10 tủ lạnh bán chạy nhất Shopee tháng 05/2021

Trong mỗi hộ gia đình hiện nay, một chiếc tủ lạnh dể bảo quản thức ăn là một thứ không thể thiếu. Tủ lạnh chưa bao giờ là hết hot mỗi khi mùa hè tới bởi nhu cầu sử dụng cao.Thế nhưng trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại tủ lạnh từ nhiều hãng khác nhau với đủ các loại kiểu dáng mẫu mã, kích thước, chất lượng. Bài viết này sẽ đưa đến cho bạn những thông tin bao quát nhất về tủ lạnh để sản phẩm mà bạn mua sẽ phục vụ nhu cầu của bạn một cách tối đa nhất.

Chúng tôi đưa ra Top 10 sản phẩm tủ lạnh bán chạy nhất hiện nay để bạn có thể dễ dàng lựa chọn được đúng sản phẩm mình cần. Làm sao chúng tôi có thể tạo ra danh sách này, hãy đọc thêm về cách tạo danh sách top sản phẩm.

Top sản phẩm tủ lạnh

TỦ LẠNH MINI ELECTROLUX 92 LÍT EUM0900SA

3.750.000đ

 • Từ 12 lượt đánh giá

Miễn phí vận chuyển
171 đã bán

Tổng sản phẩm đã bán trong 30 ngày qua.

Tốt nhất
1

Tủ lạnh mini 8L dùng trên xe oto hoặc gia đình 2020

718.600đ

 • Từ 9 lượt đánh giá

Miễn phí vận chuyển
90 đã bán

Tổng sản phẩm đã bán trong 30 ngày qua.

Á Quân
2

Tủ lạnh mini đựng mỹ phẩm Hyundai 20L [Bảo hành 1 đổi 1]

850.000đ

 • Từ 8 lượt đánh giá

Miễn phí vận chuyển
265 đã bán

Tổng sản phẩm đã bán trong 30 ngày qua.

85 đã bán

Tổng sản phẩm đã bán trong 30 ngày qua.

77 đã bán

Tổng sản phẩm đã bán trong 30 ngày qua.

183 đã bán

Tổng sản phẩm đã bán trong 30 ngày qua.

188 đã bán

Tổng sản phẩm đã bán trong 30 ngày qua.

[Mã ELMS5TR giảm 5% đơn 5TR] Tủ lạnh Samsung RB30N4170DX/SV, 307L (Inverter)

12.390.000đ

 • Từ 3 lượt đánh giá

Miễn phí vận chuyển
58 đã bán

Tổng sản phẩm đã bán trong 30 ngày qua.

Tủ lạnh 22lít Kemin nóng lạnh 2 chiều USA

1.550.000đ

 • Từ 4 lượt đánh giá

Miễn phí vận chuyển
54 đã bán

Tổng sản phẩm đã bán trong 30 ngày qua.

Tủ lạnh mini Hyundai 20L SĂN SALE CÓ SẴN

690.000đ

 • Từ 4 lượt đánh giá

Miễn phí vận chuyển
53 đã bán

Tổng sản phẩm đã bán trong 30 ngày qua.

Cập nhật lần cuối vào 03:58 ngày 16/05/2021. Tiêu đề, ảnh sản phẩm thuộc Shopee, Tiki, Lazada, Sendo...

Giới Thiệu

Tìm mua được sản phẩm phù hợp, ngon-bổ-rẻ thật sự rất khó khăn. Nhưng bạn đừng lo, cộng đồng Chanh Tươi sẽ giúp bạn tìm được sản phẩm về tủ lạnh tốt nhất. Dựa vào việc ghi chú, phân tích dữ liệu lớn từ Lazada, Shopee, Tiki, Sendo... và quan trọng nhất là đánh giá của người dùng khi họ mua hàng để từ đó lấy ra được danh sách sản phẩm bán chạy, có lượt đánh giá tốt để gửi đến bạn. Ngoài ra bên dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp thêm các câu hỏi, hướng dẫn phổ biến để giúp bạn lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất cho mình.

Phân loại

1.Phân loại theo dung tích

Hiện nay, tủ lạnh xuất hiện trên thị trường với đủ các kích cỡ nhằm phục vụ gia đình bạn một cách tối đa nhất. Một số loại tủ lạnh được phân loại theo dung tích là:

 • Dung tích dưới 150 lít: Loại này phù hợp với người ddộc thân hoặc gia đình chỉ có 2 thành viên, sử dụng lưu trữ thực phẩm dùng 1 - 2 ngày và các thức uống như sữa, yaourt,... Tủ lạnh thường có thiết kế 2 cửa ngăn đá trên hoặc tủ lạnh mini nhỏ gọn, dễ di chuyển phù hợp những không gian bếp tương đối nhỏ để trông gọn gàng hơn.Thường giá của tủ lạnh trong tầm dung tích này nằm trong khoảng dưới 5 triệu của các hãng Beko, Panasonic và Aqua.
 • Dung tích 150-300 lít: - Lựa chọn này thích hợp cho gia đình từ 2 - 3 thành viên, thói quen đi chợ hàng ngày hoặc 2 ngày/lần. - Tủ lạnh từ 150 - 300 lít là phân khúc được người tiêu dùng Việt Nam lựa chọn nhiều nhất đáp ứng tốt nhu cầu trữ thực phẩm cũng như tiết kiệm điện năng với công nghệ Inverter tiết kiệm điện cùng thiết kế ngăn đá trên quen thuộc. - Với giá giao động khoảng 5 triệu đến hơn 10 triệu là người tiêu dùng có thể chọn cho mình một chiếc tủ lạnh trong tầm dung tích này, rất phù hợp với thu nhập trung bình của người Việt Nam.
 • Dung tích 400- 550 lít: Dung tích này thích hợp cho gia đình khoảng 5 thành viên, thường đi chợ 2 lần/ tuần. - Những tủ lạnh trong dung tích khoảng 550 lít ngày càng được được khách hàng chọn lựa nhiều với kiểu dáng Side by Side hoặc tủ nhiều cửa, đáp ứng tốt nhu cầu lưu trữ thực phẩm dài ngày nhưng không kém phần sang trọng, hiện đại cùng mức giá cũng không quá "đắt đỏ", tầm khoảng trên 13 triệu là bạn đã có thể "rinh" về nhà.
 • Dung tích trên 500 lít: Thường dành cho gia đình nhiều thế hệ trên 5 - 7 người, đặc biệt lựa chọn này ngoài lưu trữ thực phẩm dài ngày thì thiết kế hiện đại, sang trọng kết hợp yếu tố công nghệ hiện đại đi kèm như làm đá tự động, lấy nước bên ngoài, cấp đông mềm, điều khiển từ xa bằng điện thoại, cảm biến thông minh... là sự lưu tâm hàng đầu. - Với tầm khoảng 15 triệu bạn có thể sở hữu những chiếc tủ lạnh dung tích lớn của một số hãng như Samsung, Sharp, Toshiba hoặc cao cấp hơn của Hitachi, Panasonic, Mitsubishi, LG với mức giá hơn 30 triệu đồng.

2.Phân loại theo thiết kế cánh tủ

Dựa theo thiết kế cánh tủ, tủ lạnh có các loại chính sau:

 • Tủ lạnh một ngăn: Đây la loại tủ lạnh mini, dung tích nhỏ, có một ngăn đá nhỏ phía trên. Loại tủ này phù hợp với một hoặc hai người
 • Tủ lạnh ngăn đá trên: Đây là loại tủ lạnh thiết kế truyền thống và phổ biến nhất. Ưu điểm là thiết kế quen thuộc, đơn giản,ít phải sửa chữa, giá thành thấp. Ngăn đá của loại tủ này được thiết kế ngang tầm mắt để tiện cho người dùng lấy đá và sản phẩm đông lạnh.
 • Tủ lạnh ngăn đá dưới: Đây là loại tủ có thiết kế ngược lại với kiểu dáng truyền thống. Nó đặt ngăn mát bên trên và ngăn đá bên dưới. Việc này cũng khiến cho việc lấy đá dễ dàng hơn.
 • Tủ lạnh cửa hai bên/ side by side:Loại tủ này có thiết kế cánh cửa hai bên, dung tích lớn, chính ddieuf này có thể tiết kiệm được điện năng mỗi khi mở cánh cửa tủ hơn.

3.Phân loại theo công nghệ làm lạnh

Theo công nghệ làm lạnh thì tủ lạnh có 2 loại là: Làm đông trực tiếp và làm đông gián tiếp

 • Hệ thống làm lạnh trực tiếp là hệ thống đưa hơi lạnh trực tiếp tới ngăn tủ thông qua đối lưu gió để làm lạnh trực tiếp thực phẩm.Hệ thống làm lạnh trực tiếp vận hành như sau: + Bước 1: Dàn lạnh đưa hơi lạnh trực tiếp đến ngăn tủ thông qua đối lưu gió. Bước 2: Thực phẩm tại mỗi ngăn khác nhau (ngăn đá hay ngăn lạnh ) sẽ được đưa hơi lạnh với nhiệt độ khác nhau dựa trên nguyên tắc đối lưu.
 •  Hệ thống làm lạnh gián tiếp là hệ thống dùng quạt thổi hơi lạnh từ dàn lạnh ẩn trong thân tủ qua các cửa dẫn hơi lạnh tới các ngăn để làm lạnh thực phẩm.Hệ thống làm lạnh gián tiếp vận hành như sau: + Bước 1: Quạt thổi hơi lạnh từ dàn lạnh ẩn trong thân tủ qua các cửa dẫn hơi lạnh tới các ngăn. + Bước 2: Cứ khoảng 6 tiếng, tủ lạnh sẽ bật cuộn dây nhiệt làm nóng và bộ cảm biến nhiệt để tủ lạnh bắt đầu tự động xả tuyết, giúp cho thực phẩm không bị đóng tuyết.

Cách chọn mua hàng

1. Chọn theo nhu cầu sử dụng

Nhu cầu sử dụng là tiêu chí đầu tiên khi chọn mua tủ lạnh. Nếu gia đình bạn có nhu cầu trữ đồ đông lạnh, làm đá nhiều thì một chiếc tủ lạnh với ngăn đá lớn sẽ là lựa chọn phù hợp. Mặt khác, gia đình bạn lại thích sử dụng rau quả tươi hàng ngày thì nên chọn ngay chiếc tủ lạnh có ngăn rau quả rộng, có khả năng cung cấp độ ẩm. Bên cạnh đó trên thị trường, tủ lạnh còn được trang bị rất nhiều tính năng tiện lợi khác như: làm đá tự động, lấy nước bên ngoài, lấy đá bên ngoài, kháng khuẩn, khử mùi, cấp đông mềm, cung cấp vitamin cho ngăn rau củ, 2 hoặc 3 dàn lạnh độc lập... bạn nên cân nhắc để lựa chọn cho mình một chiếc tủ phù hợp

2. Chọn kiểu dáng tủ lạnh

Trên thị trường hiện nay, tủ lạnh có rất nhiều kiểu dáng cho bạn lựa chọn tùy theo nhu cầu chứa thực phẩm, sở thích hoặc phối hợp hài hòa với không gian nội thất:

Tủ lạnh ngăn đá trên Là kiểu tủ lạnh truyền thống, có ngăn đông chiếm khoảng 1/3 dung tích tủ, phổ biến nhất trên thị trường hiện nay. So với mặt bằng chung thì chiếc tủ lạnh này có giá thành tương đối thấp, phù hợp cho gia đình hạn chế về mặt kinh tế. Tuy nhiên, điểm trừ của kiểu tủ này đó là bạn phải khom lưng quá nhiều để có thể lấy được thực phẩm ở ngăn mát (ngăn sử dụng nhiều nhất).

Tủ lạnh ngăn đá dưới:Giải quyết được vấn đề lấy thực phẩm ở ngăn mát mà không phải khom lưng quá nhiều vì ngăn mát được thiết kế ngay tầm mắt của bạn.

Tủ lạnh Side by side: Hơn nữa, thiết kế tủ nhiều cánh, phù hợp cho bạn dự trữ thực phẩm riêng biệt, dễ dàng lấy chúng ra khỏi tủ mà không phải mở cả tủ, giúp hơi lạnh không bị thất thoát. Khi chọn mua một chiếc tủ lạnh side by side, bạn cần có không gian diện tích rộng vì kích thước tủ rất lớn, đồng thời cũng nên tham khảo trước vì giá thành của chúng khá đắt đỏ.

Tủ lạnh mini: Trái với tủ lạnh side by side thì những chiếc tủ lạnh mini lại không chiếm quá nhiều không gian diện tích, bạn có thể dễ dàng đặt chúng ở bất kỳ đâu trong nhà. Với thiết kế nhỏ gọn, dung tích bé, những chiếc tủ lạnh mini sẽ phù hợp với những người sống độc thân hoặc sinh viên ở trọ. Điểm trừ của tủ lạnh mini có lẽ là ngăn đá bị đóng tuyết và dung tích quá nhỏ nên không chứa được nhiều thực phẩm.

3. Chọn theo tính năng

Một số tính năng cần ưu tiên khi chọn mua tủ lạnh đó là:

Công nghệ Inverter

Công nghệ inverter mang lại hiệu quả tiết kiệm điện vượt trội cho tủ lạnh. Ngoài ra, tủ lạnh Inverter sử dụng công nghệ kháng khuẩn và làm lạnh hiện đại. các dòng tủ lạnh Inverter giúp duy trì nhiệt độ ở mức ổn định, giúp tiết kiệm điện tối đa nhờ sử dụng công nghệ biến tần điều khiển máy nén và có thể tiết kiệm điện năng lên đến 37%.

Hệ thống làm lạnh

Hệ thống làm lạnh tốt, đạt tiêu chuẩn giúp đảm bảo độ tươi của thực phẩm, cho hương vị những món ăn thêm thơm ngon. Những gia đình có nhu cầu lưu trữ lượng lớn thức ăn trong nhiều ngày thì đây là tiêu chí hàng đầu mà họ quan tâm.

Hệ thống khử mùi

Có lẽ, mùi hôi là nỗi "ám ảnh" thường gặp nhất khi sử dụng tủ lạnh, nhất là khi trữ thực phẩm dài ngày, bạn phải nghĩ ra đủ cách để khử mùi tủ lạnh. Thực tế, vi khuẩn xâm nhập là nguyên nhân gây ra mùi hôi khó chịu.

4. Khả năng tiết kiệm điện

Một chiếc tủ lạnh hoạt động quanh năm suốt tháng, hẳn sẽ tiêu tốn rất nhiều điện năng và làm tăng vọt chi phí thanh tóan trong hóa đơn cuả mình. Thông thường, tủ lạnh sẽ chiếm khoảng 7 – 8% điện năng tiêu thụ của tất cả các thiết bị điện trong gia đình, đặc biệt khi tủ lạnh nhiều công năng hơn thì khả năng tiêu thụ điện của nó sẽ cao hơn. Vì vậy để giảm thiểu chi phí điện hằng tháng, bạn nên chọn một chiếc tủ lạnh Inverter có sao năng lượng trong nhãn năng lượng của bộ công thương từ 4 đến 5 sao, mặc dù giá thành lúc mua có thể nhỉnh hơn so với những chiếc tủ lạnh thông thường khác.

Câu hỏi thường gặp

1. Có nên mua tủ lạnh ngăn đá dưới không?

Nên mua tủ lạnh ngăn đá dưới vì nó phù hợp với thói quen khi lấy đồ của các bà nội trợ, người già...,đặc biệt còn giúp tiết kiệm điện năng, thiết kế đẹp mắt, nhiều ngăn, dung tích đẹp và nhiều tính năng tốt.

2. Nên mua tủ lạnh Hitachi hay Panasonic?

Cả hai dòng tủ lạnh này đều có thiết kế công nghệ tiên tiến, đều là hai thương hiệu hàng đầu và chất lượng như nhau nên bạn hoàn toàn co thể mua 1 trong 2 loại này.

Tổng kết

Chúng tôi hy vọng rằng bạn đã trang bị thêm được kiến thức cũng như hiểu biết về tủ lạnh qua hướng dẫn này. Nếu bạn còn phân vân, bạn có thể để lại phần bình luận để chia sẻ hoặc giúp đỡ cộng đồng (bình luận ở Chanh Tươi là công khai và minh bạch). Tuy nhiên, để kết luận, chúng tôi khuyên bạn nên dùng TỦ LẠNH MINI ELECTROLUX 92 LÍT EUM0900SA. Hiện nó là sản phẩm bán chạy nhất trên thị trường. Cuối cùng bạn có thể tham khảo và so sánh thêm Tủ lạnh mini 8L dùng trên xe oto hoặc gia đình 2020Tủ lạnh mini đựng mỹ phẩm Hyundai 20L [Bảo hành 1 đổi 1].

img_avatar

Bình luận

Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

icon-gototop
Lên đầu trang