10 máy tính bỏ túi bán chạy nhất Shopee tháng 05/2021

Máy tính bỏ túi luôn là đồ dùng thiết yếu phục vụ việc học tập cho các em học sinh. Hành trình chinh phục ước mở của các em chắc hẳn sẽ cần có một chiếc máy tính bên cạnh hỗ trợ tính toán. Vì vậy, việc chọn một chiếc máy tính bỏ túi tốt giúp các em yên tâm học tập và đạt hiệu quả cao nhất là vô cùng quan trọng. Hãy tìm hiểu bài viết dưới đây để có cái nhìn rõ hơn về máy tính bỏ túi và có sự lựa chọn phù hợp cho riêng mình thông qua gợi ý về các sản phẩm được ưa chuộng bạn nhé!

Chúng tôi đưa ra Top 10 sản phẩm máy tính bỏ túi bán chạy nhất hiện nay để bạn có thể dễ dàng lựa chọn được đúng sản phẩm mình cần. Làm sao chúng tôi có thể tạo ra danh sách này, hãy đọc thêm về cách tạo danh sách top sản phẩm.

Top sản phẩm máy tính bỏ túi

MÁY TÍNH Casio FX 580VNX (Bảo Hành 07Năm) Casio 580VN X

557.600đ

 • Từ 1710 lượt đánh giá

Miễn phí vận chuyển
463 đã bán

Tổng sản phẩm đã bán trong 30 ngày qua.

Tốt nhất
1

Máy tính kỹ thuật Deli - Đen/Xanh dương/Hồng/Trắng - D82MS

99.000đ

 • Từ 3148 lượt đánh giá

Miễn phí vận chuyển
252 đã bán

Tổng sản phẩm đã bán trong 30 ngày qua.

Á Quân
2
237 đã bán

Tổng sản phẩm đã bán trong 30 ngày qua.

228 đã bán

Tổng sản phẩm đã bán trong 30 ngày qua.

Máy Tính Casio FX 580 VNX Hàng Chính Hãng Bảo Hành 7 Năm BITEX

550.000đ

 • Từ 1249 lượt đánh giá

Miễn phí vận chuyển
181 đã bán

Tổng sản phẩm đã bán trong 30 ngày qua.

[Máy tính Casio FX 580VN X Hàng chính hãng bảo hành 7 năm casio 580vnx

584.800đ

 • Từ 3969 lượt đánh giá

Miễn phí vận chuyển
177 đã bán

Tổng sản phẩm đã bán trong 30 ngày qua.

Miếng decal dán máy tính cầm tay casio/vinacal có in hình theo yêu cầu

11.000đ

 • Từ 141 lượt đánh giá

Miễn phí vận chuyển
162 đã bán

Tổng sản phẩm đã bán trong 30 ngày qua.

[Mã LIFE10K15 giảm 10K đơn 20K] Máy Tính Cầm Tay Tiện Dụng

59.000đ

 • Từ 435 lượt đánh giá

Miễn phí vận chuyển
155 đã bán

Tổng sản phẩm đã bán trong 30 ngày qua.

Máy Tính CASIO FX 580VN X

599.000đ

 • Từ 866 lượt đánh giá

Miễn phí vận chuyển
147 đã bán

Tổng sản phẩm đã bán trong 30 ngày qua.

Máy tính Casio - 570 ES PLUS

139.000đ

 • Từ 1356 lượt đánh giá

Miễn phí vận chuyển
146 đã bán

Tổng sản phẩm đã bán trong 30 ngày qua.

Cập nhật lần cuối vào 00:48 ngày 17/05/2021. Tiêu đề, ảnh sản phẩm thuộc Shopee, Tiki, Lazada, Sendo...

Giới Thiệu

Tìm mua được sản phẩm phù hợp, ngon-bổ-rẻ thật sự rất khó khăn. Nhưng bạn đừng lo, cộng đồng Chanh Tươi sẽ giúp bạn tìm được sản phẩm về máy tính bỏ túi tốt nhất. Dựa vào việc ghi chú, phân tích dữ liệu lớn từ Lazada, Shopee, Tiki, Sendo... và quan trọng nhất là đánh giá của người dùng khi họ mua hàng để từ đó lấy ra được danh sách sản phẩm bán chạy, có lượt đánh giá tốt để gửi đến bạn. Ngoài ra bên dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp thêm các câu hỏi, hướng dẫn phổ biến để giúp bạn lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất cho mình.

Phân loại

Các loại máy tính bỏ túi

Máy tính bỏ túi có 2 loại cơ bản: Máy có chức năng thông thường và máy tính tích hợp các phép tính nâng cao.

- Máy tính bỏ túi loại thường là dòng máy chỉ tính được 4 phép toán cơ bản là cộng, trừ, nhân, chia, không tính toán được các phép tính phức tạp như hàm số, tích phân, ...Dòng máy này thường dùng cho dân kế toán hoặc những người buôn bán, không hoặc rất ít sử dụng trong học tập và thi cử.

- Máy tính có chức năng tính nâng cao: Đây là loại máy tính bỏ túi dành cho các bạn học sinh cấp ba, sinh viên phục vụ mục đích học tập và thi cử. Ngoài cộng, trừ, nhân, chia, dòng máy này còn tích hợp nhiều chức năng cao cấp hơn như hàm số, tích phân,...

Cách chọn mua hàng

1. Chọn kiểu dáng, thiết kế

Dù mục đích tính toán khô khan nhưng máy tính bỏ túi cũng giống như bao vật dụng khác, có rất nhiều kiểu dáng và thiết kế đa dạng.

Máy tính bỏ túi thường có màu xám, đen hoặc xanh than. Nhiều dòng máy cao cấp hơn thì kết hợp giữa 2,3 màu để phân chia các khu chức năng tính. Các bạn nữ yêu thích sự điệu đà nữ tính có thể chọn những chiếc máy tính bỏ túi màu sắc hơn: màu hồng hay gắn kèm hình dễ thương, ngộ nghĩnh.

Về màn hình, hiện nay máy tính bỏ túi dùng màn hình LCD là chính. Tuy nhiên bạn lưu ý nên mua màn hình có độ rộng vừa phải và độ phân giải tốt, hiển thi rõ ràng các thông số để dễ quan sát.

2. Chọn chất liệu

Ngoài kiểu dáng và thiết kế, khi chọn máy tính bỏ túi bạn cũng cần quan tâm đến chất liệu. Các dòng máy hiện nay thường dùng chất liệu PP, ABS an toàn, cao cấp cho sức khoẻ. Ngoài ra, bạn lưu ý nên chọn những máy có nút bấm mềm, dễ thao tác.

Các dòng máy về sau đã được cải tiến đáng kể, khi nút On trên bàn phím được thiết kế lún sâu hơn trước nhằm hạn chế tình trạng khi đậy máy lại sẽ bị cấn nút và gây hao tổn dung lượng pin.

3. Chọn theo tính năng

Tuỳ vào mục đích sử dụng mà bạn nên lựa chọn những tính năng phù hợp cho máy tính bỏ túi.

Nếu bạn chỉ cần tính toán đơn giản để bán hàng, hoặc kế toán ghi chép thu chi thì bạn chỉ cần mua chiếc máy tính bỏ túi có 4 chức năng cơ bản cộng, trừ, nhân, chia. Các chức năng cao hơn sẽ không cần sử dụng đến nên bann không phải lãng phí mua những dòng máy cao hơn đâu nhé.

Nếu bạn mua máy tính bỏ túi với mục đích dùng trong thi cử, học tập và giải quyết những bài toán khó hơn về hàm số, tích phân,... thì tất nhiên, máy tính bỏ túi kết hợp nhiều chức năng tính toán cao cấp hơn sẽ rất cần thiết. 

4. Quan tâm tới tuổi thọ pin

Máy tính bỏ túi chạy bằng năng lượng là Pin tiểu AAA 1.5V, một số ít máy sử dụng pin năng lượng mặt trời. Tùy theo nhà sản xuất mà sản phẩm sẽ được trang bị sẵn loại pin tiểu khác nhau.

Bạn cũng đừng quá lo lắng việc thay pin nhé vì nó không hề khó và hiện có nhiều cửa hàng trợ giúp nên tiện hơn rất nhiều.

Tuổi thọ pin các dòng máy phổ biến trên thị trường hiện nay như Panasonic là 2 năm, đây là thời gian không quá dài cũng không quá ngắn nên bạn có thể yên tâm sử dụng.

5. Chọn máy tính cho học sinh được phép mang vào phòng thi

Một chiếc máy tính bỏ túi dù chất lượng có tốt đến mấy nhưng nếu không được phép mang theo vào phòng thi thì thật là đáng tiếc. Do đó, trước khi quyết định mua hàng thì bạn nhất định phải kiểm tra thật kỹ các thông tin ghi máy, xem đã được Bộ Giáo dục cấp phép cho mang vào phòng thi hay chưa nhé.

Cần tránh những dòng máy cao cấp có tích hợp thẻ nhớ và tính năng soạn thảo văn bản. Vì theo như thông tin mới nhất từ Bộ Giáo dục & Đào tạo thì những dòng máy này sẽ bị cấm mang vào phòng thi nên phụ huynh và các em học sinh cần lưu ý.

Câu hỏi thường gặp

1. Máy tính bỏ túi là gì?

Máy tính bỏ túi hay máy tính học sinh đều là tên gọi chung của một thiết bị điện tử thường được dùng với mục đích tính toán các phép toán từ đơn giản như cộng trừ, nhân chia cho đến những phương trình, hệ phương trình, xác suất thống kê cao cấp hơn. Máy tính bỏ túi hỗ trợ học sinh, sinh viên tính toán trong học hành và thi cử, giảm thiểu việc phải tính toán bằng tay mất thời gian.

Máy tính bỏ túi không giải quyết được tất cả các phép toán, nó chỉ là công cụ hỗ trợ giải toán nhanh hơn.

Nhờ có kiểu dáng nhỏ gọn dễ bỏ túi và thiết kế cầm tay linh động, máy tính được các đối tượng là những bạn học sinh, sinh viên cũng như dân kế toán ưa chuộng.

2. Các loại máy tính cho học sinh phổ biến?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng máy phổ biến, các bạn có thể tham khảo lựa chọn một số hãng máy tính bỏ túi được phụ huynh và các em học sinh tin tưởng dưới đây:

 • Máy tính bỏ túi casio FX 570VN Plus.
 • Máy tính bỏ túi mini Casio FX 570ES Plus.
 • Máy tính bỏ túi Casio FX-580VNX.
 • Máy tính bỏ túi Vinacal 570ES Plus II.
 • Máy tính bỏ túi Vinacal 570EX Plus II.

Tổng kết

Chúng tôi hy vọng rằng bạn đã trang bị thêm được kiến thức cũng như hiểu biết về máy tính bỏ túi qua hướng dẫn này. Nếu bạn còn phân vân, bạn có thể để lại phần bình luận để chia sẻ hoặc giúp đỡ cộng đồng (bình luận ở Chanh Tươi là công khai và minh bạch). Tuy nhiên, để kết luận, chúng tôi khuyên bạn nên dùng MÁY TÍNH Casio FX 580VNX (Bảo Hành 07Năm) Casio 580VN X. Hiện nó là sản phẩm bán chạy nhất trên thị trường. Cuối cùng bạn có thể tham khảo và so sánh thêm Máy tính kỹ thuật Deli - Đen/Xanh dương/Hồng/Trắng - D82MS[Mã LIFEHOT1505 giảm 10% đơn 99K] MÁY TÍNH FX 570 VN Plus (Hàng Thái Lan) [FreeShip]- máy tính casio-máy tính học sinh.

img_avatar

Bình luận

Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

icon-gototop
Lên đầu trang