Tổng hợp sản phẩm mùa trung thu giá "êm ví" giảm tới 47%
Chúng tôi rất tiếc, khuyến mãi này đã kết thúc.
617bc06208c8f0183c1801c80a4bffd9

Tổng hợp sản phẩm mùa trung thu giá "êm ví" giảm tới 47%

Miễn phí
  • Cập nhật 30.08.2021
  • Ngày đăng 30.08.2021

Trung thu đã sắp tới rồi, qua thời gian ngày Rằm tháng 8 dần trở thành Tết đoàn viên để mọi người tặng nhau những chiếc bánh với ý nghĩa chúc cho mọi điều trong cuộc sống được tròn đầy, viên mãn.

Trong ngày lễ này thì không thể nào thiếu được hai món bánh nướng và bánh dẻo. Người xưa ngoài ra còn có một cách gọi khác dành cho loại bánh này là Nguyệt Bính, hay bánh Vầng Trăng.

Theo truyền thống, vào đêm Trung thu, những người phụ nữ trong nhà sẽ trổ tài làm bánh, bày cỗ trông trăng. Sau đó thì mọi thành viên trong nhà sẽ cùng nhau ngồi lại, thưởng trà, ăn bánh, ngắm trăng và hàn huyên về những câu chuyện cuộc đời.

Bánh nướng là loại bánh có màu nâu, vị thơm mùi đường cháy hòa quyện với những loại nhân ngọt vừa phải, bùi vừa phải, béo vừa phải bên trong. Vỏ bánh thường được làm bằng bột mì dậy men trộn với trứng gà, đường nấu chảy. Nhân bánh bên trong có thể là đậu xanh, hạt sen, trứng muối… nhưng truyền thống nhất thì phải kể đến nhân thập cẩm.

Còn với chiếc bánh dẻo thì bánh có màu trắng tinh khôi và đẹp long lanh đến nỗi nhiều người sẽ chẳng nỡ ăn. Bánh được làm từ bột nếp rang chín nhồi với nước đường, nước hoa bưởi thơm lừng. Nhân bên trong có thể là thập cẩm giống bánh nướng nhưng thường mọi người sẽ chuộng đậu xanh hay hạt sen tán nhuyễn nhiều hơn.

Bánh dẻo cũng thường được làm dạng hình tròn thể hiện hình dáng vầng trăng thu. Còn màu trắng của bánh chính là biểu tượng cho ý nghĩa "đoàn viên" và nhất là tình yêu, sự trong trắng của những người vợ, người chồng dành cho nhau.

Cuộc sống ngày càng bận rộn nên giờ mọi người thường tìm đến những hàng bánh nổi tiếng để mua bánh nướng, bánh dẻo về cho cả nhà cùng thưởng thức cũng như đem biếu mà quên đi về truyền thống tự làm ngày xưa. 

Với tình hình dịch bệnh thế này tại sao không tự tay làm những chiếc bánh trung thu vừa đẹp vừa ngon vừa đảm bảo an toàn cho gia đình và người thân nhỉ. Đây vừa là cách đảm bảo tinh thần ngày lễ vừa là cách để đảm bảo an toàn cho gia đình bạn đó. 

Một chiếc bánh trung thu tự làm sẽ chứa đựng tâm huyết và tình cảm của người làm ra nó, đảm bảo bất kỳ ai khi thưởng thức cũng đều cảm động lắm đó. 

Hiện nay đã có nhiều set nguyên liệu được chuẩn bị sẵn nên bạn không cần lo lắng quá nhiều đâu nha, tìm hiểu qua một chút công thức là có thể làm được rồi. 

Các loại bánh nướng, bánh dẻo cũng như set nguyên liệu đều được bán với giá vừa phải, cho bạn tha hồ mua về làm, không lo thiếu nguyên liệu nếu như phải "làm lại" mà còn có thể là một hoạt động cho cả gia đình cùng nhau quây quần nữa đó!

Sống chậm lại vì dịch bệnh chứ đừng để mỗi ngày trôi qua đều vô nghĩa nha, ngày lễ sắp tới rồi đó!

  • Bình luận
  • Nhúng bài viết
    Nhúng bài viết
    Sao chép đoạn mã dưới đây, sau đó thêm vào website riêng của bạn.
  • Báo cáo nội dung
img_avatar

Bình luận

Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

icon-gototop
Lên đầu trang