Tự hại chính mình khi bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh sai cách

12.04.2023 - 16:08

Tủ lạnh có khả năng bảo quản thực phẩm tươi ngon hơn. Tuy nhiên nếu không biết cách sử dụng, thiết bị sẽ phản tác dụng, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Vì thế hôm nay mình sẽ chia sẻ một vài lưu ý cách bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh! Bạn nào quan tâm có thể tham khảo nhé!

Bảo quản rau sống trong tủ lạnh

Nhiều người có thói quen rau vừa mua về là cho vào tủ lạnh luôn. Họ không biết đây là một trong những nguyên nhân truyền vi khuẩn gây bệnh. Khuẩn E.coil thường tồn tại dưới dạng lạnh, đông lạnh và được tìm thấy trong đất trồng rau.

bao-quan-tu-lanh-01

Chúng có thể lây nhiễm chéo từ rau sang các thực phẩm khác. Vì thế để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, trươc khi cho rau vào tủ lạnh, bạn nên rửa sạch trước nhé!

Thực phẩm rã đông

Để tiết kiệm nhiều người thường làm đông lại các thực phảm đã rã đông mà không biết rằng đây là nguyên nhân hàng đầu gây nhiễm độc thực phẩm. Do đó, bạn nên dùng hết thực phẩm đã lấy ra khỏi nhăn đông tủ lạnh để không làm ảnh hưởng để sức khỏe của mọi người.

bao-quan-tu-lanh-02

Hơn nữa khi sắp xếp thực phẩm vào tủ bạn nên để thực phẩm mới vào phía bên trong và những thực phẩm cũ ra phía ngoài.

Đậy kín nắp thực phẩm

Để món ăn bảo đảm chất lượng và tránh việc tủ lạnh bị ám mùi bạn nên cho chúng vào các hộp riêng đật kín nắp. Với những thực phẩm như phô mai, cá, .. nên bọc kín lại bằng giấy bạc.

bao-quan-tu-lanh-03

Bảo quản thực phẩm trong ngăn mát

Các loại thực phẩm như thịt, cá dễ bị hư nếu đặt trong ngăn mát, bạn hãy đặt chúng ở vị trí có nhiệt độ lạnh nhất là mặt kính sát với ngăn rau củ.

Còn với sữa, bánh ngọt... thì hãy đặt gàn nhất với phần đông đá. Chúng có thể thời hạn sử dụng được khá lâu.

Tham khảo Top sản phẩm tủ lạnh tốt nhất hiện nay

bao-quan-tu-lanh-06

Bảo quản rau củ trong ngăn dành riêng

Hầu hết tủ lạnh sẽ có ngăn dành riêng để bảo quản rau củ. Trước khi cho vào ngăn này, bạn cần loại bỏ phần lá xanh không cần dùng đến của các loại rau củ như cà rốt, củ cải, su hào... Bên cạnh đó, rau củ nên được bao bọc, tốt hơn hết là dùng vải thưa thấm chút nước hay giấy nhựa loại có đục lỗ li ti.

bao-quan-tu-lanh-05

Bảo quản thực phẩm tại các ngăn ở cửa tủ lạnh

Những món ăn cần nhiệt độ thấp sẽ thích hợp đặt ở vị trí ngăn trên cùng ví dụ như sữa chua, kẹo. Ngăn tiếp theo là nơi đặt gia vị, cafe với điều kiện sản phẩm được bảo quản trong hộp, lon đậy thật kín.

0/5 - (0 bình chọn)

Được viết bởi

Ban biên tập Chanh Tươi Là một đội ngũ gồm các biên tập viên và chuyên gia có kinh nghiệm và kiến thức sâu rộng về các sản phẩm, dịch vụ tiêu dùng. Ban biên tập Chanh Tươi luôn nghiên cứu kỹ lưỡng, ...
img_avatar

Bình luận

Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!