Hướng dẫn đổi trả vé, đòi lại lệ phí hoãn chuyến bay Jetstar

29.09.2022 - 13:40

Đặt vé trước mỗi chuyến bay là điều phổ biến hiện nay, nhưng đối với những bạn chưa từng bay hoặc chưa có kinh nghiệm đổi trả vé hay đòi lại lệ phí hoãn chuyến bay Jetstar.

Mà nguyên nhân đến từ phía hãng hàng không Jetstar thì bài viết này mình sẽ chia sẻ một chút kinh nghiệm thực tế về việc đổi trả vé.

Hi vọng nó sẽ giúp các bạn hình dung cách thức thực hiện, tránh vì ngại ngần hay không biết mà chịu thiệt về mình khi Jetstar tự ý thay đổi lịch trình không phù hợp với bạn và bạn không thể chuyển sang một chuyến bay nào khác.

Kinh nghiệm đổi trả vé máy bay hãng Jetstar
Kinh nghiệm đổi trả vé máy bay hãng Jetstar

 

Kinh nghiệm đổi trả vé máy bay Jetstar?

Đây là trường hợp chủ quan khi mà bạn không thể thực hiện được chuyến bay với vé đã mua trước đó. Với hãng hàng không Jetstar thì có những quy định v/v đổi trả vé máy bay đã đặt trước như sau:

Quy định tính phí của hãng hàng không Jetstar

- Vé không được phép hoàn.

- Vé siêu khuyến mãi của Jetstar không cho phép khách hàng đổi, trả, hoàn …..

- Tất cả các thay đổi ( đổi tên, đổi hành trình, đổi chặng bay …) đều được tính phí.

Quy tắc tính phí:

- Đổi tên phí: A. - Đổi hành trình, đổi ngày bay, đổi chặng bay, hoàn vé: phí dịch vụ B + Chênh lệch giá vé C (giá vé hiện tại cao hơn vé cũ bao nhiêu, khách hàng bù thêm, nếu thấp hơn thì không hoàn)

Tổng phí: A + B + C ( nhiều khi phí đổi gần bằng vé mua mới, chưa tính giá vé cũ lúc mua) Tốt nhất các bạn nên kiểm tra kĩ xem trường hợp của mình có đáng đổi vé không chứ chi phí các thứ mà gần bằng tiền vé mới rồi thì thôi, mua vé mới cho lành.

Quy định hoàn đổi, thay đổi thông tin vé áp dụng với hạng ghế Economy (hạng phổ thông)

Hạng ghế Economy của Jetstar có tất cả 3 loại là: Starter, Starter Plus và Promo. Đối với mỗi hạng ghế khác nhau sẽ có quy định về việc hoàn, đổi và thay đổi thông tin vé khác nhau.

Điều kiện hoàn vé, đổi vé theo hạng ghế Jetstar
Điều kiện hoàn vé, đổi vé theo hạng ghế Jetstar

 

Chia sẻ kinh nghiệm về cách đổi vé của hãng Jetstar

Những điều khoản sau đây được Jetstar quy định dành cho các thay đổi liên quan đến việc đổi vé, thay đổi tên.

 • Tất cả các hạng ghế đều được phép nâng hạng. Lưu ý, quý khách chỉ có thể nâng hạng cao hơn chứ không được đổi thấp hơn hạng ghế đã mua.
 • Phụ thuộc vào quy định và điều kiện của vé đã mua việc hoàn vé, đổi vé của quý khách có thể không thực hiện được hoặc có thể mất phí.
 • Tất cả phí thay đổi đều tính theo công thức: phí/người/chặng + chênh lệch giá vé (nếu có). Phí phụ thu sẽ không được hoàn trả trong trường hợp khách yêu cầu hoàn vé máy bay Jetstar.
 • Mọi thay đổi như hoàn, đổi hoặc thay đổi thông tin vé phải được thực hiện tối thiểu trước 4 giờ so với giờ khởi hành dự kiến đối với hạng ghế Stater và Starter Plus. Đối với hạng ghế Starter Max được phép thay đổi cho đến hết ngày khởi hành dự kiến.

Tuy nhiên chúng tôi khuyên quý khách nên báo sớm ít nhất là 12 giờ để tránh những phát sinh có thể xảy ra trong quá trình đổi vé. Nếu quý khách báo khi đã sát giờ bay thì mọi yêu cầu sẽ không được hãng chấp nhận thay đổi.

- Tất cả các yêu cầu thay đổi thông tin vé như: đổi tên, đổi ngày giờ, đổi hành trình bay (nếu được phép)…hãng Jetstar sẽ cho phép đổi cho đến bất cứ khi nào (không giới hạn thời gian) miễn là thời gian đổi, chuyến bay đó có trên lịch bay dự kiến của hãng và hành khách phải đổi đến một thời gian, ngày giờ, chuyến bay cụ thể.

- Vé đã mua không được phép bảo lưu. Còn nếu quý khách đã đặt vé khứ hồi, chặng đi không sử dụng thì chặng về vẫn có thể bay bình thường.

- Khi muốn hoàn, đổi hoặc thay đổi thông tin vé máy bay đã mua, quý khách hãy liên hệ với phòng vé máy bay của Jetstar hoặc phòng vé, đại lý mà quý khách đã đặt vé.

Kinh nghiệm về cách đòi lại lệ phí hoãn chuyến bay:

Hãng Jetstar có nhiệm vụ hoàn vé hoặc đổi hành trình, đổi chuyến bay khi chuyến bay bị trễ (delay) hoặc hủy( lý do trễ, hủy do hãng). Đối với chuyến bay trễ 2 tiếng trở lên, hãng phải thực hiện việc chuyển đổi hành trình hoặc đổi chuyến bay khác để hành khách tới được điểm cuối của cuộc hành trình mà không mất phí, dù vé đã mua là hạng ghế nào. Nếu chuyến bay bị trễ 5 tiếng trở lên, hãng bay phải hoàn toàn bộ tiền vé hoặc phần tiền vé chưa sử dụng.

Số tiền hoàn trả không mất phí và hành khách được hoàn trả với mọi hạng ghế. (Thông tư 81/2014/TT-BGTVT do Bộ Giao thông vận tải ban hành ngày 30/12/2014 quy định những nghĩa vụ tối thiểu của các hãng hàng không trong trường hợp chuyến bay bị trễ,hủy chuyến) Cụ thể tại Điều Lệ Vận Chuyển của hãng có quy định rõ ràng như sau, các bạn có thể đọc và hiểu:

Hủy chuyến, Thay đổi lịch bay như thế nào khi đặt vé trên Jetstar

Vì lý do an toàn, kỹ thuật hoặc lý do thương mai tại bất kỳ thời điểm nào sau khi việc đặt chỗ đã được thực hiện, thậm chí Hành khách đã hoàn tất thủ tục hàng không, chúng tôi vẫn có thể thay đổi lịch bay và/hoặc hủy bỏ, chấm dứt, chuyển hướng bay. Trong trường hợp thay đổi (chuyến bay bị chậm hoặc khởi hành sớm so với giờ bay dự kiến)/hủy chuyến bay như vậy, chúng tôi có thể áp dụng theo quyết định như sau:

 • Chuyên chở Hành khách ngay khi có thể bằng chuyến bay khác có trong lịch bay mà còn chỗ trống và không thu thêm bất kỳ khoản phí nào hoặc
 • Hoàn lại tiền vé cho Hành khách theo quy định của pháp luật như sau:
 • Miễn trừ điều kiện hạn chế về hoàn vé và phí hoàn vé (nếu có);
 • Vé hoàn toàn chưa được sử dụng, khoản chi hoàn sẽ bằng số tiền vé mà hành khách đã trả, bao gồm giá dịch vụ vận chuyển; các khoản thuế phí do nhà nước quy định; giá dịch vụ soi chiếu an ninh; giá phục vụ hành khách tại cảng hàng không, sân bay mà hãng hàng không thu hộ; các khoản phụ thu khác có liên quan theo hóa đơn hợp pháp do hành khách cung cấp;
 • Vé đã sử dụng một phần, khoản chi hoàn sẽ không thấp hơn chênh lệch giữa tiền vé đã trả và tiền vé, dịch vụ khác đã sử dụng cho hành trình của hành khách.

Trong trường hợp chuyển hướng bay, chúng tôi có thể áp dụng theo quyết định như sau:

 • Hoàn lại tiền vé cho Hành khách (theo quy định của pháp luật nêu ở trên) hoặc
 • Thu xếp phương tiện di chuyển khác để đưa khách đến điểm đến (bằng đường bộ)hoặc
 • Chuyển khách sang chuyến bay khác cùng ngày hoặc khác ngày và
 • Thu xếp khách sạn/ ăn uống, bao gồm cả phương tiện đi/đến khách sạn

Trừ trường hợp pháp luật có quy định khác, chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm thanh toán bất kỳ khoản chi phí hoặc phí tổn nào mà Hành khách phải gánh chịu từ việc thay đổi thời gian chuyến bay hoặc hủy bỏ chuyến bay.

Thay đổi lịch bay do nguyên nhân khách quan có được đổi và hoàn vé hay không

Trong trường hợp có sự chậm trễ hay hủy bỏ chuyến bay do các sự kiện ngoài khả năng kiểm soát của chúng tôi, cho dù Hành khách đã làm thủ tục lên máy bay hay chưa, chúng tôi cũng sẽ cố gắng hỗ trợ Hành khách đến địa điểm đến của Hành khách, nhưng sẽ không chịu trách nhiệm thanh toán bất kỳ chi phí hoặc phí tổn nào mà Hành khách có thể phải gánh chịu từ việc chậm trễ hoặc hủy chuyến bay, trừ khi pháp luật có quy định khác.

Như vậy việc hoàn, đổi và thay đổi các thông tin vé là việc không thể tránh khỏi khi có những sự việc diễn ra ngoài kế hoạch. Hy vọng với những thông tin này sẽ phần nào giúp các bạn bảo vệ tối đa quyền lợi của mình. Khi sử dụng dịch vụ của Jetstar và gặp bất cứ thắc mắc hay trở ngại liên quan hãy gọi tổng đài để được tư vấn chi tiết bạn nhé: 19001550.

Thông thường sau khi trao đổi trực tiếp, Jetstar sẽ tự động hoàn tiền vào tài khoản của khách hàng, nếu chưa thấy kết quả, bạn có thể mail cho hộp thư để được trả lời rõ ràng, như vài trường hợp của Vietjet khách hàng phải làm tới cùng cũng mới nhận được tiền hoàn lại.

Trên đây là một số thông tin về việc đổi trả vé bay đã đặt, hay cách đòi lại lệ phí hoãn chuyến bay trên Jetstar. Đây là một hãng hàng không giá rẻ, từ khi nó ra đời đã giúp rất nhiều người có cơ hội di chuyển bằng máy bay một cách dễ dàng và tiết kiệm.

Tuy không tránh khỏi những lỗi như thường bị delay hoãn chuyến nhưng lợi ích nó mang lại không thể phủ nhận. Vì thế khi bạn đặt vé máy bay giá rẻ của hãng Jetstar này thì hãy gom thêm cho mình một số kinh nghiêm về việc đổi trả vé, hoàn phí để phòng khi cần dùng nhé. Nếu có bất cứ băn khoăn nào hãy để lại bình luận để chúng ta cùng thảo luận bạn nhé.

0/5 - (0 bình chọn)

Được viết bởi

Ban biên tập Chanh Tươi Là một đội ngũ gồm các biên tập viên và chuyên gia có kinh nghiệm và kiến thức sâu rộng về các sản phẩm, dịch vụ tiêu dùng. Ban biên tập Chanh Tươi luôn nghiên cứu kỹ lưỡng, ...
img_avatar

Bình luận

Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!