10 đầu thu kĩ thuật số bán chạy nhất Shopee tháng 05/2021

Hiện nay, với sự phát triển vượt bậc của công nghệ thông tin, kỹ thuật số ra đời và có mặt ở khắp mọi nơi. Đầu thu kỹ thuật số là một tinh hoa của sự phát triển đó và đang từng ngày nâng cấp để trở nên phù hợp với nhu cầu của người tiêu dùng. Bài viết này sẽ giới thiệu đến các bạn những điều cần nắm rõ về đầu thu kỹ thuật số: phân loại sản phẩm, các tiêu chí chọn mua sản phẩm cũng như gợi ý những sản phẩm đang được ưa chuộng hiện nay.

Chúng tôi đưa ra Top 10 sản phẩm đầu thu kĩ thuật số bán chạy nhất hiện nay để bạn có thể dễ dàng lựa chọn được đúng sản phẩm mình cần. Làm sao chúng tôi có thể tạo ra danh sách này, hãy đọc thêm về cách tạo danh sách top sản phẩm.

Top sản phẩm đầu thu kĩ thuật số

211 đã bán

Tổng sản phẩm đã bán trong 30 ngày qua.

Tốt nhất
1

REMOTE ĐIỀU KHIỂN ĐẦU VNPT SMARTBOX TIVIBOX ANDROID BOX

18.000đ

 • Từ 153 lượt đánh giá

Miễn phí vận chuyển
183 đã bán

Tổng sản phẩm đã bán trong 30 ngày qua.

Á Quân
2

Ăng-ten TV kỹ thuật số trong nhà ,ăng ten truyền hình cho TV kỹ thuật số DVB-T2

132.000đ

 • Từ 18 lượt đánh giá

Miễn phí vận chuyển
217 đã bán

Tổng sản phẩm đã bán trong 30 ngày qua.

Relay (role) 5V / 12V / 24V - 5 chân Songle - SRD-05VDC-SL-C / SRD-12VDC-SL-C / SRD-24VDC-SL-C

4.800đ

 • Từ 20 lượt đánh giá

Miễn phí vận chuyển
124 đã bán

Tổng sản phẩm đã bán trong 30 ngày qua.

[Mã ELFLASH3 hoàn 10K xu đơn 20K] REMOTE ĐIỀU KHIỂN ĐẦU VNPT SMARTBOX

18.000đ

 • Từ 32 lượt đánh giá

Miễn phí vận chuyển
120 đã bán

Tổng sản phẩm đã bán trong 30 ngày qua.

ăng ten tivi thông minh thu sóng DVB T2 kèm dây 12m-15m

35.000đ

 • Từ 134 lượt đánh giá

Miễn phí vận chuyển
77 đã bán

Tổng sản phẩm đã bán trong 30 ngày qua.

[Mã ELORDER5 giảm 10K đơn 20K] đầu thu truyền hình số mặt đất dvb t2 VTC T201

209.000đ

 • Từ 694 lượt đánh giá

Miễn phí vận chuyển
70 đã bán

Tổng sản phẩm đã bán trong 30 ngày qua.

Anten thông minh cho tivi và đầu thu KTS DVB- T2 (kèm 15m dây và rắc nối)

32.999đ

 • Từ 286 lượt đánh giá

Miễn phí vận chuyển
62 đã bán

Tổng sản phẩm đã bán trong 30 ngày qua.

Bánh Tỳ Đài Cassette

9.000đ

 • Từ 3 lượt đánh giá

Miễn phí vận chuyển
54 đã bán

Tổng sản phẩm đã bán trong 30 ngày qua.

44 đã bán

Tổng sản phẩm đã bán trong 30 ngày qua.

Cập nhật lần cuối vào 04:06 ngày 16/05/2021. Tiêu đề, ảnh sản phẩm thuộc Shopee, Tiki, Lazada, Sendo...

Giới Thiệu

Tìm mua được sản phẩm phù hợp, ngon-bổ-rẻ thật sự rất khó khăn. Nhưng bạn đừng lo, cộng đồng Chanh Tươi sẽ giúp bạn tìm được sản phẩm về đầu thu kĩ thuật số tốt nhất. Dựa vào việc ghi chú, phân tích dữ liệu lớn từ Lazada, Shopee, Tiki, Sendo... và quan trọng nhất là đánh giá của người dùng khi họ mua hàng để từ đó lấy ra được danh sách sản phẩm bán chạy, có lượt đánh giá tốt để gửi đến bạn. Ngoài ra bên dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp thêm các câu hỏi, hướng dẫn phổ biến để giúp bạn lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất cho mình.

Phân loại

Phân loại đầu thu kỹ thuật số

Có 2 loại mà chúng ta thường gặp:

Đầu thu kỹ thuật số mặt đất: Có thể nói đây là loại đầu thu kỹ thuật số tiên tiến đầu tiên, tốt nhất vào thời điểm đó khi so sánh với các loại TV analog lúc bấy giờ. Khi sử dụng loại đầu thu này thì TV cần phải có một đầu thu kỹ thuật số mặt đất và một ăng ten. 

Đầu thu Kỹ thuật số không dây: Hiện nay với sự trải rộng của mạng Wifi thì đầu thu kỹ thuật số không dây lại trở nên phổ biến có thể kết nói Wifi. Đầu thu kỹ thuật số không dây này có tích hợp sẵn hệ điều hành ta chỉ cần kết nối wifi cho đầu thu và cho kết nối với TV (không cần đến ăng ten). Khi đó TV cũng tương tự như một chiếc máy tính. Nhưng cần đảm bảo là đầu thu được kết nối wifi mới có thể sử dụng.

Một số loại đầu thu khác thường là của các nhà mạng khác thì vẫn cần có dây kết nối cùng với wifi.

Cách chọn mua hàng

1. Chọn theo số lượng kênh bắt được

Nói về đầu thu kỹ thuật số mặt đất thì có số kênh giới hạn, nhiều nhất có thể là hơn 60 kênh tùy thuộc vào chất lượng của dòng đầu thu và nó còn phụ thuộc vào vùng, đại điểm gần hay xa điểm phát sóng.

Dựa vào nhu cầu xem bao nhiêu kênh thì bạn có thể chọn loại đầu thu phù hợp. Giá của nó sẽ thay đổi dựa vào chất lượng của đầu thu và chất lượng đầu thu sẽ xuất phát từ thương hiệu. Số kênh bắt được và để giữ số kênh đó ổn định thì cần lựa chọn một đầu thu tốt có giá không quá thấp để có thể sử dụng lâu dài, hạn chế những vấn đề gây ảnh hưởng để việc trãi nghiệm.

Chọn đầu thu phù hợp:

Bạn cần biết được nhu cầu xem của bạn là như thế nào để có thể lựa chọn dòng đầu thu phù hợp nhất.

 • Nếu bạn là người chỉ đơn giản chỉ cần xem một vài kênh cụ thể như kênh địa phương thì bạn nên chọn những loại đầu thu có giá nằm ở khoảng giữa quay lại là đủ. Loại đầu thu này có giá thấp từ khoảng 150.000 - 300.000 vnđ, số lượng kênh và chất lượng hình ảnh cũng vừa đủ cho bạn sử dụng hằng ngày.
 • Còn nếu bạn có nhu cầu cao hơn thay vì chỉ là xem những kênh địa phương. Thì bạn nên chọn những loại đầu thù từ khoảng trung bình trở lên, số lượng kênh và chất lượng hình ảnh, âm thanh thì không cần phải nói vì rất nhiều và tốt, cho bạn thoải mái mà thay đổi mỗi ngày.
 • Và nếu bạn muốn xem youtube, hay là xem những kênh trên trực tuyến trên internet thì bạn cũng nên xem qua loại đầu thu kỹ thuật số có kết nối wifi. Hiện tại thì giá thành của dòng đầu thu này tương đối rẻ. Đầu thu sẽ đáp ứng hầu như hoàn toàn các nhu cầu giải trí bằng TV của bạn, nó gần như một chiếc máy tính để bạn sử dụng và trải nghiệm.

2. Có thể dùng cho nhiều tivi không?

Thường thì một đầu thu kỹ thuật số mặt đất được dùng cho một TV 1/1. Nhưng nếu có cổng chia thì bạn có thể sử dụng được nhiều TV với một đầu thu nhưng cách này có thể ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh, âm thanh và trải nghiệm của người sử dụng.

3. Chọn thương hiệu uy tín

Các thương hiệu đầu thu kỹ thuật số mặt đất uy tín và được nhiều người sử dụng là:

VTC, K+, MobiTV, LTP, AVG, DVB,...

4. Giá thành

Giá thành của đàu thu kỹ thuật số sẽ giao động từ 250.000 vnđ đến 900.000 vnđ.

Mức giá của đầu thu sẽ phụ thuộc vào thương hiệu, chất lượng, và dịch vụ mà đầu thu đem lại cho người sử dụng.

Giá của các loại đầu thu kỹ thuật số mặt đất bán chạy và được sử dụng nhiều:

Đầu thu của VTC: 200.000 - 350.000 vnđ

Đầu thu của LTP: 225.000 - 385.000 vnđ

Đầu thu của K+: <> 450.000 vnđ

Câu hỏi thường gặp

1. Đầu thu kỹ thuật số là gì?

Là máy xem phương tiện kỹ thuật số là một loại thiết bị điện tử tiêu dùng được thiết kế để lưu trữ, phát lại hoặc xem nội dung phương tiện kỹ thuật số. Chúng thường được thiết kế để tích hợp vào cấu hình rạp chiếu phim tại nhà và được gắn vào máy thu TV và/hoặc AV.

2. Đầu thu kỹ thuật số có cần ăng ten không?

Câu trả lời là có, bạn cần một chiếc anten để thu tín hiệu. Tùy vào loại đầu thu khác nhau sẽ cần đến những loại angten khác nhau.

Tổng kết

Chúng tôi hy vọng rằng bạn đã trang bị thêm được kiến thức cũng như hiểu biết về đầu thu kĩ thuật số qua hướng dẫn này. Nếu bạn còn phân vân, bạn có thể để lại phần bình luận để chia sẻ hoặc giúp đỡ cộng đồng (bình luận ở Chanh Tươi là công khai và minh bạch). Tuy nhiên, để kết luận, chúng tôi khuyên bạn nên dùng Thiết bị chuyển đổi TV thường thành SMART TIVI BOX MXQ PRO 5G TV ANDROID BOX 4K 1G + 8G/2G+16G RAM 1GB. Hiện nó là sản phẩm bán chạy nhất trên thị trường. Cuối cùng bạn có thể tham khảo và so sánh thêm REMOTE ĐIỀU KHIỂN ĐẦU VNPT SMARTBOX TIVIBOX ANDROID BOXĂng-ten TV kỹ thuật số trong nhà ,ăng ten truyền hình cho TV kỹ thuật số DVB-T2.

img_avatar

Bình luận

Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

icon-gototop
Lên đầu trang