10 thức ăn cho cá bán chạy nhất Shopee tháng 05/2021

Nuôi cá cảnh là một trong những sở thích của nhiều người hiện nay, cộng đồng người chơi cá cảnh hiện đã tăng lên đáng kể so với trước đây. Tuy nhiên sẽ có một số bạn vừa mới bắt đầu tập nuôi cá cảnh nên sẽ còn thiếu nhiều kinh nghiệm cũng như kiến thức trong quá trình nuôi cũng như chăm sóc cá cảnh. Một trong những điều quan trọng dành cho sở thích nuôi cá chính là việc lựa chọn thức ăn như thế nào để phù hợp với từng loại cá, có thể giúp cá khỏe mạnh, sinh trưởng tốt, màu sắc đẹp...

Bài viết dưới đây hy vọng sẽ tổng hợp cho các bạn những kiến thức cần thiết trong việc lựa chọn thức ăn cho cá và gợi ý top các sản phẩm bán chạy nhất giúp bạn tham khảo.

Chúng tôi đưa ra Top 10 sản phẩm thức ăn cho cá bán chạy nhất hiện nay để bạn có thể dễ dàng lựa chọn được đúng sản phẩm mình cần. Làm sao chúng tôi có thể tạo ra danh sách này, hãy đọc thêm về cách tạo danh sách top sản phẩm.

Top sản phẩm thức ăn cho cá

Cám cực ngon, món khoái khẩu của CÁ 7 MÀU

4.500đ

 • Từ 70 lượt đánh giá

Miễn phí vận chuyển
647 đã bán

Tổng sản phẩm đã bán trong 30 ngày qua.

Tốt nhất
1

50g Thức Ăn Cá Cám Thái Inve 5/8 Cho Cá Beta, Guppy, Vàng,...

15.800đ

 • Từ 1281 lượt đánh giá

Miễn phí vận chuyển
489 đã bán

Tổng sản phẩm đã bán trong 30 ngày qua.

Á Quân
2

Thức Ăn Cá Bảy Màu 20g - Cám Cá Cảnh 7 Màu Vàng

5.400đ

 • Từ 548 lượt đánh giá

Miễn phí vận chuyển
537 đã bán

Tổng sản phẩm đã bán trong 30 ngày qua.

Cám Thái Inve 2/3 3/5 5/8 G12 P16 – Hủ 50g

16.000đ

 • Từ 216 lượt đánh giá

Miễn phí vận chuyển
345 đã bán

Tổng sản phẩm đã bán trong 30 ngày qua.

Cám thái INVE 3/5 - 2/3 - 5/8 gói dùng thử 5g

3.000đ

 • Từ 689 lượt đánh giá

Miễn phí vận chuyển
290 đã bán

Tổng sản phẩm đã bán trong 30 ngày qua.

Cám Thái Inve 3/5 - Thức Ăn Cá Cảnh

28.000đ

 • Từ 1620 lượt đánh giá

Miễn phí vận chuyển
269 đã bán

Tổng sản phẩm đã bán trong 30 ngày qua.

cám thái 3/5 - 2/3 - 5/8 cho cá cảnh

13.761đ

 • Từ 233 lượt đánh giá

Miễn phí vận chuyển
312 đã bán

Tổng sản phẩm đã bán trong 30 ngày qua.

Artemia Mỹ loại 1 - Hủ nhỏ - Thức ăn cá mới đẻ 🐣

30.000đ

 • Từ 868 lượt đánh giá

Miễn phí vận chuyển
248 đã bán

Tổng sản phẩm đã bán trong 30 ngày qua.

Tetra nhật trị nấm, kháng sinh cho cá cảnh

20.000đ

 • Từ 79 lượt đánh giá

Miễn phí vận chuyển
248 đã bán

Tổng sản phẩm đã bán trong 30 ngày qua.

243 đã bán

Tổng sản phẩm đã bán trong 30 ngày qua.

Cập nhật lần cuối vào 03:32 ngày 16/05/2021. Tiêu đề, ảnh sản phẩm thuộc Shopee, Tiki, Lazada, Sendo...

Giới Thiệu

Tìm mua được sản phẩm phù hợp, ngon-bổ-rẻ thật sự rất khó khăn. Nhưng bạn đừng lo, cộng đồng Chanh Tươi sẽ giúp bạn tìm được sản phẩm về thức ăn cho cá tốt nhất. Dựa vào việc ghi chú, phân tích dữ liệu lớn từ Lazada, Shopee, Tiki, Sendo... và quan trọng nhất là đánh giá của người dùng khi họ mua hàng để từ đó lấy ra được danh sách sản phẩm bán chạy, có lượt đánh giá tốt để gửi đến bạn. Ngoài ra bên dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp thêm các câu hỏi, hướng dẫn phổ biến để giúp bạn lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất cho mình.

Phân loại

1. Phân loại theo loại cá

Các loài thuộc họ cá Hoàng Đế, cá vàng và cá Betta thường có thức ăn dạng hạt đặc chế phù hợp với điều kiện hấp thu dinh dưỡng của chúng. Thức ăn dạng hạt được chế biến ra nhiều sản phẩm khác biệt để dành riêng cho cá nước mặn hoặc cá nước ngọt.

Thức ăn dạng viên chỉ phù hợp với các giống cá kích thước vừa và lớn, như cá tai tượng châu Phi, họ cá Hoàng Đế hoặc cá mú. Trên thị trường hiện đang lưu hành 2 dạng viên thức ăn cá là viên nổi và viên chìm. Bạn có thể lựa chọn dạng thức ăn phù hợp với tập tính của đàn cá nhà bạn.

2. Phân loại theo nguồn gốc thức ăn

Các loại thức ăn phổ biến nhất cho cá cảnh hiện nay có thể kể đến như thức ăn thực vật (rong rêu, rau cỏ, bèo tấm, tảo biển,…), thức ăn động vật (giun biển, giun đất, tôm tép, bo bo, lăng quăng, trùn chỉ, rận nước, trùn đất, cá con, tôm đồng, ốc sên,…) hay các loại thức ăn tổng hợp dạng hạt, dạng viên tiện dụng đang được bán phổ biến trên thị trường với đầy đủ các nguyên tố vi lượng cần thiết cho sự phát triển của cá cảnh. 

Cách chọn mua hàng

1. Theo tập tính của cá

Thức ăn cho cá cảnh là cần đảm bảo tươi ngon và đủ dinh dưỡng. Tuy nhiên, vì một số loài cần lên màu, lên đầu đẹp nên chúng còn cần bổ sung những khẩu phần khác đặc biệt hơn. Một số loại thức ăn quan trọng bạn nên tham khảo: thức ăn động vật, thức ăn thực vật, thức ăn hỗn hợp.

 • Thức ăn động vật: là loại thức ăn có sẵn trong môi trường sống của cá như hồng trần, thủy trần, bọ gậy... đây là loại thức ăn chính của hầu hết các loại cá.
 • Thức ăn thực vật: cá thường ăn các loại rong rêu, rau cỏ, rễ cây, bèo tấm...nguồn cung cấp vitamin dồi dào cho cá
 • Thức ăn hỗn hợp: là thức ăn do người nuôi chế biến ra với mục đích thay thế thức ăn động vật, thức ăn thiên nhiên một khi nó bị khan hiếm hoặc người nuôi không có đủ điều kiện thời gian để vớt (bọ gậy, trứng nước, rong bèo) hoặc đào (trùn chỉ) về làm thức ăn cho cá

Lưu ý: cho cá ăn đúng khẩu phần, không quá dư thừa vì nếu cá ăn quá nhiều sẽ tích tụ mỡ làm giảm tuổi thọ, và còn làm cho nước bị ô nhiễm

2. Theo giai đoạn phát triển

 • Thức ăn cho cá trong 30 ngày đầu: ở giai đoạn này cá còn nhỏ, bạn nên cho cá ăn các loại thức ăn như bobo, ấu trùng để dễ hấp thụ.
 • Thức ăn cho cá từ 1 đến 3 tháng tuổi: Từ sau 2 tháng tuổi trở đi nên cho cá ăn thức ăn ít chất đạm và béo hơn, tăng thức ăn có nhiều chất xơ thì cá sẽ sống lâu, khỏe mạnh hơn và lên màu đẹp hơn.
 • Thức ăn cho cá trưởng thành: ở giai đoạn này cá đã có thể ăn gần như hầu hết các loại thức ăn từ thức ăn động vật, thức ăn thực vật hay thức ăn hỗn hợp. Bạn cần chủ ý hàm lượng thức ăn cũng như duy trì giờ giấc cho ăn cụ thể trong ngày sẽ giúp cho cá phát triển tốt hơn và khỏe mạnh.

Câu hỏi thường gặp

1. Cách bảo quản thức ăn cho cá?

Khi lưu trữ các loại thực phẩm cho cá cảnh, bạn nên giữ trong tủ lạnh để bảo quản hàm lượng vitamin. Đồng thời, bạn chỉ nên mua thức ăn cho cá đủ trong vòng một tháng. Thực phẩm để quá lâu khó có được giá trị dinh dưỡng ổn định.

Thức ăn dạng viên hoặc dạng hạt nên để trong lọ nhựa hoặc thủy tinh, và hãy chắc rằng giữ chúng ở nơi khô ráo. Các lọ đựng chuyên dùng cho cá cảnh thường có lỗ nhỏ giúp bạn dễ dàng kiểm soát lượng thức ăn. Không nên để chai, lọ thức ăn gần miệng bể cá. Bởi bạn rất dễ gạt đổ và khiến thức ăn lan ra khắp bể.

2. Cho cá ăn vào thời gian nào trong ngày?

Nên cho cá ăn 2 lần/ngày và ăn với một lượng vừa đủ để cá ăn hết trong vòng từ 2 đến phút. Thời điểm cho cá ăn phù hợp nhất là vào buổi sáng sớm và buổi chiều mát đồng thời tốt nhất nên cho cá ăn vào giờ giấc cụ thể sẽ giúp cho cá khỏe mạnh và sinh trưởng tốt.

Hãy cho cá ăn trong vài phút, chia nhỏ thành nhiều lần và quan sát phản ứng của cá với nguồn thức ăn mình cho. Theo đó, bạn hãy rắc một ít thức ăn cho cá vào bể cá rồi đứng lùi ra xa một chút để có thể quan sát cá ăn, khi thấy cá ăn hết rồi thì lại tiếp tục cho ăn từ hai đến ba lần.

Tổng kết

Chúng tôi hy vọng rằng bạn đã trang bị thêm được kiến thức cũng như hiểu biết về thức ăn cho cá qua hướng dẫn này. Nếu bạn còn phân vân, bạn có thể để lại phần bình luận để chia sẻ hoặc giúp đỡ cộng đồng (bình luận ở Chanh Tươi là công khai và minh bạch). Tuy nhiên, để kết luận, chúng tôi khuyên bạn nên dùng Cám cực ngon, món khoái khẩu của CÁ 7 MÀU. Hiện nó là sản phẩm bán chạy nhất trên thị trường. Cuối cùng bạn có thể tham khảo và so sánh thêm 50g Thức Ăn Cá Cám Thái Inve 5/8 Cho Cá Beta, Guppy, Vàng,...Thức Ăn Cá Bảy Màu 20g - Cám Cá Cảnh 7 Màu Vàng.

img_avatar

Bình luận

Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

icon-gototop
Lên đầu trang