Món ăn sáng tạo với lò vi sóng

15.11.2021 - 11:16

Trước mình hay nhầm lò vi sóng với lò nướng Hihi Tìm hiểu mới biết là không phải. Nhưng mà công dụng của lò vi sóng là gì ta? Chẳng lẽ để rã đông và hâm nóng thức ăn thôi à?

Top 5 món ăn hằng ngày với lò vi sóng

Cùng mình điểm danh Top 5 món ăn thường ngày nấu bằng lò vi sóng nha!

1. Nấu cơm

Nấu cơm bằng lò vi sóng?? Tin được không? Đây là công thức nấu cơm bằng lò vi sóng đây:

Vo gạo và đổ lượng nước như bình thường, đựng trong tô hay nồi có thể dùng trong lò vi sóng. Để nhiệt độ cao trong vòng 9 phút, sau đó đưa về nhiệt độ trung bình 3 phút là cơm chín. 

Thật là khó tin đúng không? Thử xem nào? Siêu tiết kiệm thời gian luôn.

nau-com-bang-lo-vi-song

2. Luộc rau củ

Làm món luộc nhanh hơn chỉ với 3-5 phút nè. Không ngờ có cách luộc rau nhanh bá đạo vậy luôn á. Chắc làm liền một cái quá 

Đối với rau: cho nước vừa ngập, hẹn 3 phút là xong. Đối với các loại củ: Hẹn 5 phút nhá. Thế là xong, làm nước chấm rồi ăn thôi nè.

luoc-rau-bang-lo-vi-song

3. Luộc thịt

Bình thường luộc thịt cũng phải tận 15 phút mới xong cơ, bữa nào lỡ tay để miếng thịt to to là xác định đợi dài cổ luôn. Ngoài thịt heo bạn cũng có thể luộc thịt gà nữa nha.

Với lò vi sóng luộc trong tích tắc nhé, 7-10 phút là có thịt ngay. Nhâm nhi thịt luộc với rau trộng thôi nào icon22_icon

2-cach-luoc-thit-ba-chi

4. Nấu xôi

Tương tự như nấu cơm, mình có thể nấu xôi bằng lò vi sóng nha. Xôi nấu bằng lò vi sóng dẻo dẻo, thơm ngon như nấu bằng cáhc thông thường.

Cách nấu: Vo nếp, rửa sạch đậu, cho tất cả vào tô, đổ nước xâm xấp, bọc lại bằng màng bọc thực phẩm. Cho vào nồi nấu khoảng 20 phút là xong. Lấy ra thưởng thức thôi nào!

xoi14

5. Nấu canh

Nếu bạn thích nấu canh đơn giản thì có thể chọn cách nấu bằng lò vi sóng, chỉ cần cho đầy đủ gia vị và nguyên liệu vào là xong, đợi khoảng 5-10 phút tùy lượng canh nhiều hay ít, canh củ to hay nhỏ.

nau-canh-bang-lo-vi-song

Ngoài các món mặn như trên, các món bánh như bánh flan, bánh bông lan cũng có thể làm bằng lò vi sóng luôn. Hôm sau mình sẽ tổng hợp một bài nha. Chúc cả nhà ngon miệng hơn với chiếc lò vi sóng nhé.

0/5 - (0 bình chọn)

Được viết bởi

Ban biên tập Chanh Tươi Là một đội ngũ gồm các biên tập viên và chuyên gia có kinh nghiệm và kiến thức sâu rộng về các sản phẩm, dịch vụ tiêu dùng. Ban biên tập Chanh Tươi luôn nghiên cứu kỹ lưỡng, ...
img_avatar

Bình luận

Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!