[Lazada] Chú ý về hóa đơn VAT trên Lazada có thể giảm thêm được 10% giá trị món hàng

07.04.2023 - 14:05

Ngày 5/4 mình có đặt một màn hình laptop Dell P2317H trên Lazada, sau khi đọc bài mã giảm giá lazada được tổng hợp bởi bạn Thảo trên chanhtuoi mình đã có mã giảm 5%. Tuy nhiên mình có yêu cầu họ suất hóa đơn, và mình thực sự rất bất ngờ với cách làm của Lazada, cuối cùng mình giảm thêm được 10% giá món hàng, vậy tổng là giảm được tần 15%.

Tất cả các sản phẩm trên Lazada.vn giá bán đều đã có VAT, theo quy luật định thì cứ món hàng nào có giá bán trên 200k thì người dùng được yêu cầu người bán xuất hóa đơn VAT.

Bạn không cần phải có công ty, mã số thuế cá nhân mới yêu cầu xuất hóa đơn, việc xuất hóa đơn này có lợi cho nhà nước bởi họ có thể thu thuế VAT và tránh các mặt hàng lậu (lậu thì ko có đầu vào nên người ta ko xuất được VAT, hiểu đơn giản là vậy).

ma-giam-gia-5-lazada-man-hinh-dell

Chú ý: Mặc định tất cả sản phẩm trên Lazada đều không xuất hóa đơn mà bạn cần gọi điện hoặc gửi thư cho Lazada (tại đây). Trong vòng 7 ngày kể từ lúc đặt bạn gọi điện cho Lazada và đọc thông tin cá nhân của bạn, họ sẽ tiếp nhận và xuất hóa đơn cho bạn. Mình có xem chính sách thì nếu đơn hàng quá 7 ngày thì họ có quyền từ chối nhé, nên tốt nhất đặt đơn hàng xong phát gọi điện lên đó luôn.

Để đảm bảo quyền lợi của người dùng thì Lazada có một chính sách cực chất là hoàn lại 10% với đối tác nào không xuất được hóa đơn VAT. Với đơn hàng trên là 3.499.000đ (giá đã gồm VAT), do người bán ko xuất được hóa đơn VAT nên phía Lazada bồi thường cho mình 10% tức là 349.000đ, vậy cuối cùng mình chỉ cần trả 3.049.000đ cho chiếc màn hình trên :D.

Hoàn tiền 10% cho khách hàng mua trên Lazada nếu đối tác ko xuất được hóa đơn

Hoàn tiền 10% cho khách hàng mua trên Lazada nếu đối tác ko xuất được hóa đơn[/caption] 

Do sử dụng mã giảm 5% thanh toán qua Visa theo hướng dẫn của ChanhTuoi ở đây. Mình dùng thẻ Visa để thanh toán và họ hoàn tiền cho mình qua thẻ luôn, còn nếu bạn thanh toán tiền mặt thì sẽ có hình thức hoàn tiền khác nên cứ yên tâm nhé. Cảm ơn Lazada rất nhiều vì họ luôn vì quyền lợi của người dùng, mình sẽ tiếp tục ủng hộ và ưu tiên mua hàng trên đó nhiều hơn. 

Update 18/4/2017: Lazada đã hoàn trả lại cho Tú 318.090đ vì không xuất được VAT. Cảm ơn Lazada, họ làm mình thực sự rất ấn tượng và hài lòng. Chắc chắn mình sẽ ưu tiên mua hàng ở đây.

Ngày 18/4/2017 Lazada đã hoàn tất việc trả lại tiền cho mình

Lazada đã hoàn tất trả lại tiền cho mình[/caption] Hy vọng kinh nghiệm này sẽ giúp nhiều bạn có thể sở hữu món đồ mình yêu thích với mức giá tốt nhất nhưng quyền lợi vẫn đảm bảo. Hãy chia sẻ cho bạn bè của mình thông tin hữu ích này nhé

0/5 - (0 bình chọn)

Được viết bởi

Ban biên tập Chanh Tươi Là một đội ngũ gồm các biên tập viên và chuyên gia có kinh nghiệm và kiến thức sâu rộng về các sản phẩm, dịch vụ tiêu dùng. Ban biên tập Chanh Tươi luôn nghiên cứu kỹ lưỡng, ...
img_avatar

Bình luận

Ha Le

Hôm nay chat với support lazada thì khách lẻ đã không thể yêu cầu xuất hóa đơn VAT nữa. Cái này không biết có bạn nào áp dụng lại thànhcông chưa nhỉ?

  • 0 Thích

  • Trả lời

  • 10:36 14/06/2017
Thu Thảo
QTV

bạn xuất hóa đơn về cho cty nào đó là được mà :) t làm thế suốt

  • 0 Thích

  • Trả lời

  • 10:43 14/06/2017
img-avatar