Cách giảm thời gian vận chuyển hàng từ nước ngoài về Việt Nam (check zip code bưu cục gần nhất)

Mình đã từng mua một số món đồ từ Amazon, Ebay và nay cả Banfaggood... các website uy tín trên toàn thế giới về Việt Nam. Thường thời gian gửi hàng rất chậm, nhưng có 1 cách để bạn giảm được, trong bài này mình sẽ hướng dẫn bạn chỉ với mẹo rất đơn giản.

Cách kiểm tra mã Zip Code tại Việt Nam

Trước tiên hãy hình dung lại quy trình món hàng của bạn đi từ nước ngoài về Việt Nam

Người bán (đóng gói) => Chuyển cho công ty vận chuyển trong nước (China Post, Singpost...) => Hàng sẽ được chuyển qua máy bay => Đến Việt Nam (thường là VNpost) => VNpost sẽ chuyển tới bưu cục tổng => Từ đây sẽ chuyển tới bưu cục địa phương => Bưu tá nhận hàng và chuyển cho bạn.

Quy trình trên là theo Tú tìm hiểu, và trong đó chúng ta có thể tối ưu được 1 bước (phần bôi đen bên trên). Chủ yếu giao hàng chậm là ở  đầu Việt Nam, các đơn mình mua hàng (VD như kinh nghiệm mua trên Banggood) thì ngay sau khi đơn được đặt thì hôm sau đã lên đường ra bưu điện và chuyển ngay tới sân bay rồi.

Để tiết kiệm được việc này thì đừng chuyển hàng tới bưu cục tổng nữa, bạn hãy chuyển thẳng hàng tới bưu cục gần nhât nơi bạn sống. Chúng ta làm điều này bằng cách thay điền mã Zip code của bưu cục thay vì Zip code của thành phố.

VD: Tú ở Hà Nội thì bưu cục tổng Zip code ở Hà Nội là 10000, nếu điền zip code này thì hàng sẽ được chuyển về Bưu cục tổng (VNPost ở số 2 Phạm Hùng), sau đó hàng sẽ được chuyển về bưu cục ở nơi Tú sống. Tú sẽ không sử dụng Zip code 10000 mà sẽ sử dụng Zip code 136711. Đây là zip code của xã mà mình sống. 

Để check zip code nơi bạn sống có 2 cách.

Cách 1: Bạn truy cập trang của VNPost http://postcode.vnpost.vn/services/search.aspx Bạn điền tên quận huyện hay phường xã để tìm nhé. Tú sống ở xã Việt Hùng nên Tú tìm bằng key này luôn, và nó ra 3 xã ở Việt Nam có tên và Việt Hùng. Rất đơn giản. 

Tìm Zipcode địa phương nơi bạn sống qua VNPost

Tìm Zip code địa phương nơi bạn sống qua VNPost

Cách 2: Bạn tìm qua http://www.geopostcodes.com/Vietnam Trang này thì ko cần gõ key, nhưng bạn cần lựa chọn từ khu vực => thành phố => quận/ huyện => phường/ xã.

Tìm kiếm Zipcode tại địa phương nơi bạn sống.Tìm kiếm Zip code tại địa phương nơi bạn sống

Vậy là từ bây giờ, khi mua hàng từ nước ngoài hay chuyển đồ bạn hãy sử dụng Zip code địa phương thay vì Zip code của Thành phố nhé.

Viết bình luận
Theo dõi qua Email
Yêu thích
Nhúng bài viết

2 Bình luận

Soussan Hanna

Soussan Hanna

02:43:25 AM 09/07/2019

Bài viết tuyệt vời đúng lúc tôi cần tìm zip code ở VN . Cảm ơn bạn rất nhiều

Trả lời

Thích

Liên kết

1

Kiho

Kiho

17:51:17 PM 19/04/2017

thông tin hữu ích quá, đó giờ mình chưa biệt vụ này luôn!

Trả lời

Thích

Liên kết

1

Chúng tôi trên
Theo dõi qua apps OTP
Zallo, Viber, Whats App
Đăng ký
nhận bản tin