10 bột giặt bán chạy nhất Shopee tháng 05/2021

Sử dụng bột giặt trong công việc giặt giũ hàng ngày đã trở thành thói quen của nhiều bà nội trợ. Tuy nhiên hiện nay trên thị trường có vô vàn các loại bột giặt khác nhau. Cơ bản có 2 loại bột giặt là bột giặt tay và bột giặt máy. Vậy để làm rõ hơn về các loại bột giặt cũng như cách chọn mua, giá cả và các băn khoăn của các mẹ nội trợ, chúng tôi hi vọng bài viết dưới đây sẽ giúp cho bạn chọn mua cho gia đình mình loại bột giặt phù hợp nhất.

Chúng tôi đưa ra Top 10 sản phẩm bột giặt bán chạy nhất hiện nay để bạn có thể dễ dàng lựa chọn được đúng sản phẩm mình cần. Làm sao chúng tôi có thể tạo ra danh sách này, hãy đọc thêm về cách tạo danh sách top sản phẩm.

Top sản phẩm bột giặt

6.752 đã bán

Tổng sản phẩm đã bán trong 30 ngày qua.

Tốt nhất
1
5.858 đã bán

Tổng sản phẩm đã bán trong 30 ngày qua.

Á Quân
2

[Mã HCSALE15 giảm 10% đơn 250K] Bột giặt Omo 400gam thương hieu Unilever

20.000đ

 • Từ 2438 lượt đánh giá

Miễn phí vận chuyển
1.779 đã bán

Tổng sản phẩm đã bán trong 30 ngày qua.

1.582 đã bán

Tổng sản phẩm đã bán trong 30 ngày qua.

[Mã HCSALE15 giảm 10% đơn 250K] Bột giặt Net Rose hoa hồng Xuất khẩu 500g

19.000đ

 • Từ 3586 lượt đánh giá

Miễn phí vận chuyển
1.311 đã bán

Tổng sản phẩm đã bán trong 30 ngày qua.

[Mã HC1505 giảm 8% đơn 250K] Bột Giặt Surf Hương Nước Xả Vải 400g

15.000đ

 • Từ 2506 lượt đánh giá

Miễn phí vận chuyển
864 đã bán

Tổng sản phẩm đã bán trong 30 ngày qua.

861 đã bán

Tổng sản phẩm đã bán trong 30 ngày qua.

[Mã HCSALE15 giảm 10% đơn 250K] Bột giặt Surf hương nước xả vải 400g

20.000đ

 • Từ 2732 lượt đánh giá

Miễn phí vận chuyển
799 đã bán

Tổng sản phẩm đã bán trong 30 ngày qua.

[Mã HC1505 giảm 8% đơn 250K] BỘT GIẶT NHIỆT ABA 400G/360G

20.000đ

 • Từ 2280 lượt đánh giá

Miễn phí vận chuyển
639 đã bán

Tổng sản phẩm đã bán trong 30 ngày qua.

612 đã bán

Tổng sản phẩm đã bán trong 30 ngày qua.

Cập nhật lần cuối vào 00:38 ngày 17/05/2021. Tiêu đề, ảnh sản phẩm thuộc Shopee, Tiki, Lazada, Sendo...

Giới Thiệu

Tìm mua được sản phẩm phù hợp, ngon-bổ-rẻ thật sự rất khó khăn. Nhưng bạn đừng lo, cộng đồng Chanh Tươi sẽ giúp bạn tìm được sản phẩm về bột giặt tốt nhất. Dựa vào việc ghi chú, phân tích dữ liệu lớn từ Lazada, Shopee, Tiki, Sendo... và quan trọng nhất là đánh giá của người dùng khi họ mua hàng để từ đó lấy ra được danh sách sản phẩm bán chạy, có lượt đánh giá tốt để gửi đến bạn. Ngoài ra bên dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp thêm các câu hỏi, hướng dẫn phổ biến để giúp bạn lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất cho mình.

Phân loại

1. Phân loại theo loại máy giặt

Nếu phân loại theo máy giặt, có 2 loại bột giặt cơ bản là bột giặt cho máy giặt cửa trên và bột giặt cho máy giặt cửa đứng. Để chọn đúng loại bột giặt cho máy giặt cửa trên hay cửa đứng thì bạn nên đọc kỹ các thông tin trên bao bì sản phẩm trước khi mua. Thông thường trên bao bì sẽ ghi chỉ định sử dụng cho sản phẩm để đạt hiệu quả giặt sạch cao nhất.

- Với máy giặt cửa trên, bạn cần đọc kỹ hướng dẫn cách cho bột giặt vào máy giặt về liều lượng, khay đổ. Bạn cần đặc biệt chú ý lượng xà phòng dùng mỗi lần giặt tránh việc trào bọt, để lại cặn trắng do không hòa tan hết bột xà phòng. Bạn cũng nên kiểm tra thật kỹ quần áo sau khi giặt, quần áo nếu có vết bẩn quá cứng đầu có thể ngâm trước hoặc sử dụng thêm các sản phẩm tẩy chuyên dụng để tăng hiệu quả giặt sạch.

- Với máy giặt cửa trước, các loại bột giặt cho máy giặt được chế tạo theo một công thức giúp cho bột giặt dễ dàng hòa tan trong nước và tạo ít bọt. Nguyên nhân là nếu càng dễ dàng hòa tan, khả năng làm sạch của bột giặt càng lớn, và bên cạnh đó, việc tạo ít bọt sẽ giúp cho việc xả quần áo được nhanh chóng, tiết kiệm nước và bảo vệ máy giặt cửa trước tốt hơn.

2. Phân loại theo thương hiệu

Người dùng sẽ có nhiều lựa chọn các thương hiệu bột giặt khác nhau, vậy nên chọn bột giặt theo thương hiệu nào phù hợp, hãy cùng so sánh các thương hiệu bột giặt tốt nhất hiện nay để đưa ra sự lựa chọn tốt nhất cho gia đình và bản thân mình nhé!

 • Omo

 • Ariel

 • Aba

 • Tide

 • Surf

 • LIX

 • NET

 • Attack

 • Viso

 • Mỹ Hảo

Cách chọn mua hàng

1. Nguồn gốc, xuất xứ

Bột giặt là sản phẩm thông dụng, dễ bị làm nhái, làm giả, nhiều thương hiệu lớn nhỏ khác nhau cho người dùng lựa chọn. Chú ý chọn các sản phẩm chính hãng, từ thương hiệu lớn, được kiểm định và đánh giá cao về chất lượng, được người dùng tin dùng, phản hồi tốt. Sản phẩm bột giặt không rõ nguồn gốc tiềm ẩn nguy cơ làm hỏng quần áo, kích ứng da, ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe.

2. Loại máy giặt

Nếu sở hữu một chiếc máy giặt mà bạn không biết rằng có loại bột giặt dành riêng cho máy giặt thì đó là một thiếu sót. Rất đơn giản vì máy giặt tuy thay thế chúng ta trong việc giặt quần áo, nhưng, cơ chế hoạt động của máy giặt không giống như con người, đó là nhận biết vết bẩn và chà, vò sạch. Máy giặt với cơ chế xoáy quần áo, nhào lộn trong thùng giặt, với mục đích cho quần áo bị cọ xát vào nhau và vào thùng giặt làm sạch và đánh bay chất bẩn bám vào quần áo. Vì thế, bột giặt đóng vai trò rất quan trọng trong việc làm sạch quần áo.

Các bộ giặt dành riêng cho máy giặt được chế tạo theo một công thức giúp cho bột giặt dễ dàng hòa tan trong nước và tạo ít bọt. Nguyên nhân là nếu càng dễ dàng hòa tan, khả năng làm sạch của bột giặt càng lớn, và bên cạnh đó, việc tọa ít bọt sẽ giúp cho việc xả quần áo được nhanh chóng, tiết kiệm nước và bảo vệ máy giặt tốt hơn

Trên thị trường các dòng bột giặt dành riêng cho máy giặt có rất nhiều, phổ biến là các loại bột giặt: OMO Matic, Ariel, Tide, Viso, Surf...Các loại bột giặt dành riêng cho máy giặt đều có đề trên bao bì của mình rằng đây là bột giặt dành riêng cho máy giặt.

Tuy nhiên, các loại bột giặt dành cho giặt máy vẫn mắc phải một hạn chế là khó tan, đặc biệt là trong những ngày mùa đông ở miền Bắc mà máy giặt lại không có chế độ giặt nước ấm. Ngoài ra, những loại bột giặt này cũng tạo ra khá nhiều bọt, vì thế rất hại cho máy giặt, làm giảm tuổi thọ vận hành của máy giặt đi đáng kể. Bên cạnh đó là sử dụng bột giặt được cho là có hại cho môi trường tự nhiên, vì thế, bột giặt không được khuyến khích sử dụng nhiều.

3. Nhu cầu, sở thích

Căn cứ vào nhu cầu, sở thích mà bạn có thể chọn lựa loại bột giặt phù hợp cho gia đình mình. Tuy nhiên chúng tôi có một số lưu ý dưới đây mong sẽ giúp ích được cho bạn.

1. Nếu muốn sử dụng giặt bằng tay thông thường, đặc điểm bảo vệ da tay, không gây khô da thì bạn có thể sử dụng bột giặt tay. Tuy nhiên loại này có thể để lại cặn bột giặt. Ngược lại, bột giặt cho máy thì khả năng tan nhanh, không để lại cặn bột giặt, sử dụng chuyên dụng cho máy giặt.

2. Nếu muốn sử dụng bột giặt dạng bột thì khả năng tan trong nước mức vừa phải, có thể để lại cặn khi giặt, khả năng tẩy rửa cao. Còn với bột giặt dạng nước thì sẽ tan nhanh chóng nước tuy nhiên khả năng tẩy trắng không quá cao.

3. Nếu muốn sử dụng bột giặt chất lượng cao  thì chất hoạt động bề mặt lớn hơn 20%, chất trợ tẩy STPP lớn hơn 8.5%. Còn bột giặt chất lượng thường thì hoạt chất hoạt động bề mặt lớn hơn 15%, chất trợ tẩy STPP lớn hơn 5%.

4. Giá thành

Người dùng cần xem xét đến giá thành, hiệu suất sử dụng bột giặt tiết kiệm để dùng lâu dài. Nên chọn gói lớn để tiết kiệm chi phí, chọn công thức đậm đặc, chỉ cần 1 lượng nhỏ cho khối lượng quần áo lớn. So sánh giá, hiệu quả sử dụng và khối lượng sản phẩm.

Nếu muốn tiết kiệm chi phí giặt giũ, bạn hãy nhớ sử dụng muỗng đo kèm theo trong mỗi hộp bột giặt. Dụng cụ này sẽ chỉ ra định lượng phù hợp dùng cho mỗi mẻ giặt và giúp bạn tránh phung phí bột giặt qua việc phỏng đoán số lượng cần thiết.Việc sử dụng quá nhiều bột giặt không chỉ gây tốn tiền, nó thậm chí còn phản tác dụng vì không phải cứ nhiều là sẽ tốt. Quá nhiều bọt có thể gây tắc cống thoát, những bọt bong bóng dư thừa còn làm cản trở quá trình vò giũ vốn rất quan trọng trong quy trình giặt. Thêm vào đó, lượng bột giặt dư thừa đọng lại trong quần áo có thể khiến da bạn mẩn ngứa vì dị ứng hóa chất.

Bên cạnh đó, bạn nên giảm số lượng các mẻ giặt bằng cách cho đủ quần áo vào máy thay vì giặt ít một. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm bột giặt, nước cũng như năng lượng điện. Tiết kiệm bột giặt không chỉ tốt cho túi tiền, nó còn là một hành động thân thiện với môi trường bởi bạn đã góp phần làm giảm tác động của giặt giũ tới môi trường xung quanh.

Câu hỏi thường gặp

1. Bột giặt là gì?

Bột giặt là chất tẩy dưới dạng rắn, được tạo thành từ nhiều hoạt chất khác nhau và chủ yếu là hoạt động làm sạch ở bề mặt, thêm cả enzyme và các chất làm trắng. Trong bột giật, chất làm trắng chiếm một lượng lớn và đóng vai trò trong việc làm sạch quần áo.

Là sản phẩm tẩy rửa dạng bột dùng để giặt tẩy các chất bẩn trên vải, sợi, quần áo. Bột giặt tồn tại ở dạng hạt bột trắng, tơi, xốp không vón cục, chứa các hạt tẩy linh hoạt xanh và đỏ, tỷ trọng từ 400-600 gram/l, có mùi thơm tươi mát và dễ chịu.

2. Những lưu ý khi sử dụng bột giặt cho máy giặt?

Tùy thuộc vào lượng quần áo cho vào máy giặt, bạn lấy một lượng bột giặt vừa đủ theo đúng hướng dẫn trên bao bì sản phẩm, cho bột giặt vào khay chứa, chọn chương trình giặt và khởi động máy.

Trường hợp máy giặt nhà bạn không có khay chuyên dùng để chứa bột giặt, bạn không nên cho trực tiếp bột giặt lên quần áo, vì khi đó, bột giặt gặp nước sẽ sinh nhiệt gây phai màu vải, lem màu và dễ giữ lại cặn trên quần áo. Hòa tan lượng bột giặt vừa đủ với lượng quần áo cần giặt trong 1 thau nước, rồi đổ nước đã hòa tan bột giặt này vào máy giặt trước khi cho máy khởi động.

Tổng kết

Chúng tôi hy vọng rằng bạn đã trang bị thêm được kiến thức cũng như hiểu biết về bột giặt qua hướng dẫn này. Nếu bạn còn phân vân, bạn có thể để lại phần bình luận để chia sẻ hoặc giúp đỡ cộng đồng (bình luận ở Chanh Tươi là công khai và minh bạch). Tuy nhiên, để kết luận, chúng tôi khuyên bạn nên dùng [Mã HCSALE15 giảm 10% đơn 250K] Bột Giặt Lix Hương Hoa/Chanh loại 260g/300g Giao ngẫu nhiên. Hiện nó là sản phẩm bán chạy nhất trên thị trường. Cuối cùng bạn có thể tham khảo và so sánh thêm [Mã HC1505 giảm 8% đơn 250K] Bột Giặt LIX Hương Chanh 300g / LIX Extra Hương Hoa 260g (Giao Ngẫu Nhiên)[Mã HCSALE15 giảm 10% đơn 250K] Bột giặt Omo 400gam thương hieu Unilever.

img_avatar

Bình luận

Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

icon-gototop
Lên đầu trang