:55:48 AM 24/12/2018

Mình chỉ mới mua sách trên Tiki. Tuy chưa mua nhiều trên tiki nhưng sách của Tiki tốt đẹp. Cách đây hai tuần mình mới mua cuốn Almanach những nền văn minh thế giới (tái bản 2018) cuốn sách to dày khoảng 3300 trang. Khi nhận hàng sách không bị sao. Bìa sách không bị méo.

Trả lời

Thích

Liên kết

2

Rose Phạm

Rose Phạm

22:54:37 PM 24/10/2018

Mình mới mua 3 quyển sách, 1 bộ trang điểm trên tiki. Hơi bất ngờ vì họ giao nhanh quá, hàng bọc cẩn thận, ko xây xước. Đơn hàng đc theo dõi và thông báo qua đt nữa, đỡ phải vào app. 3 quyền truyện đều rất đẹp, bộ mỹ phẩm mình thông qua page chính của leinege tới tiki, nên chắc là hàng thật, ko sợ đồ nhái. Nói chung là rất ổn.

Trả lời

Thích

Liên kết

1

Trần Minh Mẫn

Trần Minh Mẫn

17:04:20 PM 29/05/2018

Không nên mua đồ giá trị cao tại Tiki.vn. Đặc biệt là đừng nên thanh toán trả trước.

Mình đặt 1 đơn hàng loa 3tr1 từ ngày 10.5.2018 đến 29.05.2018. Đã thanh toán trước như mọi lần. Hàng không giao tới. Lịch sử cứ ghi đang giao hàng. Gọi tổng đài chăm sóc 3 lần đều bắt chờ 48 tiếng nhưng không ai gọi lại. Thật là xử lý kém cỏi. Các Bạn có mua thì chỉ nên mua đồ giá trị thấp thôi và thanh toán khi nhận hàng là chắc ăn nhất.

Khi mua ổn thì không sao. Lúc có vấn đề không ai hỗ trợ gì cả. Rất thiếu trách nhiệm.
Giờ mình phải làm việc với Tiki.vn để đòi tiền lại. 
Vô cùng phiền phức và mất thời gian.

Trả lời

Thích

Liên kết

3

Thu Thảo

Thu Thảo

10:19:23 AM 31/05/2018

các đồ có giá trị lớn hay nhỏ thì để chắc ăn nhất cứ nhận hàng thanh toán tiền bạn ạ. Mình đặt mua thẻ online trên Lazada thanh toán rồi họ trả về mã đã có người sử dụng. Gọi hỗ trợ vẫn bắt chờ 48h, cứ mỗi lần chờ 48h...nói chung là gặp vấn đề đi đòi quyền lợi không riêng ở trang nào đâu cunxgd đều nhọc cho người mua cả

Trả lời

Thích

Liên kết

2

Lê Ái

Lê Ái

16:42:04 PM 31/12/2018

Bạn ơi giống mình quá hơn nửa tháng rồi chưa nhận được hàng,  của bạn sao đó thế nào ạ có hoàn tiền lại cho mình k

Trả lời

Thích

Liên kết

1

Long Duong

Long Duong

12:45:30 PM 17/08/2019

Mua đồ trên tiki tốt nhất nên xác định là không có bảo hành vì tiki không quan tâm đến khách hàng sau khi đã lấy tiền

Trả lời

Thích

Liên kết

0

Nguyễn Sự

Nguyễn Sự

15:45:35 PM 23/02/2018

KHUYEN6 CÁC BẠN ĐỪNG NÊN MUA HÀNG TRÊN TIKI! MÌNH ĐÃ DÍNH PHỐT KHI CHUYỂN TIỀN QUA TÀI KHOẢN MOMO THÌ ĐẾN NAY VẪN CHƯA THẤY HÀNG ĐÂU. GỌI TỔNG ĐÀI THÌ KHÔNG NGHE MÁY! GỌI SỐ KHÁC THÌ NGHE MÁY NHƯNG TRẢ LỜI RẤT QUA LOA. THẾ LÀ SỐ TIỀN CỦA MÌNH KHÔNG CÁNH MÀ BAY

Trả lời

Thích

Liên kết

2

Huyền Dương

Huyền Dương

15:47:53 PM 23/02/2018

Bạn lên Tiki xem tình trạng đơn hàng đã giao hay chưa ạ? Mình không nghĩ Tiki làm ăn qua loa thế đâu ạ, mình có từng trả qua MOMO rồi, giao hàng đàng hoàng ạ

Trả lời

Thích

Liên kết

0

Hải Trần

Hải Trần

22:27:30 PM 15/06/2018

tôi đã mua gần 50tr vnd trên tiki.vn và đúng 1 sản phẩm không vừa ý . đó là chữ dán tường :D

Trả lời

Thích

Liên kết

0

Lê Ái

Lê Ái

16:42:34 PM 31/12/2018

Bạn ơi giống mình quá hơn nửa tháng rồi chưa nhận được hàng,  của bạn sao đó thế nào ạ có hoàn tiền lại cho mình k

Trả lời

 

Trả lời

Thích

Liên kết

1

Sunny Phan

Sunny Phan

11:30:59 AM 03/01/2018

Mình thấy cũng hên xui. Bữa mua quyển sách bị lỗi, đổi tại quyển khác cũng bị lỗi tiếp. Chả hiểu đổi kiểu gì mà thế -_-

Trả lời

Thích

Liên kết

1

Tran Thu Thao

Tran Thu Thao

14:26:52 PM 20/12/2017

Giao hàng nhanh, đóng gói cẩn thận là điều mình hài lòng khi mua hàng ở Tiki 

Trả lời

Thích

Liên kết

0

duc_ezic

duc_ezic

14:25:18 PM 20/12/2017

Nói đi nói lại là tiki không có lỗi. Mà lỗi đều đổ tại người dùng  mà thôi. Mua đã chọn màu sắc chính xác rồi giao nhầm mà vẫn nói chỉ khác màu cứ nhận đi. Nói chuyện ngang ngược tiki lừa đảo 

Trả lời

Thích

Liên kết

2

Nguyen quoc thanh

Nguyen quoc thanh

14:23:13 PM 20/12/2017

Mình mới chỉ mua sách trên đây thôi. Thấy giao hàng ổn. Gói bọc kỹ càng. Sách đẹp như lúc xem trước. Mặt hàng khác thì chưa thử nên tạm thời thấy đánh giá tiki lừa đảo sẽ không đúng. Đợi mua thêm 1 vài SP khác sẽ cmt lại cho mọi  người

Trả lời

Thích

Liên kết

0

Ẩn danh

Ẩn danh

10:15:15 AM 13/07/2017

TỪ GIỜ KO MUA HÀNG TRÊN TIKI NỮA, LỪA ĐẢO TRẮNG TRỢN

Trả lời

Thích

Liên kết

2

Huyền Dương

Huyền Dương

10:24:17 AM 13/07/2017

bị sao thế bạn?

Trả lời

Thích

Liên kết

0

Chúng tôi trên
Theo dõi qua apps OTP
Zallo, Viber, Whats App
Đăng ký
nhận bản tin