Top 10 cuốn sách hay nên đọc trong đời chưa đầy 100 trang

30.09.2022 - 16:11

Trong cuộc đời con người có rất nhiều sách phải đọc tuy nhiên các bạn đừng nên bỏ qua 10 cuốn sách hay nên đọc trong đời cực ý nghĩa này nhé. Với độ dài chỉ chưa đến 100 trang bạn hoàn toàn có thể đọc xong chỉ trong nửa ngày thôi đó. Điều này có nghĩa rằng ngay cả với những người bận rộn hay nghèo nàn về thời gian đều có thể chọn và đọc được vài quyển trong số 10 cuốn nhất định phải đọc dưới đây. Hãy cùng Chanh Tươi điểm tên top 10 cuốn sách này ngay thôi nhé

Top 10 cuốn sách hay nên đọc trong đời

sach-hay-nen-doc-trong-doi

1. The Call of the Wild (Tiếng gọi nơi hoang dã) – Jack London 

Một kiểu anh hùng như trong tác phẩm của Hemingway và Kerouac, London trải qua thời niên thiếu đầy tội lỗi trước khi chịu khuất phục để viết hơn 50 cuốn sách và trước khi nghiện thuốc và rượu đã lấy đi sinh mạng ông ở tuổi 40. Cuốn sách này kể về cuộc phiêu lưu của chú chó kéo xe bị tách ra khỏi cuộc sống hoang dã của nó và bị đẩy vào một thế giới đầy độc ác, số chiếc răng nanh như thể đại diện cho những xung đột trong thế giới loài người. 

Tổng số trang: 72 - Giá 31.500đ

top-12-cuon-sach-hay-nen-doc-trong-doi-4

Đặt sách giảm giá ở đây

2. Death in Venice (Chết ở Venice) – Thomas Mann 

Minh chứng rằng Ác quỷ thực sự tạo việc cho những ngón tay cái nhàn rỗi (make work for idle thumbs). Một tác gia lớn tuổi chạy trốn khỏi thế giới nhà văn của mình để đến Venice, và ở đó với sự ám ảnh định mệnh, sự mê đắm không thể kiểm soát, ham muốn đau đớn, quan hệ tình dục bị cấm đoán và sự diệt vong.

Tổng số trang: 58 - Giá 44.800đ

 top-12-cuon-sach-hay-nen-doc-trong-doi-5

Đặt sách giảm giá ở đây

3. The Old Man and the Sea (Ông già và biển cả) – Ernest Hemingway 

Câu chuyện về một ông lão. Và biển cả. Và cả những khó khăn trong việc thừa nhận rằng chúng ta không thể điều khiển những thứ không thể kiểm soát. 

Tổng số trang: 99 - Giá 22.400đ

top-12-cuon-sach-hay-nen-doc-trong-doi-6

Đặt sách giảm giá ở đây

4. Chuyện Con Mèo Và Con Chuột Bạn Thân Của Nó - Luis Sepulveda

Mix là mèo còn Mex là chuột, 2 loài luôn được xem là đối nghịch nhau dường như không thể làm bạn mà chỉ có thể là kẻ thù. Nhưng trong cuốn sách này bạn sẽ thấy được một  tình bạn lạ kỳ giữa Mix và chú chuột Mex. Chuột ta, vốn láu lỉnh và mau mồm khi vào nhà Max không những xin được chỗ vụn ngũ cốc vương trên bàn, mà còn được chú mèo Mix đích thân nhảy lên tủ bếp chòi gói ngũ cốc xuống cho chuột. 
Vượt qua những khác biệt, hai con vật sát cánh bên nhau, Mex trở thành đôi mắt của Mix, còn Mix khiến chú chuột nhát gan trở nên mạnh mẽ hơn. Câu chuyện được kể bằng ngòi bút tài tình của Luis Sepúlveda, mỗi chương lại kết thúc bằng một câu đúc kết dạy con người ta biết cách để trở thành những người bạn thực sự. 
Tổng số trang: 78- Giá 23.800đ

top-12-cuon-sach-hay-nen-doc-trong-doi-7

Đặt sách giảm giá ở đây

5. Sách hay nên đọc trong đời The Art of War (Binh pháp Tôn Tử) – Sun Tzu (Tôn Vũ)

“Binh pháp Tôn Tử của Tôn Vũ, bạn biết đấy, anh chàng mà tôi đang nói đến, là một vị tướng của Trung Quốc, đã viết cuốn này 2400 năm trước đây, và những thứ được viết hầu như vẫn còn được áp dụng cho đến ngày hôm nay. Cản trở sức mạnh của quân địch. Buộc ông ấy phải tự bộc lộ chính mình. Bạn biết đó, hầu hết những người mà tôi biết, họ đọc Quân vương Machiavelli, và tôi đã nhờ Carmela đi và mang về cho tôi cuốn “Cliff Notes” và cậu ta đồng ý. Tuy nhiên, về chiến lược, cuốn sách này tuyệt vời hơn hẳn” – Tony Soprano trong phim “The Sopranos”, đã tìm thấy nguồn cảm hứng về chiến lược cướp bóc qua cuốn sách này. 

Tổng số trang: 64- Giá 80.750 ₫

sach-binh-phap-ton-tu

Đặt sách giảm giá ở đây

6. Chuyện Con Ốc Sên Muốn Biết Tại Sao Nó Chậm Chạp - Luis Sepulveda

Chuyện con ốc sên muốn biết tại sao nó chậm chạp là một trong số các tác phẩm thú vị của Luis Sepúlveda dành cho độc giả mọi lứa tuổi, ra đời từ một câu hỏi bất ngờ của cậu cháu trai Daniel trong lúc quan sát một con ốc sên trong vườn nhà: “Ông ơi, tại sao ốc sên lại chậm chạp đến vậy?”  Với giọng kể trong sáng, nhẹ nhàng, Luis Sepúlveda mở ra trước mắt chúng ta một thế giới thiên nhiên gần gũi, sinh động, ẩn chứa một câu chuyện ngụ ngôn mang triết lý sâu xa về cuộc sống, về bản chất mỗi loài, lòng dũng cảm, khát vọng và nhu cầu khẳng định cái tôi. 

Tổng số trang: 82 - Giá 23.800đ

chuyen-con-oc-sen-muon-biet-tai-sao-no-cham-chap

Đặt sách giảm giá ở đây

7. Heart of Darkness – Joseph Conrad cuốn sách hay bạn nên đọc

Một cuốn sách được tóm gọn lại bằng câu nói nổi tiếng “Thật kinh dị! Thật kỳ quái!”. Bạn đã từng xem “Apocolypse Now” của Francis Ford Coppola rồi phải không? Vâng, tất cả những điều điên rồ đều được lấy cảm hứng từ cuốn này. Điều đó sẽ cho bạn biết toàn bộ về một tác phẩm văn học đầy hỗn loạn và đen tối như thế nào. 

heart-of-darkness-12-jpg

Đặt sách giảm giá ở đây

8. The Strange Case of Dr. Jekyll and Mr. Hyde (Bác sĩ Jekyll và ông Hyde) – Robert Louis Stevenson

Có lẽ đây là câu chuyện cổ điển nhất về sự đối đầu giữa thiện và ác, và sự nhìn nhận về cuộc chiến nội tâm mà mỗi người đàn ông phải đối mặt trong cuộc đời. Ý tưởng của tác phẩm ngắn giật gân này đến từ một giấc mơ của Stevenson, trong đó ông tỉnh giấc trong một cơn cuồng nộ mù quáng và ngay lập tức bắt đầu viết nên câu chuyện. 

sach-bac-si-jekyll-va-ong-hyde

Đặt sách giảm giá ở đây

9. The Metamorphosis (Hóa thân) – Franz Kafka

Bạn đã bao giờ cảm thấy mệt mỏi khi thức dậy? Có lẽ là một chút khó chịu? Bạn biết chính xác ai không quan tâm đến những điều xui xẻo của bạn. Gregor Samsa, nhân vật chính trong câu chuyện này, là người “thức dậy vào một sáng khỏi một cơn mơ đáng lo ngại” và nhận ra mình bị biến thành một con gián. Đúng vậy, một con gián. Và giờ đây, cùng theo dõi câu chuyện được cho rằng là mẩu truyện ngắn hay nhất này, và ngừng thương hại chính mình.

 Tổng số trang: 52- Giá : 28.000đ

sach-hoa-than

 

Đặt sách giảm giá ở đây

10. Animal Farm (Chuyện ở nông trại) – George Orwell

Vâng, chúng tôi biết một số bạn học ở nước ngoài đã đọc nó ở trường. Tất cả chúng ta đều đã được đọc ở trường. Nhưng hãy đọc lại nó bây giờ, khi mà bạn đã lớn hơn, thông minh hơn, và biết nổi giận với giới chính trị thất bại. Và đây dường như có thể là lần đọc với nhiều điều mới mẻ và quan trọng cho bạn đấy. 

Tổng số trang: 56 - Gía 41.600 ₫

sach-chuyen-o-nong-trai

Đặt sách giảm giá ở đây

Trên đây là top những cuốn sách hay nên đọc trong đời 1 lần. Hy vọng sẽ giúp ích được thật nhiều cho các bạn trong cuộc sống!

0/5 - (0 bình chọn)

Được viết bởi

Tốt nghiệp cử nhân kinh tế tại Đại học Kinh tế Quốc Dân. Hiện tôi đang làm nhân viên văn phòng và làm mẹ của 2 bạn nhỏ. Tôi đam mê chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm, hiểu biết của bản thân về sức ...
img_avatar

Bình luận

Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!