Amazon có uy tín không? Mua hàng Amazon có đảm bảo không?

23.03.2023 - 11:14

Amazon được biết đến là tập đoàn thương mại điện tử hàng đầu thế giới hay còn gọi là một siêu thị trực tuyến với hàng triệu sản phẩm được giảm giá mỗi ngày. Tuy nhiên, có phải tất cả sản phẩm mua trên Amazon đều đảm bảo và uy tín? Làm sao để có thể chọn mua được sản phẩm tốt nhất khi chúng ta đang mua trên một trang thương mại thế giới?

Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc đó, xem ngay nhé!

Amazon lừa đảo? mua hàng amazon có đảm bảo không? 

Trên website Amazon không phải sản phẩm nào cũng được bán bởi Amazon, mà nó được bán bởi nhiều người bán khác. Chính vì thế hàng hóa được bán trên Amazon có thể chia thành ba nhóm:

  • Nhóm 1 (Ship and sold by Amazon.com): Hàng do Amazon trực tiếp phân phối và vận chuyển. 
  • Nhóm 2 (Sold by Seller and Fullfilled by Amazon): Hàng do nhà phân phối kí gửi ở kho hàng của Amazon.
  • Nhóm 3 (Ship from and sold by seller): Hàng được phân phối và vận chuyển bởi đối tác đăng bán trực tiếp trên Amazon.

shipandsoldbyamazon

Sản phẩm đồng hồ được bán và ship bởi Amazon

Ở nhóm 1 và nhóm 2 là hàng bán bởi chính Amazon và nhà phân phối kí gửi với những sản phẩm này thì bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng của nó. Các chính sách bảo hành đi kèm của những sản phẩm này cũng rất rõ ràng (bao gồm trong đó cả việc cho phép trả lại hàng).

Nhóm 3 là nhóm hàng hóa tiềm ẩn nhiều nguy cơ, rủi ro nhất cho người tiêu dùng. Vì Amazon không hoàn toàn kiểm soát và quản lí được chất lượng của nhóm sản phẩm này. Vì vậy, bạn nên hạn chế việc mua hàng thuộc nhóm 3 ở Amazon.

Làm sao biết người bán uy tín?

- Ratings (điểm đánh giá của người bán): Với những chủ shop đã có điểm đánh giá cao nghĩa là họ đã hoạt động kinh doanh lâu năm tại Amazon và đã nhận được sự tin tưởng từ những người mua hàng trước đây. Vì vậy bạn nên ưu tiên chọn những chủ shop có Ratings cao (càng nhiều sao càng tốt).

- Feedbacks (Phản hồi từ người mua): Trên các trang thông tin về chủ shop, Amazon cho phép hiển thị công khai tất cả các đánh giá, phản hồi từ khách hàng. Bạn có thể dựa vào những feedbacks này để đưa ra đánh giá và quyết định có giao dịch với chủ shop đó hay không.

1434415506-hepma-jjfm

Bằng cách xem số sao, chúng ta sẽ biết được uy tín người bán

Nên đặt mua gì trên Amazon để đảm bảo tốt nhất?

Việc so sánh giá từ các nhà bán lẻ cũng như các trang thương mại trực tuyến sẽ giúp bạn tiết kiệm khá nhiều đó là điều tất nhiên. Và đặc biệt đối với Amazon có những sản phẩm mà bạn có thể mua với giá rẻ trên Amazon và cả những thứ mà bạn chỉ có được lợi ích đó khi mua sắm ở các nhà bán lẻ trực tuyến khác mà thôi.

- Bỉm/tã trẻ em.

- Đồ gia dụng nhỏ.

- Đồ điện tử nhỏ.

- Điện tử lớn.

Mặc dù Amazon là một nhà bán lẻ trực tuyến tuyệt vời với nhiều mặt hàng cần thiết được bán với giá cực kỳ cạnh tranh nhưng điều đó không có nghĩa là mua gì cũng tốt.

Vậy có thể thấy mua hàng từ Amazon có đảm bảo hay không thì phần lớn là do quyết định mua của bạn chọn nhà cung cấp nào. Nếu bạn chọn nhà cung cấp uy tín thì đơn hàng và sản phẩm sẽ được đảm bảo và ngược lại. 

Mong là bài viết này sẽ giúp bạn tìm mua được sản phẩm từ Amazon một cách dễ dàng và an toàn.

ĐẶT HÀNG AMAZON QUA FADO.VN ĐƠN GIẢN, NHANH CHÓNG!
Không cần phải tự mò mẫm, tạo tài khoản Amazon mà vẫn mua được hàng tốt giá rẻ chỉ tại Amazon chỉ với 3 bước cực kỳ đơn giản tại Fado.vn nè! Fado là một website mua hàng Amazon giúp bạn khá uy tín. Đặt hàng qua Fado chỉ với 3 bước: 
B1: Truy cập Fado.vn
B2: Lựa chọn sản phẩm muốn mua ngay trên Fado hoặc sao chép đường dẫn sản phẩm từ Amazon sang Fado
B3: Chờ 10 phút báo giá
B4: Tiến hành đặt hàng và đợi hàng về thôi nào! :) 
Chúc cả nhà mua được hàng thành công với giá tốt nhất nhé!

 

0/5 - (0 bình chọn)

Được viết bởi

Ban biên tập Chanh Tươi Là một đội ngũ gồm các biên tập viên và chuyên gia có kinh nghiệm và kiến thức sâu rộng về các sản phẩm, dịch vụ tiêu dùng. Ban biên tập Chanh Tươi luôn nghiên cứu kỹ lưỡng, ...
img_avatar

Bình luận

Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!