10 xe đạp leo núi bán chạy nhất Shopee tháng 05/2021

Xe đạp leo núi (Moutain Bike - MTB) là kiểu xe được thiết kế theo dạng tăng cường độ bền, hiệu suất trong địa hình gồ ghề, chịu được tác động khi sử dụng để đi đường dài, đi vào những địa hình đất, sỏi,.... Nếu bạn đang tìm mua một chiếc xe đạp leo núi, bài viết dưới đây sẽ chia sẻ những kinh nghiệm bạn lựa chọn, những lưu ý, đồng thời giúp bạn đưa ra được sự lựa chọn dễ dàng thông qua gợi ý các sản phẩm đang bán chạy nhất hiện nay.

Chúng tôi đưa ra Top 10 sản phẩm xe đạp leo núi bán chạy nhất hiện nay để bạn có thể dễ dàng lựa chọn được đúng sản phẩm mình cần. Làm sao chúng tôi có thể tạo ra danh sách này, hãy đọc thêm về cách tạo danh sách top sản phẩm.

Top sản phẩm xe đạp leo núi

Bộ chén cổ xe đạp fixed gear [ M01-0134 ]

50.000đ

  • Từ 1 lượt đánh giá

Miễn phí vận chuyển
3 đã bán

Tổng sản phẩm đã bán trong 30 ngày qua.

Tốt nhất
1

Xe đạp cuộc NIKXUS đỏ đen, mới 100%

2.150.000đ

  • Từ 6 lượt đánh giá

Miễn phí vận chuyển
1 đã bán

Tổng sản phẩm đã bán trong 30 ngày qua.

Á Quân
2

hàng đẹp khung nhôm cao cấp 26in

2.800.000đ

  • Từ 3 lượt đánh giá

Miễn phí vận chuyển
1 đã bán

Tổng sản phẩm đã bán trong 30 ngày qua.

Xe đạp thể thao địa hình ALCOTT 24AL-MT05 / 26AL-MT05

2.300.000đ

  • Từ 2 lượt đánh giá

Miễn phí vận chuyển

(CHÍNH HÃNG) Xe đạp địa hình Fornix Climber- Bảo hành 12 tháng

3.700.000đ

  • Từ 2 lượt đánh giá

Miễn phí vận chuyển

Xe đạp địa hình thể thao Fornix- BFM26-26''- Bảo hành 12 tháng

3.590.000đ

  • Từ 2 lượt đánh giá

Miễn phí vận chuyển

SALE!!! ATV 150cc - xe bốn bánh bãi biển - BÁN GÓP TẠI Q7

26.800.000đ

  • Từ 0 lượt đánh giá

Miễn phí vận chuyển

Xe địa hình SCOTT DEORE LX USA

6.500.000đ

  • Từ 0 lượt đánh giá

Miễn phí vận chuyển

Cập nhật lần cuối vào 02:31 ngày 17/05/2021. Tiêu đề, ảnh sản phẩm thuộc Shopee, Tiki, Lazada, Sendo...

Giới Thiệu

Tìm mua được sản phẩm phù hợp, ngon-bổ-rẻ thật sự rất khó khăn. Nhưng bạn đừng lo, cộng đồng Chanh Tươi sẽ giúp bạn tìm được sản phẩm về xe đạp leo núi tốt nhất. Dựa vào việc ghi chú, phân tích dữ liệu lớn từ Lazada, Shopee, Tiki, Sendo... và quan trọng nhất là đánh giá của người dùng khi họ mua hàng để từ đó lấy ra được danh sách sản phẩm bán chạy, có lượt đánh giá tốt để gửi đến bạn. Ngoài ra bên dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp thêm các câu hỏi, hướng dẫn phổ biến để giúp bạn lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất cho mình.

Phân loại

1. Phân loại theo từng loại địa hình chuyên biệt:

- MTB băng đồng (Cross-Country MTB): loại xe được thiết kếđể vượt qua những chướng ngại và thử tháchở mức thấp đến trung bình. Thiết kế dòng xe này những vật liệu tương đối nhẹ, giúp bạn có thể đạt tốc độ tối đa và vượt qua các loại hình không quá khó khăn. Và loại xe này được chia thành 2 loại cấu tạo chính:

+ Full-suspension: Là xe đạp địa hình có thiết kế đầy đủ giảm xóc trước và sau, khá linh hoạt và thích hợp với mục đích của số đông người quan tâm. Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất do không được thiết kế chuyên biệt, nên không có đặc điểm nào nổi bật hơn so với các loại còn hơn, và điểm trừ nữa là chúng khá nặng.

+ Hard-tail: Chỉ thích hợp để leo đồi và thực hiện các bước nhảy ngắn, xe được trang bị duy nhất một giảm sóc ở phần đầu. Vì thiết kế nên nó nhẹ hơn so với Full-suspension.

- Xe đạp MTB Lai (Hybird bike): kết hợp giữa xe đạp leo núi và xe đạp đường phố, nên có những tính năng đặc biệt hơn, giúp bạn thăng bằng trên những con đường nhựa bằng phẳng, vừa giúp bạn vượt qua những địa hình gồ ghề, điểm tốt ở đây thường được trang bị giảm xóc. Gồm 3 cấu tạo như sau:

+ Singlespeed MTB: này là loiaj xe đạp giúp bản thân tự thử thách và xem giới hạn bản thân ở đâu. Nó không thiết kế những thiết bị giảm sóc hay không có bộ đề, nói đơn giản nó chỉ dành cho những người đau xe đạp chuyên nghiệp. 

+ Freeride MTB: là sự kết hợp của xe đạp leo núi và xe đạp đua địa hình, những ai thích đam mê mạo hiểm, chinh phục những địa hình gồ ghề trong thành phố như cầu thang, gờ vỉa hè hay bất cứ thử thách khó nào khác. 

+ Downhill MTB: loại xe này trang bị giảm xóc nặng, chủ yếu sử dụng để đổ đèo, vậy nên thiết kế chúng tương đối nặng vì vậy nên việc đổ đèo và muốn đi ngược lại thì bắt buộc người chơi phải vác nó lên vai. 

2. Phân loại theo khung xe đạp leo núi:

+ Khung xe đạp leo núi làm bằng thép: chắc chắn, cứng rắn tuy nhiên tương đối nặng, dễ bị gỉ,  ăn mòn theo thời gian. 

+ Khung xe đạp leo núi làm bằng nhôm: nhẹ hơn, không bị gỉ nhưng rất dễ bị móp méo khi va chạm mạnh. 

+ Khung xe đạp leo núi làm bằng sợi Carbon: nhẹ hơn, không bị gỉ, cứng như thếp và không biến dạng theo thời gian tuy nhiên giá thành cao.

+ Khung xe đạp leo núi làm bằng titian: tốc độ bị ăn mòn lâu hơn, độ bền cao hơn.

Cách chọn mua hàng

Kinh nghiệm chọn mua xe đạp leo núi

- Trước tiên là chi phí đẻ mua xe đạp leo núi: việc đưa ra mức giá dự định mua của bản thân sẽ hỗ trợ cho bạn khoanh vùng được những dòng xe đạp leo núi phù hợp nhất với bạn. Chẳng hạn như: 

+ Giá khoảng 2 triệu đến 4 triệu: dòng xe đạp Jett.

+ Giá khoảng từ 5 triệu tở lên: Các dòng xe Giant sẽ có những mức giá khác nhau (màu sức, phụ kiện bổ trợ càng nhiều thì giá càng cao). 

- Mục đích bạn mua xe đạp leo núi để làm gì: nó có nhiều kiểu dáng, chuyên dùng cho từng loại địa hình khác nhau (tham khảo phần phần loại các loại xe đạp leo núi) xe vượt đèo, xe băng đồng, xe leo núi, hay xe đường dài thì sẽ lựa chọn được đúng với nhu cầu bạn cần mua loại xe đạp nào. 

- Xe đạp leo núi phải có đầu đủ giảm xóc trước và sau: không chỉ nâng cao độ an toàn, mà còn tăng thêm sự bền chắc cho chiếc xe mình đang sử dụng. Đặc biệt, tìm hiểu và lựa chọn kỹ càng từng phụ kiện cảu các dòng xe đạp leo núi: động cơ, dàn bánh xe, dàn phanh xe.

- Mùa mua xe tốt nhất: nên lựa chọn cần mua xe hợp lý, vì sự thay đổi mẫu mã, chất lượng, thời gian, giá cả, mùa nào thích hợp nhất để mua xe đạp leo núi thì có thể giúp bạn có được giá tốt nhất khi mua, nếu muốn mua để được giá tốt nhất thì màu đông là hợp lý nhất. 

- Kiểm tra trước khi mua, hay là đi trước khi mua: xem thử nó có hợp với bạn hay không, về chất lượng, mục đích sử dụng có đúng với nhu cầu hay không, bên cạnh đó còn kiểm tra được đồ bền của chiếc xe, sử dụng có thoải mái hay không là cơ sở để bạn có một chiếc xe đạp leo núi tốt nhất. 

- Cuối cùng, sau khi khoanh vùng được dòng sản phẩm nào thì nên tìm hiểu thêm những đánh giá từ nguồn khách hàng đã mua và sử dụng có tốt không, tại hãng nào. Qua đó, đánh giá được tổng quản sản phẩm mình cần mua với giá như thế có hợp lý hay không?

Câu hỏi thường gặp

1. Những câu hỏi thường gặp khi mua xe đạp leo núi: 

- Những dòng xe đạp leo núi nào tốt nhất hiện nay? Top 5 xe đạp hiện đang sử dụng tương đối nhiều: Xe đạp leo núi Jett Cycles Octane, xe đạp leo núi Dunlop 728, xe đạp leo núi Merida Duke 700, xe đạp leo núi Dunlop CTB-DLP-143, xe đạp leo núi Alaskan Maruishi 1.0. Bên cạnh đó, cũng có nhiều loại khác bạn có thể tìm hiểu thêm.

- Các bộ phận khi chọn xe đạp leo núi tốt nhất thì là bộ phần nào? Với xe đạp leo núi là loại xe chuyên chinh phục các loại địa hình gồ ghề thì việc kiểm tra khung xe là bộ phận lớn nhất và cũng quan trọng nhất, nó có thể chịu đựng được những tác động của mưa, tốc độ cao,..vì vậy, cần kiểm tra kỹ hơn đảm bảo an toàn cho bạn cũng như độ bền chắc cho xe. 

2. Tiêu chí chọn mua xe cho trẻ em, phụ nữ, nam giới có khác nhau không? 

Việc lựa chọn các dòng xe cho từng đối tượng tương đối quan trọng, nếu là nữ và trẻ em nên chọn những mẫu xe có kích thước nhỏ gon, trọng lượng nhẹ, màu sắc bắt mắt và các bộ phận cấu than hf tay lái và cổ xe dễ thao tác vì tốc độ tay của nữ và trẻ em yếu hơn so với nam giới nên để bảo tính an toàn và cũng mang lại hiệu quả cao nên chọn những loại xe thiết kế như trên.

Còn đối với nam giới, kiểu dáng phải mạnh mẽ, nam tính, khung sườn cứng cáp và có khả năng chịu được tải trọng lớn, cùng với tốc độ chinh phục địa hình sẽ cao và khó khăn hơn so với nữ giới.

3. Thời gian bảo hành của dòng xe đạp leo núi thế nào?

Sẽ tùy vào nhà phân phối bạn mua, sẽ có những bảo hành riêng cho từng thương hiệu, loại xe. Thông thường thì trung bình khoảng 12 - 36 tháng.   

Tổng kết

Chúng tôi hy vọng rằng bạn đã trang bị thêm được kiến thức cũng như hiểu biết về xe đạp leo núi qua hướng dẫn này. Nếu bạn còn phân vân, bạn có thể để lại phần bình luận để chia sẻ hoặc giúp đỡ cộng đồng (bình luận ở Chanh Tươi là công khai và minh bạch). Tuy nhiên, để kết luận, chúng tôi khuyên bạn nên dùng Bộ chén cổ xe đạp fixed gear [ M01-0134 ]. Hiện nó là sản phẩm bán chạy nhất trên thị trường. Cuối cùng bạn có thể tham khảo và so sánh thêm Xe đạp cuộc NIKXUS đỏ đen, mới 100%hàng đẹp khung nhôm cao cấp 26in.

img_avatar

Bình luận

Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

icon-gototop
Lên đầu trang