Top 10 sản phẩm vệ sinh bát đĩa bán chạy nhất

Vệ sinh chén đĩa là công việc thường xuyên của mỗi gia đình. Nhà nào cũng sẽ muốn chén đĩa luôn sạch bong kin kít để sẵn sàng cho những bữa ăn ngon, đảm bảo sức khoẻ. Để gíup cho việc rửa chén đĩa trở nên dễ dàng thuận tiện hơn, nhất thiết mỗi gia đình cần sắm 1 bộ dụng cụ vệ sinh bát đĩa. Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu các dụng cụ cần thiết để làm sạch bát đĩa nhé.

Chúng tôi đưa ra Top 10 sản phẩm vệ sinh bát đĩa bán chạy nhất hiện nay để bạn có thể dễ dàng lựa chọn được đúng sản phẩm mình cần. Làm sao chúng tôi có thể tạo ra danh sách này, hãy đọc thêm về cách tạo danh sách top sản phẩm.

Top sản phẩm vệ sinh bát đĩa

[Mã HCSALE15 giảm 10% đơn 250K] Nước Rửa Chén LIX 200ml Siêu Sạch Đậm Đặc

10.000đ

 • Từ 7826 lượt đánh giá

Miễn phí vận chuyển
4.599 đã bán

Tổng sản phẩm đã bán trong 30 ngày qua.

Tốt nhất
1
3.062 đã bán

Tổng sản phẩm đã bán trong 30 ngày qua.

Á Quân
2
2.469 đã bán

Tổng sản phẩm đã bán trong 30 ngày qua.

[Mã HC1505 giảm 8% đơn 250K] Nước Rửa Chén Lix Siêu Sạch Trà Xanh 400G

10.900đ

 • Từ 6151 lượt đánh giá

Miễn phí vận chuyển
2.054 đã bán

Tổng sản phẩm đã bán trong 30 ngày qua.

1.769 đã bán

Tổng sản phẩm đã bán trong 30 ngày qua.

1.671 đã bán

Tổng sản phẩm đã bán trong 30 ngày qua.

[Mã HC1505 giảm 8% đơn 250K] Combo 5 khăn lau bếp đa năng kích thước 27x15cm

25.000đ

 • Từ 4737 lượt đánh giá

Miễn phí vận chuyển
1.644 đã bán

Tổng sản phẩm đã bán trong 30 ngày qua.

[Mã HCSALE15 giảm 10% đơn 250K] Nước rửa chén Sunlight túi 750g hương chanh

17.500đ

 • Từ 1309 lượt đánh giá

Miễn phí vận chuyển
1.633 đã bán

Tổng sản phẩm đã bán trong 30 ngày qua.

1.624 đã bán

Tổng sản phẩm đã bán trong 30 ngày qua.

[Mã HCSALE15 giảm 10% đơn 250K] Nước Rửa Chén Lix Siêu Sạch Trà Xanh 400G

10.900đ

 • Từ 1091 lượt đánh giá

Miễn phí vận chuyển
1.473 đã bán

Tổng sản phẩm đã bán trong 30 ngày qua.

Cập nhật lần cuối vào 01:19 ngày 17/05/2021. Tiêu đề, ảnh sản phẩm thuộc Shopee, Tiki, Lazada, Sendo...

Giới Thiệu

Tìm mua được sản phẩm phù hợp, ngon-bổ-rẻ thật sự rất khó khăn. Nhưng bạn đừng lo, cộng đồng Chanh Tươi sẽ giúp bạn tìm được sản phẩm về vệ sinh bát đĩa tốt nhất. Dựa vào việc ghi chú, phân tích dữ liệu lớn từ Lazada, Shopee, Tiki, Sendo... và quan trọng nhất là đánh giá của người dùng khi họ mua hàng để từ đó lấy ra được danh sách sản phẩm bán chạy, có lượt đánh giá tốt để gửi đến bạn. Ngoài ra bên dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp thêm các câu hỏi, hướng dẫn phổ biến để giúp bạn lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất cho mình.

Phân loại

Phân loại dụng cụ vệ sinh bát đĩa

Dụng cụ vệ sinh bát đĩa thương chia làm 3 loại:

Thứ nhất là các dụng cụ cọ rửa bát đĩa: Thường các vật để cọ rửa bát đĩa là những miếng lứơi vải, bọt biển, cọ dài chuyên dụng vệ sinh cốc, bình...hoặc bối ráp sắt để đánh rửa xoong nồi. Một số gia đình còn có thể dùng các vật dụng từ thiên nhiên như sơ mướp để rửa bát.

Đi kèm với các dụng cụ cọ rửa, chúng ta còn cần các dung dịch hay còn gọi là những chai nước rửa bát giúp đánh bay những vết bám dầu mỡ và cọ rửa thông thường không làm sạch được.

Sau khi rửa bát xong, chúng ta còn cần tới khăn để lau sạch nước trong bát đĩa, giữ bát luôn khô thoáng, tránh nấm mốc. Các loại khăn thường dùng sẽ là khăn vải, khăn khô đa năng...

Với sự phát triển của xã hội hiện đại ngày nay, một số gia đình đã chuyển sang dùng tới máy rửa bát, chiếc máy này tích hợp cả chăng năng cọ rửa thông thường và làm sạch các vết dầu mỡ do dùng lực mạnh từ nguồn nước nóng/hoặc dùng viên rửa bát. Sau khi làm sạch còn có chức năng sấy khô, rất thuận tiền cho người sử dụng.

Cách chọn mua hàng

1. Chọn mua theo nhu cầu, sở thích

Mỗi gia đình sẽ chọn cho mình những dụng cụ rửa bát phù hợp. Tuy nhiên, không thể thiếu những dụng cụ sau đây: 

- Miếng rửa bát: Tuỳ vào việc bạn dùng thấy cái nào tiện hơn có thể chọn giữa lưới, bọt biển hoặc sơ mướp (gần gũi với thiên nhiên). Ngoài ra nếu bát đĩa nhà bạn thuộc hàng gốm sứ cao cấp thì nên chọn những miếng rửa bát mềm mại, tránh cọ rửa bằng ráp sắt hay lưới cứng sẽ làm xước bát đĩa.

- Nước rửa bát: Một số gia đình không thích sử dụng nước rửa chén vì lo lắng hoá chất, các chất tẩy sẽ ngấm vào bát đĩa gây bệnh. Tuy nhiên, bạn đừng quá lo lắng vì hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại nước rửa bát an toàn, làm từ sản phẩm tự nhiên, và sau khi dùng xong bạn còn tráng kỹ lại với nước sạch nữa. 

Với những gia đình có điều kiện kinh tế tốt hơn, bạn có thể lựa 1 chiếc máy rửa bát về nhà làm thay công việc hàng ngày. Máy rửa bát ngoài việc rửa sạch thông thường còn có chức năng sấy khô, khử khuẩn nên bạn yên tâm là bát đũa luôn sạch sẽ, tiệt tùng nhé.

2. Chọn theo chất lượng

Để có hiệu quả tốt nhất, bạn nên chọn các sản phẩm chất lượng, miếng cọ cần mềm và vừa phải. Không nên chọn những miếng cọ rửa thô cứng gây xước bát đĩa hay miếng quá nhỏ - rửa mãi không xong hoặc quá to làm việc cầm nắm trở nên khó khăn.

Với nước rửa bát cũng vậy: Bạn có thể tham khảo các sản phẩm nước rửa bát có thành phần tự nhiên, ít chất tẩy gây hại da tay. Một số thương hiệu nước rửa chén đĩa uy tín trên thị trường hiện nay như:

 • Nước rửa chén Sunlight chanh.
 • Nước rửa chén Sunlight Extra thiên nhiên muối khoáng và lô hội.
 • Nước rửa chén Mỹ Hảo hương chanh.
 • Nước rửa chén LIX hương chanh.
 • Nước rửa chén POWER100 hương chanh.
 • Nước rửa chén Ez Clean chiết xuất muối biển.
 • Đối với những gia đình sử dụng máy rửa bát, nên mua máy có chức năng sấy khô và loại bỏ vi khuẩn tốt. Các dòng máy rửa bát có đủ chức năng kể trên đó là máy rửa bát Bosch, Fushima, Elextronux...

3. Chọn theo giá thành

Rửa bát là việc thường xuyên hàng ngày, thậm chí ngày 2,3 lần nên việc mua các dụng cụ rửa bát cũng cần lựa chọn sản phẩm có giá thành phù hợp, tiết kiệm chi phí.

Các dụng cụ rửa bát phải dùng tay thông thường như miếng cọ rửa, bọt biển thường có giá từ 5000 đồng đến 20000 đồng. Một năm bạn cần thay miếng rửa bát từ 3-4 lần để đảm bảo vi khuẩn không tích tụ lại. 

Các loại khăn khô, khăn đa năng cũng có giá từ 20000 một bịch hay 10000/chiếc. Trung bình cần 2-3 chiếc khăn thay đổi nên chi phí không quá lớn. 

Những dòng nước rửa chén phổ biến như Sunlight, Mỹ Hảo, Kao, Suft... thường có giá từ 20,000 đến 50,000 ngàn đồng cho 1 chai 500ml. Các dòng nước rửa chén nhập khẩu hoặc chiết xuất tự nhiên thường có giá từ 70 đến 100 ngàn đồng trên 1 chai có dung tích tương tự.

Nếu có điều kiện hơn, bạn có thể tham khảo mua máy rửa bát. Tuỳ vào chức năng và thể tích, máy rửa bát có giá dao động từ 6 đến 15 triệu.

Câu hỏi thường gặp

1. Dụng cụ vệ sinh bát đĩa bao gồm những gì?

Dung cụ vệ sinh bát đĩa bao gồm:

- Dụng cụ cọ rửa: bọt biển, miếng lưới rửa bát, xơ mướp, cọ sắt, cọ dài chuyên dụng, máy rửa bát..

- Nước rửa bát: Nước nóng hoặc các dung dịch, viên rửa bát

- Khăn lau khô (khăn vải, khăn đa năng) hoặc máy sấy bát

2. Mua viên rửa bát ở đâu?

Viên rửa bát thực chất là một loại xà phòng chuyên dùng cho máy rửa bát. Loại xà phòng này có tác dụng làm sạch và sáng bóng chén bát. Trong viên rửa bát có chất làm mềm nước có tác dụng rửa bát sạch hơn và không gây hại đến máy rửa bát.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều cơ sở, cửa hàng nhà phân phối các loại mặt hàng sản phẩm viên rửa chén bát nhập khẩu, và hàng nội địa chất lượng cao. Bạn có thể tìm mua tại siêu thị lớn hoặc các gian hàng chính hãng hoặc ut tín trên các trang thương mại điện tử như Shopee hay Tiki.

Tổng kết

Chúng tôi hy vọng rằng bạn đã trang bị thêm được kiến thức cũng như hiểu biết về vệ sinh bát đĩa qua hướng dẫn này. Nếu bạn còn phân vân, bạn có thể để lại phần bình luận để chia sẻ hoặc giúp đỡ cộng đồng (bình luận ở Chanh Tươi là công khai và minh bạch). Tuy nhiên, để kết luận, chúng tôi khuyên bạn nên dùng [Mã HCSALE15 giảm 10% đơn 250K] Nước Rửa Chén LIX 200ml Siêu Sạch Đậm Đặc. Hiện nó là sản phẩm bán chạy nhất trên thị trường. Cuối cùng bạn có thể tham khảo và so sánh thêm [Mã HC1505 giảm 8% đơn 250K] Khăn Lau Đa Năng Xuất Hàn Siêu Mềm Mịn Siêu Thấm Nước Khổ 30x50cm[Mã HC1505 giảm 8% đơn 250K] [HÀNG CHÍNH HÃNG] Nước Rửa Chén Pinto Thái Lan 450ml (Giao màu ngẫu nhiên).

img_avatar

Bình luận

Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

icon-gototop
Lên đầu trang