Top 10 loại thức ăn cho chó bán chạy nhất Shopee 05/2021

Việc nuôi thú cưng là một sở thích đang khá được ưa chuộng trong thời gian gần đây, và chó là một loài vật cưng được săn đón tương đối nhiều. Không chỉ những giống chó tại nước và còn những giống chó nhập từ nước ngoài về. Việc lựa chọn và mua được đúng loại chó mà bản thân yêu thích phải đặc biệt lưu ý và cẩn thận. Cách chăm sóc chúng cũng khá là tỉ mỉ, như là thức ăn cho chó là điều cực kì hữu ích trong quá trình nuôi dưỡng và chăm sóc chúng.

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn các thông tin về thức ăn cho chó và gợi ý những sản phẩm được ưa chuộng nhất nhé!

Chúng tôi đưa ra Top 10 sản phẩm thức ăn cho chó bán chạy nhất hiện nay để bạn có thể dễ dàng lựa chọn được đúng sản phẩm mình cần. Làm sao chúng tôi có thể tạo ra danh sách này, hãy đọc thêm về cách tạo danh sách top sản phẩm.

Top sản phẩm thức ăn cho chó

Xúc Xích Cho Thú Cưng Chó Mèo 15gr

1.000đ

  • Từ 82 lượt đánh giá

Miễn phí vận chuyển
5.612 đã bán

Tổng sản phẩm đã bán trong 30 ngày qua.

Tốt nhất
1
4.764 đã bán

Tổng sản phẩm đã bán trong 30 ngày qua.

Á Quân
2

Xương Gặm Orgo Sạch Răng Thơm Miệng Cho Chó

19.999đ

  • Từ 4019 lượt đánh giá

Miễn phí vận chuyển
2.511 đã bán

Tổng sản phẩm đã bán trong 30 ngày qua.

Xương Gặm Orgo Sạch Răng-Thơm Miệng -Bổ Sung Canxi cho chó

17.999đ

  • Từ 169 lượt đánh giá

Miễn phí vận chuyển
2.408 đã bán

Tổng sản phẩm đã bán trong 30 ngày qua.

Xúc xích cho chó mèo hamster thú cưng siêu dinh dưỡng (3 Vị)

1.390đ

  • Từ 985 lượt đánh giá

Miễn phí vận chuyển
2.931 đã bán

Tổng sản phẩm đã bán trong 30 ngày qua.

Thức Ăn Hạt Khô Ganador Cho Chó Con, Chó Lớn 400g - iPet Shop

18.170đ

  • Từ 2719 lượt đánh giá

Miễn phí vận chuyển
1.738 đã bán

Tổng sản phẩm đã bán trong 30 ngày qua.

[Mã PET1505 giảm 8% đơn 250K] Xúc xích 4 vị cho chó mèo 💥?

1.300đ

  • Từ 645 lượt đánh giá

Miễn phí vận chuyển
4.140 đã bán

Tổng sản phẩm đã bán trong 30 ngày qua.

3.837 đã bán

Tổng sản phẩm đã bán trong 30 ngày qua.

Thức Ăn Cho Chó Lớn Classic Adult Vị Thịt Bò Hạt Khô 400g - iPet Shop

15.438đ

  • Từ 3715 lượt đánh giá

Miễn phí vận chuyển
1.082 đã bán

Tổng sản phẩm đã bán trong 30 ngày qua.

[Đủ vị] Pate cho chó MONGE 100G

25.500đ

  • Từ 247 lượt đánh giá

Miễn phí vận chuyển
1.336 đã bán

Tổng sản phẩm đã bán trong 30 ngày qua.

Cập nhật lần cuối vào 02:18 ngày 17/05/2021. Tiêu đề, ảnh sản phẩm thuộc Shopee, Tiki, Lazada, Sendo...

Giới Thiệu

Tìm mua được sản phẩm phù hợp, ngon-bổ-rẻ thật sự rất khó khăn. Nhưng bạn đừng lo, cộng đồng Chanh Tươi sẽ giúp bạn tìm được sản phẩm về thức ăn cho chó tốt nhất. Dựa vào việc ghi chú, phân tích dữ liệu lớn từ Lazada, Shopee, Tiki, Sendo... và quan trọng nhất là đánh giá của người dùng khi họ mua hàng để từ đó lấy ra được danh sách sản phẩm bán chạy, có lượt đánh giá tốt để gửi đến bạn. Ngoài ra bên dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp thêm các câu hỏi, hướng dẫn phổ biến để giúp bạn lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất cho mình.

Phân loại

Phân loại thức ăn cho chó

Hiện nay có khá nhiều thức ăn cho chó có khá nhiều loại, nhưng tiêu biểu có các loại thức ăn cho chó như sau: thức ăn khô (dry food), thức ăn đóng hộp (canned food), thức ăn bán ẩm (semi-moist food), thức ăn tự chế biến (homemade food) và thức ăn thịt sống (raw meat - based food).

Cách chọn mua hàng

1. Dựa vào độ tuổi, giống chó và trạng thái sinh sản

Những lưu ý bạn cần chú ý khi mua chó về nuôi:

- Tốt nhất là mua những giống chó của chủ nuôi có chó mẹ ở nhà để, hoặc trực tiếp những giống chó có nguồn gốc rõ ràng. Đảm bảo sự an toàn khi mua chó, tránh tình trạng mua những giống chó không có nguồn gốc dễ mắc những bệnh truyền nhiễm mà bạn không biết. 

- Mua những giống chó nhập ngoại như thuộc dòng chó kéo xe: Samoyed, husky, alaska,..hay những giống chó thuộc dòng Toy nhỏ như: Phốc, phốc sóc, poodle chúng khá nhỏ nhắn và dễ thương. Tuy nhiên, trước khi mua cần tìm hiểu kỹ càng người bán chó là ai: tham khảo bạn bè, những diễn đàn chuyên về các vật nuôi như chó, mèo,..., thông qua số điện thoại, tên, nick chat, những bình luận của khách hàng về người bán chó có uy tín, đáng tin cậy hay không. Hẹn gặp mặt để xem họ bán chó có đúng với mô tả hay không. Để chắc chắn rằng khi mình mua không bị lừa. 

- Tùy vào sở thích của nhiều người mà có những lựa chọn giống chó khác nhau. Những giống chó ngoại nhập có mức giá khá cao so với những chó ở Việt Nam, vì vậy hãy đưa ra một mức giá tiền của bản thân mà lựa chọn khoanh vùng được giống chó mà mình muốn mua. 

- Mua chó thường mua những chó khoảng 2 tháng tuổi trở lên, với mức tuổi này chúng khá nhanh nhẹn và dễ dàng chăm sóc những chó còn quá nhỏ. Và để ý bề ngoài của chú chó mình muốn mua chúng có thật sự khỏe mạnh không: chẳng hạn như có nhanh nhẹn, nghịch ngợm không, mắt có đỏ, có gỉ mắt không, có bỏ ăn hay không, khi chạy cún con có run rẩy không,...

- Lựa chọn những giống chó trước tiên xem bố mẹ chúng là ai, phối giống cùng hay khác để sau này có thể quan sát chế độ sinh sản của chúng. Tùy theo cách phối giống của người bán chó sẽ có những cách khác nhau, để chắc thì mình nên kiểm tra kỹ càng tình hình sinh sản của bố mẹ chó con mình định mua. 

2. Thành phần dinh dưỡng

Khi đã mua được giống chó và bé chó với độ tuổi là 2 tháng tuổi, thì chế độ dinh dưỡng như sau, cần chú ý để chó phát triển khỏe mạnh và sức đề kháng tốt:

- Chó từ 8 tuần đến 12 tuần tuổi: bữa ăn tốt nhất cho chó chia làm 4 lần ăn, sáng-trưa-chiều-tối. Tránh thời gian gần nhau quá và xa nhau quá sẽ không hợp lý cho dạ dày của chú chó nhỏ. Lượng thức ăn khoảng 700g chia đều 4 lần, nước thì phải thường xuyên kiểm tra và thay nước để bổ sung đủ nước cho chó. Cho uống khoảng 0.5 lít sữa/ngày (cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho chó sau khi rời mẹ). Sau bữa ăn nên tập cho chó đi vệ sinh cho bằng được (để kiểm tra hệ tiêu hóa của chó có tốt không để xử lý kịp thời), và đồng thời cũng tạo được thói quen tốt cho chó sâu này. 

- Từ 12 tuần đến 16 tuần tuổi: lượng thức ăn tăng lên 1.2kg chia làm 4 bữa đều nhau. Sữa 1 lít. Tăng thời gian hoạt động cho chó, huấn luyện những bài tập đơn giản cho chó để nâng cao khả năng linh hoạt sau này cho chó. 

- Từ 16 tuần đến 20 tuần tuổi: Chia bữa ăn 3 bữa, tăng lượng đạm cvaof thức ăn, thịt gia súc, nâng cao chất lượng hấp thụ đồ ăn để chó phát triển khỏe mạnh hơn. Thức ăn 1.4kg/ngày, trứng gà ngày 1 quả. Thời gian vận động tăng cao, thay đổi chế độ hoạt động của chó nhiều hơn, chạy hàng ngày hoặc chạy theo xe đi 5km trở lên.

- Từ 5.5 đến 6 tháng trở lên, chăm sóc như chó trường thành, tăng cường thêm thịt và vận động và huẩn luyện chó cường độ cao ăn. 

- Lưu ý, đồ ăn của chó phải được dọn, rửa sạch sẽ hằng ngày tránh để chó ăn phải đồ oi thiu, ảnh hưởng đến đường ruột của chó.

Câu hỏi thường gặp

1. Liều lượng thức ăn khô cho chó?

- Chó cũng như những vật nuôi khác, chúng cũng có những liều lượng thức ăn riêng. Đối với thức ăn khô dành cho chó thì liều lượng cần được đảm bảo không chỉ cung cấp đủ chất dinh dưỡng, năng lượng cho chó mà không gaaty ra nhiều loại kích ứng khác như ăn quá nhiều không tiêu hóa được, thậm chí có thể nôn mửa nếu ăn quá nhiều. 

+ Đối với những chú chó lớn: khối lượng bắt đầu từ 40kg, tiêu thụ một ngày trung bình khoảng 700-800gram lượng pound hạt khô loại cao cấp mỗi ngày. 

+ Đối với những chú chó nặng từ 12-40 kg thì trung bình lượng htj khô cao cấp khoảng từ 350-450 gram mỗi ngày là hợp lý nhất. 

+ Đối với chú chó có cân nặng còn nhỏ khoảng 12 kg thì lượng thức ăn hạt cao cấp khoảng 150-300 gram, 350-400g hạt kinh tế.

- Cần lưu ý lượng thức ăn hạt khô cho thú cưng của bạn, những xbao bì thức ăn của từng loại chó từng trọng lượng sẽ có những mức thức an khác nhau, vì vậy hãy đọc kỹ trước khi sử dụng để điều chỉnh lượng thức ăn hợp lý cho chó.

2. Những loại thức ăn nào không nên dùng cho chó?

Những loại thực phẩm sau đây không nên cho chó ăn:

- Những thực phẩm chứ Xylitol: chúng thường được tìm thấy nhiều trong kẹo cao su, kẹo bạc hà,...loại này có vị ngọt như đường nhưng ít calo hơn khoảng 40%, khi sản phẩm này vào cơ thể chó sẽ giải phóng insulin, làm lượng đường trong cơ thể chúng giảm mạnh, khá nguy hiểm cho chó, có thể gây ra những co giật, tổn thương não bộ cho thú cưng của bạn.

- Hành, tỏi hẹ: gây kich ứng đường tiêu hóa cho chó, khiến chúng biến ăn, làm cho nước tiểu chúng có màu cam, hoặc đỏ sẫm tươngđổi bất thường. 

- Thịt sống, trứng sống: chứa nhiều vi khuẩn Salmonella và E.coli gây nguy hiểm cho vật nuôi cũng như con người. 

- Nho tươi và nho khô: cơ thể chó không thể hấp thụ quá nhiều nho, vì rấ dễ dẫn đến tổn thương thận cho chó. 

- Rượu: có tác dụng không tốt cho gan và não của vật nuôi, sức chịu đựng của chó không thể nào bằng con người. Một lượng nhỏ cũng khiến cho nó nôn mửa, tiêu chảy và thậm chí suy nhược hệ thống thần kinh trung ương. 

- Lõi ngô: chó ăn phải sẽ dẫn đến tình trạng tắt nghẽn đường ruột.

Tổng kết

Chúng tôi hy vọng rằng bạn đã trang bị thêm được kiến thức cũng như hiểu biết về thức ăn cho chó qua hướng dẫn này. Nếu bạn còn phân vân, bạn có thể để lại phần bình luận để chia sẻ hoặc giúp đỡ cộng đồng (bình luận ở Chanh Tươi là công khai và minh bạch). Tuy nhiên, để kết luận, chúng tôi khuyên bạn nên dùng Xúc Xích Cho Thú Cưng Chó Mèo 15gr. Hiện nó là sản phẩm bán chạy nhất trên thị trường. Cuối cùng bạn có thể tham khảo và so sánh thêm (lẻ 1 cây) HanpetXuxi- Xúc xích chó mèo có thể ăn liền đồ ăn vặt chó mỗi cây 15gr thức ăn cho chó kiểu bánh thưởngXương Gặm Orgo Sạch Răng Thơm Miệng Cho Chó.

img_avatar

Bình luận

Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

icon-gototop
Lên đầu trang