10 máy lọc nước bán chạy nhất Shopee tháng 05/2021

Máy lọc nước hiện nay đã trở thành thiết bị chăm sóc sức khoẻ không thể thiếu của mỗi gia đình. Thay vì phải mua nước tinh khiết bên ngoài tốn chi phí hay đun nước và uống trực tiếp không đảm bảo sức khoẻ, sử dụng máy lọc nước giúp tiết kiệm chi phí về lâu dài và cung cấp nguồn nước sạch cho cả gia đình.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại máy lọc nước với kiểu dáng, chức năng và mức chi phí khác nhau. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu thông tin về máy lọc nước và gợi ý top sản phẩm bán chạy để lựa chọn được sản phẩm tốt nhất nhé.

Chúng tôi đưa ra Top 10 sản phẩm máy lọc nước bán chạy nhất hiện nay để bạn có thể dễ dàng lựa chọn được đúng sản phẩm mình cần. Làm sao chúng tôi có thể tạo ra danh sách này, hãy đọc thêm về cách tạo danh sách top sản phẩm.

Top sản phẩm máy lọc nước

[UY TIN SỐ 1] Lõi lọc nước NESCA đa năng | Lõi lọc nước NESCA dập nổi 10inh

7.920đ

  • Từ 67 lượt đánh giá

Miễn phí vận chuyển
429 đã bán

Tổng sản phẩm đã bán trong 30 ngày qua.

Tốt nhất
1

dây thải (6mm )và dây cấp (10mm) bán theo mét

1.500đ

  • Từ 129 lượt đánh giá

Miễn phí vận chuyển
363 đã bán

Tổng sản phẩm đã bán trong 30 ngày qua.

Á Quân
2
272 đã bán

Tổng sản phẩm đã bán trong 30 ngày qua.

[Mã SR14MAY5 giảm 20K đơn 50K] [FREESHIP 99K]_ Bộ 3 lõi lọc Karofi 123

84.999đ

  • Từ 634 lượt đánh giá

Miễn phí vận chuyển
262 đã bán

Tổng sản phẩm đã bán trong 30 ngày qua.

[Mã ELORDER5 giảm 10K đơn 20K] Bộ lõi 123 aqua fist , bộ lọc thô 123 , lõi lọc thô

40.000đ

  • Từ 330 lượt đánh giá

Miễn phí vận chuyển
252 đã bán

Tổng sản phẩm đã bán trong 30 ngày qua.

Lõi lọc số 1 AQUA fist

12.000đ

  • Từ 101 lượt đánh giá

Miễn phí vận chuyển
235 đã bán

Tổng sản phẩm đã bán trong 30 ngày qua.

[Mã ELORDER5 giảm 10K đơn 20K] Màng lọc RO - lõi lọc số 4 AQUAfillter

77.000đ

  • Từ 469 lượt đánh giá

Miễn phí vận chuyển
201 đã bán

Tổng sản phẩm đã bán trong 30 ngày qua.

221 đã bán

Tổng sản phẩm đã bán trong 30 ngày qua.

305 đã bán

Tổng sản phẩm đã bán trong 30 ngày qua.

lõi bông 20icnh

16.000đ

  • Từ 54 lượt đánh giá

Miễn phí vận chuyển
196 đã bán

Tổng sản phẩm đã bán trong 30 ngày qua.

Cập nhật lần cuối vào 02:07 ngày 17/05/2021. Tiêu đề, ảnh sản phẩm thuộc Shopee, Tiki, Lazada, Sendo...

Giới Thiệu

Tìm mua được sản phẩm phù hợp, ngon-bổ-rẻ thật sự rất khó khăn. Nhưng bạn đừng lo, cộng đồng Chanh Tươi sẽ giúp bạn tìm được sản phẩm về máy lọc nước tốt nhất. Dựa vào việc ghi chú, phân tích dữ liệu lớn từ Lazada, Shopee, Tiki, Sendo... và quan trọng nhất là đánh giá của người dùng khi họ mua hàng để từ đó lấy ra được danh sách sản phẩm bán chạy, có lượt đánh giá tốt để gửi đến bạn. Ngoài ra bên dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp thêm các câu hỏi, hướng dẫn phổ biến để giúp bạn lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất cho mình.

Phân loại

1. Phân theo công nghệ lọc

Dựa vào công nghệ lọc, ta có thể chia ra làm 3 loại máy lọc nước

- Máy lọc nước theo công nghệ RO (màng lọc thẩm thấu ngược): Tính đến hiện nay, RO là công nghệ tiên tiến và hiện đại nhất. Ứng dụng quy trình thẩm thấu ngược trong y tế, màng lọc RO có kích thước cực nhỏ 0,001 micromet, lọc sạch tối đa đến 99%. Ưu điểm của công nghệ này là không kén nguồn nước đầu vào : nước máy, nước giếng, nước bể đều có thể lọc qua máy dùng công nghệ RO. Tuy nhiên cũng vì lọc quá kỹ nên trong quá trình lọc có thể vô tình loại bỏ khoáng chất có trong nước. Một nhược điểm nữa của công nghệ này là phải dùng điện mới có thể lọc được, gây tốn thêm chi phí

- Máy lọc nước công nghệ UF (màng siêu lọc): Đây là công nghệ dùng màng áp suất để loại bỏ những phân tử có kích thước lớn ra khỏi nguồn nước. Khác với RO, quá trình lọc diễn ra ở nhiệt độ thường và áp suất thấp nên tiêu thụ ít điện năng, tiết kiệm chi phí. Nhưng nhược điểm lớn nhất của công nghệ UF là cặn bẩn rong rêu bị đọng lại ở cốc lọc, các vi khuẩn nhỏ dễ dàng trôi theo nguồn nước. Nếu không vệ sinh máy lọc thường xuyên sẽ gây nấm bệnh.

- Máy lọc nước công nghệ Nano: Công nghệ Nano được đưa vào ứng dụng muộn hơn hai công nghệ trên. Màng lọc Nano có khe hở lớn hơn RO nhưng lại nhỏ hơn UF, giúp loại bỏ cặn bận nhưng phần nào giữ lại các khoáng chất trong nước. Khác với RO, công nghệ Nano khá kén nguồn nước, nước phải ít cặn bẩn nếu không dễ gây tắc màng lọc.

2. Phân loại theo cách lắp đặt

Tuỳ vào không gian lắp đặt, chúng ta cũng có thể lựa chọn máy lọc nước phù hợp:

- Máy lọc nước tủ đứng: Máy thiết kế dạng đứng, thường làm bằng kính hoặc inox, dung tích lớn từ 6-12 lít. Yêu cầu khi lắp đặt là đặt máy cần gần với nguồn nước

- Máy lọc nước để bàn/treo tường: Máy có thiết kế nhỏ gọn, dung tích từ 3-9 lít nước, có thể để trên bàn uống nước hoặc treo tường để tiết kiệm không gian

- Máy lọc nước âm bếp/âm bồn rửa chén: Giống như tên gọi, loại máy này được đặt trong âm bếp và âm bồn rửa chén, dung tích vừa phải từ 3-10 lít, nước lọc ra phục vụ chủ yếu cho mục đích nấu ăn và sinh hoạt trong bếp, công suất lớn hơn máy lọc tủ đứng giúp đáp ứng nhu cầu sử dụng trong bếp.

Cách chọn mua hàng

1. Chọn theo công nghệ lọc

Mỗi loại công nghệ máy lọc có ưu và nhược điểm riêng. Chúng ta cùng phân tích kỹ hơn ưu và nhược điểm của 3 loại công nghệ máy lọc để có lựa chọn phù hợp nhé.

1. Máy lọc RO:

- Ưu điểm: Lọc kỹ các tạp chất có trong nước, lọc được cả nước nhiềm phèn, nhiễm mặn. Công nghệ Ro còn loại bỏ hầu hết các virut, vi khuẩn, kim loại nặng có trong nước.

- Nhược điểm: Sử dụng nhiều điện, gây ra nhiều nước thải, tốn nước.

Chi phí 1 máy lọc công nghệ RO dao động từ 3.5 đến 25 triệu đồng

2. Máy lọc công nghệ Nano

- Ưu điểm: Giữ lại khoáng chất tự nhiên của nước, đa phần không cần dùng điện và không có nhiều nước thải

-Nhược điểm: Không lọc được nước ô nhiễm nặng, chỉ lọc được nước ít cặn bẩn.

Chi phí dao động từ 2 - 15 triệu.

3. Máy lọc nước UF

- Ưu điểm: Giữ lại khoáng chất tự nhiên của nước, đa phần không cần dùng điện và không có nhiều nước thải

-Nhược điểm: Không lọc được nước ô nhiễm nặng, dễ sót lại các vi khuẩn kích thước lớn

Chi phí dao động từ 4 - 15 triệu

2. Chọn theo diện tích lắp đặt

Dựa vào diện tích lắp đặt, chúng ta có thể lựa chọn máy lọc nước như sau:

- Cơ quan, văn phòng, bệnh viên ... nơi đông người và không gian rộng thì nên lắp đặt máy lọc nước tủ đứng để chứa được nhiều nước, phục vụ lượng lớn người sử dụng cùng 1 lúc.

- Hộ gia đình không gian nhỏ, cần tiết kiệm không gian và tăng tính thẩm mỹ cho căn hộ nên lựa chọn máy lọc nước kích thước nhỏ gọn như máy lọc nước để bàn hoặc máy lọc nước treo tường.

- Với những gia đình muốn sử dụng nguồn nước ăn đảm bảo nên lắp thêm máy lọc nước âm bếp/âm bồn rửa chén để cấp nước sinh hoạt.

3. Chọn theo số lượng lõi lọc

Một điều là nhiều người thường nhầm lẫn đó là: Máy càng nhiều lõi lọc thì lọc càng sạch. Điều này không hoàn toàn đúng vì bản chất nước sẽ được lọc sạch ở 3-4 lõi đầu tiên, quy trình cụ thể như sau:

- Lọc thô: 2-3 lõi đầu, loại bỏ cặn kích thước lớn, 1 phần kim loại nặng, bùn đất...

- Lõi RO: Thẩm thấu ngược, tiếp tục loại bỏ chất rắn, vi khuẩn ...

- Lõi lọc sau lõi RO (bổ sung các khoáng chất, diệt khuẩn, cân bằng độ PH ....)

Nhìn vào quy trình lọc trên có thể thấy, nếu bạn chỉ cần một chiếc máy lọc có chức năng đơn giản là lọc sạch thì chỉ cần mua loại 4 lõi lọc. Ngoài ra, nếu bạn muốn nước uống hàng ngày của mình còn được bổ sung khoáng chất thì có thể mua các máy lọc nhiều hơn 4 lõi để có chất lượng nước tốt hơn.

4. Chọn theo chất lượng nguồn nước

Trước khi lựa chọn máy lọc, bạn cần kiểm tra lại nguồn nước nơi bạn sinh sống.

Nếu bạn dùng nước máy, nước mưa, nước giếng thông thường, không bị ô nhiễm nặng bạn có thể chọn máy công nghệ RO đơn giản để lọc sạch nước.

Còn nếu bạn sống ở vùng nứơc bị nhiễm phèn, nhiễm mặn nặng, nên mua cốc lọc ở đầu nguồn trước khi đưa vào máy lọc nước. Vì với lượng chua và mặn quá nặng có thể gây hại máy lọc và hiệu quả lọc không cao.

Câu hỏi thường gặp

1. Máy lọc nước bao lâu nên thay quả lọc?

Tuỳ vào hãng máy và tần suất sử dụng mà thời gian thay quả lọc có thể khác nhau. Tuy nhiên, con số trung bình cần thay quả lọc để tăng hiệu quả sử dụng được tính toán như sau:

- Lõi lọc số 1: Từ 3-6 tháng thay 1 lần, nếu nguồn nước bạn sử dụng ít sạch hơn, nhiễm vôi, cát ... thì có thể thay lõi số 1 sau 2-3 tháng sử dụng.

- Lõi lọc số 2: từ 6 - 9 tháng.

- Lõi lọc số 3: Từ 9 -12 tháng

- Lõi lọc số 4: Từ 2-4 năm

- Lõi lọc số 5: Từ 1-2 năm

Từ lõi lọc số 6 trở đi, thời gian sử dụng khoảng 2 năm.

2. Các thương hiệu máy lọc nước uy tín?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu máy lọc nước uy tín. Các bạn có thể tham khảo một số dòng máy dứơi đây:

- Máy lọc nước Karofi

- Máy lọc nước Kangaroo

- Máy lọc nước Unilever

- Máy lọc nước Geyser

Mỗi thương hiệu trên lại có nhiều dòng máy với nhiều kiểu dáng và cách lắp đặt khác nhau. Với mức giá dao động từ 2.5 cho tới 25 triệu, các bạn có thể thoái mái lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình mình, giúp nâng cao sức khoẻ và đảm bảo chất lượng cuộc sống.

Tổng kết

Chúng tôi hy vọng rằng bạn đã trang bị thêm được kiến thức cũng như hiểu biết về máy lọc nước qua hướng dẫn này. Nếu bạn còn phân vân, bạn có thể để lại phần bình luận để chia sẻ hoặc giúp đỡ cộng đồng (bình luận ở Chanh Tươi là công khai và minh bạch). Tuy nhiên, để kết luận, chúng tôi khuyên bạn nên dùng [UY TIN SỐ 1] Lõi lọc nước NESCA đa năng | Lõi lọc nước NESCA dập nổi 10inh. Hiện nó là sản phẩm bán chạy nhất trên thị trường. Cuối cùng bạn có thể tham khảo và so sánh thêm dây thải (6mm )và dây cấp (10mm) bán theo mét[Mã ELORDER5 giảm 10K đơn 20K] Bộ 3 Lõi lọc nước karofi 1,2,3 chính hãng, dùng cho máy lọc nước RO.

img_avatar

Bình luận

Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

icon-gototop
Lên đầu trang