Tổng hợp tất cả 8 dấu hiệu thụ thai thành công

Có những dấu hiệu thụ thai thành công nào? Làm sao chúng ta có thể nhận biết được sau khi thụ tinh thì trứng đã vào đúng vị trí để phôi thai? Hay nói cách khác có những dấu hiệu nào để nhận biết rằng trứng đã gặp tinh trùng thành công?

Nhiều chị em vẫn có khá "non nớt" trong chuyện tính toán khả năng mang thai, cũng có những người sốt ruột mong chờ tin vui ngay sau một thời gian ngắn quan hệ tình dục. Vậy làm thế nào để có thể xác đinh được trứng đã gặp tinh trùng hay phôi thai có được làm tổ và cấy vào tử cung hay không? Nếu chị em nào còn đang tò mò thì tham khảo ngay những thông tin dưới đây nhé.

1. Tìm hiểu quá trình thụ thai

dấu hiệu thụ thai thành công

Sự khác biệt của cơ thể khi trứng và tinh trùng gặp nhau.

Sau khi phóng tinh, sẽ có từ 300 – 500 triệu tinh trùng vào trong âm đạo. Các tinh trùng này sẽ bắt đầu “hành trình” tiến về phía trứng bằng cách bơi qua âm đạo đi tới tử cung và vào ống dẫn trứng. Trong quá trình đó, rất nhiều tinh binh sẽ bị “chết yểu” do gặp phải những “chướng ngại vật”.

Đầu tiên là độ axit ở âm đạo là một môi trường “khắc nghiệt”, nhất là với tinh trùng Y. Tiếp theo là màng nhầy ở cổ tử cung, bình thường màng nhầy này sẽ đóng kín cổ tử cung, nhưng nó sẽ giãn ra vào ngày rụng trứng. Tuy giãn ra nhưng nó cũng khiến quân số của tinh trùng giảm đi nhiều.

dấu hiệu thụ thai thành công

Quy trình thụ thai.

Sau đó, những “chàng” tinh trùng còn lại sẽ phải vượt qua một quãng đường 20 cm từ cổ tử cung tới ống dẫn trứng với tốc độ 2-3mm/phút. Thời gian ngắn nhất để chúng gặp được trứng là 45 phút, cũng có những con phải mất 12h mới tới được ống dẫn trứng. Tại đây, nếu chưa gặp trứng, chúng có thể sống tối đa 72 giờ.

Về phía trứng, sau khi được phóng ra từ một trong hai buồng trứng, nó sẽ di chuyển tới đoạn một phần ba ống dẫn trứng từ phía bên ngoài để gặp tinh trùng. Trong trường hợp chưa gặp được, trứng có thể tồn tại ở đây từ 12 – 24 giờ.

Tới khi trứng gặp được tinh trùng, giữa các “chàng” tinh trùng sẽ xảy ra một “cuộc chiến“, chúng thi nhau tiết một chất làm mềm vỏ trứng để chui được vào bên trong noãn. Sau khi có một tinh trùng đầu tiên chui được vào, trứng sẽ tiết ra một chất làm cứng lại vỏ để ngăn không cho các tinh trùng khác chui vào. 12h tiếp theo, trứng và tinh trùng sẽ diễn ra quá trình thụ tinh tạo thành hợp tử.

Như vậy, quá trình thụ tinh có thể diễn ra nhanh nhất khi tinh trùng gặp được trứng luôn tại đoạn một phần ba vòi trứng. Thời gian nhanh nhất là 45 phút và lâu nhất là 12 tiếng. Còn nếu trong trường hợp, tinh trùng không gặp được trứng thì có thể sẽ phải đợi từ 2 – 3 ngày khi trứng rụng.

2. Những dấu hiệu thụ thai thành công bạn nên biết

Đau tức ngực

dấu hiệu thụ thai thành công

Chị em khi trứng thụ tinh đã cấy thành công vào thành tử cung thường thấy đau tức ngực.

Nếu mẹ nhận thấy ngực có cảm giác ngứa ran, mềm và sưng lên thì có thể đó là dấu hiệu đã “dính” bầu. Đây được cho là dấu hiệu thụ thai thành công báo rằng mẹ đã có thai. Tuy nhiên chị em đừng quá lo lắng nếu không nhận thấy những dấu hiệu này bởi không phải tất cả các mẹ bầu đều trải qua cùng một thay đổi như nhau.

Nguyên nhân của triệu chứng này là do sự thây đổi nội tiết trong cơ thể khi tinh trùng đã gặp gỡ trứng thành công tạo thành phôi thai và cấy vào thành tử cung của mẹ. Sau một vài ngày, triệu chứng này cũng giảm dần và mẹ sẽ không còn cảm nhận thấy khó chịu nữa.

Cơn nóng bất chợt

Một trong những dấu hiệu chứng tỏ trứng thụ tinh cấy thành công vào thành tử cung đó chính là cơn nóng bất chợt. Nó khiến bạn đỏ mặt, nóng bừng và đổ mồ hôi. Cơn nóng này có thể kéo dài đến 50 phút và xuất hiện đồng thời với một trong những dấu hiệu điển hình như ngực căng hay chuột rút.

Ngay sau khi mơ hồ nhận ra sự xuất hiện của một phôi thai trong tử cung với những dấu hiện trên, bạn có thể kiểm chứng bằng cách dùng que thử. Ngoài những dấu hiệu thụ thai thành công kể trên, việc thụ thai còn có thể cho bạn những cảm giác rất khác với ngày thường, bao gồm: buồn nôn, nhạy mùi, thèm ăn, đi tiểu nhiều hay đau lưng. Đây đều là những dấu hiện tiên khởi để giúp bạn biết được mình đã có mang trong giai đoạn sớm nhất của thai kỳ.

Máu báo

dấu hiệu thụ thai thành công

Ra máu báu là dấu hiệu nhận biết "chàng trùng" gặp "nàng trứng".

Không phải mọi trường hợp trứng thụ tinh đã làm tổ trong tử cung cũng đều có dấu hiệu máu báo để xác nhận đã thụ thai. Nhưng đây vẫn được xem là dấu hiệu thụ thai thành công phổ biến và rõ ràng nhất. Sau khi trứng thụ tinh được cấy vào thành tử cung, lớp niêm mạc tử cung vốn rất giàu dưỡng chất và nhiều máu sẽ bị bong tróc một phần và gây ra hiện tượng chảy máu hay còn gọi là máu báo.

Thời gian xuất hiện máu báo thường gần với ngày hành kinh của chu kỳ kế tiếp nên khá nhiều phụ nữ lầm lẫn giữa máu kinh và máu báo. Tuy nhiên, vẫn có sự khác biệt nhất định để phân biệt giữa hai hiện tượng này. Về màu sắc, máu báo thường sẫm màu hơn và có xu hướng chuyển sang nâu đậm thay vì máu tươi đỏ như máu kinh. Về lượng máu, máu báo cũng ít hơn máu kinh rất nhiều. Nó thường chỉ xuất hiện vài giọt và ngưng hoặc nếu nhiều hơn có thể kéo dài cả ngày nhưng lượng máu cực ít.

Dấu hiệu thụ thai thành công: Mệt mỏi

dấu hiệu thụ thai thành công

Khi thu thai thành công thì chị em có thể thấy mệt mỏi.

Mẹ luôn luôn tràn đầy năng lượng nhưng đột nhiên đến một ngày cảm thấy mệt mỏi mà không biết lý do. Đó cũng có thể là dấu hiệu mang thai tuần đầu. Quá trình tiết hormone progesterone trong thai kỳ có thể làm cho mẹ bị kiệt sức. Hầu hết tất cả phụ nữ mới mang thai đều trải qua cảm giác này sau đó mới xuất hiện các triệu chứng khác đi kèm. Tuy nhiên, hết 3 tháng đầu mẹ sẽ dần lấy lại được sức sống.

Màu sắc “nhũ hoa” thay đổi

Ngực của mẹ rất nhạy cảm trong suốt thai kỳ và nếu quan sát ngực mẹ sẽ thấy có nhiều thay đổi khi mới mang thai. Ngoài cảm giác đau, sưng, và mềm hơn thì màu sắc nhũ hoa cũng báo cho mẹ biết mình đã “dính” bầu. Thông thường “nhũ hoa” chị em sẽ có màu hồng nhẹ nhưng khi mang bầu sẽ chuyển sẫm màu hơn và thường xuất hiện cùng những đường gân màu xanh trên vòm ngực. Đây cũng là một trong những dấu hiệu sớm báo mẹ đã có con yêu.

Chuột rút

dấu hiệu thụ thai thành công

Chuột rút nhẹ là dấu hiệu thụ thai thành công do cơ thể chưa thích nghi.

Đi đôi với máu báo, bạn cũng có thể bị chuột rút nhẹ. Lý do là vì tử cung lúc này đang điều chỉnh để có thể thích nghi với sự có mặt của một bào thai.

Cơn chuột rút khi trứng thụ tinh cấy vào thành tử cung được mô tả khá giống với cảm giác chuột rút khi hành kinh, bao gồm cơn đau nhẹ ở vùng bụng dưới và lưng. Thời gian bị chuột rút do trứng thụ tinh làm tổ có thể kéo dài từ 2 đến 3 ngày. Mặc dù đây là dấu hiệu rất bình thường nhưng bạn cũng nên cẩn trọng với những vấn đề sức khỏe khác với mức độ nghiêm trọng đáng kể. Nếu chuột rút kéo dài ngày và xuất hiện thêm cơn đau dữ dội ở một bên hông, hãy đi khám ngay vì đó có thể là do bạn đang mang ngoài tử cung.

Buồn đi vệ sinh liên tục

Bông dưng thời điểm này mẹ thường xuyên ghé thăm nhà vệ sinh hơn? Giữa đêm thức giấc vào nhà vệ sinh, liên tục đi vệ sinh trong giờ làm việc…? Đừng vội đổ lỗi cho thận của mình bởi khi phôi thai đã cấy thành công vào thành tử cung, sẽ bắt đầu tiết ra lượng Hcg khiến mẹ thường xuyên có cảm giác buồn tiểu hơn. Triệu chứng này sẽ còn theo mẹ bầu suốt thai kỳ.

Thay đổi thói quen ăn uống, ốm nghén và nhạy cảm với mùi

dấu hiệu thụ thai thành công

Ốm nghén là dấu hiệu cho thấy bạn đã thụ thai thành công.

Sự thay đổi về hooc-môn trong cơ thể có thể khiến bạn cảm thấy đói, thèm ăn ở những tuần thai đầu tiên. Đôi lúc “lên cơn” rất thèm một món nào đó và muốn ăn nó bằng được.

tháng đầu mang thai, cơ thể phụ nữ có sự nhạy cảm hơn với các mùi xung quanh, mùi gì cũng có thể làm bạn khó chịu, nặng hơn nữa là cảm giác buồn nôn, nôn ọe. Người ta thường gọi đó là hiện tượng ốm nghén. Đôi khi bạn lại thấy ghét mùi nước hoa yêu thích trước đây của mình, mùi mồ hôi, mùi khói xe, thậm chí là mùi cơm sôi,… Nguyên nhân của hiện tượng này là do nội tiết tố nữ Estrogen tăng lên làm mẹ bầu thính hơn dễ nhạy cảm với mùi.

3. Chia sẻ kinh nghiệm mang thai cho các bà mẹ

Quan hệ sau bao lâu thì biết có thai?

Nếu chu kì của bạn đều đặn khoảng 28 đến 30 ngày và bạn quan hệ vào thời điểm từ ngày thứ 14 đến ngày 18 của chu kì thì khả năng thụ thai rất cao vì rơi vào thời gian rụng trứng. Sau khi quan hệ được khoảng 7 đến 10 ngày là bạn có thể biết mình có mang thai hay không.
Những trường hợp khác chu kì kinh nguyệt không đều, nếu đang mong con thì có thể áp dụng canh trứng, soi trứng rụng để quan hệ đúng thời điểm.

Xem thêm: Trễ kinh bao lâu thì có thai? Cách nhận biết chính xác nhất.

Nên thử thai khi nào?

dấu hiệu thụ thai thành công

Nên thử thai sau 10 ngày quan hệ.

Nên thử thai sớm nhất sau 7 ngày quan hệ, thông thường là thử thai sau 10 ngày trở lên. Nếu bạn sử dụng que thử thai đúng theo hướng dẫn sử dụng và chất lượng que thử thai tốt thì kết quả cho ra 2 vạch báo thai là khá chính xác. Tuy nhiên bạn nên thử thai lần 2 sau lần thử thứ nhất từ 5 đến 7 ngày sau đó.

Thử máu để phát hiện có thai

Dấu hiệu thụ thai thành công này được đưa ra trên cơ sở y học, khi thử beta HGC của máu nếu lớn hơn 5 tức là bạn đã có bầu.

4. Giải pháp đối phó với một số triệu chứng mang bầu của chị em

Cách đối phó với mệt mỏi khi mang bầu

dấu hiệu thụ thai thành công

Ăn nhiều rau xanh khi mệt mỏi do mang bầu.

Chế độ dinh dưỡng cân bằng chính là bí quyết giúp mẹ bầu vượt qua những ngày khó chịu. Phụ nữ hãy ăn nhiều rau xanh, hoa quả chứa nhiều vitamin C, bổ sung các loại thức ăn chứa sắt, hạn chế dùng đường, không dùng đồ uống có gas và chất kích thích kết hợp thể dục nhẹ nhàng, mát xa thư giãn …

Khi sợ mùi thức ăn, ốm nghén cần làm gì?

dấu hiệu thụ thai thành công

Giấm táo mật ong là giải pháp hữu hiệu cho các bà bầu.

Uống một chút trà gừng vào buổi sáng, mật ong chanh hay giấm táo mật ong sẽ giúp bà bầu giảm cảm giác buồn nôn vào buổi sáng. Để chữa nghén thì theo phương pháp dân gian, hãy lấy 60ml giấm cho vào nồi nấu sôi rồi cho 30g đường trắng và đập 1 quả trứng gà nấu chín ăn ngày 1 thang, dùng liền 3 ngày hiện tượng nghén sẽ thuyên giảm.

Khi có hiện tượng ra máu khi mang bầu

dấu hiệu thụ thai thành công

Khi có hiện tượng ra máu, hãy sử dụng băng vệ sinh để biết lượng máu nhiều hay ít, có màu gì, xảy ra trong bao lâu… Khi thấy máu và nghi ngờ đã mang thai, không đi siêu âm đặc biệt là siêu âm đầu dò bởi sóng siêu âm có thể ảnh hưởng đến bé đang còn quá nhỏ ở trong bụng.

Một số bà bầu sẽ có hiện tượng bị ra máu màu nâu và kéo dài đến vài tuần. Nếu ra máu kèm theo hiện tượng đau râm ran ở bụng thì hãy đi gặp bác sĩ ngay để khám đó có phải là dấu hiệu mang thai ngoài tử cung hay động thai.

dấu hiệu thụ thai thành công

Trọn Gói Theo Dõi Thai Sản Chuyển Dạ Thai Đơn Tại Vinmec HL/ĐN/NT/PQ Giảm 20%

Trên đây là tất cả những thông tin về quá trình thụ thai cũng như dấu hiệu thụ thai thành công mà các chị em nên nhớ rõ. Chúc các chị em cũng như gia đình luôn vui và hạnh phúc.

Viết bình luận
Theo dõi qua Email
Yêu thích
Nhúng bài viết

120 Bình luận

Uyênnn

Uyênnn

17:16:53 PM 14/01/2020

Bác sĩ cho em hỏi với ạ . Em có kinh vào ngày 28/12 và hết vào ngày 3/1. Ngày 13/1 do quá khích khi hôn nên ny em xuất tinh dính vào quần em ở bp sinh dục.Dính ướt cả ngay bpsd.Liệu em có khả năng có bầu không ạ?

Trả lời

Thích

Liên kết

0

Uyênnn

Uyênnn

17:11:58 PM 14/01/2020

Bác sĩ cho em hỏi. Ny em do quá khích khi hôn nên xuất tinh dính vào quần em nhiều ( do quần ny mỏng và em cũng vậy). Vào ngày thứ 18 tính từ ngày em có kinh.Thì có khả năng dính bầu không ạ ? 

Trả lời

Thích

Liên kết

0

Thaidiem

Thaidiem

14:53:13 PM 04/01/2020

Chào bs . E có kinh ngày 23/12 hết kinh ngày 26/12 từ ngày 27 đến 31/12 e có quan hẹ liên tục liệu e có khã năng thụ thai cao ko ạ . Bao lâu thì e có thể thửi que dc ạ hay đợi tới ngày kinh mới thửi dc ạ

Trả lời

Thích

Liên kết

0

chanhtuoi

chanhtuoi

14:52:54 PM 08/01/2020

nếu quan hệ đều đặn thì khả năng có thai là cao bạn nhé, bạn có thể chờ đến khi chậm kinh rồi thử cho chắc chắn

Trả lời

Thích

Liên kết

0

Mai Mít

Mai Mít

20:38:58 PM 01/01/2020

Chào bác sĩ.

chu kì của e là từ 17/12 đén 22/12.

ngày 30/12 e thử que thử rụng trứng thì thấy 2 vạch đậm nên đã quan hệ vào ngày 31/12.

hôm nay 1/1 e thấy đau tức ngực nhưng ko kèm triệu chứng đau bụng dưới, buồn nôn, đi tiểu nhiều lần, chán ăn...

ko biết em có thụ thai thành công ko ạ

Trả lời

Thích

Liên kết

0

chanhtuoi

chanhtuoi

14:53:42 PM 08/01/2020

nếu dùng que thử rụng trứng thì khả năng có thai là khá cao bạn nhé, sau khoảng 7-10 ngày quan hệ b có thể dùng que thử thai được rồi

Trả lời

Thích

Liên kết

0

Diephoang

Diephoang

22:50:14 PM 24/12/2019

Chào bác sỹ

e có đi siêu âm canh trứng hôm 18/12 thì trứng e được 21mm trên trưa 20/12 và tối 21/12 vc e có qh đến hôm 22/12 e đi siêu âm thì trứng rụng rồi và đến hôm 24/12 e có hiện tượng đau đầu ti và đau lưng ạ liệu có khả năng có em bé k ạ

 

Trả lời

Thích

Liên kết

0

chanhtuoi

chanhtuoi

11:53:33 AM 25/12/2019

Canh trứng và quan hệ như bạn nói thì khả năng có thai là cao bạn nhé, bạn chờ sau khoảng 10 ngày thử que bạn nha. Mong tin vui sẽ đến với bạn!

Trả lời

Thích

Liên kết

1

Vũ Ngọc Thu

Vũ Ngọc Thu

16:14:55 PM 20/12/2019

chào bác sĩ ạ 

hôm 14/12 vợ chồng em quan hệ không dùng biện pháp an toàn. Đến hôm 17/12 sau khi quan hệ xong em vệ sinh thấy chất nhầy kèm vệt máu đỏ ạ . Cho em hỏi như vậy liệu có thai không ạ 

Trả lời

Thích

Liên kết

0

chanhtuoi

chanhtuoi

16:04:20 PM 23/12/2019

chu kỳ kinh của bạn như nào? Bạn có kinh đầu tiên ngày nào?

Trả lời

Thích

Liên kết

0

Leanhkhoa

Leanhkhoa

19:46:38 PM 12/12/2019

Chào bác sỉ

Trả lời

Thích

Liên kết

0

chanhtuoi

chanhtuoi

11:57:33 AM 18/12/2019

Chào bạn

Trả lời

Thích

Liên kết

0

Hương Nguyễn Trần Quỳnh

Hương Nguyễn Trần Quỳnh

18:22:50 PM 08/12/2019

ngày cuối hết kinh ngày 11 hay 12/11 gì đó em quan hệ td ngày 17/11 đã sữ dụng thuốc ngừa thai đến 23/11 có ra máu nhưng ít đến ngày 7/12 em qhe lại z có bầu không ạ

Trả lời

Thích

Liên kết

1

chanhtuoi

chanhtuoi

13:32:17 PM 10/12/2019

Trường hợp của em khả năng có thai là rất thấp em nhé

Trả lời

Thích

Liên kết

0

Thư Nguyễn

Thư Nguyễn

23:31:15 PM 23/11/2019

Dạ em cảm ơn

Trả lời

Thích

Liên kết

1

Thư Nguyễn

Thư Nguyễn

12:13:25 PM 19/11/2019

Cho em hỏi em có kinh ngày 2/11, đến ngày 12/11 vc em quan hệ nhiều lần đến 18/11, trong ngày 13/11 em ra nhiều chất nhờn như lòng trắng trứng và đau bụng lâm râm, bụng nặng như hành kinh , cho em hỏi có khả năng mang thai cao ko ạ? Em cảm ơn

Trả lời

Thích

Liên kết

0

chanhtuoi

chanhtuoi

13:20:43 PM 21/11/2019

Như e nói thì khả năng có thai là rất cao e nhé, e có thể mua que thử sau khoảng 1 tuần nữa

Trả lời

Thích

Liên kết

0

Thư Nguyễn

Thư Nguyễn

12:12:07 PM 19/11/2019

Dạ chào bác sĩ

Trả lời

Thích

Liên kết

1

Nguyễn Hà Phương

Nguyễn Hà Phương

21:03:15 PM 25/10/2019

Bs ơi. Tháng trước e có kinh ngày 28.9. Khoảng ngày 15 đến 22 e có qhtd với bạn trai nhưng xuất tinh ra ngoài. Tháng này chưa tới ngày kinh nhưng e thấy hơi mệt mỏi, đau bụng dưới râm râm với cảm thấy đôi lúc nóng người. Vậy e có thai k ạ

Trả lời

Thích

Liên kết

0

chanhtuoi

chanhtuoi

13:21:42 PM 21/11/2019

Như e nói thì khả năng có thai là vẫn có thể có, nên nếu thấy có dấu hiệu mang thai tuần đầu trùng khớp thì e mua que về thử luôn nhé

Trả lời

Thích

Liên kết

0

Nguyet thu

Nguyet thu

09:34:11 AM 23/10/2019

Chào bs. Kinh nguyệt của e 2 tháng gần đây hay bin trồi lên 10-15 ngày. Tháng trước e có kinh vào ngày 25/8 âm lịch. E với ck có qh vào 24/9 al cho xuất vào trong ạ. Cho e hỏi ck kinh nguyệt ko đều nhu vậy thì khả năng mang thai cao ko ạ? E nói thêm là trong vòng 2 tháng nay e hay bị ra máu ít vào giữa kỳ kinh ạ. Máu ra rất ít và hết sau 2 3 ngày. E đã đi khám bs nói bthuong. Vì cách đây 3 tháng e có uong NTKC. bsi nói có thể td phụ vẫn còn. Nhưng lần qh mới nhất là 24/9 al e sợ có thai ạ. Mong giải đáp giúp e ạ

Trả lời

Thích

Liên kết

0

chanhtuoi

chanhtuoi

14:58:39 PM 23/10/2019

Chu kỳ kinh nguyệt bạn thất thường nên để xác định ngày nào là ngày an toàn, ngày nào là ngày không sẽ rất khó. Nên trường hợp của bạn chỉ có cách sau khoảng 15 -20 ngày quan hệ bạn thử que để biết kết quả nhé

Trả lời

Thích

Liên kết

0

Candy

Candy

13:23:17 PM 13/10/2019

e chào BS

chu kỳ kinh nguyệt của em là ngày 27.08, 06.09 vợ chồng em có qh liên tục đến ngày 14/09, đến nay em vẫn chưa có kinh, nhưng hôm 09.10 e có thử 2 lần que đều là 2 vạch, vẫn có triệu chứng nhức ngực, thỉnh thoảng đau lăm răm bụng dưới, và ra nhiều dịch nhày trắng. 10/10 em có đi siêu âm thì bs bảo vẫn chưa thấy gì. Liệu e có thai chưa bs

Em cảm ơn ạ

Trả lời

Thích

Liên kết

0

chanhtuoi

chanhtuoi

14:57:15 PM 23/10/2019

2 vạch là có thai rồi đó bạn, siêu âm thì phải khi nào làm tổ xong thì mới phát hiện bạn nhé, còn mới thì thử que là chính xác nhất rồi bạn

Trả lời

Thích

Liên kết

0

Bọ Cạp

Bọ Cạp

01:22:50 AM 08/10/2019

Bác sĩ cho e hỏi... Bạn gái e có kinh ngày 19/9 và bọn e quan hệ ngày 26/9 thì bọn e có mang thai k ạ ??

Trả lời

Thích

Liên kết

0

chanhtuoi

chanhtuoi

14:07:10 PM 10/10/2019

Khả năng có thai là khá cao nếu như bạn không dùng biện pháp phòng tránh nào nhé

Trả lời

Thích

Liên kết

0

Phương Lê thị

Phương Lê thị

20:35:16 PM 28/09/2019

E có kinh vào ngày 20/8/ e có qhtd vào ngày 13/9 hiện tại e đã chậm kinh 13 ngày.. E có hiện tượng ngực đau..thi thoảng bụng dâm dâm đau ạ..vậy e có thai k ạ

Trả lời

Thích

Liên kết

0

chanhtuoi

chanhtuoi

16:45:08 PM 02/10/2019

e chậm kinh như vậy đã thử que chưa e ơi? thử là có kết quả chính xác luôn đó nhé

Trả lời

Thích

Liên kết

0

Phương Lê thị

Phương Lê thị

19:57:49 PM 28/09/2019

E có kinh vào ngày 20/8/ e có qhtd vào ngày 13/9 hiện tại e đã chậm kinh 13 ngày.. E có hiện tượng ngực đau..thi thoảng bụng dâm dâm đau ạ..vậy e có thai k ạ

Trả lời

Thích

Liên kết

0

Nguyễn Linh Giang

Nguyễn Linh Giang

10:23:32 AM 14/09/2019

  • Xin chào bác sĩ. Bác sĩ cho em hỏi em có kinh vào ngày 8/9 nhưng trước đó 2 ngày em có quan hệ và trễ kinh 6 ngày, em có hiện tượng mệt mỏi, đau đầu, râm ran đau bụng dưới, đi tiểu nhiều và thỉnh thoảng bị chuột rút nhưng đến ngày thứ 7 thì có ra máu. Vậy e có thaithai không ạ

Trả lời

Thích

Liên kết

0

chanhtuoi

chanhtuoi

13:09:19 PM 16/09/2019

Như bạn nói thì không có thai đâu bạn nhé, bạn có thể yên tâm

Trả lời

Thích

Liên kết

0

An Kim

An Kim

15:45:17 PM 07/09/2019

kì kinh của em từ ngày 29/8-2/9 sau đó ngày 3/9 em và ny có qhtd dùng bcs ạ vậy cho em hỏi có khả năng có thai k ạ??

Trả lời

Thích

Liên kết

0

chanhtuoi

chanhtuoi

14:09:15 PM 09/09/2019

nếu bao không rách thì khả năng có thai là rất thấp bạn yên tâm nhé

Trả lời

Thích

Liên kết

1

An Kim

An Kim

23:34:34 PM 09/09/2019

em tưởng sau khi hết kinh khoảng 1-2 hôm là tgian an toàn ạ.cho em hỏi sau bnhieu ngày qh thì thử que sẽ chính xác ạ

Trả lời

Thích

Liên kết

0

chanhtuoi

chanhtuoi

16:38:02 PM 11/09/2019

sau khoảng 15 - 20 ngày bạn nhé, khoảng thời gian bạn quan hệ đó chỉ tương đối an toàn thôi chứ k an toàn tuyệt đối, nhưng dùng bao rồi nên bạn cũng có thể an tâm tỷ lệ có thai sẽ rất thấp

Trả lời

Thích

Liên kết

0

châu châu

châu châu

18:32:26 PM 30/08/2019

  • Cho em hỏi. Em thường có kinh vào mùng 3 thông thương gần tới ngày em sẽ bị đau bụng đau lưng hơi đau ngực. Và gần đây em có qh vs bạn trai ..... tới hôm nay em chỉ mới bị đau ngực thôi ạ... liệu em đag có thai hay em đag lo lắng thái quá thôi ạ?

Trả lời

Thích

Liên kết

0

chanhtuoi

chanhtuoi

08:34:25 AM 04/09/2019

e quan hệ với bạn trai vào hôm nào, cách bao lâu sau khi có kinh. Dấu hiệu có kinh thì có thể thay đổi nên em theo dõi thêm không cần quá lo lắng nhé

Trả lời

Thích

Liên kết

0

Gg Gf

Gg Gf

19:27:36 PM 29/08/2019

Bs cho e hỏi vợ e có ngày 10/8-15/8 hết vợ ck e quan hệ ngày 18-24 đen nay không phong tránh giờ vợ e bị đau bụng dưới,đau ngực sáng dậy có khi đau lưng vậy có phải vợ e có thai không ak

Trả lời

Thích

Liên kết

0

chanhtuoi

chanhtuoi

14:30:33 PM 30/08/2019

vợ bạn đau bụng dưới có ra máu hay gì bất thường khác không bạn. Hiện tại theo ngyaf quan hệ thì có khả năng mang thai cao, còn chính xác thì phải chờ đến sau 10/09 bạn nhé

Trả lời

Thích

Liên kết

0

Gg Gf

Gg Gf

20:12:21 PM 30/08/2019

Dạ vợ e đau bụng dưới,đau ngực, đêm thì hoi sốt người thì nào cũng mệt thèm ngủ, đêm có khi khó ngủ ak

Trả lời

Thích

Liên kết

0

chanhtuoi

chanhtuoi

08:35:24 AM 04/09/2019

vậy khả năng có thai là khá cao bạn nhé, bạn có thể mua que thử cho vợ bạn thử để xem kết quả thế nào nhé

Trả lời

Thích

Liên kết

0

Thúy Nguyễn

Thúy Nguyễn

09:07:18 AM 29/08/2019

 Thưa bác sĩ em muốn hỏi là em có tháng vào mùng 1/8mùng 5/8 thì hết em có quan hệ vô hôm 14 /8và hôm 21/8 không phòng tránh . Đến giờ em cảm thấy người hơi khó chịu cảm giác cứ nôn nao trong người hơi tróng mặt người mệt mỏi cứ tối người hơi sốt nhẹ nóng người liệu có phải có thái không ạ

Trả lời

Thích

Liên kết

0

chanhtuoi

chanhtuoi

14:14:53 PM 29/08/2019

khả năng em có thai là rất cao em nhé, vì em quan hệ vào thời điểm không an toàn. Nên e chờ đợi thêm khoảng 1 tuần nữa thử que em nhé

Trả lời

Thích

Liên kết

0

Thúy Nguyễn

Thúy Nguyễn

19:12:01 PM 29/08/2019

Em cảm ơn bác sĩ

Trả lời

Thích

Liên kết

1

MiHy

MiHy

15:40:37 PM 24/08/2019

Chào bác sĩ, ngày 21/08 là ngày rụng trứng, em có quan hệ với chồng, sau 3 ngày thì em thấy ngực căng tức to hơn và đau, bụng dưới bến phải đau lâm râm, chướng bụng, thèm ăn nhiều thứ, nhanh đói, hơi buồn nôn khi đói,đêm ngủ không ngon phải dậy đi toilet 1 lần, thấy người mệt mỏi và thèm ngủ không biết liệu dính bầu chưa bác sĩ, 

Em cảm ơn ạ

Trả lời

Thích

Liên kết

0

chanhtuoi

chanhtuoi

16:18:04 PM 27/08/2019

nếu là ngày rụng trứng quan hệ và kèm theo dấu hiệu nhưu bạn nói khả năng cao là dính rồi bạn nhé

Trả lời

Thích

Liên kết

0

Ha le tran

Ha le tran

23:12:45 PM 21/08/2019

E chào bsy , tháng trc e có kinh nguyệt từ ngày 25/7 và hết ngày 30/7 sau đấy 1 hôm e và btrai có qhe k an toàn và k xuất bên trong ạ..như vậy liệu e có thai k ạ ?? E cảm ơn .

Trả lời

Thích

Liên kết

0

chanhtuoi

chanhtuoi

16:18:36 PM 27/08/2019

khả năng có thai là có nhưng rất thấp bạn yên tâm nha

Trả lời

Thích

Liên kết

0

An Kim

An Kim

12:31:49 PM 09/09/2019

bạn thế nào rồi ạ

Trả lời

Thích

Liên kết

0

Nguyet phan

Nguyet phan

15:47:19 PM 19/08/2019

chào bác sĩ. hôm ngày 13 em có đi canh trứng. trứng được 16mm, đến hôm 15 thì có các dấu hiệu rụng trứng (ra dịch như lòng trắng trứng). những ngày này em với ck quan hệ 2 ngày 1 lần (cụ thể là ngày 11, 13, 15). đến hôm 19 vk ck em quan hệ xong lúc vệ sinh em thấy có ra 1 cục máu màu nâu bằng hạt đỗ. hiện tượng này là sao ạ. nếu em có thai thì có ảnh hưởng gì không ạ

Trả lời

Thích

Liên kết

0

chanhtuoi

chanhtuoi

13:50:59 PM 20/08/2019

máu ra 1 vệt nhỏ thì có thể là máu báo thai bạn nhé, bạn theo dõi thêm xem có hiện tượng gì nữa k nhé

Trả lời

Thích

Liên kết

0

Maiphuong153

Maiphuong153

12:01:39 PM 13/08/2019

Dạ chào Bác sĩ, nhờ bác sĩ giải đáp giúp em ạ. E có kinh vào 1.6. Ngày 15/07 e có quan hệ không an toàn nên đã uống 1 viên cấp tốc. Ngày 22.07 e có kinh lại. 24 thì em hết kinh. Ngày 25.07 em có quan hệ xuất vào trong. Ngày 31.07, 03.08 và 07.08 em có quan hệ nhưng xuất tinh ngoài.

Mấy ngày gần đây em thấy mệt mỏi, ngực căng tức. Hôm 10.08 và 11.08 thì em thử thai lên 1 vạch đậm 1 vạch nhạt. Không biết em có khả năng có thai không ạ ? 

Em cảm ơn. 

Trả lời

Thích

Liên kết

0

chanhtuoi

chanhtuoi

14:54:24 PM 13/08/2019

nếu thử lên 2 vạch như bạn nói thì là đã có thai rồi đó bạn

Trả lời

Thích

Liên kết

0

hồng huynh

hồng huynh

15:43:55 PM 11/08/2019

bác sĩ ơi em muốn hỏi, ngày kinh đầu của em là 27/7 , vào ngày 6/8 em có quan hệ và 24h sau uống thuốc tránh thai khẩn cấp, tối 8/8 và sáng 9/8 có quan hệ thêm 2 lần, và 15 tiếng sau em uống 1 viên thuốc tránh thai hàng ngày, và sáng 10/8 uống thêm 1 viên hằng ngày nữa, tụi em quan hệ không dùng bao và xuất tinh ngoài, em muốn biết khả năng có thai cao không ạ ?? và em uống nhiều thuốc như vậy sau này có bị vô sinh không ạ ??

Trả lời

Thích

Liên kết

0

chanhtuoi

chanhtuoi

14:56:08 PM 13/08/2019

uống thuốc hàng ngày bạn phải uống đều mới có hiệu quả bạn ạ, chứ bạn uống có 2 ngày quan hệ kia thì k có hiệu quả đâu. Bạn xuất ngoài thì khả năng có thai cũng k cao đâu bạn

Trả lời

Thích

Liên kết

0

An Kim

An Kim

11:17:54 AM 02/08/2019

cho em hỏi ạ em và ny có qhtd nhưng có dùng bcs ạ.qh vào 1 tuần sau khi sạch kinh.gần ra em có rút ra và suất tinh trong bao ạ.hiện tại ny em chậm kinh 4 hôm vậy có khả năng có thai không ạ.  

Trả lời

Thích

Liên kết

0

chanhtuoi

chanhtuoi

14:48:34 PM 02/08/2019

khả năng có thai là rất thấp nếu như bao không rách bạn nhé. Trễ kinh có nhiều nguyên nhân lắm nên bạn nhắn bạn gái k nên lo lắng quá nhé

Trả lời

Thích

Liên kết

0

Nụ

Nụ

20:38:53 PM 01/08/2019

Em và bạn trai có con xát bên ngoài. Nhưng đầu cậu bé ko chạm vào cửa âm đạo em. Không biết em có thai không ạ. Em hơi lo lắng và đến nay bị trễ kinh và kinh nguyệt em không đều ạ.

Trả lời

Thích

Liên kết

0

chanhtuoi

chanhtuoi

14:49:29 PM 02/08/2019

bạn trai của ban có xuất tinh không hay chỉ cọ sát bên ngoài thôi? Nếu chu kỳ kinh của bạn thất thường và bạn có các dấu hiệu có thai trên bạn có thể mua que thử thai về thử cho an tâm bạn nhé

Trả lời

Thích

Liên kết

0

Nụ

Nụ

18:17:44 PM 02/08/2019

Chỉ có sát bên ngoài và không xuất tinh ạ

Trả lời

Thích

Liên kết

0

chanhtuoi

chanhtuoi

14:05:31 PM 03/08/2019

Thế thì khả năng có thai thấp lắm bạn yên tâm nhé

Trả lời

Thích

Liên kết

0

Ngọc

Ngọc

21:18:20 PM 26/07/2019

Chào bác sĩ cho em hỏi là tháng trước em có kinh ngày 18 tháng 6. Kinh dao động 6 ngày tới ngày 10 tháng 7 em quan hệ 3-4l/ ngày k biện pháp tránh thai nào tới ngày 17 tháng 10. Đáng lẽ em có kinh ngày 18 tháng 7 mà em trễ đến bây giờ. Lúc em trễ khoảng ngày thứ 2-3 thì em có bị nhức đầu nguyên ngày nhưng bây giờ thì bình thường. Em thử que thì k có thai. K biết em có thai không ạ?  

Trả lời

Thích

Liên kết

0

Ngọc

Ngọc

21:27:26 PM 26/07/2019

Trong 10 ngày đó tụi em làm liên tục vì cũng muốn có con nên k tránh gì hết ạ. 

Trả lời

Thích

Liên kết

0

chanhtuoi

chanhtuoi

14:51:18 PM 02/08/2019

bạn quan hệ nhiều quá cũng gây loãng tinh trùng và khả năng có thai sẽ thấp đó bạn. Nên bạn chờ xem nếu trễ kinh thì bạn có thể mua que thử lại nhé, Thường trễ khoảng 5 -10 ngày thử là rõ nhất

Trả lời

Thích

Liên kết

0

Ngọc

Ngọc

00:10:59 AM 03/08/2019

Tới nay em trễ 15 ngày rồi ạ mà thử vẫn k có 

Trả lời

Thích

Liên kết

0

chanhtuoi

chanhtuoi

14:06:05 PM 03/08/2019

thừ mà 1 vạch thì k có thai đâu bạn ơi, bạn đi siêu âm thử đi xem bác sỹ bảo sao nha

Trả lời

Thích

Liên kết

0

Chúng tôi trên
Theo dõi qua apps OTP
Zallo, Viber, Whats App
Đăng ký
nhận bản tin