Trời mưa, người đi xe máy nên chọn áo mưa nào cho an toàn?
2016-2

Trời mưa, người đi xe máy nên chọn áo mưa nào cho an toàn?

84.000đ
  • Cập nhật 31.05.2018
  • Ngày đăng 24.07.2017

Những ngày mưa gió, chiếc áo mưa trở thành vật-bất-ly-thân cho bất cứ ai khi cần đi ra đường. Đi xe máy, nên chọn loại áo mưa nào để vừa không bị ướt người, ướt đồ đạc mang theo, vừa an toàn? Vấn đề tưởng chừng nhỏ nhưng không nhỏ đâu.

Những loại áo mưa thường được sử dụng

 Ưu điểm của áo mưa tiện dụng là nhỏ gọn, rẻ tiền, dễ dàng mua ở các cửa hàng ven đường. Nhưng thiết kế mỏng manh khiến em í chỉ sử dụng được khi trời mưa nhỏ, không nhiều gió. Còn hôm nào mưa to, gió lớn thì bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn, bất lợi.

Loại áo mưa mặc một lần không che được kín người, lại dễ rách 

Áo mưa cánh dơi đang được khá nhiều chọn mặc khi đi xe máy. Áo cánh dơi được làm bằng loại nilon tốt, chắc chắn nên có thể sử dụng nhiều năm mới hư.  Với thiết kế 2 vạt áo, người lái xe có thể phủ qua tay lái để che chắn không bị ướt chân, balô mang theo. Tuy vậy, vạt áo cũng có thể tạo ra những nguy hiểm tiềm tàng: che gương chiếu hậu nên không quan sát phía sau, che đèn làm giảm tầm nhìn trong mưa, vướng víu tay lái hoặc cuốn vào bánh xe, dây xích...

Theo khuyến cáo của Ủy ban an toàn quốc gia, khi trời mưa, người lái xe nên đi chậm và sử dụng loại áo mưa cánh dơi có khoảng nilon trong suốt mặt trước để không cản tầm chiếu sáng của đèn. Còn nếu không, người lái xe nên phủ áo mưa để che phần chân và ngồi đè lên vạt sau để áo không bị cuốn vào bánh xe trong khi di chuyển.

Người đi xe máy mặc áo mưa cánh dơi nên chú ý 2 vạt áo khi lái xe

Với thiết kế giống như một bộ quần áo bình thường, áo mưa nguyên bộ, bao gồm cả quần-áo đi mưa, sẽ ôm sát vào người lái xe và không tạo ra vướng víu hay cản gió khi xe di chuyển. Balô mang theo nên được cất vào cốp xe (nếu cốp đủ lớn) hoặc bao bọc cẩn thận để khỏi bị ướt (nếu cốp xe nhỏ).

ôm sát vào người lái xe và không tạo ra vướng víu hay cản gió khi xe di chuyển.

Áo mưa bộ ôm sát vào người lái xe và không tạo ra vướng víu hay cản gió khi xe di chuyển.

Ngoài áo mưa bộ, áo mưa không xẻ tà cũng là một lựa chọn tốt cho người đi xe máy, vì:

- Kiểu dáng không xẻ tà giúp toàn thân không bị ướt khi di chuyển, bảo vệ sức khỏe người đi xe.

- Chất liệu vải dù chống thấm, dễ làm sạch, mau khô, không tạo cảm giác bết như nilon thường.

- Mũ và tay áo rộng rãi giúp người mặc thoải mái, không gây vướng víu khi lái xe.

- Thiết kế rộng rãi nên bạn có thể đeo balô bên trong rồi mặc áo mưa.

 

Áo mưa không xẻ tà

Áo mưa vải dù không xẻ tà đang được bán trên Lazada và được đánh giá rất cao. Hiện sản phẩm đang được bán với giá 84.000đ (tiết kiệm 39%), anh chị em nào quan tâm thì đặt mua ở đây nhé.

Lưu ý cách sử dụng áo mưa an toàn

- Chọn áo mưa gọn gàng, không làm che kiếng chiếu hậu và không che đèn xi nhan. Với loại áo mưa cánh dơi, nên chọn loại áo mưa có lớp nhựa trong phía trước để không làm che đèn xe hay xi nhan.

- Không nên phủ vạt trước áo mưa qua tay lái (tốt nhất bạn chỉ nên phủ áo mưa qua đùi để chân không bị ướt) vì nếu phủ áo mưa qua tay lái có thể che kiếng chiếu hậu, khiến bạn không thể quan sát phía sau. Việc phủ vạt áo mưa qua tay lái phía trước còn khiến vạt áo dễ bị gió thổi, tạt vào mặt cản trở tầm nhìn.

- Nên ngồi đè lên vạt sau của áo mưa để vạt áo không bay khi đang di chuyển hoặc không quấn vào bánh xe sau gây té, ngã và ảnh hưởng đến người lưu thông trên đường.

- Khi đứng lại mặc áo mưa trên đường cần quan sát kỹ lưỡng để tránh trường hợp bị các xe phía sau tông phải.

- Trong trường hợp cha mẹ chở con nên cho con mặc áo mưa riêng để thuận tiện cho việc lái xe. Điều này cũng tránh làm trẻ bị ngộp thở hoặc khó chịu vì không nhìn thấy đường khi mặc áo mưa chung cùng với cha mẹ.

  • Bình luận
  • Nhúng bài viết
    Nhúng bài viết
    Sao chép đoạn mã dưới đây, sau đó thêm vào website riêng của bạn.
  • Báo cáo nội dung
img_avatar

Bình luận

An Phuoc

Đang là mùa mưa nên mọi người chú ý cẩn thận hơn khi lái xe ngoài đường nhé.

img-avatar
icon-gototop
Lên đầu trang